ข่าวเครื่องสำอางเทรนด์สารใหม่ล่าสุดของโลก สารสกัดจากมูลวัว

แปลกแต่จริง สารสกัดจากมูลวัว หรือ ขี้วัว เอามาใช้ในเครื่องสำอาง คุณพระ!!!

ผลิต-เครื่องสำอาง-สร้างแบรนด์-ทำแบรนด์-ครีม-เวชสำอาง-สกินแคร์-โรงงาน-บริษัท

หัวข้อ Update ข่าวในวงการเครื่องสำอางนี้เป็นหัวข้อใหม่ล่าสุดของพรีมาแคร์ โรงงานรับผลิตครีม ที่จะนำเอาเรื่องราวต่างๆที่คนกำลังพูดถึงทั้งในฝั่งยุโรปและเอเชีย เน้นเรื่องที่เกี่ยวกับเครื่องสำอางทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสารสำคัญ เทคโนโลยีใหม่ แพกเกจจิ้ง บลาๆ ให้ผู้อ่านได้อัพเดทกันอยู่เรื่อยๆในเวปเรานะคะ

           


มาถึงบทความของเราในวันนี้ PS เปิดข่าวปุ๊ป คือมันตะลึงมากจนอยากนำมาให้อ่านกัน เพราะก่อนหน้าเรานี้เราจะได้ยินชื่อพวกสารสกัดแปลกๆกันมาบ้างแล้ว อย่างในบทความ 10 สารแปลกแหวกตลาด แต่ปีนี้มาอีกแล้วค่ะ สารแปลกแหวกโลกเลยทีเดียว กับ

สารสกัดจากขี้วัว (Cow dung) และฉี่วัว (Cow urine)!!!
            โดยเค้าบอกว่าตอนนี้เทรนด์ใหม่ของเกาหลีที่มาแรงกว่าพวกเมือกหอยทาก (ที่บูมสุดๆเมื่อปีที่ผ่านมา) ก็คือผลิตภัณฑ์จากวัวนี่แหละ เท้าความก่อนหน้านี้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากวัวคือในอินเดียเค้ามีองค์กรอิสระที่ชื่อ Vishwa Hindu Parishad เป็นองค์กรที่ส่งเสริมธรรมเนียมเกี่ยวกับศาสนาฮินดู ได้เลือกเอาสารสกัดจากมูลของวัวมาเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Vishwa Hindu Parishad มีทั้งสบู่ (ว่านหางจระเข้+น้ำมันอัลมอนด์+ฉี่วัว) ผงขัดฟัน Lal Dant Manjan (เมนทอล+ผงมูลวัว) และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งยังมียาที่ช่วยในการรักษาโรคมะเร็ง หัวใจ ฯลฯ ที่กำลังรอยื่นสิทธิบัตรอยู่ (คือผลิตภัณฑ์หลากหลายมากอ่ะ)
            ที่เค้าหยิบเอาผลิตภัณฑ์จากวัวมาใช้เนื่องจากสารเหล่านี้เป็นสารที่ใช้กันมาอย่างแพร่หลายในการรักษาแบบอายุเวทโบราณ อย่างฉี่วิวเนี่ย ก็มีคุณสมบัติในการช่วยลดปัญหาสิว (Clear up blemishes) ได้ด้วย พร้อมทั้งเป็นการช่วยส่งเสริมเกษตรกรในท้องที่ให้มีรายได้อีกทางนึงจากการใช้มูลวัว และสามารถโปรโมตวิถีของการรักษาแบบอายุรเวทได้อีกทาง
            กลับมาที่นักวิจัยของเกาหลี เมื่อพบว่าผลิตภัณฑ์ของวัวเหล่านี้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอินเดีย เค้าเลยไปศึกษาว่า “วัวอินเดีย” ว่ามีอะไรพิเศษพอที่จะนำมาใช้ในทางเครื่องสำอางได้บ้าง แล้วก็พบว่า “สารสกัดจากรกวัวหรือสายสะดือวัว” มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผมงอกใหม่ ช่วยเพิ่มจำนวน hair follicles และช่วยรักษาในผู้ป่วยหัวล้านได้ โดยฮอร์โมนในรกวัวนั้นได้มาจากธรรมชาติ มีราคาถูก และมีประสิทธิภาพดีเท่าๆกับยา Minoxidil เลยทีเดียว จึงเหมาะมากในการนำมาใช้เป็นส่วนประกอบสำหรับผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาผมร่วง หัวล้านต่อไปในอนาคต
 


 


            ไม่ใช่เพียงแต่ในเกาหลีที่ผลิตภัณฑ์จากวัวกำลังบูม แต่ในสหรัฐอเมริกาก็มีสินค้าจากนมวัวนิวซีแลนด์ในผลิตภัณฑ์แบรนด์ Quantec ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยเค้าเคลมว่าสินค้าของเค้านั้นเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาสิวผลิตภัณฑ์แรกของโลกที่มีสารเดียวกับสารที่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องตนเองจากแบคทีเรียอันตราย โดยสารที่ว่าก็พบได้ในนมที่เป็นส่วนประกอบของสินค้านั่นแหละค่ะ
            ดังนั้นจากข่าวนี้สรุปแล้วแม้ว่าสารสกัดจากมูลของวัวจะแพร่หลายในอินเดีย แต่ก็ยังไม่ค่อยมีที่ไหนใช้กัน ถ้าจะมีก็เป็นผลิตภัณฑ์จากนมวัว รกวัวซะมากกว่าที่กำลังบูมในเกาหลีและอเมริกา สำหรับคนที่อ่านข่าวนี้แล้วอยากใช้ผลิตภัณฑ์จากนม เช่นสารสกัดจากนม เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางบ้าง ก็ติดต่อพรีมาแคร์ได้นะคะ
            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

 

One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th
ข้อมูลข่าวจาก
http://www.cosmeticsdesign-asia.com/Product-Categories/Skin-Care/Mooo-ve-over-snail-slime!-Cow-urine-is-the-latest-skin-care-phenomenon?utm_source=copyright&utm_medium=OnSite&utm_campaign=copyright
 

โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957