ถ้าอยากสร้างแบรนด์ แต่งบน้อย จะเริ่มยังไง - premacare

ถ้าอยากจะเริ่มต้นทำแบรนด์…เอาเป็นว่าเราขอ 4 อย่าง

อยากสร้างแบรนด์ งบน้อย มี 4 อย่างที่ควรทราบก่อนเริ่มต้นทำแบรนด์ ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม สกินแคร์ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

ถ้าคุณอยากเริ่มต้นสร้างแบรนด์ ทำแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ หรือผลิตอาหารเสริม ผลิตคอลลาเจนชงดื่ม เสริมอาหาร หรือสินค้าอื่นๆ อยากสร้างแบรนด์ งบน้อย ต้องทำยังไง ซึ่งก่อนจะทำแบรนด์ ขอแค่ 4 ข้อนี้ที่คุณต้องทำหรือมี รับรองว่าคุณจะได้เป็นเจ้าของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จแน่นอน  

สร้างแบรนด์ งบน้อย ต้องมี 4 อย่างนี้ 

การเริ่มต้นสร้างแบรนด์ของตัวเองนั้น นับว่าเป็นงานที่ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินความพยายาม แล้วถ้ายิ่งอยากสร้างแบรนด์ งบน้อย ต้องทำยังไงบ้าง ต้องเตรียมพร้อมยังไง มาดูกันได้เลย 

1.มีใจฮึกเหิม 

แน่นอนว่าใครก็ตามที่คิดจะสร้างแบรนด์ แต่งบน้อยเป็นของตนเองก็ต้องมีใจที่ฮึกเหิมอยากจะเป็นเจ้าของกิจการหรือหาธุรกิจเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำของตนเองอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องคิดดีๆว่าอยากทำตามกระแสหรืออยากทำจริงๆ เพราะถ้าคนที่ทำตามกระแส เวลาที่แค่มีคนมาบอกว่า เห้ย เดี๋ยวนี้ใครๆก็ขายเครื่องสำอางเยอะมากแล้วนะ แบรนด์เธอจะไปแทรกตรงไหน ใจก็จะเริ่มฝ่อ แล้วก็ไม่เอาล่ะ คู่แข่งเยอะ ไม่ทำดีกว่า (นี่ขนาดแค่คิดยังไม่ได้ลงมือทำนะ) เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีแบรนด์ ขอเถอะค่ะ ทุกอย่างมันต้องมีอุปสรรคอยู่แล้ว ถ้าไม่มีอุปสรรคทุกคนคงรวยกันหมดแล้วล่ะค่ะ แต่เราต้องมองว่าถ้าวางแผนดี ข้ามอุปสรรคได้ เจ้าของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จคนต่อไปก็คือเรานะ ยังงี้ก็ไปต่อได้แล้วค่ะ 

2.การเงินก็ควรคล่องมือ

การสร้างแบรนด์งบน้อย มีใจอย่างเดียวแต่เงินไม่มี (หมายถึงไม่มีเลยซักบาทไรงี้นะ) อย่างงี้ก็พูดยากนิดนึงนะ แต่!!! สมัยนี้ทุนสำหรับเริ่มต้นการสร้างแบรนด์มันไม่เยอะเลยนะคะ บางบริษัทขั้นต่ำน้อยมากแค่หลักพันก็สามารถทำให้คุณมีแบรนด์นำไปลงทุนได้แล้ว อีกอย่างคือช่องทางการขายปัจจุบันที่มีให้เลือกเยอะมาก แถมฟรีอีกด้วย ระหว่างที่สร้างแบรนด์ งบน้อยก็เริ่มจากช่องทางเหล่านั้นก็ได้ เอาเป็นว่านอกจากใจที่อยากจะมีแบรนด์แล้ว หันไปมองดูกระเป๋าตังค์ว่ามีเท่าไหร่ แล้วเอางบเหล่านั้นมาคำนวณความอลังการของแบรนด์ดู หรือไม่ก็ลองปรึกษาบริษัทที่รับผลิต (อย่างพรีมาแคร์เป็นต้น) ดูค่ะ ว่ามีงบเท่านี้สามารถลงทุนอะไรออกมาเป็นชิ้นเป็นอันได้บ้าง เราว่าบริษัทช่วยคุณวางแผนได้แน่นอนค่ะ  

3.เตรียมข้อมูลเบื้องต้นด้านสินค้าและการตลาด

เตรียมใจแล้วเตรียมเงินแล้ว ลองคิดดูว่ามีสินค้าอะไรที่อยากจะขาย เช่น คนรอบตัวเรามีคนที่หน้าไปแพ้สารอันตรายในเครื่องสำอางมาเยอะจังเลย จะมีครีมใดที่ช่วยคนพวกนี้ได้บ้าง แล้วในท้องตลาดมีครีมเหล่านี้ออกมารึยัง จะหาจุดต่างจากครีมเหล่านั้นยังไง อยากให้ครีมใส่สารเฉพาะที่มีในจังหวัดเราได้หรือเปล่านะ จะเลือกแพกเกจอะไรดีที่เหมาะสม ขนาดเท่าไหร่ ทำกล่องหรือสกรีนแพกเกจรึเปล่า ฯลฯ

พวกนี้เป็นข้อมูลด้านสินค้าที่คุณควรเตรียมตัวนิดนึงค่ะ เพราะถ้าคุณเข้าไปปรึกษาโรงงานผลิตแบบ blank blank เลยเนี่ย เราอาจไม่สามารถออกแบบสินค้าที่คุณพอใจจริงๆได้ คือเราก็จะบอกคุณได้ว่าช่วงนี้มีสินค้ากลุ่มนี้นะออกใหม่ล่าสุดนะ เหมาะสำหรับคนประเภทนี้ เพื่อเสนอคุณให้ลองไปพิจารณาว่าจะขายทำแบรนด์ดีมั้ย ประมาณนั้น แต่ถ้าคุณมีทุกอย่างในใจแล้วบวกกับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของเรา งานก็จะไปได้เร็วและพร้อมมากขึ้นค่ะ

อีกอย่างคือข้อมูลการตลาด เช่น ต้นทุนสินค้าประมาณไหน จะขายใคร ราคาเท่าไหร่ ช่องทางการขายทางไหน ทำการตลาดยังไง  พวกนี้ลองลิสต์ไว้ในใจหรือวางแผนผังเป็นรูปเป็นร่างดู เพราะแน่นอนว่าถ้าคุณไปคุยกับบริษัทรับผลิต เค้าต้องถามคุณเพื่อเสนอสินค้าที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าให้ แต่ถ้าคุณยังไม่มีในใจ ตรงนี้ก็สามารถปรึกษาได้ แต่อย่าลืมว่าข้อมูลที่ทางบริษัทให้คุณอาจจะกว้างมาก อาจไม่เจาะลึกตรงกับที่คุณต้องการจริงๆ หรือบางครั้งกลุ่มตลาดที่คุณต้องการ บริษัทที่รับผลิตให้คุณอาจจะไม่เชี่ยวชาญเท่า ดังนั้นเตรียมข้อมูลเหล่านี้ให้พร้อมก่อนจะสร้างแบรนด์ก็เป็นสิ่งที่ดีนะคะ

4.เตรียมสติพร้อมรับเหตุการณ์เฉพาะหน้า

คือแม้ว่าจะเตรียมการทุกอย่างไว้พร้อม แต่เชื่อเหอะว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น อะไรที่ว่าคือเหตุการณ์เฉพาะหน้าเช่น ถ้าออกสินค้าปุ๊ป ของขายดีมากกกก สต็อคไม่ทัน ต้องทำยังไง หรือออกสินค้าปุ๊ป เงียบมากกก กระแสตอบรับไม่ดี สินค้าไม่เกิด แบบนี้มีแผนสองรองรับมั้ย หรือมีแผนรองรับการเลียนแบบสินค้าหรือเปล่า เพราะถ้าของมันขายดี ยังไง๊ยังไงก็ต้องมีคนก็อป เหล่านี้เป็นเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่ามันพร้อมจะเข้ามาหาเราได้เสมอยามที่เราปล่อยสินค้าออกสู่ท้องตลาด เพราะฉะนั้น ลองวางแผนสำรองดูค่ะ เผื่อต้องเอามาใช้ จะได้ไม่ปวดหัวเมื่อเกิดเหตุการณ์จริง

การสร้างแบรนด์ งบน้อยมีใจฮึกเหิม มีเงินคล่องมือ เตรียมข้อมูลสินค้าและการตลาด พร้อมแผนสำรองฉุกเฉิน เป็น 4 ข้อที่เราอยากให้คุณมีก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างแบรนด์ค่ะ รับรองว่าหนทางในการเป็นเจ้าของแบรนด์ฉลุยปลอดโปร่งแน่นอน 

ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

B_rasa
Product Specialist
At Premacare International Co.Ltd.
 One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th 
Update by Prema Care : June 2023
 


 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957