7 วิธีเด็ด ลดน้ำหนักง่ายๆอย่างน้อย 3 กิโลใน 1 เดือน

7 วิธีเด็ด ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน อยากผอม ไม่อยากอ้วน ไม่ง้อยาลดความอ้วน ลดน้ำหนัก มามุงกันทางนี้

รับ-ผลิต-อาหารเสริม-ลด-ความอ้วน-ลดน้ำหนัก

7 วิธีเด็ด ลดน้ำหนักง่ายๆ อย่างน้อย 3 กิโลใน 1 เดือน ไม่ง้อยาลดความอ้วน ไม่ง้อยาลดน้ำหนัก

ในยุคที่ใครๆ ก็ต่างกังวลใจในรูปร่างสัดส่วนน้ำหนักของตัวเอง ทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตาลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เพราะอยากผอม ไม่อยากอ้วนกันทั้งนั้น บางคนก็กินยาลดน้ำหนัก กินยาลดความอ้วนกัน ซึ่งก็ทำให้เกิดโยโย่เอฟเฟกต์ น้ำหนักพุ่งพรวดมาอยากแรงหลังจากหยุดกินยา อันตรายที่ตามมาก็อีกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น ใจสั่น ตัวเหม็น หัวใจทำงานหนัก นอนไม่หลับเป็นผีซอมบี้ ไม่มีสมาธิ ถ้าอาการหนักๆ อาจจะน็อค หมดสติ จนถึงหัวใจวายตายได้เลยนะคะ พรีมา แคร์ ในฐานะบริษัทรับผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ที่ห่วงใยใส่ใจทุกท่านด้วยความแคร์แล้ว เราขอเสนอวิธีการที่ทำได้ง่ายๆ เพื่อลดน้ำหนัก ลดความอ้วนกันค่ะ แต่ต้องมีวินัยหน่อยนะคะ
 

1.ดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำอัดลม ชา กาแฟ

เพราะน้ำเปล่ามีแคลลอรี่เป็น 0 ในขณะที่น้ำอัดลมอย่างน้อยคือ 130 แคล(แบบ original ไม่ใช่กลุ่มไดเอ็ทนะ) ส่วนชาเย็น กาแฟเย็นงี้ มี 200 แคลแระขั้นต่ำ บางคนชอบหวานเพิ่มหวาน เพิ่มมัน ไม่กลัวว่าจะต้องตัดขาเพราะเบาหวานอีก แล้วไม่อยากจะบอกว่ากินพวกนี้ยิ่งทำให้หิวข้าวมากขึ้นนะ เพราะน้ำตาลในเลือดสวิงบ่อย ดังนั้นหากเลิกน้ำพวกนั้นแล้วหันมาจิบน้ำเปล่าได้ หรือ บางคนก็ประยุกต์ขยับขึ้นมาอีกนิด ประมาณว่าขอมีแคลหน่อย แต่ไม่กระตุ้นความหิว เช่น กาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล(ขอย้ำนะคะ ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ), น้ำ AVC, น้ำเกลือชมพู, น้ำมะนาวเพียวๆ เป็นต้น หากปรับเครื่องดื่มประจำวันได้รับรองยังไงน้ำหนักก็หายไปแบบนั่งเฉยๆ ไม่รู้ตัวแน่นอน

 

2.ดื่มชาเขียวร้อนแทนชาเขียวในตู้สะดวกซื้อ

ชาเขียว original แบบไม่ผสมน้ำตาล แบบตอนเราไปเที่ยวญี่ปุ่น ที่มันจืดๆ ค่ะ แบบนั้นแหล่ะ มีทั้ง Polyphenol และคาเฟอีน ที่ช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันเพิ่มขึ้น เพราะมีการสั่งการของสัญญาณสื่อประสาทจากสมอง จึงทำให้รู้สึกตื่นตัว กระปรี่กระเปร่า แบบนี้ คือ ใช้ชีวิตประจำวันเฉยๆ ร่างกายก็มีการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นได้จากชาเขียว(อารมณ์น้องๆ ยาลดความอ้วนเลยค่า) แต่ๆๆๆๆ ชาเขียวที่ดีในที่นี่คือ ชาเขียวชงร้อนนะจ๊ะ ไม่ใช่น้ำเชื่อมใส่กลิ่นชาเขียว ถ้าไม่สะดวกจริงๆ ก็กินสารสกัดชาเขียวในรูปแบบแคปซูลก็ได้ ง่ายขึ้นเหมือนกันอีกสเตปค่ะ

 

3.กินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากผงบุกก่อนอาหาร วันละอย่างน้อย 3 กรัม

อันนี้เรื่องจริงคือ มีงานวิจัยในสารสกัดจากบุก ว่าถ้าคุณกินก่อนอาหารราวๆ 1 ชั่วโมง ร่วมกับน้ำตามมากๆ จะทำให้คุณอิ่มและกินได้น้อยลง รวมถึงระบบขับถ่ายดีขึ้น วิธีคือแบ่งกินมื้อละ 1 กรัม 3 มื้อ คอนเฟิมว่าลด 3 กิโลจริงๆ ภายใน 1 เดือน ถ้าไม่ชอบบุก ก็ประยุกต์เป็นกลุ่มพวกไฟเบอร์นะคะ ให้กินแล้วอิ่มๆ แต่คนที่กรำศึกมานาน ผ่านพวกยาลดความอ้วนแล้วโยโย่จนกระเพาะคราก จะไม่ค่อยได้ผลนะคะ ใครที่เป็นมือใหม่หัดลดน้ำหนัก ขอคอนเฟิร์มค่ะ ว่าผงบุก/ไฟเบอร์ ช่วยได้

 

4.กินสารสกัดถั่วขาววันละ 500 mg

เพราะมีงานวิจัยบอกว่าถั่วขาวเป็นคาร์โบไฮเดรตเช่น low GI นั่นคือ กระตุ้นอินซูลินต่ำ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่สูงมากนักเมื่อทานเข้า มันก็อยู่ในกระแสเลือดได้นาน แล้วค่อยๆ สลายตัวให้พลังงาน ดังนั้นสารสกัดจากถั่วขาว จึงเป็นอีกตัวหนึ่งที่ไม่ทำให้หิวเร็ว อีกอย่างคือ มันมีผลการทดลองในห้องปฏิบัตการ ว่าสามารถรบกวนการทำงานเอนไซม์อะไมเลสในหลอดทดลองได้ จึงอนุมานได้ว่าในร่างกายของคนเรา มันจะช่วยลดการย่อยแป้งให้กลายเป็นน้ำตาล ขอเรียกง่ายๆ อีกมุมว่ามันช่วยบล็อกแป้ง ถ้าคุณไม่อยากเปลี่ยนพฤติกรรมการกินหรือการออกกำลังกายของตัวเอง คุณก็ทดลองเริ่มทานถั่วขาวเสริม ก็จะช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้อย่างน้อย 3 กิโลใน 1 เดือนเหมือนกัน

 

5. ออกกำลังกายแบบ HITT

ฮิต หรือชื่อเต็มๆคือ High-Intensity Interval Training เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอรูปแบบหนึ่งง การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอคือการขยับร่างกายเพื่อให้ไขมันลดลง (ต่างจากเวทเทรนนิ่งนะ) ปกติต้องทำต่อเนื่อง 30 นาทีขึ้นไป แต่อย่ากระนั้นเลย สมัยนี้เวลาน้อย ต้องรีบทำมาหากิน จึงมีคาร์ดิโอแบบใหม่ที่เรียกว่าฮิตขึ้นมา เพื่อลดเวลาในการออกกำลังกาย ทำให้เกิดการเผาผลาญได้เหมือนคาร์ดิโอระยะยาว คิดภาพง่ายๆของฮิตคือ ให้คุณวิ่งอย่างหนักหน่วง 3 นาทีแล้วเดิน 1 นาทีจนครบ 20 นาที คุณก็จะได้การเผาผลาญไขมันใน 1 วันอย่างที่ควรจะเป็นล่ะ

 

6.เคี้ยวอาหารช้าๆๆๆ

เทคนิคนี้ง่ายมาก แต่หลายคนไม่ยอมทำกัน เกิดขึ้นจริงในวงการพระสงฆ์ นอกจากพระสงฆ์จะฉันภัตราหารแบบ IF แล้ว ยังช่วยเพิ่มความอิ่ม ด้วยการกำหนดสติ พิจารณาการเคี้ยวข้าวด้วยค่ะ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้ได้จริงอย่างมากเลยค่ะ ยิ่งเคี้ยวช้าๆ นานๆ ยิ่งกินได้น้อย ยิ่งอิ่มง่ายกว่า สายด่วน ฟาส แอนด์ ฟีเรียส สายแปดที่ปิดตำนานไปแล้วค่ะ ทำไมมันเป็นแบบนี้ นั่นเป็นเพราะว่า จริงๆ แล้วในลำไส้เล็กเมื่อเราทานอาหารไปถึงจุดหนึ่ง มันจะมีเอนไซม์ที่ปล่อยออกมาชื่อ CCK เอนไซม์นี้จะเป็นตัวส่งสัญญาณย้อนกลับไปบอกสมองเราว่าแกควรจะอิ่มได้แล้วนะ ไม่ต้องยัดอะไรมาเพิ่มแล้ว พอแล้วๆๆๆๆ เดี๋ยวท้องแตกเป็นเหมือนชูชกน๊า อะไรประมาณนี้ ซึ่งกว่า CCK จะปล่อยออกมาก็ต้องใช้เวลาราวๆ 20-30 นาที ดังนั้นถ้าเราถ่วงเวลาความอ้วน เพื่อเป้าหมายในการผอมเพียวของเรา โดยการเคี้ยวช้าๆ ก็จะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้นทั้งที่ทานน้อยลง เทคนิคนี้เป็นตัวช่วยที่ดีและง่ายๆมากๆเลยล่ะค่ะสำหรับการลดน้ำหนัก

 

7.นอน นอน นอน

การนอนเป็นสิ่งที่ทำง่ายมาก แต่หลายคนอาจไม่มีเวลาแม้แต่จะนอน!! อันนี้เราเข้าใจนะ แต่อย่างไรก็ตามถ้าอยากผอมแบบง่ายๆ จงนอนเสียเถอะ เพราะมันไม่ใช่เพียงการพักร่างกาย แต่การนอนมีผลต่อเรื่องของฮอร์โมนที่ร่างกายจะหลั่งเพื่อควบคุมเรื่องศูนย์หิว ศูนย์อิ่มในสมองด้วย ทั้งนี้การนอนที่ดี ควรจะทำตัวให้ท้องว่างก่อนนอนสักประมาณ 2-4 ชั่วโมง และ ควรจะนอนก่อนสี่ทุ่มค่ะ ทั้งนี้เนื่องจากการนอนก่อนสี่ทุ่ม พอเราหลับสนิทมันจะเป็นช่วงเวลาการทำงานของ Growth Hormone พอดี ซึ่งในคนที่วัยสาว วัยกลางคน จนถึงวัยชรา มันจะเป็นตัวช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานของร่างกายค่ะ ไม่เชื่อลองสังเกตง่ายๆ ดูค่ะ ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอดนอน นอกจากมันจะทำให้คุณหิวบ่อยขึ้น ตัวจะบวมค่ะ(บวมน้ำอย่างหนัก) เพราะงั้นนอนให้เต็มที่ทุกวัน ร่วมกับวิธีอื่นๆ ก็จะทำให้คุณน้ำหนักลดได้แบบง่ายๆเช่นกันค่า

 

  • ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

 

 
B_rasa
Product Specialist
At Premacare International Co.Ltd.
 
Re-write by Admin
At Premacare International Co.Ltd.
Dec 2022

 

One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

 

 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957