Alphabet Trend (AA BB CC DD EE) ครองวงการเครื่องสำอาง

Alphabet Trend (AA BB CC DD EE) ครองวงการเครื่องสำอาง

ในวงการเครื่องสำอางช่วงที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เรียกว่า Alphabet Cream กันมาพักใหญ่ๆแล้วอย่างแน่นอน อาจจะสงสัยว่ามันคืออะไรล่ะเจ้า Alphabet Cream เนี่ย เรายกตั...

     ในวงการเครื่องสำอางช่วงที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เรียกว่า Alphabet Cream กันมาพักใหญ่ๆแล้วอย่างแน่นอน อาจจะสงสัยว่ามันคืออะไรล่ะเจ้า Alphabet Cream เนี่ย เรายกตัวอย่างเช่น BB cream CC cream คุ้นๆกันแล้วใช่รึเปล่าคะ มันเป็นลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวย่อของอักษรภาษาอังกฤษเหมือนกันสองคำนั่นเอง
     ซึ่งเมื่อก่อนตัวที่มาเป็นอย่างแรกก็คงจะเป็น BB cream ตัวนี้เป็นตัวแรกเลยที่มีที่มาชัดเจนว่าเดิมทีเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ผิวหนังในเยอรมันใช้ในผู้ป่วยหลังเลเซอร์ผิวหน้า จากนั้นเกาหลีเจ้าแม่แห่งการตลาดได้นำมันมาอยู่ในรูปของเครื่องสำอาง แล้วก็กลายเป็นสิ่งที่ฮิตระเบิดระเบ้อติดลมบนในตลาด จนเคาเตอร์แบรนด์ฝั่งยุโรปแทบจะทุกแบรนด์จะต้องออก BB cream มาเป็น 1 ในไลน์สินค้าของตัวเอง หลังจากนั้น Alphabet cream ที่ออกมาตัวอื่นๆ จะอิงหลักการตลาดแทรกเสริมปรุงแต่งเข้าไป โดยพยายามที่จะเสริมคุณสมบัติแยกย่อยออกมาให้ต่างจาก BB cram (เพื่อแตกไลน์ขายได้เพิ่มขึ้นอีกชิ้นนั่นเอง ) บางตัวก็อาศัยตัวย่อของชื่อผลิตภัณฑ์ที่แบรนด์ตัวเองคิดขึ้นมาเอง ทำให้ไม่สามารถแยกต้นกำเนิดได้ชัดเจนเหมือน BB ดังนั้นตัวที่ออกมาหลังๆอย่าง AA หรือ EE ซึ่งยังไม่แพร่หลายมากเท่า นิยามของมันเลยไม่ค่อยชัดเจนซักเท่าไหร่นะคะ
     ยังไงก็ตามพรีมา แคร์รวบรวมบทความทั้งไทยและเทศ แล้วนำมาจัดหมวดหมู่ความแตกต่างของ Alphabet trend เหล่านี้ให้ผู้อ่านได้ดูแยกย่อยกันแบบเข้าใจง่ายๆ เวลาใช้หรือต้องการทำแบรนด์ ก็จะได้จัดหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ได้ชัดเจน (อิงนิยามต่างประเทศเป็นหลักนะคะ) หรือถ้าใครจะคิด Alphabet ขึ้นมาใหม่ก็ได้นะคะ เพราะมันก็ไม่ได้ผิดหลักกฎหมายอะไรแต่อย่างไร แถมถ้าสินค้านั้นใช้ดี โด่งดังหรือมีคนติดตามเยอะ Alphabet ที่คุณคิดก็อาจจะมีเคาเตอร์แบรนด์นำไปใช้ตามคุณเลยก็ได้นะคะ คุณก็เคลมได้ว่า คุณคือเจ้าแรกที่เป็นคนคิดค้นเลยนะ เก๋เลิศไปเลยค่ะ

AA

ชื่อเต็ม : Anti Aging cream (ต่างประเทศ) Auto Aura+ Anti Acne+ anti Aging (ไทย)
สรรพคุณ : สำหรับต่างประเทศคือครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ peptide หรือเรตินอล แต่สำหรับไทยรวมกันระหว่าง BB CC และ DD แถมยังช่วยเรื่องปัญหาสิวได้ด้วย
คุณสมบัติ : นิยามต่างประเทศ ต้องการบำรุงผิวเป็น Anti aging cream ถ้านิยามไทยคือต้องการคุณสมบัติเหมือน BB CC DD แต่แก้ปัญหาเรื่องสิวด้วย
 

BB

ชื่อเต็ม : Blemish Balm (Asia) Beauty Balm (US)

สรรพคุณ : เหมือน tints moisturizer + little foundation+SPFคือบำรุงผิวพร้อมเป็นรองพื้นแบบบางเบาไปในตัว ปกปิดได้ดี และมีกันแดดในตัว
คุณสมบัติ : ผู้ที่ต้องการให้ผิวเรียบเนียนเหมือนแต่งหน้า แต่ไม่หนาเท่า  พร้อมบำรุงและกันแดดไปในตัว

CC
ชื่อเต็ม : Color Correcting
สรรพคุณ : คล้าย BB แต่ปกปิดพวกรอยแดง รอยดำ ความสม่ำเสมอของสีผิวได้ดีกว่า แม้เนื้อจะบางเบากว่า BB บางเจ้าจะใส่สารที่ช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดงลงไปด้วยโดยเฉพาะ
คุณสมบัติ : ต้องการคุณสมบัติเหมือน BB แต่เน้นปกปิดจุดด่างดำ รอยแดง รอยดำสิวเป็นพิเศษ

DD
ชื่อเต็ม : Daily Defense, Dynamic do all
สรรพคุณ : อันที่จริงเป็นนิยามของครีมที่ใช้เอาไว้บำรุงผิวกายและเท้าซึ่งเน้นเรื่อง Anti Aging แต่มีแบรนด์นึงออกผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้าเป็นเจ้าแรก ซึ่งนิยามออกมาเป็นว่าปกปิดได้ดีกว่า BB สารบำรุงเยอะกว่า CC บางแบรนด์อาจเน้นเป็น Anti aging หรือ Whitening หรือรวมกันก็ได้
คุณสมบัติ : ต้องการคุณสมบัติเหมือน BB CC แต่เน้นบำรุงทั้งเรื่องของ Anti aging และ Whitening

EE
ชื่อเต็ม : Extra Exfoliating
สรรพคุณ : แตกต่างเพราะนิยามไม่ใช่เมคอัพ แต่เป็นครีมที่เอาไว้ผสมกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้า ซึ่งมีส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนๆเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป
คุณสมบัติ : ต้องการผลัดเซลล์ผิวเป็นพิเศษจากตัวทำความสะอาดแบบปกติ และไม่ต้องการใช้สครับ
 
 

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจนตอนไหนดี

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

Alphabet Trend (AA BB CC DD EE) ครองวงการเครื่องสำอาง

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×