กระเพาะเป็นหลุมดำ กินไม่หยุดปาก หาทางแก้ก่อนจะอ้วน

การตลาด

กระเพาะเป็นหลุมดำ กินไม่หยุดปาก หาทางแก้ก่อนจะอ้วน

  

กระเพาะเป็นหลุมดำ กินไม่หยุดปาก หาทางแก้ก่อนจะอ้วน

            อันนี้ต้องบอกจากประสบการณ์ตรงของ PS เองว่าในรอบหนึ่งเดือน มันจะมีช่วงเวลาที่กินไม่หยุด เช่นปกติเราทานข้าวกลางวันเสร็จแล้วจะหิวอีกทีคือช่วงเย็นๆ แต่ช่วงไหนที่เราอดอาหาร ลดน้ำหนัก หรือประจำเดือนใกล้จะมา กินข้าวเที่ยงไปแล้วซักสองชั่วโมงต่อมาดันหิว อยากกินอีก อาการแบบนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ เช่น

 • เราทานอาหารที่เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดสูง ทำให้ต่อมาน้ำตาลในเลือดลดลงอย่างรวดเร็ว จึงหิวเร็วขึ้น
 • บางช่วงเวลาระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานมากขึ้น เมื่อทานเท่าเดิม ก็จะใช้พลังงานหมดไวขึ้น ก็จะหิวขึ้นนั่นเอง
 • การอดอาหาร กินมื้อเว้นมื้อ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดไม่คงที่ ก็เป็นต้นเหตุให้เมื่อกินอีกครั้งก็จะเหมือนกับปอบลง กินไม่หยุดปาก
 • อาจจะไม่ได้หิว แต่เป็นความอยากเฉยๆ ซึ่งอาจเกิดจากความเครียด ฮอร์โมน ความเคยชิน อารมณ์ต่างๆ
 • ฯลฯ

 
            เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นความหิวหรือความอยาก หากมีมากเกินไป (ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเป็นความอยากมากกว่า) ก็จะเป็นสาเหตุที่ให้เกิดโรคอ้วนได้ค่ะ เราเลยมีวิธีแก้มาฝากกันสำหรับคนที่เมื่อไหร่ก็ตามที่ปากอยากกินไม่หยุด หรือมีความรู้สึกว่าหิวทั้งๆที่เอ๊ะ เพิ่งจะทานมานะ 

 1. หิวเมื่อไหร่นึกถึงน้ำ บางครั้งเราอาจจะไม่ได้หิว แต่เป็นเพราะความอยากที่ทำให้คิดไปเอง ลองดื่มน้ำอึกใหญ่ๆซักแก้ว แล้วดูว่ายังหิวอยู่รึเปล่า ถ้ายังหิวอยู่ก็หาอะไรทานเถอะค่ะ แต่ถ้าไม่หิวแล้วแสดงว่าอาจจะเป็นแค่ความอยาก เพราะงั้นแล้ว เมื่อหิวหรืออยาก ดื่มน้ำดีกว่าแคลอรี่เป็น 0 ไม่อ้วนด้วยค่ะ
 2. ทานอาหารประเภทเส้นใยหรือกากใยเยอะๆ เพราะอาหารแบบนี้มันสามารถดูดน้ำและพองตัวอยู่ในทางเดินอาหารของเราได้นานขึ้น ทำให้อิ่มนานขึ้น แต่ถ้าใครไม่อยากกินผักเป็นกะละมังๆ เราแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพวก บุก อินูลิน หรือไซเลี่ยมฮัสก์ ทานก่อนมื้ออาหารก็ช่วยให้อิ่มได้นานเหมือนกันค่ะ
 3. หาเวลาพักผ่อน นอนบ้างอะไรบ้าง เพราะเค้าบอกว่าถ้าอดนอนหรือมีอาการเครียดเมื่อไหร่ สิ่งที่เกิดคือฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่กระตุ้นให้ต่อมหิวในร่างกายทำงานมากขึ้น ดังนั้นคนที่เครียดแล้วกินหรืออดนอนแล้วกิน ก็เป็นเพราะสาเหตุนี้ล่ะค่ะ ถ้าไม่อยากกินเยอะ ซึ่งเสี่ยงว่าจะอ้วนมากยิ่งขึ้น ก็หาเวลานอน พักผ่อนร่างกายและจิตใจนะคะ
 4. กินให้เป็นเวลา ไม่อดอาหาร เพราะอย่างที่บอกไปว่า การอดอาหารทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดมันสวิงริงโก้มาก น้ำตาลขึ้นลงบ่อยๆ ก็เป็นสาเหตุให้กินจุบจิบ กินไม่หยุด กระเพาะครากอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำคืออย่าอดมื้อกินมื้อ กินให้เป็นเวลาเพื่อรักษาระดับน้ำตาลให้สเถียร
 5. ขยับปากเคี้ยวนานๆ  ไม่น่าเชื่อว่าแค่เคี้ยวนานๆก็ทำให้ผอมได้ เพราะการเคี้ยวให้ละเอียด หรือใช้เวลากับการทานในแต่ละคำนานๆ จะทำให้สำไส้เล็กเราสั่งการไปที่สมองว่าใกล้อิ่มล่ะ ซึ่งสารที่หลั่งจากสำไส้เล็กนี่ปกติจะหลั่งเมื่อผ่านการกินไปแล้วซัก 20-30 นาที ถ้าเราใช้เวลาเคี้ยวนาน จะทำให้สารหลั่งมาในปริมาณการกินต่อมื้อที่น้อยลง ก็จะช่วยให้มื้อนั้นเราอิ่มได้ไวขึ้น
 6. หาตัวช่วยควบคุมอยากอยาก อย่างที่บอกว่าความอยากเกิดจากสภาวะอารมณ์ ซึ่งก็จะสัมพันธ์กับพวกฮอร์โมนและสารสื่อประสาท ดังนั้นอาหารบางประเภทเมื่อทานเข้าไปก็ช่วยให้ความอยากอาหารลดลงได้ด้วยกลไกประเภททำให้ต่อมอิ่มทำงานมากขึ้น สารประกอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยในเรื่องนี้ก็อาทิเช่น แอลฟีนิลอะลานีน พริก CLA วิตามินบี 6 และอื่นๆ

            ก็เป็นเทคนิคเพื่อลดความอยากความหิวที่มาเป็นช่วงๆในแต่ละวัน แต่ละเดือนของเรานะคะ ใครมีอาการนี้บ่อยๆ อย่าลืมนำเทคนิคทั้ง 6 ข้อไปใช้กัน ก็จะทำให้คุณน้ำหนักตัวลดลงหรือควบคุมน้ำหนักได้ด้วยวิธีง่ายๆเลยล่ะ

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist
At Premacare International Co.Ltd.

 
 

One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

 

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

กระเพาะเป็นหลุมดำ กินไม่หยุดปาก หาทางแก้ก่อนจะอ้วน

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP