ถ้าอยากจะเริ่มต้นทำแบรนด์…เอาเป็นว่าเราขอ 4 อย่าง

การตลาด

ถ้าอยากจะเริ่มต้นทำแบรนด์…เอาเป็นว่าเราขอ 4 อย่าง

  

ถ้าอยากจะเริ่มต้นทำแบรนด์…เอาเป็นว่าเราขอ 4 อย่าง

            อย่าเพิ่งงงค่ะว่า PS มาขออะไร 4 ยง 4 อย่าง คือเราเลียนแบบประโยคฮิตจากหนังของค่าย GTH ล่าสุดที่มีคุณหมอสวยๆ บอกคนไข้ให้ทำตามคำขอของหมอ 4 ข้อเพื่อให้หายจากโรคที่เป็นอยู่ ดังนั้นเราเลยคิดว่า ถ้าคุณอยากมีแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือสินค้าอื่นๆ (แต่บังเอิญพรีมาแคร์ผลิต 2 อย่างนี้เลยจะเชี่ยวชาญใน 2 ผลิตภัณฑ์นี้เป็นพิเศษนะ) ก่อนจะทำแบรนด์ ขอแค่ 4 ข้อนี้ที่คุณต้องทำหรือมี รับรองว่าคุณจะได้เป็นเจ้าของแบรนด์ที่สง่างามและประสบความสำเร็จแน่นอน
 

 
  1. ใจฮึมเหิม

            แน่นอนว่าใครก็ตามที่คิดจะสร้างแบรนด์เป็นของตนเองก็ต้องมีใจที่ฮึกเหิมอยากจะเป็นเจ้าของกิจการหรือหาธุรกิจเป็นอาชีพเสริมจากงานประจำของตนเองอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องคิดดีๆว่าอยากทำตามกระแสหรืออยาก อย๊าก อยากจริงๆ
            เพราะถ้าคนที่ทำตามกระแส เวลาที่แค่มีคนมาบอกว่า เห้ย เดี๋ยวนี้ใครๆก็ขายเครื่องสำอางเยอะมากแล้วนะ แบรนด์เธอจะไปแทรกตรงไหน ใจก็จะเริ่มฝ่อ แล้วก็ไม่เอาล่ะ คู่แข่งเยอะ ไม่ทำดีกว่า (นี่ขนาดแค่คิดยังไม่ได้ลงมือทำนะ) เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีแบรนด์ ขอเถอะค่ะ ทุกอย่างมันต้องมีอุปสรรคอยู่แล้ว ถ้าไม่มีอุปสรรคทุกคนคงรวยกันหมดแล้วล่ะค่ะ แต่เราต้องมองว่าถ้าวางแผนดี ข้ามอุปสรรคได้ เจ้าของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จคนต่อไปก็คือเรานะ ยังงี้ก็ไปต่อได้แล้วค่ะ

 
  • เงินคล่องมือ

            มีใจอย่างเดียวแต่เงินไม่มี (หมายถึงไม่มีเลยซักบาทไรงี้นะ) อย่างงี้ก็พูดยากนิดนึงนะ แต่!!! สมัยนี้ทุนสำหรับเริ่มต้นการสร้างแบรนด์มันไม่เยอะเลยนะคะ บางบริษัทขั้นต่ำน้อยมากแค่หลักพันก็สามารถทำให้คุณมีแบรนด์นำไปลงทุนได้แล้ว อีกอย่างคือช่องทางการขายปัจจุบันที่มีให้เลือกเยอะมาก แถมฟรีอีกด้วย ระหว่างที่ทุนน้อยก็เริ่มจากช่องทางเหล่านั้นก็ได้
            เอาเป็นว่านอกจากใจที่อยากจะมีแบรนด์แล้ว หันไปมองดูกระเป๋าตังค์ว่ามีเท่าไหร่ แล้วเอางบเหล่านั้นมาคำนวณความอลังการของแบรนด์ดู หรือไม่ก็ลองปรึกษาบริษัทที่รับผลิต (อย่างพรีมาแคร์เป็นต้น) ดูค่ะ ว่ามีงบเท่านี้สามารถลงทุนอะไรออกมาเป็นชิ้นเป็นอันได้บ้าง เราว่าบริษัทช่วยคุณวางแผนได้แน่นอนค่ะ  

 
  • เตรียมข้อมูลเบื้องต้นด้านสินค้าและการตลาด

            เตรียมใจแล้วเตรียมเงินแล้ว ลองคิดดูว่ามีสินค้าอะไรที่อยากจะขาย เช่น คนรอบตัวเรามีคนที่หน้าไปแพ้สารอันตรายในเครื่องสำอางมาเยอะจังเลย จะมีครีมใดที่ช่วยคนพวกนี้ได้บ้าง แล้วในท้องตลาดมีครีมเหล่านี้ออกมารึยัง จะหาจุดต่างจากครีมเหล่านั้นยังไง อยากให้ครีมใส่สารเฉพาะที่มีในจังหวัดเราได้หรือเปล่านะ จะเลือกแพกเกจอะไรดีที่เหมาะสม ขนาดเท่าไหร่ ทำกล่องหรือสกรีนแพกเกจรึเปล่า ฯลฯ
            พวกนี้เป็นข้อมูลด้านสินค้าที่คุณควรเตรียมตัวนิดนึงค่ะ เพราะถ้าคุณเข้าไปปรึกษาโรงงานผลิตแบบ blank blank เลยเนี่ย เราอาจไม่สามารถออกแบบสินค้าที่คุณพอใจจริงๆได้ คือเราก็จะบอกคุณได้ว่าช่วงนี้มีสินค้ากลุ่มนี้นะออกใหม่ล่าสุดนะ เหมาะสำหรับคนประเภทนี้ เพื่อเสนอคุณให้ลองไปพิจารณาว่าจะขายทำแบรนด์ดีมั้ย ประมาณนั้น แต่ถ้าคุณมีทุกอย่างในใจแล้วบวกกับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของเรา งานก็จะไปได้เร็วและพร้อมมากขึ้นค่ะ
            อีกอย่างคือข้อมูลการตลาด เช่น ต้นทุนสินค้าประมาณไหน จะขายใคร ราคาเท่าไหร่ ช่องทางการขายทางไหน ทำการตลาดยังไง  พวกนี้ลองลิสต์ไว้ในใจหรือวางแผนผังเป็นรูปเป็นร่างดู เพราะแน่นอนว่าถ้าคุณไปคุยกับบริษัทรับผลิต เค้าต้องถามคุณเพื่อเสนอสินค้าที่เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้าให้ แต่ถ้าคุณยังไม่มีในใจ ตรงนี้ก็สามารถปรึกษาได้ แต่อย่าลืมว่าข้อมูลที่ทางบริษัทให้คุณอาจจะกว้างมาก อาจไม่เจาะลึกตรงกับที่คุณต้องการจริงๆ หรือบางครั้งกลุ่มตลาดที่คุณต้องการ บริษัทที่รับผลิตให้คุณอาจจะไม่เชี่ยวชาญเท่า ดังนั้นเตรียมข้อมูลเหล่านี้ให้พร้อมก่อนจะสร้างแบรนด์ก็เป็นสิ่งที่ดีนะคะ
 

 

 


4.เตรียมสติพร้อมรับเหตุการณ์เฉพาะหน้า

            คือแม้ว่าจะเตรียมการทุกอย่างไว้พร้อม แต่เชื่อเหอะว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น อะไรที่ว่าคือเหตุการณ์เฉพาะหน้าเช่น ถ้าออกสินค้าปุ๊ป ของขายดีมากกกกสต็อคไม่ทัน ต้องทำยังไง หรือออกสินค้าปุ๊ป เงียบมากกก กระแสตอบรับไม่ดี สินค้าไม่เกิด แบบนี้มีแผนสองรองรับมั้ย หรือมีแผนรองรับการเลียนแบบสินค้าหรือเปล่า เพราะถ้าของมันขายดี ยังไง๊ยังไงก็ต้องมีคนก็อป เหล่านี้เป็นเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่ามันพร้อมจะเข้ามาหาเราได้เสมอยามที่เราปล่อยสินค้าออกสู่ท้องตลาด เพราะฉะนั้น ลองวางแผนสำรองดูค่ะ เผื่อต้องเอามาใช้ จะได้ไม่ปวดหัวเมื่อเกิดเหตุการณ์จริง
           
            มีใจฮิกเหิม มีเงินคล่องมือ เตรียมข้อมูลสินค้าและการตลาด พร้อมแผนสำรองฉุกเฉิน เป็น 4 ข้อที่เราอยากให้คุณมีก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างแบรนด์ค่ะ รับรองว่าหนทางในการเป็นเจ้าของแบรนด์ฉลุยปลอดโปล่งแน่นอน

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

 

 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

 

One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

 
รูปประกอบ
https://stocksnap.io  

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

ถ้าอยากจะเริ่มต้นทำแบรนด์…เอาเป็นว่าเราขอ 4 อย่าง

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP