17 ปี ที่แล้ว ผิวคุณเป็นอย่างไร หาคำตอบได้ใน CSL 26

การตลาด

17 ปี ที่แล้ว ผิวคุณเป็นอย่างไร หาคำตอบได้ใน CSL 26

  

17 ปี ที่แล้ว ผิวคุณเป็นอย่างไร หาคำตอบได้ใน CSL 26

ปกติเราเคยได้ยินแต่กินช็อคโกแลตแล้วจะทำให้ฟินเพราะเอ็นโดรฟินหลั่ง อารมณ์ก็จะดี๊ดี ยังไม่เค๊ยไม่เคยได้ยินว่าใช้ครีมแล้วจะอารมณ์ดี คือถ้าใช้แล้วสวยแล้วผ่อง แบบเห็นผลจริง มีคนทัก อารมณ์ดีแบบนี้รึเปล่านะ ปรากฎว่าพออ่านข่าวดีๆมันไม่ใช่นะซิ
เนื่องจาก Neuro cosmetic trend ที่ว่าคือ ด้วยหลักการทำงานของสารสำคัญ (Neuro-cosmetic actives) ที่อยู่ในครีม/เครื่องสำอางแบบต่างๆ เค้าจะดึงเอาสารเคมีในร่างกายที่หลั่งแล้วทำให้เกิดความรู้สึกดี พอเซลล์อารมณ์ดีแล้วมันก็จะอายุยืนขึ้น พวกสารสื่ออักเสบในเซลล์ก็น้อยลง ผิวก็ทนต่อการแพ้ได้มากขึ้น ระคายเคืองน้อยลง ริ้วรอยลดลงนั่นเอง ผิวก็ดูผ่องสุขภาพดีขึ้น
ฟังแล้วอาจแปลกๆไม่คุ้นกับกลไกนี้ มีด้วยหรอ PS มั่วรึเปล่าไรงี้เนอะ  คือไม่ต้องแปลกใจค่ะ ที่เราจะไม่คุ้นกัน เพราะเทรนด์ใช้ครีมแล้วอารมณ์ดีนี้เพิ่งจะมีเมื่อประมาณปีที่แล้ว (12-18 เดือนที่ผ่านมา) แถมยังอยู่ในโซนยุโรปด้วย ขนาดในฝั่งยุโรปเองเค้าก็ยังคาดเดากันอยู่ว่าเทรนด์นี้มันจะดัง มันจะมารึเปล่า (แต่เอาจริง PS ว่าเทรนด์นี้ถ้าเข้าไทย มันไม่น่าจะปังนะ เพราะบ้านเราชอบอะไรที่ขาวๆใสๆ แต่ทางฝั่งยุโรปเค้าชอบหาอะไรที่เกี่ยวกับลดริ้วรอย หรือชุ่มชื้นมากกว่า)
ถามว่าทำไมต้องคิดค้นสารที่ช่วยให้อารมณ์ดีแม้กระทั่งยามใช้เครื่องสำอางล่ะ เค้าก็ตอบว่า เพราะชีวิตในปัจจุบันเป็นอะไรที่ busy มาก เช้าประชุม บ่ายพรีเซนต์ เย็นมีตติ้ง ดึกนั่งดริ้งค์ (อะไรทำนองนี้) คนเราก็พยายามจะหาอะไรที่มาทำให้ชีวิตเค้ารู้สึกสงบ (บ้านเราเรียกว่า slow life) อีกอย่างคือเดี๋ยวนี้พวกสารต่างๆที่เราใช้ มันอาจจะเป็นต้นเหตุของการอักเสบและการระคายเคืองแทบทั้งสิ้น มันคงจะดีนะ ถ้ามีสารที่ช่วยทำให้ผิวมีสุขภาพดีได้ (คือชีวิตยังคง busy แต่ผิวยัง slow life อ่ะ แนวๆนั้น) 
เกิดคำถามขึ้นมาอีกว่า แล้วมันจะต่างอะไรกับการใช้สารสำคัญกลุ่มอื่นๆที่ช่วยในเรื่องของการลดริ้วรอยล่ะ เค้าก็ตอบให้ว่า คือตัวนี้เนี่ยกลไกมันแตกต่างจากสารลดริ้วรอยกลุ่มอื่นๆอย่างที่กล่าวไปข้างต้น แถมยังช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบให้ผิวได้ กลไกเลยดูเหมือนควบสองในตอนเดียว คนใช้สารกลุ่มนี้ฟีลลิ่งที่ได้จะให้ความรู้สึกดีต่อผิว แตกต่างจากสาร Anti-aging ธรรมดาแน่นอน ( แหมะ ยืนยันชัดเจน)
จริงๆแล้ว PS ก็ยังไม่เห็นแบรนด์ไหนใช้หลักการนี้เคลมกันในผลิตภัณฑ์กันนะ เพราะต้องอาศัยมาร์เก็ตติ้งมาช่วยเยอะมากที่จะสื่อให้คนเข้าใจได้ว่าใช้ครีมแล้วอารมณ์ดีเป็นยังไง แถมอีกอย่าง มันก็จะดูสุ่มเสี่ยงต่ออย. ในบ้านเราอีกด้วยเพราะมันลงถึงระดับเซลล์ ( ซึ่งบ้านเราไม่ปล่อยผ่านในเรื่องนี้แน่นอน) ก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่าเทรนด์นี้จะเกิดหรือดับกันนะคะ


ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และการผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ เป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

B_rasa

 

Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.
One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
เรียบเรียงบทความจาก
https://www.cosmeticsdesign-europe.com/Article/2015/10/15/Will-neuro-cosmetics-be-the-next-big-trend

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

17 ปี ที่แล้ว ผิวคุณเป็นอย่างไร หาคำตอบได้ใน CSL 26

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP