ถ้าอยากจะเริ่มต้นทำแบรนด์…เอาเป็นว่าเราขอ 4 อย่าง

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. ถ้าอยากจะเริ่มต้นทำแบรนด์…เอาเป็นว่าเราขอ 4 อย่าง
ถ้าอยากจะเริ่มต้นทำแบรนด์…เอาเป็นว่าเราขอ 4 อย่าง, สร้างแบรนด์-ทำแบรนด์-บริษัท-โรงงาน-แลป-รับ-ผลิต-ครีม-เครื่องสำอาง-เวชสำอาง-อาหารเสริม-สกินแคร์-คอลลาเจน

            อย่าเพิ่งงงค่ะว่า PS มาขออะไร 4 ยง 4 อย่าง คือเราเลียนแบบประโยคฮิตจากหนังของค่าย GTH ล่าสุดที่มีคุณหมอสวยๆ บอกคนไข้ให้ทำตามคำขอของหมอ 4 ข้อเพื่อให้หายจากโรคที่เป็นอยู่ ดังนั้นเราเลยคิดว่า ถ้าคุณอยากเริ่มต้นสร้างแบรนด์ทำแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นสร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ หรือผลิตอาหารเสริม ผลิตคอลลาเจนชงดื่ม เสริมอาหาร หรือสินค้าอื่นๆ (แต่บังเอิญพรีมาแคร์ผลิต 2 อย่างนี้เลยจะเชี่ยวชาญใน 2 ผลิตภัณฑ์นี้เป็นพิเศษนะ) ก่อนจะทำแบรนด์ ขอแค่ 4 ข้อนี้ที่คุณต้องทำหรือมี รับรองว่าคุณจะได้เป็นเจ้าของแบรนด์ที่สง่างามและประสบความสำเร็จแน่นอน
 

 
  1. ใจฮึมเหิม

            แน่นอนว่าใครก็ตามที่คิดจะสร้างแบรนด์เป็นของตนเองก็ต้องมีใจที่ฮึกเหิมอยากจะเป็นเจ้าของกิจการหรือหาธุรกิจเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำของตนเองอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องคิดดีๆว่าอยากทำตามกระแสหรืออยาก อย๊าก อยากจริงๆ
            เพราะถ้าคนที่ทำตามกระแส เวลาที่แค่มีคนมาบอกว่า เห้ย เดี๋ยวนี้ใครๆก็ขายเครื่องสำอางเยอะมากแล้วนะ แบรนด์เธอจะไปแทรกตรงไหน ใจก็จะเริ่มฝ่อ แล้วก็ไม่เอาล่ะ คู่แข่งเยอะ ไม่ทำดีกว่า (นี่ขนาดแค่คิดยังไม่ได้ลงมือทำนะ) เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีแบรนด์ ขอเถอะค่ะ ทุกอย่างมันต้องมีอุปสรรคอยู่แล้ว ถ้าไม่มีอุปสรรคทุกคนคงรวยกันหมดแล้วล่ะค่ะ แต่เราต้องมองว่าถ้าวางแผนดี ข้ามอุปสรรคได้ เจ้าของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จคนต่อไปก็คือเรานะ ยังงี้ก็ไปต่อได้แล้วค่ะ

 
  • เงินคล่องมือ

            มีใจอย่างเดียวแต่เงินไม่มี (หมายถึงไม่มีเลยซักบาทไรงี้นะ) อย่างงี้ก็พูดยากนิดนึงนะ แต่!!! สมัยนี้ทุนสำหรับเริ่มต้นการสร้างแบรนด์มันไม่เยอะเลยนะคะ บางบริษัทขั้นต่ำน้อยมากแค่หลักพันก็สามารถทำให้คุณมีแบรนด์นำไปลงทุนได้แล้ว อีกอย่างคือช่องทางการขายปัจจุบันที่มีให้เลือกเยอะมาก แถมฟรีอีกด้วย ระหว่างที่ทุนน้อยก็เริ่มจากช่องทางเหล่านั้นก็ได้
            เอาเป็นว่านอกจากใจที่อยากจะมีแบรนด์แล้ว หันไปมองดูกระเป๋าตังค์ว่ามีเท่าไหร่ แล้วเอางบเหล่านั้นมาคำนวณความอลังการของแบรนด์ดู หรือไม่ก็ลองปรึกษาบริษัทที่รับผลิต (อย่างพรีมาแคร์เป็นต้น) ดูค่ะ ว่ามีงบเท่านี้สามารถลงทุนอะไรออกมาเป็นชิ้นเป็นอันได้บ้าง เราว่าบริษัทช่วยคุณวางแผนได้แน่นอนค่ะ  

 
  • เตรียมข้อมูลเบื้องต้นด้านสินค้าและการตลาด

            เตรียมใจแล้วเตรียมเงินแล้ว ลองคิดดูว่ามีสินค้าอะไรที่อยากจะขาย เช่น คนรอบตัวเรามีคนที่หน้าไปแพ้สารอันตรายในเครื่องสำอางมาเยอะจังเลย จะมีครีมใดที่ช่วยคนพวกนี้ได้บ้าง แล้วในท้องตลาดมีครีมเหล่านี้ออกมารึยัง จะหาจุดต่างจากครีมเหล่านั้นยังไง อยากให้ครีมใส่สารเฉพาะที่มีในจังหวัดเราได้หรือเปล่านะ จะเลือกแพกเกจอะไรดีที่เหมาะสม ขนาดเท่าไหร่ ทำกล่องหรือสกรีนแพกเกจรึเปล่า ฯลฯ
            พวกนี้เป็นข้อมูลด้านสินค้าที่คุณควรเตรียมตัวนิดนึงค่ะ เพราะถ้าคุณเข้าไปปรึกษาโรงงานผลิตแบบ blank blank เลยเนี่ย เราอาจไม่สามารถออกแบบสินค้าที่คุณพอใจจริงๆได้ คือเราก็จะบอกคุณได้ว่าช่วงนี้มีสินค้ากลุ่มนี้นะออกใหม่ล่าสุดนะ เหมาะสำหรับคนประเภทนี้ เพื่อเสนอคุณให้ลองไปพิจารณาว่าจะขายทำแบรนด์ดีมั้ย ประมาณนั้น แต่ถ้าคุณมีทุกอย่างในใจแล้วบวกกับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของเรา งานก็จะไปได้เร็วและพร้อมมากขึ้นค่ะ
            อีกอย่างคือข้อมูลการตลาด เช่น ต้นทุนสินค้าประมาณไหน จะขายใคร ราคาเท่าไหร่ ช่องทางการขายทางไหน ทำการตลาดยังไง  พวกนี้ลองลิสต์ไว้ในใจหรือวางแผนผังเป็นรูปเป็นร่างดู เพราะแน่นอนว่าถ้าคุณไปคุยกับบริษัทรับผลิต เค้าต้องถามคุณเพื่อเสนอสินค้าที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าให้ แต่ถ้าคุณยังไม่มีในใจ ตรงนี้ก็สามารถปรึกษาได้ แต่อย่าลืมว่าข้อมูลที่ทางบริษัทให้คุณอาจจะกว้างมาก อาจไม่เจาะลึกตรงกับที่คุณต้องการจริงๆ หรือบางครั้งกลุ่มตลาดที่คุณต้องการ บริษัทที่รับผลิตให้คุณอาจจะไม่เชี่ยวชาญเท่า ดังนั้นเตรียมข้อมูลเหล่านี้ให้พร้อมก่อนจะสร้างแบรนด์ก็เป็นสิ่งที่ดีนะคะ
 

 

 


4.เตรียมสติพร้อมรับเหตุการณ์เฉพาะหน้า

            คือแม้ว่าจะเตรียมการทุกอย่างไว้พร้อม แต่เชื่อเหอะว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น อะไรที่ว่าคือเหตุการณ์เฉพาะหน้าเช่น ถ้าออกสินค้าปุ๊ป ของขายดีมากกกกสต็อคไม่ทัน ต้องทำยังไง หรือออกสินค้าปุ๊ป เงียบมากกก กระแสตอบรับไม่ดี สินค้าไม่เกิด แบบนี้มีแผนสองรองรับมั้ย หรือมีแผนรองรับการเลียนแบบสินค้าหรือเปล่า เพราะถ้าของมันขายดี ยังไง๊ยังไงก็ต้องมีคนก็อป เหล่านี้เป็นเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่ามันพร้อมจะเข้ามาหาเราได้เสมอยามที่เราปล่อยสินค้าออกสู่ท้องตลาด เพราะฉะนั้น ลองวางแผนสำรองดูค่ะ เผื่อต้องเอามาใช้ จะได้ไม่ปวดหัวเมื่อเกิดเหตุการณ์จริง
           
            มีใจฮิกเหิม มีเงินคล่องมือ เตรียมข้อมูลสินค้าและการตลาด พร้อมแผนสำรองฉุกเฉิน เป็น 4 ข้อที่เราอยากให้คุณมีก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างแบรนด์ค่ะ รับรองว่าหนทางในการเป็นเจ้าของแบรนด์ฉลุยปลอดโปล่งแน่นอน

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

 

 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

 

One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

 
รูปประกอบ
https://stocksnap.io  

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×