10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนจบ

ว่าด้วยเรื่องริ้วรอย ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม สกินแคร์ อาหารเสริม มาดูกันว่าริ้วรอยของเราจะแลดูลดเลือนลงได้มั้ย

ริ้วรอย-สร้างแบรนด์-ครีม-เครื่องสำอาง-อาหารเสริม-ผลิต-โรงงาน-บริษัท
หลังจากบทความครั้งที่แล้วเป็น 5 คำถามแรกที่เราพบบ่อยมากเกี่ยวกับเรื่องของริ้วรอย ครั้งนี้เรามาต่อกันกับอีก 5 คำถามที่ถามมาบ่อยไม่แพ้กัน มาดูกันค่ะว่าคำถามและคำตอบคืออะไร
 
 
6.เป็นคนยิ้มแบบหมดเปลือก ยิ้มจริงใจ เลยยิ้มตาหยีบ่อยๆ แต่ตีนกาเลยมาเพียบเลยค่ะ ต้องยิ้มยังไงหรือใช้ครีมตัวไหนช่วยดีค่ะเนี่ย?
ตอบ รอยตีนกาเป็นลักษณะของริ้วรอยจากการแสดงออกของสีหน้า ซึ่งเมื่อสะสมบ่อยๆก็จะกลายเป็นริ้วรอยลึก ที่หายได้ค่อนข้างยากเพราะถ้าจะไม่ให้มีตีนกาคุณก็ต้อง ยิ้มอ่อน แต่ตาไม่ยิ้ม ( พอมองภาพออกม่ะ) จริงๆแล้วถ้าให้หายเลยเนี่ย ก็อาจจะต้องฉีดโบท็อกซ์ เพื่อช่วยให้ผิวหนังบริเวณนั้นคลายตัว ตึง แม้คุณจะพยายามยิ้มตาหยีก็จะตึงๆหน่อย ริ้วรอยก็เกิดได้ยาก ส่วนถ้าเป็นการใช้ครีม เดี๋ยวนี้ก็มีสารบางตัวเช่นพวกกลุ่มเปปไทด์ ที่ทำงานด้วยกลไกคล้ายๆกับการทำโบท็อกซ์ ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ แถมปลอดภัยกว่า ไม่เจ็บตัวด้วย
 
 
7.เพื่อนสาวทานคอลลาเจนแล้วรู้สึกผิวเต่งตึงขึ้น ตกลงคอลลาเจนมันช่วยได้ใช่มั้ยคะ?
ตอบ คอลลาเจนก็คือรูปแบบโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบของอวัยวะต่างๆที่สำคัญเช่น ผิวหนัง ไขข้อ ข้อต่อ  ซึ่งการที่เราทานสารอาหารกลุ่มนี้เข้าไปก็เป็นการช่วยซ่อมแซมร่างกาย ถ้าเซลล์ผิวได้รับการซ่อมแซมก็ไม่แปลกที่จะรู้สึกว่าผิวดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคนปกติ ก็ทานสารอาหารประเภทโปรตีนในแต่ละวันครบอยู่แล้ว เว้นแต่คนลดอาหาร อดอาหาร หรือคนอายุมากขึ้น ทานอาหารได้น้อยลง ก็จำเป็นต้องรับเพิ่มเข้าไปในรูปแบบที่ทานได้ง่ายๆเช่นคอลลาเจนผงหรือเม็ดสำเร็จรูป เพื่อให้ร่างกายได้โปรตีนกลุ่มนี้ครบนั่นเองค่ะ
 
8.เค้าว่ากันว่าทานหวานบ่อยๆ ทำให้แก่เร็วจริงหรือเปล่าคะ?
ตอบ ยืนยันว่าจริงแท้แน่นอนค่ะ เพราะว่าการทานพวกกลุ่มน้ำตาลที่ให้ความหวานเข้าไปมากๆในร่างกาย มันจะไปจับกับกลุ่มโปรตีน แล้วทำให้โปรตีนเสื่อมสภาพ ไม่ว่าจะเป็นที่ผิว ที่เลนส์ตา หรือวัยวะต่างๆที่มีองค์ประกอบของโปรตีน ทำให้ผิวเสื่อมไปเรื่อยๆ ยิ่งทานบ่อยๆก็ยิ่งแก่เร็วเท่านั้นค่ะ
 
9.อาหารเสริมจำเป็นรึเปล่าถ้าอยากลดหรือชะลอริ้วรอย? 
ตอบ ถ้าให้ย้อนกลับไป 100 ปีที่แล้วที่เรายังปลูกผัก กินปลาในบึง ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ นอนตั้งแต่สองทุ่มตื่นตีห้า (สมัยก่อนเรานอนเร็วตื่นเช้าจริงๆ) ก็ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมหรอกค่ะ แต่ปัจจุบันชีวิตเร่งรีบขึ้น จะมานั่งประดิษฐ์ประดอยทำอาหารทุกมื้อก็เกรงจะไม่ทันกับชีวิต แถมมีปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเครียดกับร่างกายเยอะมากกก ไม่วาจะฝุ่น ควัน นอนดึก เครียดสะสม ทานอาหารไม่มีประโยชน์ ไม่แปลกที่เราจำเป็นต้องทานอาหารเสริม เพราะภูมิคุ้มกันของร่างกายคงไม่สามารถทนกับสภาวะอย่างนี้ได้ทุกวันแน่นอน ยิ่งเป็นเรื่องของริ้วรอย ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ ยิ่งต้องดูแลทั้งจากภายนอกและภายในควบคู่กัน เพียงแต่ต้องเลือกทานให้ถูกจุดว่าสิ่งที่คุณขาดคืออะไร เช่น คุณพักผ่อนน้อยทำให้หน้าแก่ คุณก็ต้องหาเวลาพักผ่อน ถ้ามันเครียดจนนอนไม่หลับก็ต้องหาวิตามินที่ทำให้ผ่อนคลาย หรือคุณโดนแดดเป็นประจำ ทากันแดดรอบเดียวจบ ไม่ทาซ้ำ ก็ต้องทานอาหารเสริมกลุ่มป้องกันอันตรายจากแสงแดดเช่น เปลือกสน เมล็ดองุ่น อย่างนี้เป็นต้นค่ะ
 
10. ถ้าให้เลือกแค่ 1 อย่างในการป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ในฐานะผู้เชี่ยวชาญจะเลือกทำอะไรค่ะ?
ตอบ ตอบยากมากเลยค่ะคำถามนี้ เพราะจริงๆการดูแลตัวเองเพื่อป้องกันปัญหาริ้วรอยก่อนวัยต้องทำหลายอย่างควบคู่กัน เพราะสาเหตุมันมาจากหลายปัจจัย แต่ถ้าจำเป็นต้องเลือกจะขออะไรก็ได้ที่ทำหน้าที่ในการป้องกันแสงแดดได้ เช่นการทาครีมกันแดดนั่นเองค่ะ เพราะแสงแดด เป็นปัจจัยหลักๆเลยในเรื่องของทั้งริ้วรอย ความหมองคล้ำ ความหยาบกร้านของผิว เผลอๆลามไปถึงเรื่องของมะเร็งผิวหนัง เพราะฉะนั้นการป้องกันแสงแดด เป็นอะไรที่สำคัญมากๆเลยในการดูแลผิวจากภายนอกค่ะ (แต่ถ้าคุณนอนดึก เครียดบ่อย ทากันแดดยังไง ผิวก็แก่ไวอยู่ดีนะคะ )
            ครบแล้วกับทั้ง 10 คำถามที่คุณผู้อ่านหรือลูกค้าถามกันเข้ามาบ่อยๆ เราเลยรวบรวมมาตอบให้ในบทความทั้ง 2 บทความนี้นะคะ ยังไงคนเราเรื่องการดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ตกยุคแน่นอนค่ะ ธุรกิจความงามก็เช่นกันนะคะ
            ต้องการผลิตครีม ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตอาหารเสริมแบบครบวงจร ปรึกษาได้ที่ พรีมา แคร์ เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  กับมีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 
B_rasa
Product Specialist
At Premacare International Co.Ltd.
 
One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
 

โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957