ขจัด 6 ปัญหากวนใจของการใช้กันแดดผสมรองพื้น

          เดี๋ยวนี้ผู้บริโภคหลายๆคนเลือกความสะดวกสบายเป็นหลัก (รวมทั้งตัว PS เองก็ด้วย) ดังนั้นจึงมีผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า “กันแดดผสมรองพื้น” ออกมา จริงๆ ชื่อมันก็บอกอยู่แล้วเนอะว่า มันเป็นทั้งผลิตภัณฑ์กันแดด และผลิตภัณฑ์รองพื้น ควบ 2 in 1 ไปเลยในตัว เพราะถ้าจะต้องทาครีมบำรุง ซึ่งมีหลายสเตป แล้วมาลงกันแดด จากนั้นรอให้เซตตัว แล้วลงรองพื้น มันวุ่นวายไปสำหรับวันธรรมดาที่แสนยุ่งยาก เอากันแดดรองพื้นนี่แหละ สเตปเดียวจบ สวย เนียนเรียบ ปกปิดได้ เหมือนรองพื้นแต่มีคุณสมบัติกันแดดได้ครบ เผลอๆบางสูตรมีสารบำรุงเริ่ดๆอยู่ข้างในด้วย ซื้อตัวเดียวคุ้มขนาดนี้ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างถล่มถลายในวงการเครื่องสำอาง
 
          แต่ในข้อดีก็มีข้อเสียที่หลายๆคนเจอมาเหมือนกันยามเมื่อใช้กันแดดผสมรองพื้น ซึ่งเอาเข้าจริงเวลาใช้มันก็เหมือนรองพื้นนั่นแหละค่ะ ต้องเลือกสี เลือกเนื้อให้เหมาะกับผิว หน้าถึงจะเป๊ะสวย ในบทความนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีปัญหาอะไรบ้างที่คุณเจอเมื่อใช้กันแดดผสมรองพื้น และทางแก้ไขง่ายๆจะเป็นอย่างไร
 
  1. หน้าลอย หน้าเทา ราวกับโดนของ

          ปัญหาแรกๆเลยของการใช้กันแดดผสมรองพื้นที่มี “สี” ไม่เข้ากับหน้า เพราะกันแดดรองพื้นมันก็มีให้เลือกหลายๆเฉดสีเพื่อให้เข้ากับผิว สมมติผิวคล้ำใช่มะ ไปเลือกกันแดดรองพื้นสีโทนนู้ดชมพู จบค่ะ จบชีวิตแน่นอน 
 
          วิธีแก้: ดู undertone ของผิวตัวเองว่าเหมาะกับสีกันแดดรองพื้นแบบไหน เอาง่ายก็ดูเส้นเลือดที่ข้อมือ ถ้าเส้นเลือดออกสีน้ำเงินหน่อยก็เลือกโทนชมพูได้ปลอดภัย แต่ถ้าเส้นเลือดออกเขียว ต้องหากันแดดรองพื้นโทนสีเหลือง หรือเวลาเทสต์เนื้อกันแดด ลองเทสต์บริเวณสันกรามในที่สว่างๆดูก็ได้ค่ะ ถ้ามันกลืนไปกับผิว แสดงว่ากันแดดอันนั้นแหละคือคู่แท้ของคุณ
  1. ตกบ่ายหน้าร่อน

          คือสังเกตบางคนที่หน้ามันๆหน่อย พอตกบ่าย ( กรณีไม่ได้ตบแป้งระหว่างวันนะ) จะเห็นว่าบางส่วนของหน้าเนื้อกันแดดรองพื้นหลุดออกไปล่ะ เห็นผิวจริงเป็นส่วนๆ ที่เน้นเลยคือทีโซน จมูก หน้าผาก คาง หลุดไปทั้งยวงเลยทีเดียว ปัญหานี้พบได้บ่อยในคนผิวมันหรือผิวผสม
 
          วิธีแก้: วิธีจริงที่คงไม่มีใครใช้กันคือ ให้เลือกกันแดดรองพื้น 2 สูตร สูตรหนึ่งคือสูตรปกติทั่วไปทาบริเวณผิวปกติเช่นแก้ม และสูตรสำหรับผิวมัน (อาจเป็นสูตรควบคุมความมัน) บริเวณทีโซน แต่ถ้าวิธีที่ง่ายยยยกว่าคือ หยิบกระดาษซับมันมาค่ะ ซับก่อนเติมแป้งผสมรองพื้น ง่ายๆแค่นี้ผิวก็จะไม่ร่อนล่ะ 
 
  1. เยิ้ม เหนอะ เหนียว

          อันนี้เป็นปัญหาคือเลือกสูตรกันแดดรองพื้นไม่ถูกกับผิว เช่นเป็นคนหน้ามันแต่เลือกสูตรผิวแห้ง หรือสูตรที่มีสารบำรุงเยอะ แล้วสารบำรุงดันเป็นกลุ่มพวก oil ใช้ไปซักพักบวกกับเหงื่อ มันก็จะเยิ้ม เหนอะ และเหนียวหน้าแทบอยากจะล้างออกกันเลยทีเดียว
          วิธีแก้: ก่อนซื้อกันแดดผสมรองพื้น ลองอ่านฉลากซักนิดว่ามีสารบำรุงกลุ่มไหนบ้าง เหมาะกับผิวรึเปล่า หรือเหมาะกับสภาพผิวหรือไม่ ถ้า oil บำรุงเยอะ แม้มันจะดีแต่ก็ไม่เหมาะกับผิวมันนะ ส่วนทางแก้ง่ายๆคือหยิบกระดาษซับมันมาค่ะ ซับเสร็จแล้วฉีดน้ำแร่เพิ่มความสดชื่น แล้วโปะแป้งผสมรองพื้น ผิวก็จะกลับมาสดชื่นเหมือนยามเช้าตอนออกจากห้องใหม่ๆอีกครั้ง
  1. หน้าหายใจไม่ออก

          ลักษณะคือเลือกกันแดดรองพื้นเนื้อหนักมาก !! เหมือนเราเอาจาระบีมาโปะหน้า ประเด็นคือหน้าเรียบและลื่นจริงกว่ากันแดดรองพื้นแบบอื่นๆ แต่หน้ามันจะหายใจไม่ออกกกก เวลาเหงื่อออกมันก็จะอุดตันอยู่ใต้ผิว แล้วก็หมักหมมกลายเป็นสิวอุดตันได้ง่ายๆ 
          วิธีแก้: คือเราว่าบางคนก็ชอบรองพื้นเนื้อหนักๆ เพราะมันเรียบลื่นนะ แล้วแต่คนชอบล่ะกัน แต่มันอาจจะเกิดปัญหาอย่างที่บอกไปข้างต้น ถ้าอยากจะใช้จริงๆก็นานๆครั้งเวลาจะออกงานแล้วกัน หรือถ้าซื้อมาแล้วจะใช้ต่อให้หมดก็ลองเอาผสมกันแดดแบบครีมหรือแบบโลชั่นดู มันก็จะช่วยให้เนือ้เบาได้มากกว่าการใช้เดี่ยวๆ
  1. ไม่ติดหน้า

          เคยเป็นหรือเปล่าที่คืนไหนนอนน้อย ปาร์ตี้โต้รุ่ง เช้ามาจะแต่งหน้าไปทำงาน ปรากฎว่าทารองพื้นไม่ติดหน้า ฟีลลิ่งแบบทาครีมไปตรงไหนมันก็ค้างอยู่ตรงนั้น ถูไม่ค่อยไป สมมติเราเกลี่ยๆทั่วหน้าแล้วมาดูภาพรวมของผิว มันจะแบบหนาเป็นกระหย่อมๆอ่ะ บางส่วนติด บางส่วนไม่ติด นี่คืออาการของผิวขาดน้ำ ความชุ่มชื่น อิ่มเอิบหาย เลยทำให้กันแดดรองพื้นที่ใช้ได้ปกติมันกลายร่างเป็นแบบนี้
          วิธีแก้: ถ้าต้องแก้แบบเร่งด่วนคือก่อนใช้กันแดดรองพื้นอัดเจลหรือครีมเติมน้ำให้ผิวเยอะๆๆๆ เอาให้หน้าอิ่ม รอให้เซตตัวซักพัก จากนั้นค่อยใช้กันแดดรองพื้นตามอีกที อาการก็จะดีขึ้น ส่วนระหว่างวันก็ดื่มน้ำเยอะๆ หาช่วงแว๊บงีบบ้าง เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูค่ะ
  1. SPF เกินความต้องการ

          ทุกวันนี้การตลาดชอบโปรโมทเรื่องของ SPF กันแบบสูงๆ ยิ่งสูงยิ่งดี (SPF คือความสามารถในการป้องกันรังสี UVB) มันก็ดีจริงๆนะ ถ้าคุณมีแอคทิวิตี้แบบผจญแดดจัดๆอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าเป็นคนทำงานสาวออฟฟิตเฉยๆ หรืออยู่ในอาคารสวยๆ ไม่จำเป็นต้องใช้ SPF แอดว๊านให้เปลืองเงินหรอก เพราะรังสีในอาคารไม่ได้ฮาร์ดคอร์มากนัก อีกอย่างคือยิ่ง SPF สูง ยิ่งเหนอะผิวด้วย พอเหนอะก็เสี่ยงต่อการอุดตันและสร้างความไม่สบายให้แก่ผิวอีก
          วิธีแก้: เลือกกันแดดรองพื้นให้เหมาะกับกิจกรรมในแต่ละวัน ถ้าชีวิตประจำวันคือทำงานในอาคาร ก็เลือกที่ประมาณ 30 ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าวันไหนจะไปทะเลค่อยหา SPF สูงๆมาใช้หรือ SPF ปกตินั่นแหละ แต่ทาซ้ำบ่อยขึ้นก็ช่วยได้เพียงพอแล้วล่ะค่ะ
 
          อยากได้กันแดดรองพื้นถูกใจ มันต้องลองเทสต์ไปเรื่อยๆค่ะ ว่าอันไหนแมชชิ่งกับผิว บางครั้งเจออันที่ใช่ล่ะ แต่สภาพผิวบางช่วงในชีวิตอาจจะมีปัญหา ก็จำเป็นต้องแก้ไขหรือเปลี่ยนการใช้ไปอีกนิดให้เหมาะกับผิวในช่วงนั้น อย่างไงก็ลองเอา 6 วิธีข้างต้นไปปรับใช้ดูนะคะ
 
          ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 
B_rasa
Product Specialist 
At Premacare International Co.Ltd.
 
One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th
 
 
 
 
 

โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957