สร้างแบรนด์อาหารเสริมมีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ดูได้อย่างไร          คุณๆ คงเห็นอาหารเสริมที่วางขายอยู่ทั่วไปใช่ไหมคะ แล้วในการเลือกซื้ออาหารเสริม หรือการหาโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีได้มาตรฐานนั้นต้องดูทีอะไรบ้าง อาหารเสริมที่มีคุณภาพดูอย่างไร มีวิธีการเลือกซื้อ และการเลือกโรงงานที่เราจะว่าจ้างผลิตอาหารเสริมที่มีมาตรฐาน มีความปลอดภัย จดทะเบียนอย่างถูกต้องหรือไม่ วันนี้ พรีมา แคร์ฯ หนึ่งในบริษัทรับผลิตอาหารเสริมที่ได้มาตรฐาน มีคำตอบมาฝากค่ะ
 
          วิธีการตรวจสอบอาหารเสริมที่มีคุณภาพ โรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่มีคุณภาพนั้นตรวจสอบเบื้องต้นได้ดังนี้ค่ะ
 
1. ตรวจดูสัญลักษณ์เครื่องหมายการรับรองจาก อย. 
 
          อย. หรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา มีหน้าที่ให้การให้การรับรองผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอาง อาหาร รวมถึงยารักษาโรคต่างๆ ที่มีความปลอดภัยไม่มีผลกระทบต่อผู้บริโภค ในการเลือกซื้ออาหารเสริมนั้น คุณจะต้องดูว่าที่สินค้านั้นมีเครื่องหมาย อย. และเลขที่จดแจ้งหรือไม่ แล้วตรวจสอบต่อด้วยการตรวจเช็คเลขที่ อย.นั้น เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นการรับรองจาก อย.จริง และไม่ได้มีการนำเลข อย. ของผู้อื่นมาสวม
 
2. ดูข้อมูลที่ฉลาก
 
          ในการเลือกซื้ออาหารเสริมนั้น คุณจะต้องศึกษาข้อมูลที่ฉลากให้คบถ้วน ฉลากอาหารเสริมปกติ จะต้องมีข้อมูลส่วนประกอบสำคัญที่ใส่เข้าไป ชื่อโรงงานผลิตผลิต หรือบริษัทที่จัดจำหน่าย วิธีใช้ คำเตือน วันเดือนปีที่ผลิต และหมดอายุ เลขที่ใบรับแจ้ง และขนาดบรรจุ
 
3. ตรวจสอบข้อมูลโรงงานที่ผลิตว่า มีมาตรฐานหรือไม่ 
 
          โรงงานผลิตเครื่องสำอางหรืออาหารเสริม ที่มีมาตรฐานจะต้องมีการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานต่างๆที่มีความน่าเชื่อถือ เช่น GMP HALAL หรือแม้แต่ ISO ต่างๆ เพื่อเป็นการการันตีสินค้าที่ผลิตจากโรงงานผลิตเครื่องสำอางหรืออาหารเสริมนี้มีมาตรฐาน มีคุณภาพ และน่าเชื่อถือ เช่นเดียวกับการเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางหรืออาหารเสริม คุณก็จะต้องตรวจสอบมาตรฐานที่โรงงานได้รับด้วยเช่นกัน เพื่อที่คุณ หรือลูกค้าที่ซื้อสินค้าของคุณ มีความมั่นใจได้ว่า อาหารเสริมนั้น มีคุณภาพ มีมาตรฐาน และมีความปลอดภัย รับประทานได้อย่างสบายใจ โดยโรงงานผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมของพรีมาแคร์ ให้ความสำคัญในการผลิตเครื่องสำอาง และอาหารเสริมที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และได้มาตรฐาน และพรีมาแคร์ ยังได้รับมาตรฐานรับรองการผลิตที่มีมาตรฐานและความปลอดภัยจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือทั้งในประเทศ และต่างประเทศมากมาย