Alphabet Trend (AA BB CC DD EE) ครองวงการเครื่องสำอาง

Alphabet Trend (AA BB CC DD EE) ครองวงการเครื่องสำอาง

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. Alphabet Trend (AA BB CC DD EE) ครองวงการเครื่องสำอาง
     ในวงการเครื่องสำอางช่วงที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เรียกว่า Alphabet Cream กันมาพักใหญ่ๆแล้วอย่างแน่นอน อาจจะสงสัยว่ามันคืออะไรล่ะเจ้า Alphabet Cream เนี่ย เรายกตัวอย่างเช่น BB cream CC cream คุ้นๆกันแล้วใช่รึเปล่าคะ มันเป็นลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวย่อของอักษรภาษาอังกฤษเหมือนกันสองคำนั่นเอง
     ซึ่งเมื่อก่อนตัวที่มาเป็นอย่างแรกก็คงจะเป็น BB cream ตัวนี้เป็นตัวแรกเลยที่มีที่มาชัดเจนว่าเดิมทีเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผิวหนังในเยอรมันใช้ในผู้ป่วยหลังเลเซอร์ผิวหน้า จากนั้นเกาหลีเจ้าแม่แห่งการตลาดได้นำมันมาอยู่ในรูปของเครื่องสำอาง แล้วก็กลายเป็นสิ่งที่ฮิตระเบิดระเบ้อติดลมบนในตลาด จนเคาเตอร์แบรนด์ฝั่งยุโรปแทบจะทุกแบรนด์จะต้องออก BB cream มาเป็น 1 ในไลน์สินค้าของตัวเอง หลังจากนั้น Alphabet cream ที่ออกมาตัวอื่นๆ จะอิงหลักการตลาดแทรกเสริมปรุงแต่งเข้าไป โดยพยายามที่จะเสริมคุณสมบัติแยกย่อยออกมาให้ต่างจาก BB cram (เพื่อแตกไลน์ขายได้เพิ่มขึ้นอีกชิ้นนั่นเอง ) บางตัวก็อาศัยตัวย่อของชื่อผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์ตัวเองคิดขึ้นมาเอง ทำให้ไม่สามารถแยกต้นกำเนิดได้ชัดเจนเหมือน BB ดังนั้นตัวที่ออกมาหลังๆอย่าง AA หรือ EE ซึ่งยังไม่แพร่หลายมากเท่า นิยามของมันเลยไม่ค่อยชัดเจนซักเท่าไหร่นะคะ
     ยังไงก็ตามพรีมา แคร์รวบรวมบทความทั้งไทยและเทศ แล้วนำมาจัดหมวดหมู่ความแตกต่างของ Alphabet trend เหล่านี้ให้ผู้อ่านได้ดูแยกย่อยกันแบบเข้าใจง่ายๆ เวลาใช้หรือต้องการทำแบรนด์ ก็จะได้จัดหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ได้ชัดเจน (อิงนิยามต่างประเทศเป็นหลักนะคะ) หรือถ้าใครจะคิด Alphabet ขึ้นมาใหม่ก็ได้นะคะ เพราะมันก็ไม่ได้ผิดหลักกฎหมายอะไรแต่อย่างไร แถมถ้าสินค้านั้นใช้ดี โด่งดังหรือมีคนติดตามเยอะ Alphabet ที่คุณคิดก็อาจจะมีเคาเตอร์แบรนด์นำไปใช้ตามคุณเลยก็ได้นะคะ คุณก็เคลมได้ว่า คุณคือเจ้าแรกที่เป็นคนคิดค้นเลยนะ เก๋เลิศไปเลยค่ะ

AA

ชื่อเต็ม : Anti Aging cream (ต่างประเทศ) Auto Aura+ Anti Acne+ anti Aging (ไทย)
สรรพคุณ : สำหรับต่างประเทศคือครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ peptide หรือเรตินอล แต่สำหรับไทยรวมกันระหว่าง BB CC และ DD แถมยังช่วยเรื่องปัญหาสิวได้ด้วย
คุณสมบัติ : นิยามต่างประเทศ ต้องการบำรุงผิวเป็น Anti aging cream ถ้านิยามไทยคือต้องการคุณสมบัติเหมือน BB CC DD แต่แก้ปัญหาเรื่องสิวด้วย
 

BB

ชื่อเต็ม : Blemish Balm (Asia) Beauty Balm (US)

สรรพคุณ : เหมือน tints moisturizer + little foundation+SPFคือบำรุงผิวพร้อมเป็นรองพื้นแบบบางเบาไปในตัว ปกปิดได้ดี และมีกันแดดในตัว
คุณสมบัติ : ผู้ที่ต้องการให้ผิวเรียบเนียนเหมือนแต่งหน้า แต่ไม่หนาเท่า  พร้อมบำรุงและกันแดดไปในตัว

CC
ชื่อเต็ม : Color Correcting
สรรพคุณ : คล้าย BB แต่ปกปิดพวกรอยแดง รอยดำ ความสม่ำเสมอของสีผิวได้ดีกว่า แม้เนื้อจะบางเบากว่า BB บางเจ้าจะใส่สารที่ช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดงลงไปด้วยโดยเฉพาะ
คุณสมบัติ : ต้องการคุณสมบัติเหมือน BB แต่เน้นปกปิดจุดด่างดำ รอยแดง รอยดำสิวเป็นพิเศษ

DD
ชื่อเต็ม : Daily Defense, Dynamic do all
สรรพคุณ : อันที่จริงเป็นนิยามของครีมที่ใช้เอาไว้บำรุงผิวกายและเท้าซึ่งเน้นเรื่อง Anti Aging แต่มีแบรนด์นึงออกผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้าเป็นเจ้าแรก ซึ่งนิยามออกมาเป็นว่าปกปิดได้ดีกว่า BB สารบำรุงเยอะกว่า CC บางแบรนด์อาจเน้นเป็น Anti aging หรือ Whitening หรือรวมกันก็ได้
คุณสมบัติ : ต้องการคุณสมบัติเหมือน BB CC แต่เน้นบำรุงทั้งเรื่องของ Anti aging และ Whitening

EE
ชื่อเต็ม : Extra Exfoliating
สรรพคุณ : แตกต่างเพราะนิยามไม่ใช่เมคอัพ แต่เป็นครีมที่เอาไว้ผสมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้า ซึ่งมีส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป
คุณสมบัติ : ต้องการผลัดเซลล์ผิวเป็นพิเศษจากตัวทำความสะอาดแบบปกติ และไม่ต้องการใช้สครับ
 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×