5 วิธีง่ายๆ เพื่อจบปัญหา สิวเสี้ยน

5 วิธีง่ายๆ เพื่อจบปัญหา สิวเสี้ยน

เอาจริงๆสิวเสี้ยนเป็นปัญหาที่ดูเหมือนไม่ใหญ่นะ แค่เรื่องสิวๆ แต่มันกวนใจมากเลยสำหรับหลายๆคน ยิ่งมีสิวเสี้ยนมากๆเข้ามันจะกลายเป็นปัญหาในการเข้าสังคมได้เลยนะ นึกภาพคุณมีจมูกและผิวหน้าแบบเนื้อสตรอเบ...

         เอาจริงๆสิวเสี้ยนเป็นปัญหาที่ดูเหมือนไม่ใหญ่นะ แค่เรื่องสิวๆ แต่มันกวนใจมากเลยสำหรับหลายๆคน ยิ่งมีสิวเสี้ยนมากๆเข้ามันจะกลายเป็นปัญหาในการเข้าสังคมได้เลยนะ นึกภาพคุณมีจมูกและผิวหน้าแบบเนื้อสตรอเบอร์รี่อย่างงี้ซิ ความมั่นใจเป็น 0 แน่ๆ 
 
 

 
          ซึ่งสาเหตุที่มาของสิวเสี้ยนนั้นยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก โดยรศ.นพ. ปารยะ   อาศนะเสน โรงพยาบาลศิริราชได้กล่าวเรื่องของสิวเสี้ยนนี้ว่า สาเหตุมาจากการสร้างเซลล์ขนที่มากผิดปกติ และเกิดในบริเวณในบริเวณที่มีการขับน้ำมันออกมาก อย่างช่วงทีโซนของหน้า พอไขมันขับออกมารวมกับขนเยอะๆในรูขุมขน ก็เกิดการอุดตัน สมมติว่าเรากดหัวสิวเสี้ยนออกมาเป็นเส้นๆสีเหลืองๆ (ทุกคนน่าจะเคยเห็นภาพหัวสิวเสี้ยนกันใช่มั้ยคะ) ถ้าใช้กล้องขยายส่องดูจะเห็นเป็นเส้นขนที่จุกกันแน่นแบบ 50-60 เส้นเลยทีเดียว บางครั้งที่ผิวเราก็จะเห็นเป็นรูขุมขนสีดำๆ ก็เนื่องจากขนคุดอยู่ข้างใน
 
           อีกอย่างที่น่าเศร้าใจมากคือสิวเสี้ยนเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายขาด อาจจะน้อยลงบ้างเมื่ออายุมากขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นอยู่ เพราะฉะนั้นที่ทำได้คือ ทำใจ และสู้ต่อไปโดยลดปัญหากวนใจนี้ให้น้อยลง โดยในวันนี้เรามี 5 วิธีง่ายๆที่ใช้อุปกรณ์ในบ้านหรือร้านขายยาเพื่อช่วยในการลดปัญหาสิวเสี้ยนกันค่ะ
 
1.ไข่ขาว สูตรฮิตตั้งแต่สมัยโบราณ
 
          ตัวนี้ไม่มีไรมาก ตอกไข่ แยกไข่ขาวออกมา ทาไข่ขาวบนผิวที่มีสิวเสี้ยน (ทำความสะอาดผิวแล้ว) เอาสำลีแปะทับ รอให้แห้งสนิท แล้วดึงออก จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจัดเพื่อปิดรูขุมขน ทำซักอาทิตย์ละครั้งก็พอนะ เดี๋ยวรูขุมขนกว้างเกินเยียวยา
 
 
2.เจลาตินลอกผิวแบบสะใจ
 
          ตัวนี้แอดวานซ์มาจากไข่ขาว เอาแผ่นเจลาตินหรือผงเจลาติน (ที่ใช้ทำเบเกอรี่อ่ะค่ะ) มาผสมน้ำหรือน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วเอาเข้าเวฟพอให้ละลาย เนื้อก็จะข้นๆหน่อย ทาไปบนผิวมีสิวเสี้ยน แล้วเอาสำลีมาแปะลงไป (จะไม่แปะก็ได้นะ แต่เราว่าแปะแล้วดึงออกง่ายกว่า) รอให้แห้งแล้วดึงออกแบบย้อนศรกับขน ตรงนี้ต้องระวังสำหรับบางคนที่อาจจะเจ็บจนน้ำตาไหลได้ แต่ผลที่ออกมามันแม่เจ้ามากก สิวหลุดทุกรูขุมขนจริงๆ หลังจากทำต้องเยียวยารูขุมขนด้วยน้ำเย็น โทนเนอร์ไม่มีแอลกอฮอร์เยอะๆนะคะ
 
 
 
3.เข้าร้านยาจัดอนุพันธ์กรดวิตามินเอ (retinoic acid) ออกมา

          บอกเภสัชแค่นี้เค้าก็จัดมาให้แล้วค่ะ มีหลายความเข้มข้น ควรเริ่มจากความเข้มข้นต่ำๆก่อน ซึ่งเจ้ากรดพวกนี้จะไปละลายรูขุมขนให้อุดตันน้อยลงและช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่สะสมออก สิวเสี้ยนก็จะนุ่มขึ้นและน้อยลงตามลำดับ อาจต้องใช้เวลาหน่อย แต่ไม่ทำร้ายรูขุมขนเท่า 2 วิธีแรก วิธีก็ทาบางๆบริเวณที่มีสิวเสี้ยน เว้นบริเวณบอบบางอย่างรอบปาก รอบจมูกไรงี้นะคะ ทาเวลากลางคืนก่อนนอน เช้ามาก็ล้างออก แล้วโปะกันแดดเยอะๆ เพราะผิวจะไวต่อแดดมากขึ้น จะสังเกตุได้ว่าซัก 2-4 สัปดาห์สิวเสี้ยนก็จะค่อยๆลดลงค่ะ (วิธีนี้ไม่เหมาะกับผิวบอบบางระคายเคืองง่ายนะคะ ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชก่อนใช้ด้วยเน้อค่ะ)
 
 
 
4.เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มี AHA

          เพราะ AHA ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและลดการสะสมของเซลล์ผิวตายแล้วได้ ดังนั้นถ้าจะเลือกสกินแคร์อะไรก็มองหาเจ้าสารตัวนี้ด้วยนะคะ อีกอย่างคือควรเลือกเป็นแบบเจลหรือเซรั่มที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือแว๊กซ์ เพราะผิวที่มีสิวเสี้ยนมากคือผิวที่ค่อนข้างมีความมันและอุดตันอยู่แล้ว ไม่ควรไปเพิ่มพวกน้ำมันให้ผิวอีกค่ะ
 
 
 
5.ขอเถอะ ‘ซับผิวก่อนโปะแป้งทับ’ นะคะ
 
          อันนี้เห็นสาวๆหลายคนเป็นกันคือโปะแป้งทั้งวัน โดยไม่ซับผิวด้วยกระดาษซับมันก่อน พอตกบ่ายเกิดไรขึ้น? ก็หน้าที่มีการอุดตันของสิ่งสกปรกหนะซิคะ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญที่เราเห็นสิวเสี้ยนมากขึ้น ดังนั้นแก้ปัญหาง่ายมากค่ะ พกกระดาษซับมันเถอะค่ะ ผ่านไปซักอาทิตย์คุณจะรู้สึกได้ว่าสิวน้อยลง แป้งติดดีขึ้นซะด้วยซ้ำ

 
          อย่างที่บอกว่าแม้สิวเสี้ยนจะไม่หายขาด 100% แต่ถ้าเราป้องกันและแก้ไขมันอยู่บ่อยๆ ปัญหากวนใจเหล่านี้ก็จะดีขึ้นได้นะคะ 

 

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจนตอนไหนดี

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

5 วิธีง่ายๆ เพื่อจบปัญหา สิวเสี้ยน

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×