กระเพาะเป็นหลุมดำ กินไม่หยุดปาก หาทางแก้ก่อนจะอ้วน

กินไม่หยุดปาก ต้นเหตุของความอ้วน ใครอยากผอมไม่อยากอ้วน เข้ามาอ่านกัน

รับ-ผลิตอาหารเสริม-ลดความอ้วน-ลดน้ำหนัก-โรงงาน-บริษัท-แลป-สร้างแบรนด์-ทำแบรนด์

        บริษัทพรีมา แคร์ฯ โรงงานสร้างแบรนด์อาหารเสริม มาอีกแล้วค่ะ มาพบกับบทความดีๆ กันอีกเช่นเคยค่ะ อันนี้ต้องบอกจากประสบการณ์ตรงของ PS เองว่าในรอบหนึ่งเดือน มันจะมีช่วงเวลาที่กินไม่หยุด เช่นปกติเราทานข้าวกลางวันเสร็จแล้วจะหิวอีกทีคือช่วงเย็นๆ แต่ช่วงไหนที่เราอดอาหาร ลดน้ำหนัก หรือประจำเดือนใกล้จะมา กินข้าวเที่ยงไปแล้วซักสองชั่วโมงต่อมาดันหิว อยากกินอีก อาการแบบนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ เช่น

 • เราทานอาหารที่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้ต่อมาน้ำตาลในเลือดลดลงอย่างรวดเร็ว จึงหิวเร็วขึ้น
 • บางช่วงเวลาระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานมากขึ้น เมื่อทานเท่าเดิม ก็จะใช้พลังงานหมดไวขึ้น ก็จะหิวขึ้นนั่นเอง
 • การอดอาหาร กินมื้อเว้นมื้อ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่คงที่ ก็เป็นต้นเหตุให้เมื่อกินอีกครั้งก็จะเหมือนกับปอบลง กินไม่หยุดปาก
 • อาจจะไม่ได้หิว แต่เป็นความอยากเฉยๆ ซึ่งอาจเกิดจากความเครียด ฮอร์โมน ความเคยชิน อารมณ์ต่างๆ
 • ฯลฯ

 
            เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นความหิวหรือความอยาก หากมีมากเกินไป (ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเป็นความอยากมากกว่า) ก็จะเป็นสาเหตุที่ให้เกิดโรคอ้วนได้ค่ะ เราเลยมีวิธีแก้มาฝากกันสำหรับคนที่เมื่อไหร่ก็ตามที่ปากอยากกินไม่หยุด หรือมีความรู้สึกว่าหิวทั้งๆที่เอ๊ะ เพิ่งจะทานมานะ 

 1. หิวเมื่อไหร่นึกถึงน้ำ บางครั้งเราอาจจะไม่ได้หิว แต่เป็นเพราะความอยากที่ทำให้คิดไปเอง ลองดื่มน้ำอึกใหญ่ๆซักแก้ว แล้วดูว่ายังหิวอยู่รึเปล่า ถ้ายังหิวอยู่ก็หาอะไรทานเถอะค่ะ แต่ถ้าไม่หิวแล้วแสดงว่าอาจจะเป็นแค่ความอยาก เพราะงั้นแล้ว เมื่อหิวหรืออยาก ดื่มน้ำดีกว่าแคลอรี่เป็น 0 ไม่อ้วนด้วยค่ะ
 2. ทานอาหารประเภทเส้นใยหรือกากใยเยอะๆ เพราะอาหารแบบนี้มันสามารถดูดน้ำและพองตัวอยู่ในทางเดินอาหารของเราได้นานขึ้น ทำให้อิ่มนานขึ้น แต่ถ้าใครไม่อยากกินผักเป็นกะละมังๆ เราแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพวก บุก อินูลิน หรือไซเลี่ยมฮัสก์ ทานก่อนมื้ออาหารก็ช่วยให้อิ่มได้นานเหมือนกันค่ะ
 3. หาเวลาพักผ่อน นอนบ้างอะไรบ้าง เพราะเค้าบอกว่าถ้าอดนอนหรือมีอาการเครียดเมื่อไหร่ สิ่งที่เกิดคือฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่กระตุ้นให้ต่อมหิวในร่างกายทำงานมากขึ้น ดังนั้นคนที่เครียดแล้วกินหรืออดนอนแล้วกิน ก็เป็นเพราะสาเหตุนี้ล่ะค่ะ ถ้าไม่อยากกินเยอะ ซึ่งเสี่ยงว่าจะอ้วนมากยิ่งขึ้น ก็หาเวลานอน พักผ่อนร่างกายและจิตใจนะคะ
 4. กินให้เป็นเวลา ไม่อดอาหาร เพราะอย่างที่บอกไปว่า การอดอาหารทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดมันสวิงริงโก้มาก น้ำตาลขึ้นลงบ่อยๆ ก็เป็นสาเหตุให้กินจุบจิบ กินไม่หยุด กระเพาะครากอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำคืออย่าอดมื้อกินมื้อ กินให้เป็นเวลาเพื่อรักษาระดับน้ำตาลให้สเถียร
 5. ขยับปากเคี้ยวนานๆ  ไม่น่าเชื่อว่าแค่เคี้ยวนานๆก็ทำให้ผอมได้ เพราะการเคี้ยวให้ละเอียด หรือใช้เวลากับการทานในแต่ละคำนานๆ จะทำให้สำไส้เล็กเราสั่งการไปที่สมองว่าใกล้อิ่มล่ะ ซึ่งสารที่หลั่งจากสำไส้เล็กนี่ปกติจะหลั่งเมื่อผ่านการกินไปแล้วซัก 20-30 นาที ถ้าเราใช้เวลาเคี้ยวนาน จะทำให้สารหลั่งมาในปริมาณการกินต่อมื้อที่น้อยลง ก็จะช่วยให้มื้อนั้นเราอิ่มได้ไวขึ้น
 6. หาตัวช่วยควบคุมอยากอยาก อย่างที่บอกว่าความอยากเกิดจากสภาวะอารมณ์ ซึ่งก็จะสัมพันธ์กับพวกฮอร์โมนและสารสื่อประสาท ดังนั้นอาหารบางประเภทเมื่อทานเข้าไปก็ช่วยให้ความอยากอาหารลดลงได้ด้วยกลไกประเภททำให้ต่อมอิ่มทำงานมากขึ้น สารประกอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยในเรื่องนี้ก็อาทิเช่น แอลฟีนิลอะลานีน พริก CLA วิตามินบี 6 และอื่นๆ

            ก็เป็นเทคนิคเพื่อลดความอยากความหิวที่มาเป็นช่วงๆในแต่ละวัน แต่ละเดือนของเรานะคะ ใครมีอาการนี้บ่อยๆ อย่าลืมนำเทคนิคทั้ง 6 ข้อไปใช้กัน ก็จะทำให้คุณน้ำหนักตัวลดลงหรือควบคุมน้ำหนักได้ด้วยวิธีง่ายๆเลยล่ะ

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist
At Premacare International Co.Ltd.

 
 

One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957