6 รูปแบบเลือกผลิตอาหารเสริม เลือกยังไงให้ดีต่อใจ

6 รูปแบบเลือกผลิตอาหารเสริม เลือกยังไงให้ดีต่อใจ, ทำแบรนด์-สร้างแบรนด์-อาหารเสริม-รับ-ผลิต-โรงงาน-บริษัท-แลป-ดีที่สุด

สร้างแบรนด์อาหารเสริม จากบริษัทโรงงานรับผลิตสร้างแทำแบรนด์อาหารเสริม เลือกสินค้ารูปแบบไหนดี

พรีมา แคร์ บริษัทรับผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตอาหารเสริม พบว่าปัจจุบันสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ถูกจัดจำหน่ายอยู่ในรูปแบบต่างๆมากมาย เช่นแบบผง แบบเม็ด แบบห่อหุ้มด้วยแคปซูล แบบเหลว ฯลฯ ซึ่งต้องบอกว่าจริงๆแล้ววิวัฒนาการการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นจะอิงมาจากรูปแบบของยาแทบจะทั้งนั้น เพียงแต่รูปแบบไม่เยอะเท่า เพราะในทางเภสัชกรรม การออกแบบรูปแบบยาจะอิงว่ายาตัวนี้ออกฤทธิ์ได้ในสภาพไหนดีที่สุด หรือต้องการให้ออกฤทธิ์แบบไหน แล้วพัฒนาตัวห่อหุ้มให้เข้ากับลักษณะยาตัวนั้น 
 
ต้องอธิบายก่อนว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคือ “ผลิตภัณฑ์ที่ใช้รับประทานโดยตรงนอกเหนือจากการรับประทานอาหารหลักตามปกติเพื่อเสริมสารบางอย่างให้กับร่างกาย  แม้พบว่ารูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจะใกล้เคียงกับ ผลิตภัณฑ์ยา แต่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ยา ดังนั้นจึงไม่สามารถรักษา หรือบรรเทาโรคใดๆได้” ดังนั้นการจะเลือกรูปแบบใดนอกจากต้องดูลักษณะการออกฤทธิ์ที่ดีของตัวสารอาหารแล้ว ยังต้องดูในเรื่องของความสะดวกในการทาน และลักษณะนิสัยในการทานด้วยเพื่อประกอบการเลือกทานให้เหมาะสมนั่นเอง ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่ารูปแบบไหนเหมาะกับสารอาหารแบบไหนและลักษณะการทานยังไงบ้าง
 
  • แบบตอกอัดเม็ด (กลม/รี/เหลี่ยม) (เคลือบ/ไม่เคลือบ) - Tablet
ลักษณะนี้คือเอาผงยามาผสานกับสารที่สามารถอัดเข้าด้วยกันได้ สามารถกำหนดปริมาณได้ว่าจะอัดเม็ดยาน้อยๆไปจนถึงเยอะๆ ข้อดีคือออกฤทธิ์ได้เร็วและตรงตามเวลาที่ต้องการได้ แต่ข้อเสียคือสัมผัสของกลิ่น รส จะมาแบบเต็มๆ ยิ่งสารสกัดจากธรรมชาติแล้วด้วย บางสารกลิ่นไม่กล้าจะกลืนกันเลยทีเดียว แต่แบบอัดเม็ดบางแบบเค้าก็อัดเคลือบสารให้ความหวานนะ พวกนี้ก็ทานง่าย ลื่นคอ แต่สารแฝงที่ผสมมาก็จะเยอะกว่าพวกตอกอัด ก็ต้องลองพิจารณาความเหมาะสมดู
 
  • แบบแคปซูลแข็ง - Hard Gelatin Capsule
แคปซูลแบบนี้จะเห็นได้ค่อนข้างบ่อย มีได้หลายขนาดส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากเจลาตินของสัตว์ ข้อดีของแคปซูลแข็งคือสามารถกลบกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของสารได้ทั้งหมด กลืนง่าย และควบคุมการปล่อยสารสำคัญออกมาได้ดี แต่ยังไงก็ตามแม้จะเลือกแคปซูปเบอร์ใหญ่สุด ก็สามารถโหลดสารได้จำกัดอยู่ดี สารบางอย่างที่โดสต้องทานเยอะอย่างคอลลาเจนงี้ เราก็ต้องทานแคปซูลหลายเม็ดมากขึ้น บางคนจึงไปเลือกแบบผงมากกว่า 
 
  • แบบแคปซูลนิ่ม - Soft Gelatin Capsule or Soft Cap
เรียกง่ายๆคุ้นหูว่า “ซอฟเจล” แคปซูลประเภทนี้จะเหมาะกับสารประเภทที่อ่อนแอ ทนต่อสภาวะอากาศไม่ค่อย ไวต่อสิ่งเร้าอะไรประมาณนี้ เค้าก็จะบรรจุไปพร้อมๆกับสารเปลือกแคปซูลหุ้มล้อมเลย ส่วนใหญ่จะบรรจุพวกน้ำมันต่างๆ พวกที่ไม่สามารถทำเป็นผงแห้งได้ แต่ยังไงก็ตามสำหรับบางคนที่มีปัญหาเรื่องสิว หน้ามัน หรือไขมันส่วนเกินที่อยากจะหลีกเลี่ยงสารที่อยู่ในรูปน้ำมันก็อาจจะไม่ปลื้มกับแคปซูลแบบนี้ได้ อาจจะต้องไปหาน้ำมันที่มาในรูปแบบผงแล้วบรรจุเป็นแคปซูลแข็งอาจจะดีกว่า 
 
  • แบบแคปซูลเซลลูโลส(แคปซูลผัก) - VCap, Vaggi Capsule, Vegan Capsule
แคปซูลพวกนี้จะปรากฎในลักษณะแคปซูลแบบแข็ง ซึ่งข้อดีคือ เหมาะกับคนที่เป็นมังสวิรัตหรือไม่รับประทานเนื้อสัตว์นั่นเอง เพราะเปลือกทำมาจากเส้นใยของผัก แต่ว่าข้อเสียคือราคาของแคปซูลที่แพงกว่า ก็จะส่งผลต่อผลิตภัณฑ์ที่อัพราคาตาม อีกอย่างคือเก็บนานไม่ค่อยได้ เพราะเปลือกจะเปราะและแตก 
 
  • แบบผง - Powder or Powder shot
พวกนี้ก็เป็นผงไว้สำหรับผสมน้ำเพื่อให้ละลายแล้วดื่ม ข้อดีคือสามารถอัพโหลดสารปริมาณได้เยอะแบบสะใจ (แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ของอย.นะ) ทำให้การทานแต่ละครั้งได้โดสเต็มๆแบบไม่ต้องทานทีละหลายเม็ด อีกอย่างคือสามารถแต่งรสชาดให้ดื่มง่าย อร่อยจนลืมไปว่ากำลังทานอะไรอยู่ แต่ว่าข้อเสียคือใส่ได้แต่สารพวกที่สามารถละลายได้ในน้ำ ส่วนพวกที่ละลายไขมันน่าจะต้องไปผ่านเทคนิคเอนแคปซูเลชั่นให้ละลายน้ำได้จึงจะทำแบบผงได้
 
  • แบบเหลว - Functional Drink
คือเป็นแบบพร้อมดื่ม ready to drink ได้เลย ข้อดีคือง่าย สะดวก อร่อย ได้ประโยชน์ แต่ข้อเสียคือมันพร้อมดื่มอ่ะเนอะ ราคาต่อหน่วยก็อาจจะสูงไปนิด อีกอย่างคืออายุมันจะค่อนข้างสั้น เพราะอยู่ในรูปที่ละลายมาแล้ว เวลาเลือกแพกเกจก็ดูที่ขวดได้รับการปกป้องจากแสงรึเปล่าอะไรแบบนี้ด้วยนะคะ 

 

จริงๆถ้าให้ค้นอีกก็มีเยอะแบบขึ้นไปอีก แต่เอาที่ฮิตๆในประเทศไทยล่ะกันนะคะ หากใครที่กำลังสงสัยว่าจะทำแบรนด์ จะเลือกทำรูปแบบไหนดี ถึงจะโอเคทั้งในเรื่องการเห็นผล ราคาและปัจจัยอื่นๆ ลองปรึกษาได้ที่ทุกช่องทางของ พรีมา แคร์ ค่ะเป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

 

 

 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

 

 


One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th
 

รูปประกอบ
https://pixabay.com     

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจนตอนไหนดี

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

6 รูปแบบเลือกผลิตอาหารเสริม เลือกยังไงให้ดีต่อใจ, ทำแบรนด์-สร้างแบรนด์-อาหารเสริม-รับ-ผลิต-โรงงาน-บริษัท-แลป-ดีที่สุด

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×