ข่าวเครื่องสำอางเทรนด์สารใหม่ล่าสุดของโลก สารสกัดจากมูลวัว

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. ข่าวเครื่องสำอางเทรนด์สารใหม่ล่าสุดของโลก สารสกัดจากมูลวัว
ข่าวเครื่องสำอางเทรนด์สารใหม่ล่าสุดของโลก สารสกัดจากมูลวัว, ผลิต-เครื่องสำอาง-สร้างแบรนด์-ทำแบรนด์-ครีม-เวชสำอาง-สกินแคร์-โรงงาน-บริษัท

หัวข้อ Update ข่าวในวงการเครื่องสำอางนี้เป็นหัวข้อใหม่ล่าสุดของพรีมาแคร์ โรงงานรับผลิตครีม ที่จะนำเอาเรื่องราวต่างๆที่คนกำลังพูดถึงทั้งในฝั่งยุโรปและเอเชีย เน้นเรื่องที่เกี่ยวกับเครื่องสำอางทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสารสำคัญ เทคโนโลยีใหม่ แพกเกจจิ้ง บลาๆ ให้ผู้อ่านได้อัพเดทกันอยู่เรื่อยๆในเวปเรานะคะ

           


มาถึงบทความของเราในวันนี้ PS เปิดข่าวปุ๊ป คือมันตะลึงมากจนอยากนำมาให้อ่านกัน เพราะก่อนหน้าเรานี้เราจะได้ยินชื่อพวกสารสกัดแปลกๆกันมาบ้างแล้ว อย่างในบทความ 10 สารแปลกแหวกตลาด แต่ปีนี้มาอีกแล้วค่ะ สารแปลกแหวกโลกเลยทีเดียว กับ

สารสกัดจากขี้วัว (Cow dung) และฉี่วัว (Cow urine)!!!
            โดยเค้าบอกว่าตอนนี้เทรนด์ใหม่ของเกาหลีที่มาแรงกว่าพวกเมือกหอยทาก (ที่บูมสุดๆเมื่อปีที่ผ่านมา) ก็คือผลิตภัณฑ์จากวัวนี่แหละ เท้าความก่อนหน้านี้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากวัวคือในอินเดียเค้ามีองค์กรอิสระที่ชื่อ Vishwa Hindu Parishad เป็นองค์กรที่ส่งเสริมธรรมเนียมเกี่ยวกับศาสนาฮินดู ได้เลือกเอาสารสกัดจากมูลของวัวมาเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ Vishwa Hindu Parishad มีทั้งสบู่ (ว่านหางจระเข้+น้ำมันอัลมอนด์+ฉี่วัว) ผงขัดฟัน Lal Dant Manjan (เมนทอล+ผงมูลวัว) และอื่นๆอีกมากมาย อีกทั้งยังมียาที่ช่วยในการรักษาโรคมะเร็ง หัวใจ ฯลฯ ที่กำลังรอยื่นสิทธิบัตรอยู่ (คือผลิตภัณฑ์หลากหลายมากอ่ะ)
            ที่เค้าหยิบเอาผลิตภัณฑ์จากวัวมาใช้เนื่องจากสารเหล่านี้เป็นสารที่ใช้กันมาอย่างแพร่หลายในการรักษาแบบอายุเวทโบราณ อย่างฉี่วิวเนี่ย ก็มีคุณสมบัติในการช่วยลดปัญหาสิว (Clear up blemishes) ได้ด้วย พร้อมทั้งเป็นการช่วยส่งเสริมเกษตรกรในท้องที่ให้มีรายได้อีกทางนึงจากการใช้มูลวัว และสามารถโปรโมตวิถีของการรักษาแบบอายุรเวทได้อีกทาง
            กลับมาที่นักวิจัยของเกาหลี เมื่อพบว่าผลิตภัณฑ์ของวัวเหล่านี้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอินเดีย เค้าเลยไปศึกษาว่า “วัวอินเดีย” ว่ามีอะไรพิเศษพอที่จะนำมาใช้ในทางเครื่องสำอางได้บ้าง แล้วก็พบว่า “สารสกัดจากรกวัวหรือสายสะดือวัว” มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผมงอกใหม่ ช่วยเพิ่มจำนวน hair follicles และช่วยรักษาในผู้ป่วยหัวล้านได้ โดยฮอร์โมนในรกวัวนั้นได้มาจากธรรมชาติ มีราคาถูก และมีประสิทธิภาพดีเท่าๆกับยา Minoxidil เลยทีเดียว จึงเหมาะมากในการนำมาใช้เป็นส่วนประกอบสำหรับผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาผมร่วง หัวล้านต่อไปในอนาคต
 


 


            ไม่ใช่เพียงแต่ในเกาหลีที่ผลิตภัณฑ์จากวัวกำลังบูม แต่ในสหรัฐอเมริกาก็มีสินค้าจากนมวัวนิวซีแลนด์ในผลิตภัณฑ์แบรนด์ Quantec ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกัน โดยเค้าเคลมว่าสินค้าของเค้านั้นเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาสิวผลิตภัณฑ์แรกของโลกที่มีสารเดียวกับสารที่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องตนเองจากแบคทีเรียอันตราย โดยสารที่ว่าก็พบได้ในนมที่เป็นส่วนประกอบของสินค้านั่นแหละค่ะ
            ดังนั้นจากข่าวนี้สรุปแล้วแม้ว่าสารสกัดจากมูลของวัวจะแพร่หลายในอินเดีย แต่ก็ยังไม่ค่อยมีที่ไหนใช้กัน ถ้าจะมีก็เป็นผลิตภัณฑ์จากนมวัว รกวัวซะมากกว่าที่กำลังบูมในเกาหลีและอเมริกา สำหรับคนที่อ่านข่าวนี้แล้วอยากใช้ผลิตภัณฑ์จากนม เช่นสารสกัดจากนม เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางบ้าง ก็ติดต่อพรีมาแคร์ได้นะคะ
            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

 

One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th
ข้อมูลข่าวจาก
http://www.cosmeticsdesign-asia.com/Product-Categories/Skin-Care/Mooo-ve-over-snail-slime!-Cow-urine-is-the-latest-skin-care-phenomenon?utm_source=copyright&utm_medium=OnSite&utm_campaign=copyright
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×