บรรจุภัณฑ์ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

 1. หน้าแรก
 2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
 3. การตลาด
 4. บรรจุภัณฑ์ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง
บรรจุภัณฑ์ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

การทำแบรนด์เครื่องสำอางนั้น บรรจุภัณฑ์ถือเป็นเรื่องที่่ต้องคำนึงเป็นอย่างมาก และเป็นสิ่งที่ผู้ใช้นั้นจะมองเห็นเป็นสิ่งแรกนั่นเอง เรียกได้ว่า บรรจุภัณฑ์ดี ก็สามารถดึงดูดลูกค้าได้นั่นเอง ยิ่งสวยยิ่งดี ตามสำนวนที่ว่า "ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง" เครื่องสำอางเองก็เช่นเดียวกัน วันนี้เราก็เลยมีเทคนิคง่ายๆ มาฝาก เพื่อจะเลือกบรรจุภัณฑ์ใส่ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางได้อย่างเหมาะสม คิดจะสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง เรื่องนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ไปอ่านเทคนิคกันเลยดีกว่าค่ะ

 1. เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมที่สลายฤทธิ์ได้ง่าย เช่น พวกวิตามินซี เรตินอล สารสกัดจากธรรมชาติ บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมควรจะเก็บไว้ในขวดสีชา หรือเรียกง่ายๆ ว่า "ทึบแสง" แต่ถ้าอยากให้เห็นผลดีจริงๆ ต้องเป็นพวก Airless ที่ไม่ต้องสัมผัสอากาศจะดีมาก "ทึบแสง และไร้อากาศ" จะช่วยให้ฤทธิ์ของส่วนผสมนั้นอยู่ได้ยาวนานตลอดอายุการใช้งานนั่นเอง
 2. พวกผลิตภัณฑ์กันแดดผสมรองพื้นทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น BB CC พวกนี้มีข้อแนะนำว่าไม่ควรใส่กระปุกฝากเปิด เพราะว่าเก็บไว้ซักระยะนึง มันจะหดตัวลง ซึ่งเมื่อเปิดฝาอาจจะทำให้ตกใจว่า "เนื้อครีม" ฉันหายไปไหน เพราะว่ากระปุกฝาเปิดสัมผัสอากาสเยอะ พวกเนื้อซิลิโคลนก็จะระเหยออกไปทำให้ครีมยุบตัว บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์กันแดดผสมรองพื้นนั้น แนะนำเป็น หลอดบีบหรือหลอดปั้มพลาสติกแบบหนา
 3. ผลิตภัณฑ์ทีมีส่วนผสมของกรดผลไม้ เช่น พวกตระกูล AHA สารพวกนี้ไม่ถูกกับบรรจุภัณฑ์ที่เคลือบสีเงิน,ทอง เพราะว่าถ้าหากเราใส่พวกตระกูล AHA ลงไปในขวดปั้ม แล้วพอเปิดใช้งาน เนือผลิตภัณฑ์ดันหกลงมาโดนที่บรรจุภัณฑ์ที่เคลือบเงิน,ทอง เอาไว้ แผ่นเคลือบสีพวกนั้นก็จะหลุดหลอกออกมาเป็นแผ่นๆ บรรจุภัณฑ์ที่แนะนำเป็นแบบ Airless จำพวกกระปุก แต่ถ้าเป็นเนื้อเซรั่มไม่แนะนำค่ะ
 4. ผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำมัน อาทิพวก น้ำมันนวด น้ำมันหอม พวกนี้ไม่มีปฏิกริยากับบรรจุภัณฑ์ แต่ถ้าไหลออกมาจะทำให้ฉลาก ที่ติดอยู่กับขวดนั้นเลอะ หรือหลุดหายกันไปได้อย่างง่ายๆ บรรจุภัณฑ์ที่แนะนำก็จะต้องเป็น ฝาแบบเกลียวหมุนแล้วล็อคได้สนิท ไม่เอาแบบเกลียวหวานนะคะ เพราะไม่ต่างอะไรกับแพคเกจแบบอื่นๆ
 5. ผลิตภัณฑ์พวกเอสเซนต์ หรือพวกเซรั่ม หรือผลิตภัณฑ์อะไรก็ตามที่มีเนื้อค่อนข้างออกไปทางเหลว ปัญหาที่มักจะพบคือ มื่อนำเนือเซรั่มหรือพวกเหลวๆ ไปใส่กับหลอดดรอป ผลปรากฏว่า บีบแล้วไม่ขึ้น ควบคุมไม่ได้ว่าจะให้ออกมาน้อยหรือเยอะ ซึ่งผลิตภัณฑ์พวกนี้ก่อนนำออกจำหน่าย แนะนำให้ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ก่อนนะคะ สุ่มตรวจ หรือตรวจทั้งหมดก็ยิ่งดี 
 6. ผลิตภัณฑ์ที่ต้องใส่หัวลูกกลิ้ง เคยเห็นใช่ไหมคะผลิตภัณฑ์รอบดวงตา เพราะนี้ต้องทดสอบก่อนว่า ถ้าหากเจลข้นไปก็ไม่สามารถไหลก็มากับลูกกลิ้งได้ และจะเป็นปัญหาต่อการใช้งาน ต้องทดสอบบก่อนจำหน่ายเสมอ
 7. ผลิตภัณฑ์พวกสเปรย์อัดอากาศ พวกสเปรย์ดับกลิ่น แต่สมัยนี้เครื่องสำอางนิยมเอามาใช้กัน เช่น น้ำแร่ ครีมกันแดด ซึ่งการใช้แบบนี้จำเป็นต้องดูเนื้อผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดเลยค่ะ เพราะว่ามีสิทธิที่จะอุดตัน เนื่องจากเนื้อครีมนั้นข้นจนเกินไปนะคะ

คิดว่าข้อมูลพวกนี่น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่อยากจะสร้างแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตนเองนะคะ เพราะบรรจุภัณฑ์ที่ดี ทำให้ผลิตภัณฑ์ดูดีด้วยนะคะ อยากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ได้มาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องแพคเกจติดต่อมาได้เลยนะคะ เพราะว่ารับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง และรับผลิตอาหารเสริม ภายใต้มาตรฐานสากล

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×