6 รูปแบบเลือกผลิตอาหารเสริม เลือกยังไงให้ดีต่อใจ

การตลาด

6 รูปแบบเลือกผลิตอาหารเสริม เลือกยังไงให้ดีต่อใจ


สร้างแบรนด์อาหารเสริม จากบริษัทโรงงานรับผลิตสร้างแทำแบรนด์อาหารเสริม เลือกสินค้ารูปแบบไหนดี

  
พรีมา แคร์ บริษัทรับผลิตอาหารเสริม โรงงานรับผลิตอาหารเสริม พบว่าปัจจุบันสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ถูกจัดจำหน่ายอยู่ในรูปแบบต่างๆมากมาย เช่นแบบผง แบบเม็ด แบบห่อหุ้มด้วยแคปซูล แบบเหลว ฯลฯ ซึ่งต้องบอกว่าจริงๆแล้ววิวัฒนาการการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นจะอิงมาจากรูปแบบของยาแทบจะทั้งนั้น เพียงแต่รูปแบบไม่เยอะเท่า เพราะในทางเภสัชกรรม การออกแบบรูปแบบยาจะอิงว่ายาตัวนี้ออกฤทธิ์ได้ในสภาพไหนดีที่สุด หรือต้องการให้ออกฤทธิ์แบบไหน แล้วพัฒนาตัวห่อหุ้มให้เข้ากับลักษณะยาตัวนั้น 
 
ต้องอธิบายก่อนว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคือ “ผลิตภัณฑ์ที่ใช้รับประทานโดยตรงนอกเหนือจากการรับประทานอาหารหลักตามปกติเพื่อเสริมสารบางอย่างให้กับร่างกาย  แม้พบว่ารูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจะใกล้เคียงกับ ผลิตภัณฑ์ยา แต่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ยา ดังนั้นจึงไม่สามารถรักษา หรือบรรเทาโรคใดๆได้” ดังนั้นการจะเลือกรูปแบบใดนอกจากต้องดูลักษณะการออกฤทธิ์ที่ดีของตัวสารอาหารแล้ว ยังต้องดูในเรื่องของความสะดวกในการทาน และลักษณะนิสัยในการทานด้วยเพื่อประกอบการเลือกทานให้เหมาะสมนั่นเอง ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่ารูปแบบไหนเหมาะกับสารอาหารแบบไหนและลักษณะการทานยังไงบ้าง
 
  • แบบตอกอัดเม็ด (กลม/รี/เหลี่ยม) (เคลือบ/ไม่เคลือบ)
ลักษณะนี้คือเอาผงยามาผสานกับสารที่สามารถอัดเข้าด้วยกันได้ สามารถกำหนดปริมาณได้ว่าจะอัดเม็ดยาน้อยๆไปจนถึงเยอะๆ ข้อดีคือออกฤทธิ์ได้เร็วและตรงตามเวลาที่ต้องการได้ แต่ข้อเสียคือสัมผัสของกลิ่น รส จะมาแบบเต็มๆ ยิ่งสารสกัดจากธรรมชาติแล้วด้วย บางสารกลิ่นไม่กล้าจะกลืนกันเลยทีเดียว แต่แบบอัดเม็ดบางแบบเค้าก็อัดเคลือบสารให้ความหวานนะ พวกนี้ก็ทานง่าย ลื่นคอ แต่สารแฝงที่ผสมมาก็จะเยอะกว่าพวกตอกอัด ก็ต้องลองพิจารณาความเหมาะสมดู
 
  • แบบแคปซูลแข็ง 
แคปซูลแบบนี้จะเห็นได้ค่อนข้างบ่อย มีได้หลายขนาดส่วนใหญ่แล้วจะทำมาจากเจลาตินของสัตว์ ข้อดีของแคปซูลแข็งคือสามารถกลบกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของสารได้ทั้งหมด กลืนง่าย และควบคุมการปล่อยสารสำคัญออกมาได้ดี แต่ยังไงก็ตามแม้จะเลือกแคปซูปเบอร์ใหญ่สุด ก็สามารถโหลดสารได้จำกัดอยู่ดี สารบางอย่างที่โดสต้องทานเยอะอย่างคอลลาเจนงี้ เราก็ต้องทานแคปซูลหลายเม็ดมากขึ้น บางคนจึงไปเลือกแบบผงมากกว่า 
 
  • แบบแคปซูลนิ่ม
เรียกง่ายๆคุ้นหูว่า “ซอฟเจล” แคปซูลประเภทนี้จะเหมาะกับสารประเภทที่อ่อนแอ ทนต่อสภาวะอากาศไม่ค่อย ไวต่อสิ่งเร้าอะไรประมาณนี้ เค้าก็จะบรรจุไปพร้อมๆกับสารเปลือกแคปซูลหุ้มล้อมเลย ส่วนใหญ่จะบรรจุพวกน้ำมันต่างๆ พวกที่ไม่สามารถทำเป็นผงแห้งได้ แต่ยังไงก็ตามสำหรับบางคนที่มีปัญหาเรื่องสิว หน้ามัน หรือไขมันส่วนเกินที่อยากจะหลีกเลี่ยงสารที่อยู่ในรูปน้ำมันก็อาจจะไม่ปลื้มกับแคปซูลแบบนี้ได้ อาจจะต้องไปหาน้ำมันที่มาในรูปแบบผงแล้วบรรจุเป็นแคปซูลแข็งอาจจะดีกว่า 
 
  • แบบแคปซูลเซลลูโลส
แคปซูลพวกนี้จะปรากฎในลักษณะแคปซูลแบบแข็ง ซึ่งข้อดีคือ เหมาะกับคนที่เป็นมังสวิรัตหรือไม่รับประทานเนื้อสัตว์นั่นเอง เพราะเปลือกทำมาจากเส้นใยของผัก แต่ว่าข้อเสียคือราคาของแคปซูลที่แพงกว่า ก็จะส่งผลต่อผลิตภัณฑ์ที่อัพราคาตาม อีกอย่างคือเก็บนานไม่ค่อยได้ เพราะเปลือกจะเปราะและแตก 
 
  • แบบผง
พวกนี้ก็เป็นผงไว้สำหรับผสมน้ำเพื่อให้ละลายแล้วดื่ม ข้อดีคือสามารถอัพโหลดสารปริมาณได้เยอะแบบสะใจ (แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ของอย.นะ) ทำให้การทานแต่ละครั้งได้โดสเต็มๆแบบไม่ต้องทานทีละหลายเม็ด อีกอย่างคือสามารถแต่งรสชาดให้ดื่มง่าย อร่อยจนลืมไปว่ากำลังทานอะไรอยู่ แต่ว่าข้อเสียคือใส่ได้แต่สารพวกที่สามารถละลายได้ในน้ำ ส่วนพวกที่ละลายไขมันน่าจะต้องไปผ่านเทคนิคเอนแคปซูเลชั่นให้ละลายน้ำได้จึงจะทำแบบผงได้
 
  • แบบเหลว
คือเป็นแบบพร้อมดื่ม ready to drink ได้เลย ข้อดีคือง่าย สะดวก อร่อย ได้ประโยชน์ แต่ข้อเสียคือมันพร้อมดื่มอ่ะเนอะ ราคาต่อหน่วยก็อาจจะสูงไปนิด อีกอย่างคืออายุมันจะค่อนข้างสั้น เพราะอยู่ในรูปที่ละลายมาแล้ว เวลาเลือกแพกเกจก็ดูที่ขวดได้รับการปกป้องจากแสงรึเปล่าอะไรแบบนี้ด้วยนะคะ 

 

จริงๆถ้าให้ค้นอีกก็มีเยอะแบบขึ้นไปอีก แต่เอาที่ฮิตๆในประเทศไทยล่ะกันนะคะ หากใครที่กำลังสงสัยว่าจะทำแบรนด์ จะเลือกทำรูปแบบไหนดี ถึงจะโอเคทั้งในเรื่องการเห็นผล ราคาและปัจจัยอื่นๆ ลองปรึกษาได้ที่ทุกช่องทางของ พรีมา แคร์ ค่ะเป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

 

 

 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

 

 


One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th
 

รูปประกอบ
https://pixabay.com     

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอางแบบละเอียด 10 สเตปการสร้างแบรนด์ครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง ด้วยโรงงานรับผลิตครีมทำแบรนด์ได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนยังไงให้ได้ผลสูงสุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนยังไงให้ได้ผลสูงสุด

วิธีกินคอลลาเจนอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์อาหารเสริม, โรงงานผลิตอาหารเสริม, บริษัทผลิตอาหารเสริม, แลปผลิตอาหารเสริม, โรงงานผลิตคอลลาเจน, บริษัทผลิตคอลลาเจน, แลปผลิตคอลลาเจน, สร้างแบรด์คอลลาเจน, ทำแบรนด์คอลลาเจน

บอกหมดเปลือก 10 Step สร้างแบรนด์อาหารเสริม

ขั้นตอนสร้างแบรนด์ทำแบรนด์อาหารเสริมแบบละเอียด 10 สเตปการสร้างแบรนด์ โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

Keyword tag : 6 รูปแบบเลือกผลิตอาหารเสริม เลือกยังไงให้ดีต่อใจ, รูปแบบอาหารเสริม, บริษัทผลิตอาหารเสริม, บริษัทรับผลิตอาหารเสริม

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

ภาษาไทยEnglishChinese
oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

oem-odm-skincare-cosmetic-formula

เลือกสูตร

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP