10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนแรก

เรื่องน่ารู้ของริ้วรอย ก่อนที่จะดำเนินการสร้างแบรนด์ทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง

รับผลิต-ครีม-เวชสำอาง-เครื่องสำอาง-สกินแคร์-โรงงาน-บริษัท-แลป-ผลิต-ขึ้นทะเบียน-อย.

สวัสดีค่ะ วันนี้พบกันอีกแล้วนะคะ บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง ครีม เวชสำอาง สกินแคร์ อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม ขอแนะนำบทความว่าด้วยเรื่องของริ้วรอย

ริ้วรอย (Aging) เป็นปัญหาที่คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจกัน โดยเฉพาะทางโซนยุโรปที่มีการวิจัยเรื่องนี้กันอย่างเข้มข้น เพราะบ้านเค้าด้วยสภาพอากาศและผิวจะค่อนข้างแห้ง ริ้วรอยก็จะมาเยือนได้เร็วกว่าชาวเอเชียอย่างบ้านเรา แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็เลี่ยงปัญหาของริ้วรอยไม่ได้แน่นอนค่ะ เพียงแต่อาจจะมาช้าหรือเร็วต่างกันขึ้นกับพันธุกรรม หรือการดูแลตัวเองทั้งภายนอกและภายใน บทความครั้งนี้จะมาตอบคำถาม 10 ข้อที่พบบ่อยเกี่ยวกับเรื่องของริ้วรอย เพื่อให้คุณได้เข้าใจว่าแท้จริงแล้วริ้วรอยคืออะไร มีการป้องกันหรือชะลอปัญหานี้ได้หรือไม่ มาลองอ่านกันนะคะ PS ขอแบ่งเป็น 2 ตอนเพื่อให้อ่านง่ายนะคะ


1.ทำไมพออายุมากขึ้น ผิวถึงยิ่งเหี่ยว ไม่เหมือนผิวตอนสาวๆค่ะ?
ตอบ แน่นอนว่าการเสื่อมของเซลล์ผิวเป็นเรื่องปกติเหมือนชีวิตมนุษย์ค่ะ มีเกิด แก่ แล้วก็ดับเป็นวัฎจักรหมุนวนกันไป สมัยเราสาวๆ ผิวก็มีเกิดมีดับเป็นวงรอบประมาณ 28 วันปกติ ผิวเก่าไป ผิวใหม่มา การผลิตคอลลาเจน อีลาสตินของผิวยังสมบูรณ์ ทำให้ผิวสดใส เด้งดึ้ง แต่พออายุซักประมาณ 25 ปีขึ้นไป ด้วยเรื่องของเซลล์ผิวที่การทำงานเริ่มจะเสื่อมจากผลของปัจจัยต่างๆเช่น แสงแดด การใช้ชีวิตประจำวัน การดูแลตัวเอง ฯลฯ การผลัดเซลล์ผิวเก่าก็ช้าลง นานกว่า 28 วัน ทำให้ผิวดูไม่สดใส คอลลาเจนอีลาสตินผลิตได้น้อยลง หรือเริ่มกลายสภาพเป็นเส้นใยแข็งแทนที่เส้นใยแบบนุ่ม ความเด้งก็หาย ริ้วรอยก็ตามมาเป็นเรื่องปกติค่ะเพราะความแก่ เป็นสิ่งที่ถูกบรรจุไว้ในพันธุกรรมมนุษย์เราทุกคนอยู่แล้ว

 
2.ชอบครีมตัวนึงมากเลยค่ะ ใช้มาตั้งแต่อายุ 20 แต่พออายุมากขึ้นตอนนี้ 28 ล่ะเหมือนครีมมันจะทำงานได้น้อยลง ไม่ค่อยเห็นผล อย่างนี้ควรทำไงค่ะ?
ตอบ เปลี่ยนครีมให้เหมาะสมกับวัยและความต้องการของผิวค่ะ เพราะว่าจริงๆแล้วผิวในแต่ละช่วงวัย มีความต้องการแตกต่างกัน เช่นวัยสาวผิวก็จะมีความต้องการในเรื่องของไวเทนนิ่ง ความกระจ่างใสของผิว ให้ผิวดูสดใสสมวัย ความชุ่มชื่นเพื่อป้องกันปัญหาการเกิดริ้วรอย แต่เมื่อย่างเข้า 25-40 ผิวต้องการสิ่งที่มาแก้ไขในเรื่องของริ้วรอย และป้องกันการเกิดริ้วรอยที่แอดว๊านซ์กว่าเรื่องผิวชุ่มชื่น ในส่วนผิว 40 ปีขึ้นไป ก็จะเน้นไปในทางแก้ปัญหาริ้วรอยตามวัยโดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแต่ละช่วงวัยเค้าก็จะมีการทำงานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณบอกว่าครีมตัวนี้คุณใช้ดีมากตอน 20 แต่พอ 28 แล้วไม่ค่อยเห็นผล นั้นก็เพราะมันไม่ตอบสนองความต้องการของผิวคุณในช่วง 28 แล้วนั้นเอง  
 

3.อยากถามผู้เชี่ยวชาญว่า เอาจริงคือๆ มีวิธีใดบ้างที่ทำให้ผิวแก่ช้าลง ช่วยลิสต์มาเป็นข้อๆเลยค่ะ จะได้ไปปฏิบัติตาม?
ตอบ คือคนเราอ่ะเนอะ ต้องแก่ขึ้นแน่นอนอยู่แล้วค่ะ แต่มันสามารถชะลออย่างพิสูจน์ผลได้จริง ซึ่งการดูแลตัวเองในศาสตร์ด้าน Anti-aging หรือการชะลอวัยนั้นมีทั้งการดูแลทั้งภายนอก และการดูแลภายในที่ต้องทำไปควบคู่กัน เพียงแต่ในรายละเอียดจะค่อนข้างเยอะ เยอะ และเยอะ จนขอสรุปสั้นๆดังนี้ค่ะ
ดูแลภายนอก: ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิว, แก้ไขสิ่งที่บกพร่องบนผิวด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์อย่าง เลเซอร์ โบท็อกซ์, หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆทุกวิถีทาง, เลี่ยงลมตีหน้า ฝุ่น ควัน เลี่ยงใช้สารเคมีรุนแรงกับผิว เลี่ยงการใช้อารมณ์แสดงออกทางใบหน้า เลี่ยงนิสัยที่ทำร้ายผิว เช่นการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น การขยี้ตา และอื่นๆที่พึงกระทำต่อการดูแลภายนอกของร่างกาย
ดูแลภายใน: เรื่องของจิตใจ อารมณ์ เป็นสิ่งสำคัญ เครียดมาก แก่เร็ว เป็นคำพูดที่เอามาใช้เตือนใจได้ตลอดกาล, การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย, การออกกำลังกายเป็นประจำ, การพักผ่อนอย่างเพียงพอ, การเลือกทานวิตามินเสริมในส่วนที่ขาด เป็นการดูแลเซลล์ภายในร่างกายให้ไม่เครียด เมื่อไม่เครียดมันก็สามารถหน้าที่ได้เป็นปกติ แสดงออกมาเป็นลักษณะภายนอกที่สดใส อ่อนเยาว์นั่นเองค่ะ
 

4. โดนทักว่าหน้าไปก่อนอายุจริงบ่อยมากเลยครับควรแก้ปัญหานี้อย่างไรดี?
ตอบ อย่างงี้คงต้องลองย้อนกลับมามองดูคืออันดับแรกเป็นเรื่องของลักษณะทางพันธุกรรมหรือกรรมพันธ์ของครอบครัวรึเปล่า ที่ทำให้หน้าดูเหมือนอายุเยอะ หากไม่ใช่แล้วก็ต้องดูพฤติกรรมกับการใช้ชีวิตประจำวันที่ผ่านมา ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้หน้าไปก่อนวัยหรือไม่ (ซึ่งค่อนข้างจะเป็นสาเหตุหลักของคนสมัยนี้นะคะ) หากที่ผ่านมาไม่ค่อยดูแลตัวเอง ครีมบำรุงคืออะไรไม่รู้จัก ทานกาแฟมื้อเช้า จังค์ฟูดเที่ยง หมูกระทะดึก นอนตีสอง ตื่นเช้าตรู่ เป็นแบบนี้เรื่อยๆ บอกเลยว่าพังค่ะ ไม่แค่หน้านะ แต่เป็นเรื่องระบบภายในด้วยที่พัง ก็ต้องกลับไปแก้พฤติกรรมตรงนี้ หรือถ้าที่ผ่านมาดูแลตัวเองดีมาก ตามสุขลักษณะทุกอย่าง ลองดูองค์ประกอบบนใบหน้าหรือทรงผมความสมบูรณ์ของร่างกายก็ได้ค่ะ มีหนวดเครา ผมยาวหรือค่อนข้างอวบอั๋น ก็ส่งผลให้หน้าแก่ได้ ลักษณะคิ้วก็ทำให้ดูเข้มอ่อนต่างกัน จุดนี้ก็อาจทำให้หน้าไปไกล PS ว่าลองสังเกตสามอย่างที่ว่ามา น่าจะพบได้ว่า เพราะอะไรทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย
 

5.ผิวกร้าน หยาบ ส่องกระจกดูแล้วพบริ้วรอยเล็กๆๆเต็มหน้า แถมแต่งหน้าแล้วมันไม่เวิคอ่ะค่ะ แบบนี้เกิดจากอะไรคะและควรทำอย่างไร?
ตอบ ลักษณะแบบนี้อาจจะเกิดจาก ณ ช่วงนั้นผิวขาดการบำรุงทั้งจากภายในและภายนอก ทำให้ผิวเกิดอาการที่เรียกว่า ผิวขาดน้ำ ซึ่งเกิดได้จากปัจจัยหลายสาเหตุ เช่นโดนแดด โดนลม นอนน้อย ดื่มน้ำไม่เพียงพอ ใช้ peeling มากเกินไป เหล่านี้อาการที่ตามมาคือผิวที่กร้านเพราะถ้าส่องไปลึกๆจะเห็นว่าชั้นผิวจะเรียงกันไม่เป็นระเบียบ มีการเผยอของชั้นผิว เพราะขาดน้ำที่โอบอุ้มผิว ผิวจึงหยาบ พบ fine line ริ้วรอยเล็กๆทั่วหน้า จากน้ำที่ขาดไป (ไม่ได้เป็นริ้วรอยลึกแบบอยู่นานนะ) เป็นที่มาให้ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าเพื่อกลบเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถจะกลบได้ เพราะตัว Make up มันไม่สามารถเข้ากับผิวได้ดี สิ่งที่ควรทำคือ หาผลิตภัณฑ์เติมน้ำให้ผิว ย้ำว่าผลิตภัณฑ์เติมน้ำ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็น Oil หรือมอยเจอร์เนื้อหนักๆ เพราะบางคนที่เค้าผิวมัน เค้าไม่ต้องการน้ำมันเติมลงไปบนผิวอีก ซึ่งเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เติมน้ำบวกกับปรับในเรื่องของการทานน้ำเยอะๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะให้ชั้นผิวเติมเต็ม ผิวอิ่ม ริ้วรอยเล็กๆก็จะตื้นขึ้น ผิวก็จะดีขึ้นตามลำดับค่ะ
           
จบกันไปแล้ว 5 คำถามและ 5 คำตอบที่คนสงสัยและถามกันเข้ามาบ่อยๆ ครั้งหน้าจะเป็นอีก 5 คำถามซึ่งเป็นตอนจบล่ะ อยากรู้ว่าเป็นอะไร อย่าพลาดติดตามอ่านกันนะคะ
           
ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.
One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer

โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957