10 สารเด็ดเพื่อช่วยลดปัญหาภาวะตุ้ยนุ้ย

            ต้องยอมรับเลยว่าสมัยนี้อาหารการกินมีมากขึ้น คนเราหากินได้ตลอดเวลายัน 24 ชั่วโมง แถมดึกๆไม่รู้เป็นไรของกินยิ่งหลากหลายและอร่อยมากกว่าช่วงเช้า ทำให้กินได้มากขึ้น กินดึกขึ้น กินแล้วนอนมากขึ้น อีกอย่างคือการขยับของร่างกายที่น้อยลง เช่นนั่งรถติดนานขึ้น จอดนิ่งๆได้ 3 ชั่วโมง หรือเวลาทำงานก็ไม่ค่อยได้เดิน เป็นงานแบบ job desk ซะเป็นส่วนใหญ่ (ยกเว้นผู้ใช้แรงงานแบบแบกหามนะ อันนั้นถือว่าได้ใช้พลังงานเยอะอยู่) การใช้พลังงานก็น้อย
            คิดสภาพว่ากินมากขึ้น แต่ใช้พลังงานน้อยลง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าส่วนที่เหลือจะกลายเป็นอะไร? มันก็กลายเป็นไขมันสะสมในร่างกายแล้วแสดงออกมาในรูปของความอวบ (คำเบาๆ) และความอ้วน ( คำทำร้ายใจ) ดังนั้นหากไม่อยากเจอกับปัญหาตุ้ยนุ้ยระยะยาว ต้องหาทางแก้ไขซะตั้งแต่วันนี้นะคะ หลักการง่ายๆคือหลัก 4อ นั่นคือ อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์ และที่เสริมอีกอย่างสำหรับคนในยุคปัจจุบันคือ อาหารเสริม นั่นเอง
            วันนี้ PS มี 10 สารเด็ดๆที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความตุ้ยนุ้ยมาฝากกัน แต่อย่างไรก็ตามสารเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในหลัก 4อ ที่ต้องควบคู่กันไปเพื่อให้เห็นผลดีขึ้น จะดีจะเริ่ดอย่างไรมาลองอ่านกันค่ะ
1.แอลคาร์นิทีน
            เป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองมีคุณสมบัติเหมือนกับรถขนส่ง คิดภาพเหมือนตลาดต้องการผักเพื่อขาย ก็จำเป็นต้องมีรถไปขนผักจากสวนมาตลาด  สำหรับแอลคาร์นิทีนคือ ร่างกายต้องการพลังงานเพื่อใช้ ก็จะมีแอลคาร์นิทีนไปขนไขมันในร่างกายมาปั่นในไมโทคอนเดรีย กลายเป็นพลังงาน เพราะงั้น ยิ่งใช้พลังงานงาน เราทานแอลคาร์นิทีนเข้าไปมาก มันก็วิ่งมากขึ้น ไขมันที่สะสมก็ลดลงๆ จึงแนะนำให้ทานตัวนี้คู่กับการออกกำลังกายหรือการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ใช่นั่งโต๊ะทำงาน
2.กระบองเพชร
            พอพูดชื่อกระบองเพชร หลายคนคงคิดแค่ว่ามันเป็นพืชทนทาน ทนทุกสภาพในทะเลทราย มันไม่ได้มีดีแค่นั้นนะ เพราะด้วยคุณสมบัติของเส้นใยกระบองเพชรซึ่งร่างกายย่อยไม่ได้ สามารถที่จะจับกับไขมันที่เราเอาเข้าปาก ไขมันจึงไม่ถูกดูดซึมสะสม และถูกขับถ่ายออกมาปะปนอยู่ในอุจจาระนั่นเอง  ว่ากันว่า 1 กรัมของสาร สามารถจับกับไขมันได้ถึง 10 กรัม ทีนี้ถ้ารู้ตัวว่าจะเอาของที่เป็นไขมันเข้าปากเมื่อไหร่ อย่าลืมทานกระบองเพชรควบคู่ด้วยก็จะช่วยได้ควบคุมน้ำหนักของเราได้นะคะ
3.ไซเลี่ยมฮัสก์
            ชื่อไทยๆคือ เทียนเกล็ดหอย เป็นพืชที่มีต้นกำเนิดแถบอเมริกาเหนือและนิวซีแลนด์ เรานำส่วนของเปลือกหุ้มเมล็ดมาใช้ในการช่วยลดน้ำหนัก ถ้าใครนึกภาพไซเลี่ยมฮัสก์ไม่ออกให้นึกถึงเม็ดแมงลักก็ได้ค่ะ เวลาเราแช่น้ำ มันจะพองๆเป็นเมือก คุณสมบัติคือช่วยให้อิ่มได้ทนและนานขึ้น จึงกินได้น้อยลง ถ้ากินก่อนอาหารก็ช่วยให้เรากินมื้อหลักได้น้อยลงได้ และยังมีงานวิจัยอีกมากมายที่ช่วยในการลดคอเลสเตอรอลแบบ LDL และไตรกลีเซอไรด์ รวมถึงลดปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายได้ด้วย ข้อดีเพียบเลยสำหรับไซเลี่ยมฮัสก์
4.บุก
            สำหรับบุกเป็นใยอาหารที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ คุณสมบัติคือดูดน้ำได้มากกว่า 50 เท่าของน้ำหนักสาร เพราะฉะนั้นถ้าทานก่อนอาหารพร้อมน้ำตามมากๆ ก็จะช่วยให้อิ่ม จนทานได้น้อยลง จึงทำให้น้ำหนักลดได้ในที่สุด เพราะช่วยปรับพฤติกรรมการทาน อีกอย่างคือช่วยลดระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลได้ด้วย
5.โครเมียม
            เป็นแร่ธาตุที่พบได้ในอาหารทั่วไปเช่น ตับลูกวัว จมูกข้าวสาลี บริวเวอร์ยีสต์ และอื่นๆที่ช่วยในการเผาผลาญอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต ก็เช่นพวกแป้ง น้ำตาล (ที่สาวๆชอบทาน) อีกหน้าที่คือช่วยให้เราไม่หน้ามืดหรือไร้เรี่ยวแรงเพราะน้ำตาลตกมากนัก ในช่วงที่ลดน้ำหนัก (เชื่อว่าหลายคนเข้าใจอาการนี้ดี) นั่นคือช่วยควบคุมสมดุลน้ำตาลในเลือดนั่นเอง
6.แอลฟีนิลอลานีน
            เป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่เป็นเพราะเป็นส่วนประกอบของสารสื่อประสาทหรือสารเคมีที่ส่งผ่านสัญญาณระหว่างเซลล์ประสาทและสมอง ช่วยให้ร่างกายตื่นตัว กระฉับกระเฉง อีกทั้งคุณสมบัติเด่นในการช่วยเรื่องลดน้ำหนักคือ การช่วยลดความอยากอาหาร จากการไปกระตุ้นให้ต่อมอิ่มในสมองทำงานเร็วขึ้น จึงช่วยให้น้ำหนักลดลงได้จากการทานน้อยลงนั่นเอง
7.ส้มแขก
            ส่วนใหญ่คนจะจำได้ว่าส้มแขกช่วยในเรื่องการระบาย จึงช่วยลดน้ำหนักได้ แต่จริงๆแล้วสารสำคัญอย่าง Hydroxycitric acid (HCA) ในส้มแขกมีหน้าที่มากกว่านั้นนะคะ เพราะมันสามารถยับยั้งแป้งหรือน้ำตาลที่ทานเข้าไปไม่ให้เปลี่ยนไปเก็บสะสมเป็นไขมันได้ จึงช่วยลดความอ้วนจากการทานของเหล่านี้ได้ และอีกอย่างคือ HCA สามารถเพิ่มฮอร์โมนซีโรโทนินในสมองได้ จึงช่วยลดความอยากอาหารได้ด้วยผลของฮอร์โมน
8.ถั่วขาว
            หลายคนคงทราบดีว่าถั่วขาวเป็นตัวบล็อคแป้ง นั่นคือก่อนเราจะทานอาหารพวกแป้ง น้ำตาลเข้าไป เราก็ลองทานถั่วขาวก่อนซัก 20-30 นาทีเพื่อให้มันทำหน้าที่ในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อไมเลส ที่เป็นตัวย่อยแป้ง เมื่อแป้งและน้ำตาลที่ทานไปสามารถย่อยให้กลายเป็นกลูโคสได้ ร่างกายก็ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ทานได้ ก็จะถูกขจัดออกไป อีกอย่างคือการกินถั่วขาวซึ่งเป็นอาหารที่มีค่า GI ต่ำ จะทำให้อิ่มนานขึ้นเพราะมันจะทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สวิงสูงปรู้ดหรือต่ำปรี้ดนั่นเอง
9.CLA
            เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนใหญ่ที่นำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับลดน้ำหนักจะเป็น CLA ที่สกัดจาก น้ำมันดอกทานตะวัน (sunflower oil)  แม้จะเป็นกรดไขมันที่หลายคนขยาดกัน แต่จริงๆแล้วคุณสมบัติของมันคือมีความสามารถในการยับยั้งไม่ให้ไขมันที่เราทานเข้าไปสะสมตัวอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย พอไขมันไม่สะสม ก็ช่วยลดความอ้วนได้  คุณสมบัติอีกอย่างที่แจ่มมากคือช่วยให้อิ่มได้นานขึ้น ลดปริมาณอาหารที่ทานเข้าไปได้ ก็ช่วยลดอ้วนได้อีกเหมือนกัน
10.ไคโตซาน
            ตัวนี้เป็นสารที่สกัดจากพวกเปลือกของอาหารทะเลอย่าง กุ้ง ปู ได้สารที่เมื่อผสมน้ำแล้วสามารถก่อตัวเป็นเนื้อเจลๆได้ ลักษณะก็คือเส้นใยนั่นแหละค่ะ แต่เป็นเส้นใยพิเศษที่ขั้วบวกของมันสามารถจับกับขั้วลบอย่างไขมันและน้ำดีได้ (น้ำดีหลั่งมาเพื่อย่อยไขมัน) เมื่อจับกันมันก็ไม่สามารถทำงานหรือสะสมได้ แล้วก็จะถูกขับออกมาในที่สุด มันเลยช่วยลดปัญหาเรื่องน้ำหนักหรือความอ้วนได้ด้วยสาเหตุนี้ล่ะค่ะ
            อ่านแล้วสนใจคุณสมบัติสารตัวไหน ก่อนจะเลือกทานควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดีๆนะคะ บางอย่างก็มีข้อเสียเช่นคนแพ้อาหารทะเล แพ้ถั่ว มีโรคประจำตัวกลุ่มโรคหัวใจ และอื่นๆก็ไม่ควรทาน เพื่อให้การเลือกทานนั้นปลอดภัยกับตัวท่านเอง

            ต้องการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารเหล่านี้ หรือต้องการปรึกษา ติดต่อได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เมีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์