กลไกใหม่ของสารในการชะลอวัย Klotho หรือ FOXO

การตลาด

กลไกใหม่ของสารในการชะลอวัย Klotho หรือ FOXO

  

กลไกใหม่ของสารในการชะลอวัย Klotho หรือ FOXO

 
            หากพูดถึงวิวัฒนาการของการแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยด้วยสกินแคร์ (ไม่เกี่ยวกับเทคนิคหรือเครื่องมือทางการแพทย์นะคะ) เริ่มมาตั้งแต่การใช้ครีมบำรุงที่เน้นมอยเจอร์เยอะๆ เพื่อให้ผิวดูเรียบ ผิวดูอิ่ม จากนั้นก็ลงไปศึกษาในชั้นหนังแท้ที่เป็นต้นกำเนิดของคอลลาเจน อีลาสติน ซึ่งเค้าพบว่าพออายุเยอะ หรือผิวมีการโดนทำลาย โปรตีนในชั้นนี้ก็จะหายไป ทำให้ผิวยุบ กลายเป็นริ้วรอย จึงมีสารต่างๆมาทำงานประสานกันในจุดนี้ แล้วก็พัฒนาไปอีกด้วยการเทคนิคเรื่องของกล้ามเนื้อและสัญญาณสื่อประสาท ให้สารทำงานคล้ายๆกับโบท็อกซ์ที่ทางการแพทย์เค้าฉีดกัน ผิวจึงดูเรียบได้เร็วทันใจต้องการ           

 
            จนถึงบัดนี้นักวิทยาศาสตร์เค้าก้าวไปอีกขั้นด้วยการศึกษาเข้าไปถึงระดับของยีนและ DNA แล้วพยายามหาว่าปัจจัยอะไรในยีนที่ทำให้เราแก่ตัวลงทุกวัน จนค้นพบสิ่งที่เรียกว่า New way for anti-aging defend ของโปรตีนที่ชื่อว่า Klotho และ FOXO จริงๆเคยเล่าให้ฟังกันไปแล้วในบทความเรื่อง  อะไรคือ “น้ำตานางฟ้า” (Mastic gum) ?? (ตอนที่ 2) แต่มาทบทวนกันอีกครั้งเพราะตอนนี้สารประกอบเครื่องสำอางที่ออกมาใหม่ๆในท้องตลาดเริ่มจับเอากลไกนี้มาพูดถึงกันเยอะเลยค่ะ
 
            โดยปกติของกลไกการทำงานในร่างกายเมื่อผิวหนังหรือร่างกายได้รับรังสียูวีหรือภาวะเครียดอื่นๆเช่นอารมณ์ การใช้ชีวิต ความเครียด ผิวก็จะหลั่งสารสื่ออักเสบออกมา แล้วกระตุ้นให้โปรตีนตัวนึง (FOXO) ไม่ทำงาน เมื่อโปรตีนตัวนั้นไม่ทำงาน การซ่อมแซมเซลล์ผิวก็ลดลง ร่างกายก็จะมีโปรตีนอีกตัว (KLOTHO) มาช่วยสกัดกั้นสารอักเสบ โปรตีนข้างในเซลล์ก็ทำหน้าที่ได้เป็นปกติ ผิวก็เหี่ยว แก่ช้าลง


            แต่อย่างไรก็ตามเมื่ออายุมากขึ้นโปรตีนที่ชื่อว่า KLOTHO ก็ผลิตหรือทำงานได้น้อยลง (ดังกราฟในรูป) ทำให้ผิวคนเราก็แก่เหี่ยวเป็นวัฐจักรสังขารของชีวิต ยิ่งคนไหนที่มีปัจจัยมากระตุ้นบ่อยๆเช่นแสงแดด ความร้อน ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็ยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้แก่มากขึ้นเพราะ KLOTHO สู้ไม่ไหวแล้ว ดังนั้นสารยุคใหม่ๆเค้าก็เลยเพ่งเล็งมาที่เจ้าโปรตีนตัวนี้มากเป็นพิเศษ

            การทำหน้าที่ของสารที่มีผลต่อยีนตัวนี้หลักๆคือ เพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน KLOTHO ให้มากขึ้น  เพิ่มสัดส่วนของ FOXO ที่ทำงาน ลดอนุมูลอิสระและสารสื่ออักเสบต่างๆที่เข้ามาสู่ร่างกาย  ซึ่งเมื่อทำงานฟังก์ชั่นต่างๆร่วมกัน ก็จะทำให้เซลล์เสื่อมช้าลง ริ้วรอยจึงมาช้าลงนั่นเอง ซึ่งจริงๆสารที่มีกลไกนี้ก็เช่น สารสกัดน้ำตานางฟ้า สารสกัดสาหร่ายหิมะสีแดง เป็นต้น โดยแต่ละสารก็จะมีคุณสมบัติอื่นๆเพิ่มขึ้นมาด้วยแบบเฉพาะตัว ดังนั้นหากจะพัฒนาสูตรหรือเล่นการตลาดก็ต้องมองแนวทางว่าอยากให้ผลิตภัณฑ์นั้นๆออกมาในรูปแบบไหนแล้วเลือกสารที่มีเทคนิคนั้นๆลงไป ซึ่งคุณสามารถนำเทคโนโลยีใหม่อย่างในบทความนี้ไปปรับใช้กับเทคโนโลยีที่ผ่านมาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดก็ได้นะคะ

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอางและการผลิตอาหารเสริม ได้ที่ พรีมา แคร์ฯ เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม เครื่องสำอางและอาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ  เรามีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.
 
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

กลไกใหม่ของสารในการชะลอวัย Klotho หรือ FOXO

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP