5 วิธีง่ายๆ เพื่อจบปัญหา สิวเสี้ยน

การตลาด

5 วิธีง่ายๆ เพื่อจบปัญหา สิวเสี้ยน

  

5 วิธีง่ายๆ เพื่อจบปัญหา สิวเสี้ยน

         เอาจริงๆสิวเสี้ยนเป็นปัญหาที่ดูเหมือนไม่ใหญ่นะ แค่เรื่องสิวๆ แต่มันกวนใจมากเลยสำหรับหลายๆคน ยิ่งมีสิวเสี้ยนมากๆเข้ามันจะกลายเป็นปัญหาในการเข้าสังคมได้เลยนะ นึกภาพคุณมีจมูกและผิวหน้าแบบเนื้อสตรอเบอร์รี่อย่างงี้ซิ ความมั่นใจเป็น 0 แน่ๆ 
 
 

 
          ซึ่งสาเหตุที่มาของสิวเสี้ยนนั้นยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่นัก โดยรศ.นพ. ปารยะ   อาศนะเสน โรงพยาบาลศิริราชได้กล่าวเรื่องของสิวเสี้ยนนี้ว่า สาเหตุมาจากการสร้างเซลล์ขนที่มากผิดปกติ และเกิดในบริเวณในบริเวณที่มีการขับน้ำมันออกมาก อย่างช่วงทีโซนของหน้า พอไขมันขับออกมารวมกับขนเยอะๆในรูขุมขน ก็เกิดการอุดตัน สมมติว่าเรากดหัวสิวเสี้ยนออกมาเป็นเส้นๆสีเหลืองๆ (ทุกคนน่าจะเคยเห็นภาพหัวสิวเสี้ยนกันใช่มั้ยคะ) ถ้าใช้กล้องขยายส่องดูจะเห็นเป็นเส้นขนที่จุกกันแน่นแบบ 50-60 เส้นเลยทีเดียว บางครั้งที่ผิวเราก็จะเห็นเป็นรูขุมขนสีดำๆ ก็เนื่องจากขนคุดอยู่ข้างใน
 
           อีกอย่างที่น่าเศร้าใจมากคือสิวเสี้ยนเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายขาด อาจจะน้อยลงบ้างเมื่ออายุมากขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นอยู่ เพราะฉะนั้นที่ทำได้คือ ทำใจ และสู้ต่อไปโดยลดปัญหากวนใจนี้ให้น้อยลง โดยในวันนี้เรามี 5 วิธีง่ายๆที่ใช้อุปกรณ์ในบ้านหรือร้านขายยาเพื่อช่วยในการลดปัญหาสิวเสี้ยนกันค่ะ
 
1.ไข่ขาว สูตรฮิตตั้งแต่สมัยโบราณ
 
          ตัวนี้ไม่มีไรมาก ตอกไข่ แยกไข่ขาวออกมา ทาไข่ขาวบนผิวที่มีสิวเสี้ยน (ทำความสะอาดผิวแล้ว) เอาสำลีแปะทับ รอให้แห้งสนิท แล้วดึงออก จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจัดเพื่อปิดรูขุมขน ทำซักอาทิตย์ละครั้งก็พอนะ เดี๋ยวรูขุมขนกว้างเกินเยียวยา
 
 
2.เจลาตินลอกผิวแบบสะใจ
 
          ตัวนี้แอดวานซ์มาจากไข่ขาว เอาแผ่นเจลาตินหรือผงเจลาติน (ที่ใช้ทำเบเกอรี่อ่ะค่ะ) มาผสมน้ำหรือน้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วเอาเข้าเวฟพอให้ละลาย เนื้อก็จะข้นๆหน่อย ทาไปบนผิวมีสิวเสี้ยน แล้วเอาสำลีมาแปะลงไป (จะไม่แปะก็ได้นะ แต่เราว่าแปะแล้วดึงออกง่ายกว่า) รอให้แห้งแล้วดึงออกแบบย้อนศรกับขน ตรงนี้ต้องระวังสำหรับบางคนที่อาจจะเจ็บจนน้ำตาไหลได้ แต่ผลที่ออกมามันแม่เจ้ามากก สิวหลุดทุกรูขุมขนจริงๆ หลังจากทำต้องเยียวยารูขุมขนด้วยน้ำเย็น โทนเนอร์ไม่มีแอลกอฮอร์เยอะๆนะคะ
 
 
 
3.เข้าร้านยาจัดอนุพันธ์กรดวิตามินเอ (retinoic acid) ออกมา

          บอกเภสัชแค่นี้เค้าก็จัดมาให้แล้วค่ะ มีหลายความเข้มข้น ควรเริ่มจากความเข้มข้นต่ำๆก่อน ซึ่งเจ้ากรดพวกนี้จะไปละลายรูขุมขนให้อุดตันน้อยลงและช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่สะสมออก สิวเสี้ยนก็จะนุ่มขึ้นและน้อยลงตามลำดับ อาจต้องใช้เวลาหน่อย แต่ไม่ทำร้ายรูขุมขนเท่า 2 วิธีแรก วิธีก็ทาบางๆบริเวณที่มีสิวเสี้ยน เว้นบริเวณบอบบางอย่างรอบปาก รอบจมูกไรงี้นะคะ ทาเวลากลางคืนก่อนนอน เช้ามาก็ล้างออก แล้วโปะกันแดดเยอะๆ เพราะผิวจะไวต่อแดดมากขึ้น จะสังเกตุได้ว่าซัก 2-4 สัปดาห์สิวเสี้ยนก็จะค่อยๆลดลงค่ะ (วิธีนี้ไม่เหมาะกับผิวบอบบางระคายเคืองง่ายนะคะ ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชก่อนใช้ด้วยเน้อค่ะ)
 
 
 
4.เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มี AHA

          เพราะ AHA ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและลดการสะสมของเซลล์ผิวตายแล้วได้ ดังนั้นถ้าจะเลือกสกินแคร์อะไรก็มองหาเจ้าสารตัวนี้ด้วยนะคะ อีกอย่างคือควรเลือกเป็นแบบเจลหรือเซรั่มที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือแว๊กซ์ เพราะผิวที่มีสิวเสี้ยนมากคือผิวที่ค่อนข้างมีความมันและอุดตันอยู่แล้ว ไม่ควรไปเพิ่มพวกน้ำมันให้ผิวอีกค่ะ
 
 
 
5.ขอเถอะ ‘ซับผิวก่อนโปะแป้งทับ’ นะคะ
 
          อันนี้เห็นสาวๆหลายคนเป็นกันคือโปะแป้งทั้งวัน โดยไม่ซับผิวด้วยกระดาษซับมันก่อน พอตกบ่ายเกิดไรขึ้น? ก็หน้าที่มีการอุดตันของสิ่งสกปรกหนะซิคะ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญที่เราเห็นสิวเสี้ยนมากขึ้น ดังนั้นแก้ปัญหาง่ายมากค่ะ พกกระดาษซับมันเถอะค่ะ ผ่านไปซักอาทิตย์คุณจะรู้สึกได้ว่าสิวน้อยลง แป้งติดดีขึ้นซะด้วยซ้ำ

 
          อย่างที่บอกว่าแม้สิวเสี้ยนจะไม่หายขาด 100% แต่ถ้าเราป้องกันและแก้ไขมันอยู่บ่อยๆ ปัญหากวนใจเหล่านี้ก็จะดีขึ้นได้นะคะ 

 

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

5 วิธีง่ายๆ เพื่อจบปัญหา สิวเสี้ยน

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP