โกงการกิน ต้องทำยังไง (ติดหวาน ติดแป้ง ติดน้ำตาล อยากผอม)

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. โกงการกิน ต้องทำยังไง (ติดหวาน ติดแป้ง ติดน้ำตาล อยากผอม)
โกงการกิน ต้องทำยังไง (ติดหวาน ติดแป้ง ติดน้ำตาล อยากผอม)
          อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต อย่างเช่น แป้ง น้ำตาล พวกนี้เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญ ซึ่งร่างกายจะนำไปใช้ทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน ถ้าเป็นสมัยก่อนที่มนุษย์เรายังทานข้าวไม่ขัดสี ขุดเผือก มัน ทานผักผลไม้เป็นประจำ บวกกับการออกกำลังกายแล้ว ก็จะถือว่าการรับเข้ากับเอาออกจะสมดุลกัน ความอวบอ้วนก็จะไม่ถามหา 
 
          แต่ปัจจุบัน อาหารการกินประเภทคาร์โบไฮเดรตมีมากขึ้น ขนมจุบจิบระหว่างวัน ชากาแฟ น้ำหวาน น้ำอัดลม ล้วนแล้วแต่มีส่วนประกอบหลักคือน้ำตาลและแป้งแทบทั้งนั้น คิดง่ายๆเข้า 7-11 จะหาของขบเคี้ยวกินเล่นๆที่เป็นโปรตีนหรือผัก ผลไม้ แทบจะหาได้ยากนะ (หรือหาได้แต่แพ๊งแพงเช่นแอปเปิ้ลแพกถุง 25 บาทงี้ ราคาโอ้แม่เจ้ามาก) เพราะฉะนั้นไม่แปลกใจเลยที่ปริมาณการทานคาร์โบไฮเดรตรวมทั้งวันของคนปัจจุบันจะเยอะมากขึ้น จนเหลือใช้และสะสมปรากฎตัวอยู่ในรูปของความอวบอั๋นนั่นเอง 
 
          เมื่อปากยังอยากกินของประเภทนี้อยู่ จะห้ามใจอย่างไรก็ไม่ไหว ไม่ได้กินแล้วพาลจะอารมณ์เสีย หงุดหงิดใจซะเปล่าๆ ดังนั้นในวงการผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เค้าก็มีตัวช่วยเด็ดๆ ไว้สำหรับลดหรือยับยั้งไม่ให้พวกคาร์โบไฮเดรตที่ทานเข้าไปนั้น ไปสะสมเป็นไขมันส่วนเกินได้ เหมือนเป็นการ “โกงการกิน” รูปแบบหนึ่ง แต่เป็นการโกงที่ไม่ได้ให้ผลเสียกับคนอื่น แล้วก็ไม่เปนอันตรายกับตัวเอง ก็น่าสนใจนะคะ สำหรับทางเลือกในการผอมวิธีนี้ 
มาดูกันค่ะว่ามีสารใดที่ช่วย “โกงการกิน” กลุ่มคาร์โบไฮเดรตที่ทานเข้าไปได้บ้าง
  • ตัวโกงอันดับ 1 สารสกัดถั่วขาว
          ตัวนี้เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าช่วยบล็อคแป้ง ถึงกับได้สมญานามในวงการผลิตภัณฑ์เสริมอาหารว่า “Starch Blocker” เพราะงั้นหากมื้อใดรู้ตัวว่าต้องทานอาหารประเภทแป้งเยอะๆ ก็จัดเจ้าถั่วขาวนี้ก่อนซักครึ่งชั่วโมง มันก็จะไปทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะไมเลทไม่ให้ออกมาทำหน้าที่ แป้งจึงไม่ถูกย่อยเป็นกลูโคส พอไม่มีกลูโคสส่วนเกิน มันก็จะไม่ถูกสะสมเป็นไขมันนั้นเอง
  • ตัวโกงอันดับ 2 สารสกัดส้มแขก
          ตัวนี้หลายคนอาจคิดว่าช่วยในการขับถ่าย แต่มันเริ่ดกว่านั้นตรงที่ภายในมีสารที่ชื่อว่า Hydroxycitric acid (HCA) ซึ่งมีคุณสมบัติหลากหลายประการ หนึ่งในนั้นคือการช่วยบล็อคแป้งได้ด้วยกลไกเดียวกันกับถั่วขาวนั่นเอง และอีกอย่างหนึ่งคือ เจ้า HCA สามารถบล็อคน้ำตาลไม่ให้ไปสะสมเป็นไขมัน ด้วยการยับยั้งเอนไซม์ที่แปลงกลูโคสไปเป็นไขมันนั่นเอง จึงช่วยให้แม้ทานแป้งเข้าไปเยอะก็ยังผอมได้ค่ะ
  • ตัวโกงอันดับ 3 อินูลิน
          ตัวนี้กลไกมาแปลก คือไม่ได้ยับยั้งเอนไซม์อะไรทั้งนั้น เพียงแต่มันเป็นใยอาหารที่สามารถดูดน้ำแล้วพองตัวให้รู้สึกอิ่มและช่วยในการดูดซับพวกน้ำตาลและไขมันไว้ได้ ช่วยลดการดูดซึมสารอาหารเหล่านี้เข้าสู่ร่างกาย ก็เป็นการลดความอ้วนไปอีกทางนึง 
          ก็เป็น 3 สารในหลายๆสารที่นิยมนำมาทำเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักค่ะ เพียงแต่ 3 สารนี้จะเน้นเป็นกรณีพิเศษในคนที่ชอบทานอาหารกลุ่มแป้ง น้ำตาลหรือของหวาน เพราะฉะนั้นหากรู้ตัวว่าชอบทานอาหารประเภทนี้ อย่าลืมมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีสาร 3 ตัวนี้เป็นส่วนประกอบนะคะ จะได้ทานอาหารได้อย่างสบายใจไร้กังวล (แต่ก็ควบคุมการทานบ้างก็ดีนะคะ ถ้าจะลดน้ำหนักจริงจัง ) 
 
          อยากผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสารเหล่านี้ หรือปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 
B_rasa
Product Specialist 
At Premacare International Co.Ltd.

 
One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×