10 สารเด็ดเพื่อช่วยลดปัญหาภาวะตุ้ยนุ้ย

10 สารเด็ดเพื่อช่วยลดปัญหาภาวะตุ้ยนุ้ย

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. 10 สารเด็ดเพื่อช่วยลดปัญหาภาวะตุ้ยนุ้ย

            ต้องยอมรับเลยว่าสมัยนี้อาหารการกินมีมากขึ้น คนเราหากินได้ตลอดเวลายัน 24 ชั่วโมง แถมดึกๆไม่รู้เป็นไรของกินยิ่งหลากหลายและอร่อยมากกว่าช่วงเช้า ทำให้กินได้มากขึ้น กินดึกขึ้น กินแล้วนอนมากขึ้น อีกอย่างคือการขยับของร่างกายที่น้อยลง เช่นนั่งรถติดนานขึ้น จอดนิ่งๆได้ 3 ชั่วโมง หรือเวลาทำงานก็ไม่ค่อยได้เดิน เป็นงานแบบ job desk ซะเป็นส่วนใหญ่ (ยกเว้นผู้ใช้แรงงานแบบแบกหามนะ อันนั้นถือว่าได้ใช้พลังงานเยอะอยู่) การใช้พลังงานก็น้อย
            คิดสภาพว่ากินมากขึ้น แต่ใช้พลังงานน้อยลง ไม่ต้องสงสัยเลยว่าส่วนที่เหลือจะกลายเป็นอะไร? มันก็กลายเป็นไขมันสะสมในร่างกายแล้วแสดงออกมาในรูปของความอวบ (คำเบาๆ) และความอ้วน ( คำทำร้ายใจ) ดังนั้นหากไม่อยากเจอกับปัญหาตุ้ยนุ้ยระยะยาว ต้องหาทางแก้ไขซะตั้งแต่วันนี้นะคะ หลักการง่ายๆคือหลัก 4อ นั่นคือ อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์ และที่เสริมอีกอย่างสำหรับคนในยุคปัจจุบันคือ อาหารเสริม นั่นเอง
            วันนี้ PS มี 10 สารเด็ดๆที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความตุ้ยนุ้ยมาฝากกัน แต่อย่างไรก็ตามสารเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในหลัก 4อ ที่ต้องควบคู่กันไปเพื่อให้เห็นผลดีขึ้น จะดีจะเริ่ดอย่างไรมาลองอ่านกันค่ะ
1.แอลคาร์นิทีน
            เป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองมีคุณสมบัติเหมือนกับรถขนส่ง คิดภาพเหมือนตลาดต้องการผักเพื่อขาย ก็จำเป็นต้องมีรถไปขนผักจากสวนมาตลาด  สำหรับแอลคาร์นิทีนคือ ร่างกายต้องการพลังงานเพื่อใช้ ก็จะมีแอลคาร์นิทีนไปขนไขมันในร่างกายมาปั่นในไมโทคอนเดรีย กลายเป็นพลังงาน เพราะงั้น ยิ่งใช้พลังงานงาน เราทานแอลคาร์นิทีนเข้าไปมาก มันก็วิ่งมากขึ้น ไขมันที่สะสมก็ลดลงๆ จึงแนะนำให้ทานตัวนี้คู่กับการออกกำลังกายหรือการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่ใช่นั่งโต๊ะทำงาน
2.กระบองเพชร
            พอพูดชื่อกระบองเพชร หลายคนคงคิดแค่ว่ามันเป็นพืชทนทาน ทนทุกสภาพในทะเลทราย มันไม่ได้มีดีแค่นั้นนะ เพราะด้วยคุณสมบัติของเส้นใยกระบองเพชรซึ่งร่างกายย่อยไม่ได้ สามารถที่จะจับกับไขมันที่เราเอาเข้าปาก ไขมันจึงไม่ถูกดูดซึมสะสม และถูกขับถ่ายออกมาปะปนอยู่ในอุจจาระนั่นเอง  ว่ากันว่า 1 กรัมของสาร สามารถจับกับไขมันได้ถึง 10 กรัม ทีนี้ถ้ารู้ตัวว่าจะเอาของที่เป็นไขมันเข้าปากเมื่อไหร่ อย่าลืมทานกระบองเพชรควบคู่ด้วยก็จะช่วยได้ควบคุมน้ำหนักของเราได้นะคะ
3.ไซเลี่ยมฮัสก์
            ชื่อไทยๆคือ เทียนเกล็ดหอย เป็นพืชที่มีต้นกำเนิดแถบอเมริกาเหนือและนิวซีแลนด์ เรานำส่วนของเปลือกหุ้มเมล็ดมาใช้ในการช่วยลดน้ำหนัก ถ้าใครนึกภาพไซเลี่ยมฮัสก์ไม่ออกให้นึกถึงเม็ดแมงลักก็ได้ค่ะ เวลาเราแช่น้ำ มันจะพองๆเป็นเมือก คุณสมบัติคือช่วยให้อิ่มได้ทนและนานขึ้น จึงกินได้น้อยลง ถ้ากินก่อนอาหารก็ช่วยให้เรากินมื้อหลักได้น้อยลงได้ และยังมีงานวิจัยอีกมากมายที่ช่วยในการลดคอเลสเตอรอลแบบ LDL และไตรกลีเซอไรด์ รวมถึงลดปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายได้ด้วย ข้อดีเพียบเลยสำหรับไซเลี่ยมฮัสก์
4.บุก
            สำหรับบุกเป็นใยอาหารที่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้ คุณสมบัติคือดูดน้ำได้มากกว่า 50 เท่าของน้ำหนักสาร เพราะฉะนั้นถ้าทานก่อนอาหารพร้อมน้ำตามมากๆ ก็จะช่วยให้อิ่ม จนทานได้น้อยลง จึงทำให้น้ำหนักลดได้ในที่สุด เพราะช่วยปรับพฤติกรรมการทาน อีกอย่างคือช่วยลดระดับน้ำตาลและคอเลสเตอรอลได้ด้วย
5.โครเมียม
            เป็นแร่ธาตุที่พบได้ในอาหารทั่วไปเช่น ตับลูกวัว จมูกข้าวสาลี บริวเวอร์ยีสต์ และอื่นๆที่ช่วยในการเผาผลาญอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต ก็เช่นพวกแป้ง น้ำตาล (ที่สาวๆชอบทาน) อีกหน้าที่คือช่วยให้เราไม่หน้ามืดหรือไร้เรี่ยวแรงเพราะน้ำตาลตกมากนัก ในช่วงที่ลดน้ำหนัก (เชื่อว่าหลายคนเข้าใจอาการนี้ดี) นั่นคือช่วยควบคุมสมดุลน้ำตาลในเลือดนั่นเอง
6.แอลฟีนิลอลานีน
            เป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่เป็นเพราะเป็นส่วนประกอบของสารสื่อประสาทหรือสารเคมีที่ส่งผ่านสัญญาณระหว่างเซลล์ประสาทและสมอง ช่วยให้ร่างกายตื่นตัว กระฉับกระเฉง อีกทั้งคุณสมบัติเด่นในการช่วยเรื่องลดน้ำหนักคือ การช่วยลดความอยากอาหาร จากการไปกระตุ้นให้ต่อมอิ่มในสมองทำงานเร็วขึ้น จึงช่วยให้น้ำหนักลดลงได้จากการทานน้อยลงนั่นเอง
7.ส้มแขก
            ส่วนใหญ่คนจะจำได้ว่าส้มแขกช่วยในเรื่องการระบาย จึงช่วยลดน้ำหนักได้ แต่จริงๆแล้วสารสำคัญอย่าง Hydroxycitric acid (HCA) ในส้มแขกมีหน้าที่มากกว่านั้นนะคะ เพราะมันสามารถยับยั้งแป้งหรือน้ำตาลที่ทานเข้าไปไม่ให้เปลี่ยนไปเก็บสะสมเป็นไขมันได้ จึงช่วยลดความอ้วนจากการทานของเหล่านี้ได้ และอีกอย่างคือ HCA สามารถเพิ่มฮอร์โมนซีโรโทนินในสมองได้ จึงช่วยลดความอยากอาหารได้ด้วยผลของฮอร์โมน
8.ถั่วขาว
            หลายคนคงทราบดีว่าถั่วขาวเป็นตัวบล็อคแป้ง นั่นคือก่อนเราจะทานอาหารพวกแป้ง น้ำตาลเข้าไป เราก็ลองทานถั่วขาวก่อนซัก 20-30 นาทีเพื่อให้มันทำหน้าที่ในการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อไมเลส ที่เป็นตัวย่อยแป้ง เมื่อแป้งและน้ำตาลที่ทานไปสามารถย่อยให้กลายเป็นกลูโคสได้ ร่างกายก็ไม่สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ทานได้ ก็จะถูกขจัดออกไป อีกอย่างคือการกินถั่วขาวซึ่งเป็นอาหารที่มีค่า GI ต่ำ จะทำให้อิ่มนานขึ้นเพราะมันจะทำให้น้ำตาลในเลือดไม่สวิงสูงปรู้ดหรือต่ำปรี้ดนั่นเอง
9.CLA
            เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ส่วนใหญ่ที่นำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับลดน้ำหนักจะเป็น CLA ที่สกัดจาก น้ำมันดอกทานตะวัน (sunflower oil)  แม้จะเป็นกรดไขมันที่หลายคนขยาดกัน แต่จริงๆแล้วคุณสมบัติของมันคือมีความสามารถในการยับยั้งไม่ให้ไขมันที่เราทานเข้าไปสะสมตัวอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย พอไขมันไม่สะสม ก็ช่วยลดความอ้วนได้  คุณสมบัติอีกอย่างที่แจ่มมากคือช่วยให้อิ่มได้นานขึ้น ลดปริมาณอาหารที่ทานเข้าไปได้ ก็ช่วยลดอ้วนได้อีกเหมือนกัน
10.ไคโตซาน
            ตัวนี้เป็นสารที่สกัดจากพวกเปลือกของอาหารทะเลอย่าง กุ้ง ปู ได้สารที่เมื่อผสมน้ำแล้วสามารถก่อตัวเป็นเนื้อเจลๆได้ ลักษณะก็คือเส้นใยนั่นแหละค่ะ แต่เป็นเส้นใยพิเศษที่ขั้วบวกของมันสามารถจับกับขั้วลบอย่างไขมันและน้ำดีได้ (น้ำดีหลั่งมาเพื่อย่อยไขมัน) เมื่อจับกันมันก็ไม่สามารถทำงานหรือสะสมได้ แล้วก็จะถูกขับออกมาในที่สุด มันเลยช่วยลดปัญหาเรื่องน้ำหนักหรือความอ้วนได้ด้วยสาเหตุนี้ล่ะค่ะ
            อ่านแล้วสนใจคุณสมบัติสารตัวไหน ก่อนจะเลือกทานควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดีๆนะคะ บางอย่างก็มีข้อเสียเช่นคนแพ้อาหารทะเล แพ้ถั่ว มีโรคประจำตัวกลุ่มโรคหัวใจ และอื่นๆก็ไม่ควรทาน เพื่อให้การเลือกทานนั้นปลอดภัยกับตัวท่านเอง

            ต้องการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารเหล่านี้ หรือต้องการปรึกษา ติดต่อได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เมีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×