กลไกใหม่ของสารในการชะลอวัย Klotho หรือ FOXO

แนวคิดใหม่ กับ การชะลอวัย กลไกสำคัญที่ไม่มีใครพูดถึงมาก่อน

รับผลิต-ครีม-เครื่องสำอาง-อาหารเสริม-เวชสำอาง-สกินแคร์-ลดเลือน-ริ้วรอย-ตีนกา-เหี่ยว-ย่น-โรงงาน-บริษัท-แลป

 
            หากพูดถึงวิวัฒนาการของการแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยด้วยสกินแคร์ (ไม่เกี่ยวกับเทคนิคหรือเครื่องมือทางการแพทย์นะคะ) เริ่มมาตั้งแต่การใช้ครีมบำรุงที่เน้นมอยเจอร์เยอะๆ เพื่อให้ผิวดูเรียบ ผิวดูอิ่ม จากนั้นก็ลงไปศึกษาในชั้นหนังแท้ที่เป็นต้นกำเนิดของคอลลาเจน อีลาสติน ซึ่งเค้าพบว่าพออายุเยอะ หรือผิวมีการโดนทำลาย โปรตีนในชั้นนี้ก็จะหายไป ทำให้ผิวยุบ กลายเป็นริ้วรอย จึงมีสารต่างๆมาทำงานประสานกันในจุดนี้ แล้วก็พัฒนาไปอีกด้วยการเทคนิคเรื่องของกล้ามเนื้อและสัญญาณสื่อประสาท ให้สารทำงานคล้ายๆกับโบท็อกซ์ที่ทางการแพทย์เค้าฉีดกัน ผิวจึงดูเรียบได้เร็วทันใจต้องการ           

 
            จนถึงบัดนี้นักวิทยาศาสตร์เค้าก้าวไปอีกขั้นด้วยการศึกษาเข้าไปถึงระดับของยีนและ DNA แล้วพยายามหาว่าปัจจัยอะไรในยีนที่ทำให้เราแก่ตัวลงทุกวัน จนค้นพบสิ่งที่เรียกว่า New way for anti-aging defend ของโปรตีนที่ชื่อว่า Klotho และ FOXO จริงๆเคยเล่าให้ฟังกันไปแล้วในบทความเรื่อง  อะไรคือ “น้ำตานางฟ้า” (Mastic gum) ?? (ตอนที่ 2) แต่มาทบทวนกันอีกครั้งเพราะตอนนี้สารประกอบเครื่องสำอางที่ออกมาใหม่ๆในท้องตลาดเริ่มจับเอากลไกนี้มาพูดถึงกันเยอะเลยค่ะ
 
            โดยปกติของกลไกการทำงานในร่างกายเมื่อผิวหนังหรือร่างกายได้รับรังสียูวีหรือภาวะเครียดอื่นๆเช่นอารมณ์ การใช้ชีวิต ความเครียด ผิวก็จะหลั่งสารสื่ออักเสบออกมา แล้วกระตุ้นให้โปรตีนตัวนึง (FOXO) ไม่ทำงาน เมื่อโปรตีนตัวนั้นไม่ทำงาน การซ่อมแซมเซลล์ผิวก็ลดลง ร่างกายก็จะมีโปรตีนอีกตัว (KLOTHO) มาช่วยสกัดกั้นสารอักเสบ โปรตีนข้างในเซลล์ก็ทำหน้าที่ได้เป็นปกติ ผิวก็เหี่ยว แก่ช้าลง


            แต่อย่างไรก็ตามเมื่ออายุมากขึ้นโปรตีนที่ชื่อว่า KLOTHO ก็ผลิตหรือทำงานได้น้อยลง (ดังกราฟในรูป) ทำให้ผิวคนเราก็แก่เหี่ยวเป็นวัฐจักรสังขารของชีวิต ยิ่งคนไหนที่มีปัจจัยมากระตุ้นบ่อยๆเช่นแสงแดด ความร้อน ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็ยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้แก่มากขึ้นเพราะ KLOTHO สู้ไม่ไหวแล้ว ดังนั้นสารยุคใหม่ๆเค้าก็เลยเพ่งเล็งมาที่เจ้าโปรตีนตัวนี้มากเป็นพิเศษ

            การทำหน้าที่ของสารที่มีผลต่อยีนตัวนี้หลักๆคือ เพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน KLOTHO ให้มากขึ้น  เพิ่มสัดส่วนของ FOXO ที่ทำงาน ลดอนุมูลอิสระและสารสื่ออักเสบต่างๆที่เข้ามาสู่ร่างกาย  ซึ่งเมื่อทำงานฟังก์ชั่นต่างๆร่วมกัน ก็จะทำให้เซลล์เสื่อมช้าลง ริ้วรอยจึงมาช้าลงนั่นเอง ซึ่งจริงๆสารที่มีกลไกนี้ก็เช่น สารสกัดน้ำตานางฟ้า สารสกัดสาหร่ายหิมะสีแดง เป็นต้น โดยแต่ละสารก็จะมีคุณสมบัติอื่นๆเพิ่มขึ้นมาด้วยแบบเฉพาะตัว ดังนั้นหากจะพัฒนาสูตรหรือเล่นการตลาดก็ต้องมองแนวทางว่าอยากให้ผลิตภัณฑ์นั้นๆออกมาในรูปแบบไหนแล้วเลือกสารที่มีเทคนิคนั้นๆลงไป ซึ่งคุณสามารถนำเทคโนโลยีใหม่อย่างในบทความนี้ไปปรับใช้กับเทคโนโลยีที่ผ่านมาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดก็ได้นะคะ

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอางและการผลิตอาหารเสริม ได้ที่ พรีมา แคร์ฯ เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.
 
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957