5 วิธีสร้างโปรโมชั่นให้ปัง ลูกค้าเห็นแล้วอยากกดสั่งซื้อทันที

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. 5 วิธีสร้างโปรโมชั่นให้ปัง ลูกค้าเห็นแล้วอยากกดสั่งซื้อทันที
5 วิธีสร้างโปรโมชั่นให้ปัง ลูกค้าเห็นแล้วอยากกดสั่งซื้อทันที

          ในยุคที่เมื่อสร้างทำแบรนด์เครื่องสำอาง ครีม เวชสำอาง อาหารเสริม สกินแคร์ แข่งขันกันสูงแบบนี้ เวลาที่ลูกค้ามีความต้องการที่จะซื้อสินค้าอย่างหนึ่ง องค์ประกอบหลักที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อ ก็จะมีตั้งแต่ช่วงราคา คุณภาพของสินค้า และโปรโมชั่นของแบรนด์ในขณะนั้น ยิ่งสินค้าประเภทนั้นๆ มีคู่แข่งเยอะ ทั้งยังมีคุณภาพเทียบเท่ากัน และช่วงของราคาไม่ได้แตกต่างกันมากนัก สิ่งที่จะทำให้แบรนด์ของคุณถูกเลือกก็คือ”โปรโมชั่น”
ด้วยเหตุผลข้างต้นนั่นเอง ทำให้แบรนด์มากมายต่างก็ออกโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า ซึ่งมีทั้งโปรโมชั่นที่ใช้ได้ผล สามารถกระตุ้นให้ลูกค้ากดสั่งซื้อได้จริง และโปรโมชั่นที่ไม่ได้ผล ไม่สามารถกระตุ้นให้เกิดการสั่งซื้อได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้ประกอบการแต่ละท่านสามารถสร้างโปรโมชั่นที่สามารถกระตุ้นยอดขายได้จริง ทางเราจึงได้รวบรวมวิธีสร้างโปรโมชั่นให้ปังมาให้ทุกท่านได้ดูเป็นแนวทาง จนสามารถนำไปปรับใช้กับแบรนด์ของตัวเองจนเกิดประโยชน์ได้

          วิธีที่ 1 สร้างโปรโมชั่นตามตัวเลขของวันที่และเดือน เช่น  1.1 (วันที่1 เดือน1)

          หากพูดถึงโปรโมชั่นประจำเดือนที่ลูกค้าหลายท่านต่างก็ตั้งตารอ โปรโมชั่นแรกที่ปรากฎขึ้นในความคิด ก็คงหนีไม่พ้นโปรโมชั่น 1.1 หรือ 2.2 ที่จะมีการลดราคาสินค้าหรือได้สิทธิพิเศษบางอย่างหากซื้อสินค้าภายในวันที่มีตัวเลขตรงกับเดือนนั้นๆ
ซึ่งคุณสามารถจัดโปรโมชั่นได้ทุกเดือน โดยมีระยะของเวลาของโปรโมชั่นเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ทำให้ลูกค้าที่สนใจโปรโมชั่นดังกล่าวต้องรีบตัดสินใจทันที เพราะถ้าหากช้าไปเพียงนิดเดียวอาจทำให้พลาดโอกาสและต้องรอซื้อสินค้าในเดือนต่อไปแทน ด้วยเวลาของโปรโมชั่นที่มีจำกัดแบบนี้นี่เอง ลูกค้าหลายท่านจึงรีบตัดสินใจและกดสั่งซื้อภายในเวลาไม่นาน

          วิธีที่ 2 สร้างโปรโมชั่น Flash Sale ลดราคาแบบมาไว ไปไว

          เป็นการสร้างโปรโมชั่นที่ค่อนข้างคล้ายกับวิธีที่1พอสมควร เนื่องจากมีการจำกัดเวลาสำหรับโปรโมชั่นนั้นๆไว้ โดยส่วนใหญ่มักจะมีระยะเวลาสูงสุดเพียงแค่ 3 – 6 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ลูกค้าที่เห็นโปรโมชั่นดังกล่าวจำเป็นต้องรีบตัดสินใจซื้อสินค้าก่อนที่เวลาจะหมด ถือว่าเป็นโปรโมชั่นที่ช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดีมากๆเลยก็ว่าได้ แต่การที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งซื้อทันทีที่เห็น ก็จะต้องอาศัยประเภทของสินค้าที่คุณมาจัดโปรโมชั่นด้วยเช่นกัน หากเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากก็จะยิ่งกระตุ้นให้ลูกค้ากดสั่งซื้อมากขึ้น
วิธีที่3 สร้างโปรโมชั่นฟรีค่าจัดส่ง
การที่ลูกค้าจะต้องเสียค่าจัดส่งแพงๆก็มีโอกาสที่จะทำให้ลูกค้าเปลี่ยนใจไม่สั่งซื้อได้เช่นกัน ดังนั้น โปรโมชั่นฟรีค่าจัดส่งจะเป็นตัวช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้ดีเลยทีเดียว เพราะบางครั้งลูกค้าต้องการซื้อสินค้าเพียงไม่กี่ชิ้น แต่ค่าจัดส่งกลับมากพอๆกับราคาสินค้าทั้งหมด ทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกทางด้านลบจนตัดสินใจไม่ซื้อสินค้าแทน และไม่ต้องกังวลว่าโปรโมชั่นนี้จะทำให้คุณขาดทุนแต่อย่างใด เพราะคุณสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นโปรโมชั่นฟรีค่าจัดส่งตั้งแต่ซื้อสินค้าชิ้นแรก หรืออาจจะมีขั้นต่ำสำหรับโปรโมชั่นนี้ก็ได้ ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถยอมลดเปอร์เซ็นต์กำไรได้มากแค่ไหน

          วิธีที่ 4 สร้างโปรโมชั่นซื้อสินค้า 1 ชิ้น แถมให้อีก 1 ชิ้น

          เนื่องจากกระบวนการตัดสินใจซื้อของลูกค้าแต่ละท่านมักจะมีขั้นตอนการเปรียบเทียบความคุ้มค่าอยู่เสมอ โปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความคุ้มค่าที่ลูกค้าต้องการ ทำให้เวลาที่มีโปรโมชั่นแบบนี้ ลูกค้าจึงตัดสินใจซื้อทันทีอย่างไม่ลังเล เพราะลูกค้าเห็นถึงความคุ้มค่าที่ตัวเองจะได้รับทั้งในเรื่องของราคาและจำนวนสินค้าที่ได้กลับมา นอกจากนั้นนี่ยังเป็นวิธีที่จะทำให้แบรนด์ของคุณสามารถระบายสินค้าล็อตเก่าออกไปได้ในระยะเวลาสั้นๆได้ด้วย

          วิธีที่ 5 สร้างโปรโมชั่นตามช่วงเทศกาล

          นอกจากจะมีการจัดโปรโมชั่นตามตัวเลขของวันที่และเดือนแล้ว ยังมีการจัดโปรโมชั่นตามช่วงเทศกาลด้วย ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลปีใหม่ เทศกาลวาเลนไทน์ เทศกาลตรุษจีน เป็นต้น ซึ่งแต่ละเทศกาลลูกค้าก็จะมีความต้องการซื้อสินค้าที่แตกต่างกันออกไป คุณจึงควรเลือกสินค้าให้เข้ากับเทศกาลนั้นๆด้วย เพราะยิ่งมีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของแบรนด์คุณมากขึ้นเท่านั้น
จะเห็นว่าการสร้างโปรโมชั่นให้ดึงดูดใจลูกค้าไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแต่คุณต้องเข้าใจความต้องการของลูกค้า และดึงความต้องการนั้นๆมาสร้างเป็นโปรโมชั่นที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงจุดมากที่สุด ซึ่งคุณอาจจะอาศัย 5 วิธีข้างต้นเป็นแนวทางก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องทำตามวิธีเหล่านั้นทั้งหมด แค่ปรับให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณและต้องไม่ลืมคำนวณเรื่องต้นทุนและกำไรที่จะได้ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้โปรโมชั่นที่เหมาะกับแบรนด์และเรียกความสนใจจากลูกค้าแต่ละท่านได้ดี

ยังมีบทความดีๆ จากบริษัทพรีมา แคร์ฯ โรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ อาหารเสริม อยู่อีกมากมายค่ะ สามารถติดตามช่องทางของเราได้ตามช่องทางต่อไปนี้ค่ะ

Website: https://premacare.co.th
Line: @premacare
Hot line: 0808-108-109

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×