4กลยุทธ์ส่งออกครีมเครื่องสำอางเวชสำอางอาหารเสริม


พบกับ 4 กลยุทธ์จากพรีมา แคร์ ที่จะทำให้เจ้าของแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง พัฒนาสินค้าส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านได้สำเร็จ

  

4 กลยุทธ์ ส่งออกครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม ไปประเทศเพื่อนบ้าน

ปัจจุบันต่างประเทศเขาหันมานิยมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของไทยเราแล้วนะคะ เพราะลูกค้าต่างเชื่อมั่นในคุณภาพของสินค้า มาตรฐานในการผลิต และความปลอดภัย อีกทั้งไทยเราเองยังดังในเรื่องของวัตถุดิบที่หลากหลาย มีบริษัทผลิตครีม บริษัทผลิตเครื่องสำอาง บริษัทผลิตเวชสำอาง ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประเภทการบำรุงทั่วไป หรือแบบเฉพาะเจาะจง เน้นทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเอกลักษณ์และนวัตกรรมการผลิตที่เราสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทุกรูปแบบเนี่ย ทำให้ 8 เดือนแรกของปี 2561 การส่งออกเครื่องสำอางของไทยมีมูลค่าถึง 62,865.7 ล้านบาท ขยายตัวร้อยละ 15 เลยทีเดียว

ประเทศเพื่อนบ้าน เช่น กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา และเวียดนาม ต่างมีศักยภาพด้านกำลังซื้อจากหนุ่มสาววัยทำงานเพิ่มขึ้น แถมสภาพผิวยังใกล้เคียงกับบ้านเราอีกตังหาก นอกจากนี้ยังมีความชื่นชอบดาราศิลปินบ้านเรา ทำให้ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอางจากไทยได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะแต่งหน้าและดูแลผิว

เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่หันมาให้ความสนใจ เปิดใจ ยินดีที่จะทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่มีความน่าเชื่อถือ ยึดติดกับแบรนด์น้อยลง เป็นโอกาสสำหรับเจ้าของแบรนด์ทุกท่าน ที่อยากจะพัฒนาสินค้าเพื่อส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ตลาดยังเติบโต กลุ่มผู้บริโภคขยายไปสู่กลุ่มใหม่ที่มีความเฉพาะเจาะจงเพิ่มขึ้น (Niche Market)

 

กลยุทธ์แรก “พัฒนาให้แตกต่าง”

มันคงไม่ดีแน่ๆ ถ้าเรายังผลิตครีมสรรพคุณพื้นฐาน สูตรเดิมๆเพื่อนำไปส่งออก การพัฒนาสูตรที่เป็นของตนเอง เป็นการสร้างความแตกต่างและเพิ่มมูลค่า คุณค่า ให้แก่ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอางของเรา ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นมาพัฒนาต่อยอด แต่ในขณะเดียวกันวัตถุดิบและโรงงานที่ผลิต จะต้องได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือด้วยเช่นกัน

 

กลยุทธ์ที่สอง “บรรจุภัณฑ์”

ต้องเหมาะสมกับราคาขาย เคยเห็นกันไหมคะ ราคาขายแสนแพงแต่มองภายในแล้วราคาไม่น่าจะถึง นี้ขนาดยังไม่รู้เลยว่าสรรพคุณข้างในเป็นอย่างไร แน่นอนว่าเราคงไม่อยากให้ผู้บริโภคมองแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ของเราแบบนั้น เพราะฉะนั้นเจ้าของแบรนด์ต้องทำการบ้านมากขึ้นค่ะ ว่ากลุ่มเป้าหมายของสินค้าที่ท่านต้องการจะขายเป็นคนกลุ่มไหน บรรจุภัณฑ์มีความเหมาะสมกับลูกค้าแต่ละกลุ่มหรือไม่ สะดวกในการหยิบจับ มีรายละเอียดที่ง่ายต่อการเข้าใจรึเปล่า จะไปวางขายที่ไหน ราคา ฯลฯ และต้องอย่าลืมว่าการออกแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับผู้ชาย อาจมีมุมมองที่แตกต่างจากกลุ่มผู้หญิง

 

กลยุทธ์ที่สาม “ช่องทางการจัดจำหน่าย”

ช่องทางจัดจำหน่ายเครื่องสำอางมีหลากหลายช่องทาง ถ้ายังไม่รู้ว่า ผลิตแล้วจะขายที่ไหนดี สามารถลองกดอ่านบทความนี้ได้เลย และแน่นอนว่าผู้บริโภคยุคนี้มีพฤติกรรมที่ชอบค้นหาข้อมูลจากสื่อโซเซียลมากขึ้น สนใจรีวิวสินค้าผ่านทางออนไลน์ รู้แบบนี้แล้วเจ้าของแบรนด์ทุกท่าน ควรเน้นหนักในเรื่องการทำการตลาดออนไลน์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้กว้างขวางขึ้นด้วยนะคะ

 

กลยุทธ์ที่สี่ “สร้างความเชื่อมั่น”

สร้างความเชื่อมั่นต่อสินค้า เพราะธุรกิจครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม จะประสบความสำเร็จได้ขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ถึงแม้ SME หลายท่านอาจมีข้อจำกัดด้านงบประมาณที่จะวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ จึงควรมุ่งเน้นผลิตสินค้าที่เฉพาะเจาะจง และผลิตในจำนวนที่ไม่เยอะมากแต่ง่ายต่อการตรวจสอบคุณภาพ เพราะฉะนั้นการเลือกโรงงานผลิตครีม ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตเวชสำอาง ผลิตอาหารเสริม จึงสำคัญมาก

 

One Stop Service ครบจบทุกขั้นตอน

พรีมาแคร์เรามีบริการครบทุกด้านที่จะช่วยให้แบรนด์ของลูกค้าเติบโตได้ไม่สะดุด นอกจากรักษามาตรฐานในการผลิตครีม เครื่องสำอาง เวขสำอาง อาหารเสริม ได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว เรามีบริการที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของลูกค้า เช่น

บริการด้านการตลาด
บริการจัดหาตัวแทนจำหน่าย
บริการโกดังเก็บสินค้า และกระจายสินค้า
บริการส่งออกสินค้าไปจำหน่ายต่างประเทศ

อ้างอิงข้อมูลจาก กสิกรไทย

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


     

บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอางแบบละเอียด 10 สเตปการสร้างแบรนด์ครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง ด้วยโรงงานรับผลิตครีมทำแบรนด์ได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนยังไงให้ได้ผลสูงสุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

วิธีกินคอลลาเจนอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์อาหารเสริม, โรงงานผลิตอาหารเสริม, บริษัทผลิตอาหารเสริม, แลปผลิตอาหารเสริม, โรงงานผลิตคอลลาเจน, บริษัทผลิตคอลลาเจน, แลปผลิตคอลลาเจน, สร้างแบรด์คอลลาเจน, ทำแบรนด์คอลลาเจน

ขั้นตอนสร้างแบรนด์ทำแบรนด์อาหารเสริมแบบละเอียด 10 สเตปการสร้างแบรนด์ โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

 

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

ภาษาไทยEnglishChinese
oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

oem-odm-skincare-cosmetic-formula

เลือกสูตร

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP