Update ข่าว เคยได้ยินมั้ยใช้ครีมแล้วอารมณ์ดี

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. Update ข่าว เคยได้ยินมั้ยใช้ครีมแล้วอารมณ์ดี
Update ข่าว เคยได้ยินมั้ยใช้ครีมแล้วอารมณ์ดี, ผลิต-เครื่องสำอาง-เวชสำอาง-ครีม-สกินแคร์-โรงงาน-บริษัท-สร้างแบรนด์-ทำแบรนด์
ปกติเราเคยได้ยินแต่กินช็อคโกแลตแล้วจะทำให้ฟินเพราะเอ็นโดรฟินหลั่ง อารมณ์ก็จะดี๊ดี ยังไม่เค๊ยไม่เคยได้ยินว่าใช้ครีมแล้วจะอารมณ์ดี คือถ้าใช้แล้วสวยแล้วผ่อง แบบเห็นผลจริง มีคนทัก อารมณ์ดีแบบนี้รึเปล่านะ ปรากฎว่าพออ่านข่าวดีๆมันไม่ใช่นะซิ พอเราจะสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์เครื่องสำอาง ผลิตเครื่องสำอาง ยังไง
 
            เนื่องจาก Neuro cosmetic trend ที่ว่าคือ ด้วยหลักการทำงานของสารสำคัญ (Neuro-cosmetic actives) ที่อยู่ในครีม/เครื่องสำอางแบบต่างๆ เค้าจะดึงเอาสารเคมีในร่างกายที่หลั่งแล้วทำให้เกิดความรู้สึกดี พอเซลล์อารมณ์ดีแล้วมันก็จะอายุยืนขึ้น พวกสารสื่ออักเสบในเซลล์ก็น้อยลง ผิวก็ทนต่อการแพ้ได้มากขึ้น ระคายเคืองน้อยลง ริ้วรอยลดลงนั่นเอง ผิวก็ดูผ่องสุขภาพดีขึ้น
            ฟังแล้วอาจแปลกๆไม่คุ้นกับกลไกนี้ มีด้วยหรอ PS มั่วรึเปล่าไรงี้เนอะ  คือไม่ต้องแปลกใจค่ะ ที่เราจะไม่คุ้นกัน เพราะเทรนด์ใช้ครีมแล้วอารมณ์ดีนี้เพิ่งจะมีเมื่อประมาณปีที่แล้ว (12-18 เดือนที่ผ่านมา) แถมยังอยู่ในโซนยุโรปด้วย ขนาดในฝั่งยุโรปเองเค้าก็ยังคาดเดากันอยู่ว่าเทรนด์นี้มันจะดัง มันจะมารึเปล่า (แต่เอาจริง PS ว่าเทรนด์นี้ถ้าเข้าไทย มันไม่น่าจะปังนะ เพราะบ้านเราชอบอะไรที่ขาวๆใสๆ แต่ทางฝั่งยุโรปเค้าชอบหาอะไรที่เกี่ยวกับลดริ้วรอย หรือชุ่มชื้นมากกว่า)
 
            ถามว่าทำไมต้องคิดค้นสารที่ช่วยให้อารมณ์ดีแม้กระทั่งยามใช้เครื่องสำอางล่ะ เค้าก็ตอบว่า เพราะชีวิตในปัจจุบันเป็นอะไรที่ busy มาก เช้าประชุม บ่ายพรีเซนต์ เย็นมีตติ้ง ดึกนั่งดริ้งค์ (อะไรทำนองนี้) คนเราก็พยายามจะหาอะไรที่มาทำให้ชีวิตเค้ารู้สึกสงบ (บ้านเราเรียกว่า slow life) อีกอย่างคือเดี๋ยวนี้พวกสารต่างๆที่เราใช้ มันอาจจะเป็นต้นเหตุของการอักเสบและการระคายเคืองแทบทั้งสิ้น มันคงจะดีนะ ถ้ามีสารที่ช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดีได้ (คือชีวิตยังคง busy แต่ผิวยัง slow life อ่ะ แนวๆนั้น) 
 
            เกิดคำถามขึ้นมาอีกว่า แล้วมันจะต่างอะไรกับการใช้สารสำคัญกลุ่มอื่นๆที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยล่ะ เค้าก็ตอบให้ว่า คือตัวนี้เนี่ยกลไกมันแตกต่างจากสารลดริ้วรอยกลุ่มอื่นๆอย่างที่กล่าวไปข้างต้น แถมยังช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบให้ผิวได้ กลไกเลยดูเหมือนควบสองในตอนเดียว คนใช้สารกลุ่มนี้ฟีลลิ่งที่ได้จะให้ความรู้สึกดีต่อผิว แตกต่างจากสาร Anti-aging ธรรมดาแน่นอน ( แหมะ ยืนยันชัดเจน)
            จริงๆแล้ว PS ก็ยังไม่เห็นแบรนด์ไหนใช้หลักการนี้เคลมกันในผลิตภัณฑ์กันนะ เพราะต้องอาศัยมาร์เก็ตติ้งมาช่วยเยอะมากที่จะสื่อให้คนเข้าใจได้ว่าใช้ครีมแล้วอารมณ์ดีเป็นยังไง แถมอีกอย่าง มันก็จะดูสุ่มเสี่ยงต่ออย. ในบ้านเราอีกด้วยเพราะมันลงถึงระดับเซลล์ ( ซึ่งบ้านเราไม่ปล่อยผ่านในเรื่องนี้แน่นอน) ก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่าเทรนด์นี้จะเกิดหรือดับกันนะคะ
            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 
B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.
 
One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
 
เรียบเรียงบทความจาก
http://www.cosmeticsdesign-europe.com/Brand-Innovation/Will-neuro-cosmetics-be-the-next-big-trend/?utm_source=newsletter_daily&utm_medium=email&utm_campaign=16-Oct-2015&c=qG8fK0%2F2HtELN%2BxmBL%2BRoVmXdzuwTUQb&p2=

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×