10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนแรก

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. 10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนแรก
10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนแรก, รับผลิต-ครีม-เวชสำอาง-เครื่องสำอาง-สกินแคร์-โรงงาน-บริษัท-แลป-ผลิต-ขึ้นทะเบียน-อย.

สวัสดีค่ะ วันนี้พบกันอีกแล้วนะคะ บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง ครีม เวชสำอาง สกินแคร์ อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม ขอแนะนำบทความว่าด้วยเรื่องของริ้วรอย

ริ้วรอย (Aging) เป็นปัญหาที่คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจกัน โดยเฉพาะทางโซนยุโรปที่มีการวิจัยเรื่องนี้กันอย่างเข้มข้น เพราะบ้านเค้าด้วยสภาพอากาศและผิวจะค่อนข้างแห้ง ริ้วรอยก็จะมาเยือนได้เร็วกว่าชาวเอเชียอย่างบ้านเรา แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็เลี่ยงปัญหาของริ้วรอยไม่ได้แน่นอนค่ะ เพียงแต่อาจจะมาช้าหรือเร็วต่างกันขึ้นกับพันธุกรรม หรือการดูแลตัวเองทั้งภายนอกและภายใน บทความครั้งนี้จะมาตอบคำถาม 10 ข้อที่พบบ่อยเกี่ยวกับเรื่องของริ้วรอย เพื่อให้คุณได้เข้าใจว่าแท้จริงแล้วริ้วรอยคืออะไร มีการป้องกันหรือชะลอปัญหานี้ได้หรือไม่ มาลองอ่านกันนะคะ PS ขอแบ่งเป็น 2 ตอนเพื่อให้อ่านง่ายนะคะ


1.ทำไมพออายุมากขึ้น ผิวถึงยิ่งเหี่ยว ไม่เหมือนผิวตอนสาวๆค่ะ?
ตอบ แน่นอนว่าการเสื่อมของเซลล์ผิวเป็นเรื่องปกติเหมือนชีวิตมนุษย์ค่ะ มีเกิด แก่ แล้วก็ดับเป็นวัฎจักรหมุนวนกันไป สมัยเราสาวๆ ผิวก็มีเกิดมีดับเป็นวงรอบประมาณ 28 วันปกติ ผิวเก่าไป ผิวใหม่มา การผลิตคอลลาเจน อีลาสตินของผิวยังสมบูรณ์ ทำให้ผิวสดใส เด้งดึ้ง แต่พออายุซักประมาณ 25 ปีขึ้นไป ด้วยเรื่องของเซลล์ผิวที่การทำงานเริ่มจะเสื่อมจากผลของปัจจัยต่างๆเช่น แสงแดด การใช้ชีวิตประจำวัน การดูแลตัวเอง ฯลฯ การผลัดเซลล์ผิวเก่าก็ช้าลง นานกว่า 28 วัน ทำให้ผิวดูไม่สดใส คอลลาเจนอีลาสตินผลิตได้น้อยลง หรือเริ่มกลายสภาพเป็นเส้นใยแข็งแทนที่เส้นใยแบบนุ่ม ความเด้งก็หาย ริ้วรอยก็ตามมาเป็นเรื่องปกติค่ะเพราะความแก่ เป็นสิ่งที่ถูกบรรจุไว้ในพันธุกรรมมนุษย์เราทุกคนอยู่แล้ว

 
2.ชอบครีมตัวนึงมากเลยค่ะ ใช้มาตั้งแต่อายุ 20 แต่พออายุมากขึ้นตอนนี้ 28 ล่ะเหมือนครีมมันจะทำงานได้น้อยลง ไม่ค่อยเห็นผล อย่างนี้ควรทำไงค่ะ?
ตอบ เปลี่ยนครีมให้เหมาะสมกับวัยและความต้องการของผิวค่ะ เพราะว่าจริงๆแล้วผิวในแต่ละช่วงวัย มีความต้องการแตกต่างกัน เช่นวัยสาวผิวก็จะมีความต้องการในเรื่องของไวเทนนิ่ง ความกระจ่างใสของผิว ให้ผิวดูสดใสสมวัย ความชุ่มชื่นเพื่อป้องกันปัญหาการเกิดริ้วรอย แต่เมื่อย่างเข้า 25-40 ผิวต้องการสิ่งที่มาแก้ไขในเรื่องของริ้วรอย และป้องกันการเกิดริ้วรอยที่แอดว๊านซ์กว่าเรื่องผิวชุ่มชื่น ในส่วนผิว 40 ปีขึ้นไป ก็จะเน้นไปในทางแก้ปัญหาริ้วรอยตามวัยโดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแต่ละช่วงวัยเค้าก็จะมีการทำงานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณบอกว่าครีมตัวนี้คุณใช้ดีมากตอน 20 แต่พอ 28 แล้วไม่ค่อยเห็นผล นั้นก็เพราะมันไม่ตอบสนองความต้องการของผิวคุณในช่วง 28 แล้วนั้นเอง  
 

3.อยากถามผู้เชี่ยวชาญว่า เอาจริงคือๆ มีวิธีใดบ้างที่ทำให้ผิวแก่ช้าลง ช่วยลิสต์มาเป็นข้อๆเลยค่ะ จะได้ไปปฏิบัติตาม?
ตอบ คือคนเราอ่ะเนอะ ต้องแก่ขึ้นแน่นอนอยู่แล้วค่ะ แต่มันสามารถชะลออย่างพิสูจน์ผลได้จริง ซึ่งการดูแลตัวเองในศาสตร์ด้าน Anti-aging หรือการชะลอวัยนั้นมีทั้งการดูแลทั้งภายนอก และการดูแลภายในที่ต้องทำไปควบคู่กัน เพียงแต่ในรายละเอียดจะค่อนข้างเยอะ เยอะ และเยอะ จนขอสรุปสั้นๆดังนี้ค่ะ
ดูแลภายนอก: ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิว, แก้ไขสิ่งที่บกพร่องบนผิวด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์อย่าง เลเซอร์ โบท็อกซ์, หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆทุกวิถีทาง, เลี่ยงลมตีหน้า ฝุ่น ควัน เลี่ยงใช้สารเคมีรุนแรงกับผิว เลี่ยงการใช้อารมณ์แสดงออกทางใบหน้า เลี่ยงนิสัยที่ทำร้ายผิว เช่นการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น การขยี้ตา และอื่นๆที่พึงกระทำต่อการดูแลภายนอกของร่างกาย
ดูแลภายใน: เรื่องของจิตใจ อารมณ์ เป็นสิ่งสำคัญ เครียดมาก แก่เร็ว เป็นคำพูดที่เอามาใช้เตือนใจได้ตลอดกาล, การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย, การออกกำลังกายเป็นประจำ, การพักผ่อนอย่างเพียงพอ, การเลือกทานวิตามินเสริมในส่วนที่ขาด เป็นการดูแลเซลล์ภายในร่างกายให้ไม่เครียด เมื่อไม่เครียดมันก็สามารถหน้าที่ได้เป็นปกติ แสดงออกมาเป็นลักษณะภายนอกที่สดใส อ่อนเยาว์นั่นเองค่ะ
 

4. โดนทักว่าหน้าไปก่อนอายุจริงบ่อยมากเลยครับควรแก้ปัญหานี้อย่างไรดี?
ตอบ อย่างงี้คงต้องลองย้อนกลับมามองดูคืออันดับแรกเป็นเรื่องของลักษณะทางพันธุกรรมหรือกรรมพันธ์ของครอบครัวรึเปล่า ที่ทำให้หน้าดูเหมือนอายุเยอะ หากไม่ใช่แล้วก็ต้องดูพฤติกรรมกับการใช้ชีวิตประจำวันที่ผ่านมา ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้หน้าไปก่อนวัยหรือไม่ (ซึ่งค่อนข้างจะเป็นสาเหตุหลักของคนสมัยนี้นะคะ) หากที่ผ่านมาไม่ค่อยดูแลตัวเอง ครีมบำรุงคืออะไรไม่รู้จัก ทานกาแฟมื้อเช้า จังค์ฟูดเที่ยง หมูกระทะดึก นอนตีสอง ตื่นเช้าตรู่ เป็นแบบนี้เรื่อยๆ บอกเลยว่าพังค่ะ ไม่แค่หน้านะ แต่เป็นเรื่องระบบภายในด้วยที่พัง ก็ต้องกลับไปแก้พฤติกรรมตรงนี้ หรือถ้าที่ผ่านมาดูแลตัวเองดีมาก ตามสุขลักษณะทุกอย่าง ลองดูองค์ประกอบบนใบหน้าหรือทรงผมความสมบูรณ์ของร่างกายก็ได้ค่ะ มีหนวดเครา ผมยาวหรือค่อนข้างอวบอั๋น ก็ส่งผลให้หน้าแก่ได้ ลักษณะคิ้วก็ทำให้ดูเข้มอ่อนต่างกัน จุดนี้ก็อาจทำให้หน้าไปไกล PS ว่าลองสังเกตสามอย่างที่ว่ามา น่าจะพบได้ว่า เพราะอะไรทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย
 

5.ผิวกร้าน หยาบ ส่องกระจกดูแล้วพบริ้วรอยเล็กๆๆเต็มหน้า แถมแต่งหน้าแล้วมันไม่เวิคอ่ะค่ะ แบบนี้เกิดจากอะไรคะและควรทำอย่างไร?
ตอบ ลักษณะแบบนี้อาจจะเกิดจาก ณ ช่วงนั้นผิวขาดการบำรุงทั้งจากภายในและภายนอก ทำให้ผิวเกิดอาการที่เรียกว่า ผิวขาดน้ำ ซึ่งเกิดได้จากปัจจัยหลายสาเหตุ เช่นโดนแดด โดนลม นอนน้อย ดื่มน้ำไม่เพียงพอ ใช้ peeling มากเกินไป เหล่านี้อาการที่ตามมาคือผิวที่กร้านเพราะถ้าส่องไปลึกๆจะเห็นว่าชั้นผิวจะเรียงกันไม่เป็นระเบียบ มีการเผยอของชั้นผิว เพราะขาดน้ำที่โอบอุ้มผิว ผิวจึงหยาบ พบ fine line ริ้วรอยเล็กๆทั่วหน้า จากน้ำที่ขาดไป (ไม่ได้เป็นริ้วรอยลึกแบบอยู่นานนะ) เป็นที่มาให้ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าเพื่อกลบเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถจะกลบได้ เพราะตัว Make up มันไม่สามารถเข้ากับผิวได้ดี สิ่งที่ควรทำคือ หาผลิตภัณฑ์เติมน้ำให้ผิว ย้ำว่าผลิตภัณฑ์เติมน้ำ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็น Oil หรือมอยเจอร์เนื้อหนักๆ เพราะบางคนที่เค้าผิวมัน เค้าไม่ต้องการน้ำมันเติมลงไปบนผิวอีก ซึ่งเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เติมน้ำบวกกับปรับในเรื่องของการทานน้ำเยอะๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะให้ชั้นผิวเติมเต็ม ผิวอิ่ม ริ้วรอยเล็กๆก็จะตื้นขึ้น ผิวก็จะดีขึ้นตามลำดับค่ะ
           
จบกันไปแล้ว 5 คำถามและ 5 คำตอบที่คนสงสัยและถามกันเข้ามาบ่อยๆ ครั้งหน้าจะเป็นอีก 5 คำถามซึ่งเป็นตอนจบล่ะ อยากรู้ว่าเป็นอะไร อย่าพลาดติดตามอ่านกันนะคะ
           
ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.
One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×