10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนแรก

การตลาด

10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนแรก

  

10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนแรก

ริ้วรอย (Aging) เป็นปัญหาที่คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจกัน โดยเฉพาะทางโซนยุโรปที่มีการวิจัยเรื่องนี้กันอย่างเข้มข้น เพราะบ้านเค้าด้วยสภาพอากาศและผิวจะค่อนข้างแห้ง ริ้วรอยก็จะมาเยือนได้เร็วกว่าชาวเอเชียอย่างบ้านเรา แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็เลี่ยงปัญหาของริ้วรอยไม่ได้แน่นอนค่ะ เพียงแต่อาจจะมาช้าหรือเร็วต่างกันขึ้นกับพันธุกรรม หรือการดูแลตัวเองทั้งภายนอกและภายใน บทความครั้งนี้จะมาตอบคำถาม 10 ข้อที่พบบ่อยเกี่ยวกับเรื่องของริ้วรอย เพื่อให้คุณได้เข้าใจว่าแท้จริงแล้วริ้วรอยคืออะไร มีการป้องกันหรือชะลอปัญหานี้ได้หรือไม่ มาลองอ่านกันนะคะ PS ขอแบ่งเป็น 2 ตอนเพื่อให้อ่านง่ายนะคะ
1.ทำไมพออายุมากขึ้น ผิวถึงยิ่งเหี่ยว ไม่เหมือนผิวตอนสาวๆค่ะ?
ตอบ แน่นอนว่าการเสื่อมของเซลล์ผิวเป็นเรื่องปกติเหมือนชีวิตมนุษย์ค่ะ มีเกิด แก่ แล้วก็ดับเป็นวัฎจักรหมุนวนกันไป สมัยเราสาวๆ ผิวก็มีเกิดมีดับเป็นวงรอบประมาณ 28 วันปกติ ผิวเก่าไป ผิวใหม่มา การผลิตคอลลาเจน อีลาสตินของผิวยังสมบูรณ์ ทำให้ผิวสดใส เด้งดึ้ง แต่พออายุซักประมาณ 25 ปีขึ้นไป ด้วยเรื่องของเซลล์ผิวที่การทำงานเริ่มจะเสื่อมจากผลของปัจจัยต่างๆเช่น แสงแดด การใช้ชีวิตประจำวัน การดูแลตัวเอง ฯลฯ การผลัดเซลล์ผิวเก่าก็ช้าลง นานกว่า 28 วัน ทำให้ผิวดูไม่สดใส คอลลาเจนอีลาสตินผลิตได้น้อยลง หรือเริ่มกลายสภาพเป็นเส้นใยแข็งแทนที่เส้นใยแบบนุ่ม ความเด้งก็หาย ริ้วรอยก็ตามมาเป็นเรื่องปกติค่ะเพราะความแก่ เป็นสิ่งที่ถูกบรรจุไว้ในพันธุกรรมมนุษย์เราทุกคนอยู่แล้ว

 
2.ชอบครีมตัวนึงมากเลยค่ะ ใช้มาตั้งแต่อายุ 20 แต่พออายุมากขึ้นตอนนี้ 28 ล่ะเหมือนครีมมันจะทำงานได้น้อยลง ไม่ค่อยเห็นผล อย่างนี้ควรทำไงค่ะ?
ตอบ เปลี่ยนครีมให้เหมาะสมกับวัยและความต้องการของผิวค่ะ เพราะว่าจริงๆแล้วผิวในแต่ละช่วงวัย มีความต้องการแตกต่างกัน เช่นวัยสาวผิวก็จะมีความต้องการในเรื่องของไวเทนนิ่ง ความกระจ่างใสของผิว ให้ผิวดูสดใสสมวัย ความชุ่มชื่นเพื่อป้องกันปัญหาการเกิดริ้วรอย แต่เมื่อย่างเข้า 25-40 ผิวต้องการสิ่งที่มาแก้ไขในเรื่องของริ้วรอย และป้องกันการเกิดริ้วรอยที่แอดว๊านซ์กว่าเรื่องผิวชุ่มชื่น ในส่วนผิว 40 ปีขึ้นไป ก็จะเน้นไปในทางแก้ปัญหาริ้วรอยตามวัยโดยเฉพาะ ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแต่ละช่วงวัยเค้าก็จะมีการทำงานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณบอกว่าครีมตัวนี้คุณใช้ดีมากตอน 20 แต่พอ 28 แล้วไม่ค่อยเห็นผล นั้นก็เพราะมันไม่ตอบสนองความต้องการของผิวคุณในช่วง 28 แล้วนั้นเอง  
 

3.อยากถามผู้เชี่ยวชาญว่า เอาจริงคือๆ มีวิธีใดบ้างที่ทำให้ผิวแก่ช้าลง ช่วยลิสต์มาเป็นข้อๆเลยค่ะ จะได้ไปปฏิบัติตาม?
ตอบ คือคนเราอ่ะเนอะ ต้องแก่ขึ้นแน่นอนอยู่แล้วค่ะ แต่มันสามารถชะลออย่างพิสูจน์ผลได้จริง ซึ่งการดูแลตัวเองในศาสตร์ด้าน Anti-aging หรือการชะลอวัยนั้นมีทั้งการดูแลทั้งภายนอก และการดูแลภายในที่ต้องทำไปควบคู่กัน เพียงแต่ในรายละเอียดจะค่อนข้างเยอะ เยอะ และเยอะ จนขอสรุปสั้นๆดังนี้ค่ะ
ดูแลภายนอก: ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิว, แก้ไขสิ่งที่บกพร่องบนผิวด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์อย่าง เลเซอร์ โบท็อกซ์, หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆทุกวิถีทาง, เลี่ยงลมตีหน้า ฝุ่น ควัน เลี่ยงใช้สารเคมีรุนแรงกับผิว เลี่ยงการใช้อารมณ์แสดงออกทางใบหน้า เลี่ยงนิสัยที่ทำร้ายผิว เช่นการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น การขยี้ตา และอื่นๆที่พึงกระทำต่อการดูแลภายนอกของร่างกาย
ดูแลภายใน: เรื่องของจิตใจ อารมณ์ เป็นสิ่งสำคัญ เครียดมาก แก่เร็ว เป็นคำพูดที่เอามาใช้เตือนใจได้ตลอดกาล, การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย, การออกกำลังกายเป็นประจำ, การพักผ่อนอย่างเพียงพอ, การเลือกทานวิตามินเสริมในส่วนที่ขาด เป็นการดูแลเซลล์ภายในร่างกายให้ไม่เครียด เมื่อไม่เครียดมันก็สามารถหน้าที่ได้เป็นปกติ แสดงออกมาเป็นลักษณะภายนอกที่สดใส อ่อนเยาว์นั่นเองค่ะ
 

4. โดนทักว่าหน้าไปก่อนอายุจริงบ่อยมากเลยครับควรแก้ปัญหานี้อย่างไรดี?
ตอบ อย่างงี้คงต้องลองย้อนกลับมามองดูคืออันดับแรกเป็นเรื่องของลักษณะทางพันธุกรรมหรือกรรมพันธ์ของครอบครัวรึเปล่า ที่ทำให้หน้าดูเหมือนอายุเยอะ หากไม่ใช่แล้วก็ต้องดูพฤติกรรมกับการใช้ชีวิตประจำวันที่ผ่านมา ว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้หน้าไปก่อนวัยหรือไม่ (ซึ่งค่อนข้างจะเป็นสาเหตุหลักของคนสมัยนี้นะคะ) หากที่ผ่านมาไม่ค่อยดูแลตัวเอง ครีมบำรุงคืออะไรไม่รู้จัก ทานกาแฟมื้อเช้า จังค์ฟูดเที่ยง หมูกระทะดึก นอนตีสอง ตื่นเช้าตรู่ เป็นแบบนี้เรื่อยๆ บอกเลยว่าพังค่ะ ไม่แค่หน้านะ แต่เป็นเรื่องระบบภายในด้วยที่พัง ก็ต้องกลับไปแก้พฤติกรรมตรงนี้ หรือถ้าที่ผ่านมาดูแลตัวเองดีมาก ตามสุขลักษณะทุกอย่าง ลองดูองค์ประกอบบนใบหน้าหรือทรงผมความสมบูรณ์ของร่างกายก็ได้ค่ะ มีหนวดเครา ผมยาวหรือค่อนข้างอวบอั๋น ก็ส่งผลให้หน้าแก่ได้ ลักษณะคิ้วก็ทำให้ดูเข้มอ่อนต่างกัน จุดนี้ก็อาจทำให้หน้าไปไกล PS ว่าลองสังเกตสามอย่างที่ว่ามา น่าจะพบได้ว่า เพราะอะไรทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย
 

5.ผิวกร้าน หยาบ ส่องกระจกดูแล้วพบริ้วรอยเล็กๆๆเต็มหน้า แถมแต่งหน้าแล้วมันไม่เวิคอ่ะค่ะ แบบนี้เกิดจากอะไรคะและควรทำอย่างไร?
ตอบ ลักษณะแบบนี้อาจจะเกิดจาก ณ ช่วงนั้นผิวขาดการบำรุงทั้งจากภายในและภายนอก ทำให้ผิวเกิดอาการที่เรียกว่า ผิวขาดน้ำ ซึ่งเกิดได้จากปัจจัยหลายสาเหตุ เช่นโดนแดด โดนลม นอนน้อย ดื่มน้ำไม่เพียงพอ ใช้ peeling มากเกินไป เหล่านี้อาการที่ตามมาคือผิวที่กร้านเพราะถ้าส่องไปลึกๆจะเห็นว่าชั้นผิวจะเรียงกันไม่เป็นระเบียบ มีการเผยอของชั้นผิว เพราะขาดน้ำที่โอบอุ้มผิว ผิวจึงหยาบ พบ fine line ริ้วรอยเล็กๆทั่วหน้า จากน้ำที่ขาดไป (ไม่ได้เป็นริ้วรอยลึกแบบอยู่นานนะ) เป็นที่มาให้ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าเพื่อกลบเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถจะกลบได้ เพราะตัว Make up มันไม่สามารถเข้ากับผิวได้ดี สิ่งที่ควรทำคือ หาผลิตภัณฑ์เติมน้ำให้ผิว ย้ำว่าผลิตภัณฑ์เติมน้ำ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็น Oil หรือมอยเจอร์เนื้อหนักๆ เพราะบางคนที่เค้าผิวมัน เค้าไม่ต้องการน้ำมันเติมลงไปบนผิวอีก ซึ่งเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์เติมน้ำบวกกับปรับในเรื่องของการทานน้ำเยอะๆ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะให้ชั้นผิวเติมเต็ม ผิวอิ่ม ริ้วรอยเล็กๆก็จะตื้นขึ้น ผิวก็จะดีขึ้นตามลำดับค่ะ
           
จบกันไปแล้ว 5 คำถามและ 5 คำตอบที่คนสงสัยและถามกันเข้ามาบ่อยๆ ครั้งหน้าจะเป็นอีก 5 คำถามซึ่งเป็นตอนจบล่ะ อยากรู้ว่าเป็นอะไร อย่าพลาดติดตามอ่านกันนะคะ
           
ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.
One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนแรก

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP