ถั่งเช่าต้านมะเร็งผิวหนังรับผลิตครีม, สร้างแบรนด์ครีม, ทำแบรนด์ครีม, โรงงานรับผลิตครีม, รับผลิตเครื่องสำอาง, สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง, ทำแบรนด์เครื่องสำอาง, โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทรับผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทรับผลิตเครื่องสำอาง, ถั่งเช่าต้านมะเร็งผิวหนัง
ถั่งเช่า (Chong cao) หรือตังถั่งเช่า หรือ ตังถั่งแห่เช่า มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Ophiocordyceps sinensis จัดเป็นสมุนไพรจีนชนิดหนึ่ง ที่มีคุณประโยชน์มากมากต่อร่างกาย ด้วยรูปร่างที่คล้ายกับตัวหนอน จึงทำให้บางคนเรียกสมุนไพรชนิดนี้ว่า "หญ้าหนอน" ซึ่งพบมากในประเทศทิเบต, มณฑลเสฉวน, มณฑลยูนนาน, มณฑลชิงไห่, มณฑลกานซู, บริเวณเทือกเขาหิมาลัยในอินเดีย, ภูฏานและเนปาล ซึ่งในปัจจุบันนั้น ได้มีการนำถั่งเช่ามาแปรรูปเป็นอาหารเสริมประเภทต่างๆ ทั้งในรูปแบบน้ำ แบบชง ฯลฯ และด้วยกระแสที่มาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ ทำให้นักวิจัยต่างๆจากทั่วโลก ทำการวิจัยสมุนไพรชนิดนี้ และได้ยกให้ถั่งเช่านั้นเป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ และยังเป็นสมุนไพรชั้นยอดในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็งต่างๆ โดยเฉพาะโรคมะเร็งผิวหนังได้ดีเยี่ยมอีกด้วย ในบทความนี่จึงจะขอกล่าวถึงประโยชน์ต่างๆขอถั่งเช่า มาติดตามกันได้เลยค่ะ

1.ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารโพลีแซคคาไลด์ ซึ่งเป็นสารสกัดชั้นเยี่ยมที่สามารถป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้ดี ซึ่งสอดคล้องกับผลงานวิจัยของ Wong* และคณะ ในปี 2009 ซึ่งได้ทำการทดสอบสารสกัดโพลีแซคคาไลด์ ที่ได้จากถั่งเช่า ในการป้องกันเซลล์ผิวหนังของมนุษย์จากการถูกทำลายของรังสีอุลตร้าไวโอเล็ตในแสงแดดและอุปกรณ์ต่างๆ ผลปรากฏว่าถั่งเช่านั้นสามารถป้องกันผิวหนังจากรังสี UVB ซี่งเป็นสาเหตุอันก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียวละค่ะ

2.ถั่งเช่าสามารถป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตในแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสอดคล้องกับผลการวิจัยของ Li** และคณะ ในปี 2009 โดยได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของ cordycepin ซึ่งเป็นสารสกัดในถั่งเช่า พบว่าสารชนิดนี้สามารถยับยั้งอันตรายจากแสงแดดที่มีผลต่อผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถยับยั้งเอมไซต์ 2 ชนิด ซึ่งมีอยู่ในเซลล์ผิวหนังของคนเรา ซึ่งเมื่อเราได้รับสารสกัดชนิดนี้เข้าไป จะทำให้รังสียูวีต่างๆที่มีอยู่ในแสงแดด ไม่สามารถทำอันตรายต่อชั้นผิวหนังของเราได้อีกด้วยละค่ะ

3.ถั่งเช่ามีคุณสมบัติในการเพิ่มภูมิต้านทานโรคได้ เนื่องจากในถั่งเช่านั้นมีสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่างๆมากมาย ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน ซึ่งสามารถบำรุงร่างกายได้ทุกสัดส่วน ทั้งยังมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงกำลังวังชา จึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ และผู้ที่เพิ่งฟื้นไข้ให้กลับมาแข็งแรงโดยเร็ววันอีกด้วยค่ะ

4.ถั่งเช่าช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย เนื่องจากในถั่งเช่านั้น มีสารที่เป็น Anit-Aging ชั้นเยี่ยม ที่มีคุณสมบัติในการชะลอวัย ลดการทำงานของเม็ดสีผิว ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวให้เปล่งปลั่งและยืดหยุ่นสมวัยอีกครั้ง ทำให้เซลล์ผิวหนังส่วนต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปรกติ

นี่ก็คือคุณประโยชน์ต่างๆของถั่งเช่า ซึ่งนอกจากจะเป็นสมุนไพรต้านมะเร็งผิวหนังชั้นยอดแล้ว ยังมีสารอาหารและวิตามินต่างๆอีกมากมาย ซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพร่างกาย ทั้งยังเป็นยาอายุวัฒนะชั้นเยี่ยม ซึ่งกำลังเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบัน หากคุณมองเห็นโอกาสในการสร้างธุรกิจอย่างอาหารเสริมถั่งเช่า หรือการผลิตอาหารเสริมต่างๆ รวมถึงการผลิตเครื่องสำอาง บริษัทพรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างคุณ เพราะที่นี่เรารับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตอาหารเสริม และยังรับให้คำปรึกษาในการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง สร้างแบรนด์อาหารเสริม ทำแบรนด์ครีม ทำแบรนด์เครื่องสำอาง ทำแบรนด์อาหารเสริม โดยนักวิจัยและทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ประสบการณ์อันยาวนาน ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและครบวงจรตามมาตรฐานสากล จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสินค้าและบริการที่ดีที่สุดอย่างแน่นอนค่ะ

* อ้างอิงจาก Wong EL, Sung RY, Leung TF, et al. Randomized, double-blind, placebo-controlled trial of herbal therapy for children with asthma. J Altern Complement Med . 2009;15(10):1091-1097.
** อ้างอิงจาก Won KJ, Lee SC, Lee CK, et al. Cordycepin attenuates neointimal formation by inhibiting reactive oxygen species-mediated responses in vascular smooth muscle cells in rats. J Pharmacol Sci . 2009;109(3):403-412.