กระเพาะเป็นหลุมดำ กินไม่หยุดปาก หาทางแก้ก่อนจะอ้วน, รับ-ผลิตอาหารเสริม-ลดความอ้วน-ลดน้ำหนัก-โรงงาน-บริษัท-แลป-สร้างแบรนด์-ทำแบรนด์

กระเพาะเป็นหลุมดำ กินไม่หยุดปาก หาทางแก้ก่อนจะอ้วน

 1. หน้าแรก
 2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
 3. การตลาด
 4. กระเพาะเป็นหลุมดำ กินไม่หยุดปาก หาทางแก้ก่อนจะอ้วน

        บริษัทพรีมา แคร์ฯ โรงงานสร้างแบรนด์อาหารเสริม มาอีกแล้วค่ะ มาพบกับบทความดีๆ กันอีกเช่นเคยค่ะ อันนี้ต้องบอกจากประสบการณ์ตรงของ PS เองว่าในรอบหนึ่งเดือน มันจะมีช่วงเวลาที่กินไม่หยุด เช่นปกติเราทานข้าวกลางวันเสร็จแล้วจะหิวอีกทีคือช่วงเย็นๆ แต่ช่วงไหนที่เราอดอาหาร ลดน้ำหนัก หรือประจำเดือนใกล้จะมา กินข้าวเที่ยงไปแล้วซักสองชั่วโมงต่อมาดันหิว อยากกินอีก อาการแบบนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ เช่น

 • เราทานอาหารที่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้ต่อมาน้ำตาลในเลือดลดลงอย่างรวดเร็ว จึงหิวเร็วขึ้น
 • บางช่วงเวลาระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานมากขึ้น เมื่อทานเท่าเดิม ก็จะใช้พลังงานหมดไวขึ้น ก็จะหิวขึ้นนั่นเอง
 • การอดอาหาร กินมื้อเว้นมื้อ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่คงที่ ก็เป็นต้นเหตุให้เมื่อกินอีกครั้งก็จะเหมือนกับปอบลง กินไม่หยุดปาก
 • อาจจะไม่ได้หิว แต่เป็นความอยากเฉยๆ ซึ่งอาจเกิดจากความเครียด ฮอร์โมน ความเคยชิน อารมณ์ต่างๆ
 • ฯลฯ

 
            เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นความหิวหรือความอยาก หากมีมากเกินไป (ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเป็นความอยากมากกว่า) ก็จะเป็นสาเหตุที่ให้เกิดโรคอ้วนได้ค่ะ เราเลยมีวิธีแก้มาฝากกันสำหรับคนที่เมื่อไหร่ก็ตามที่ปากอยากกินไม่หยุด หรือมีความรู้สึกว่าหิวทั้งๆที่เอ๊ะ เพิ่งจะทานมานะ 

 1. หิวเมื่อไหร่นึกถึงน้ำ บางครั้งเราอาจจะไม่ได้หิว แต่เป็นเพราะความอยากที่ทำให้คิดไปเอง ลองดื่มน้ำอึกใหญ่ๆซักแก้ว แล้วดูว่ายังหิวอยู่รึเปล่า ถ้ายังหิวอยู่ก็หาอะไรทานเถอะค่ะ แต่ถ้าไม่หิวแล้วแสดงว่าอาจจะเป็นแค่ความอยาก เพราะงั้นแล้ว เมื่อหิวหรืออยาก ดื่มน้ำดีกว่าแคลอรี่เป็น 0 ไม่อ้วนด้วยค่ะ
 2. ทานอาหารประเภทเส้นใยหรือกากใยเยอะๆ เพราะอาหารแบบนี้มันสามารถดูดน้ำและพองตัวอยู่ในทางเดินอาหารของเราได้นานขึ้น ทำให้อิ่มนานขึ้น แต่ถ้าใครไม่อยากกินผักเป็นกะละมังๆ เราแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพวก บุก อินูลิน หรือไซเลี่ยมฮัสก์ ทานก่อนมื้ออาหารก็ช่วยให้อิ่มได้นานเหมือนกันค่ะ
 3. หาเวลาพักผ่อน นอนบ้างอะไรบ้าง เพราะเค้าบอกว่าถ้าอดนอนหรือมีอาการเครียดเมื่อไหร่ สิ่งที่เกิดคือฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่กระตุ้นให้ต่อมหิวในร่างกายทำงานมากขึ้น ดังนั้นคนที่เครียดแล้วกินหรืออดนอนแล้วกิน ก็เป็นเพราะสาเหตุนี้ล่ะค่ะ ถ้าไม่อยากกินเยอะ ซึ่งเสี่ยงว่าจะอ้วนมากยิ่งขึ้น ก็หาเวลานอน พักผ่อนร่างกายและจิตใจนะคะ
 4. กินให้เป็นเวลา ไม่อดอาหาร เพราะอย่างที่บอกไปว่า การอดอาหารทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดมันสวิงริงโก้มาก น้ำตาลขึ้นลงบ่อยๆ ก็เป็นสาเหตุให้กินจุบจิบ กินไม่หยุด กระเพาะครากอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำคืออย่าอดมื้อกินมื้อ กินให้เป็นเวลาเพื่อรักษาระดับน้ำตาลให้สเถียร
 5. ขยับปากเคี้ยวนานๆ  ไม่น่าเชื่อว่าแค่เคี้ยวนานๆก็ทำให้ผอมได้ เพราะการเคี้ยวให้ละเอียด หรือใช้เวลากับการทานในแต่ละคำนานๆ จะทำให้สำไส้เล็กเราสั่งการไปที่สมองว่าใกล้อิ่มล่ะ ซึ่งสารที่หลั่งจากสำไส้เล็กนี่ปกติจะหลั่งเมื่อผ่านการกินไปแล้วซัก 20-30 นาที ถ้าเราใช้เวลาเคี้ยวนาน จะทำให้สารหลั่งมาในปริมาณการกินต่อมื้อที่น้อยลง ก็จะช่วยให้มื้อนั้นเราอิ่มได้ไวขึ้น
 6. หาตัวช่วยควบคุมอยากอยาก อย่างที่บอกว่าความอยากเกิดจากสภาวะอารมณ์ ซึ่งก็จะสัมพันธ์กับพวกฮอร์โมนและสารสื่อประสาท ดังนั้นอาหารบางประเภทเมื่อทานเข้าไปก็ช่วยให้ความอยากอาหารลดลงได้ด้วยกลไกประเภททำให้ต่อมอิ่มทำงานมากขึ้น สารประกอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยในเรื่องนี้ก็อาทิเช่น แอลฟีนิลอะลานีน พริก CLA วิตามินบี 6 และอื่นๆ

            ก็เป็นเทคนิคเพื่อลดความอยากความหิวที่มาเป็นช่วงๆในแต่ละวัน แต่ละเดือนของเรานะคะ ใครมีอาการนี้บ่อยๆ อย่าลืมนำเทคนิคทั้ง 6 ข้อไปใช้กัน ก็จะทำให้คุณน้ำหนักตัวลดลงหรือควบคุมน้ำหนักได้ด้วยวิธีง่ายๆเลยล่ะ

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist
At Premacare International Co.Ltd.

 
 

One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×