10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนจบ

การตลาด

10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนจบ

  

10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนจบ

หลังจากบทความครั้งที่แล้วเป็น 5 คำถามแรกที่เราพบบ่อยมากเกี่ยวกับเรื่องของริ้วรอย ครั้งนี้เรามาต่อกันกับอีก 5 คำถามที่ถามมาบ่อยไม่แพ้กัน มาดูกันค่ะว่าคำถามและคำตอบคืออะไร
 
 
6.เป็นคนยิ้มแบบหมดเปลือก ยิ้มจริงใจ เลยยิ้มตาหยีบ่อยๆ แต่ตีนกาเลยมาเพียบเลยค่ะ ต้องยิ้มยังไงหรือใช้ครีมตัวไหนช่วยดีค่ะเนี่ย?
ตอบ รอยตีนกาเป็นลักษณะของริ้วรอยจากการแสดงออกของสีหน้า ซึ่งเมื่อสะสมบ่อยๆก็จะกลายเป็นริ้วรอยลึก ที่หายได้ค่อนข้างยากเพราะถ้าจะไม่ให้มีตีนกาคุณก็ต้อง ยิ้มอ่อน แต่ตาไม่ยิ้ม ( พอมองภาพออกม่ะ) จริงๆแล้วถ้าให้หายเลยเนี่ย ก็อาจจะต้องฉีดโบท็อกซ์ เพื่อช่วยให้ผิวหนังบริเวณนั้นคลายตัว ตึง แม้คุณจะพยายามยิ้มตาหยีก็จะตึงๆหน่อย ริ้วรอยก็เกิดได้ยาก ส่วนถ้าเป็นการใช้ครีม เดี๋ยวนี้ก็มีสารบางตัวเช่นพวกกลุ่มเปปไทด์ ที่ทำงานด้วยกลไกคล้ายๆกับการทำโบท็อกซ์ ก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ แถมปลอดภัยกว่า ไม่เจ็บตัวด้วย
 
 
7.เพื่อนสาวทานคอลลาเจนแล้วรู้สึกผิวเต่งตึงขึ้น ตกลงคอลลาเจนมันช่วยได้ใช่มั้ยคะ?
ตอบ คอลลาเจนก็คือรูปแบบโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบของอวัยวะต่างๆที่สำคัญเช่น ผิวหนัง ไขข้อ ข้อต่อ  ซึ่งการที่เราทานสารอาหารกลุ่มนี้เข้าไปก็เป็นการช่วยซ่อมแซมร่างกาย ถ้าเซลล์ผิวได้รับการซ่อมแซมก็ไม่แปลกที่จะรู้สึกว่าผิวดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคนปกติ ก็ทานสารอาหารประเภทโปรตีนในแต่ละวันครบอยู่แล้ว เว้นแต่คนลดอาหาร อดอาหาร หรือคนอายุมากขึ้น ทานอาหารได้น้อยลง ก็จำเป็นต้องรับเพิ่มเข้าไปในรูปแบบที่ทานได้ง่ายๆเช่นคอลลาเจนผงหรือเม็ดสำเร็จรูป เพื่อให้ร่างกายได้โปรตีนกลุ่มนี้ครบนั่นเองค่ะ
 
8.เค้าว่ากันว่าทานหวานบ่อยๆ ทำให้แก่เร็วจริงหรือเปล่าคะ?
ตอบ ยืนยันว่าจริงแท้แน่นอนค่ะ เพราะว่าการทานพวกกลุ่มน้ำตาลที่ให้ความหวานเข้าไปมากๆในร่างกาย มันจะไปจับกับกลุ่มโปรตีน แล้วทำให้โปรตีนเสื่อมสภาพ ไม่ว่าจะเป็นที่ผิว ที่เลนส์ตา หรือวัยวะต่างๆที่มีองค์ประกอบของโปรตีน ทำให้ผิวเสื่อมไปเรื่อยๆ ยิ่งทานบ่อยๆก็ยิ่งแก่เร็วเท่านั้นค่ะ
 
9.อาหารเสริมจำเป็นรึเปล่าถ้าอยากลดหรือชะลอริ้วรอย? 
ตอบ ถ้าให้ย้อนกลับไป 100 ปีที่แล้วที่เรายังปลูกผัก กินปลาในบึง ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ นอนตั้งแต่สองทุ่มตื่นตีห้า (สมัยก่อนเรานอนเร็วตื่นเช้าจริงๆ) ก็ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมหรอกค่ะ แต่ปัจจุบันชีวิตเร่งรีบขึ้น จะมานั่งประดิษฐ์ประดอยทำอาหารทุกมื้อก็เกรงจะไม่ทันกับชีวิต แถมมีปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเครียดกับร่างกายเยอะมากกก ไม่วาจะฝุ่น ควัน นอนดึก เครียดสะสม ทานอาหารไม่มีประโยชน์ ไม่แปลกที่เราจำเป็นต้องทานอาหารเสริม เพราะภูมิคุ้มกันของร่างกายคงไม่สามารถทนกับสภาวะอย่างนี้ได้ทุกวันแน่นอน ยิ่งเป็นเรื่องของริ้วรอย ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ ยิ่งต้องดูแลทั้งจากภายนอกและภายในควบคู่กัน เพียงแต่ต้องเลือกทานให้ถูกจุดว่าสิ่งที่คุณขาดคืออะไร เช่น คุณพักผ่อนน้อยทำให้หน้าแก่ คุณก็ต้องหาเวลาพักผ่อน ถ้ามันเครียดจนนอนไม่หลับก็ต้องหาวิตามินที่ทำให้ผ่อนคลาย หรือคุณโดนแดดเป็นประจำ ทากันแดดรอบเดียวจบ ไม่ทาซ้ำ ก็ต้องทานอาหารเสริมกลุ่มป้องกันอันตรายจากแสงแดดเช่น เปลือกสน เมล็ดองุ่น อย่างนี้เป็นต้นค่ะ
 
10. ถ้าให้เลือกแค่ 1 อย่างในการป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ในฐานะผู้เชี่ยวชาญจะเลือกทำอะไรค่ะ?
ตอบ ตอบยากมากเลยค่ะคำถามนี้ เพราะจริงๆการดูแลตัวเองเพื่อป้องกันปัญหาริ้วรอยก่อนวัยต้องทำหลายอย่างควบคู่กัน เพราะสาเหตุมันมาจากหลายปัจจัย แต่ถ้าจำเป็นต้องเลือกจะขออะไรก็ได้ที่ทำหน้าที่ในการป้องกันแสงแดดได้ เช่นการทาครีมกันแดดนั่นเองค่ะ เพราะแสงแดด เป็นปัจจัยหลักๆเลยในเรื่องของทั้งริ้วรอย ความหมองคล้ำ ความหยาบกร้านของผิว เผลอๆลามไปถึงเรื่องของมะเร็งผิวหนัง เพราะฉะนั้นการป้องกันแสงแดด เป็นอะไรที่สำคัญมากๆเลยในการดูแลผิวจากภายนอกค่ะ (แต่ถ้าคุณนอนดึก เครียดบ่อย ทากันแดดยังไง ผิวก็แก่ไวอยู่ดีนะคะ )
            ครบแล้วกับทั้ง 10 คำถามที่คุณผู้อ่านหรือลูกค้าถามกันเข้ามาบ่อยๆ เราเลยรวบรวมมาตอบให้ในบทความทั้ง 2 บทความนี้นะคะ ยังไงคนเราเรื่องการดูแลตัวเองก็เป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ตกยุคแน่นอนค่ะ ธุรกิจความงามก็เช่นกันนะคะ
            ต้องการผลิตครีม ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตอาหารเสริมแบบครบวงจร ปรึกษาได้ที่ พรีมา แคร์ เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  กับมีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 
B_rasa
Product Specialist
At Premacare International Co.Ltd.
 
One Stop Service : Beauty and Health Manufacturer
 

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

10 ปัญหา คุณถามเราตอบกับเรื่องริ้วรอยที่พบบ่อย ตอนจบ

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP