สร้างกล้ามต้องพึ่ง PT สร้างธุรกิจดีๆต้องพึ่ง พี่เลี้ยง

สร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม ทั้งที ต้องหัดมีพี่เลี้ยงคอยดูแลกันบ้างค่ะ ว่าด้วยเรื่องหน่วยงานภาครัฐที่ช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้กับบรรดาธุรกิจ SMEs ค่ะ

รับผลิต-ครีม-เครื่องสำอาง-อาหารเสริม-เวชสำอาง-สกินแคร์-มาสก์-โรงงาน-บริษัท-แลป

ยุคสมัยนี้คนรักสุขภาพหลายท่านก็คงอยากจะสร้างกล้ามเพื่อเพิ่มความดูดีให้แก่ร่างกาย บางคนก็อาศัยอ่านข้อมูลจากแหล่งความรู้ต่างๆ หรือลองผิดลองถูกด้วยตนเอง แต่ถ้าให้เห็นผลไวและเร็วไปเลยก็คือการพึ่งเทรนเนอร์ส่วนตัวที่เรียกว่า Personal trainer หรือ PT นั่นเอง เสียเงินหน่อย แต่กล้ามแน่นๆสวยๆมาแน่นอน

         

เปรียบได้กับการทำธุรกิจหรือสร้างแบรนด์ที่เมื่อคุณมีความรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรซักอย่างนึงขึ้นมา ก็เริ่มจากการหาข้อมูลจากคนใกล้ตัวที่มีความรู้ หรืออินเตอร์เน็ตที่มีเนื้อหาซึ่งต้องกรองอีกหลายชั้น มันจะดีกว่าหรือเปล่า ถ้าคุณรู้ว่าธุรกิจแบบนี้ต้องไปปรึกษาใครที่ชำนาญและเชี่ยวชาญพอที่คุณจะไว้ใจได้ วันนี้เราจึงนำเสนอ ‘พี่เลี้ยง’ สำหรับการทำธุรกิจมาฝากกันค่ะ

 

 
            1.กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ กสอ. (DIP)

            พี่เลี้ยงคนแรกสำหรับคนทำธุรกิจเลยที่ต้องรู้จักคือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ถ้าผู้ประกอบการรายเล็กเห็นชื่อกรมนี้แล้วอาจจะสงสัยว่าเค้าจะช่วยเราได้หรอ ดูแล้วน่าจะช่วยแต่อุตสาหกรรมใหญ่ๆรึเปล่า ขอบอกว่าไม่ว่ารายเล็กหรือใหญ่ ถ้าธุรกิจคุณจัดอยู่ในอุตสาหกรรมประเภทใดประเภทหนึ่ง กรมเค้าก็ช่วยให้คำปรึกษาได้ทั้งหมดค่ะ ที่นี่นอกจากจะมีข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมในอุตสาหกรรมที่คอยอัพเดทแล้ว ยังมีเรื่องของการจัดอบรมสัมนาเพิ่มพูนความรู้ รวมถึงการประกวดอุตสาหกรรมดีเด่นและยอดเยี่ยมไว้คอยเพิ่มศักยภาพของธุรกิจด้วยค่ะ ใครสนใจก็ลองเข้าไปหาข้อมูลได้ทางเวปไซต์ทางกรมเลยนะคะ http://www.dip.go.th/Default.aspx?tabid=55
 

 
            2.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว.

            เป็นหนึ่งในหน่วยงานรัฐที่เหล่า SME หรือ start up หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีเพราะเปรียบประหนึ่งเจ้าภาพของธุรกิจ SME ที่นี้เปรียบเหมือนสถาบันแบบ one stop service สำหรับผู้ประกอบการซึ่งมีการให้บริการหลากหลายมาก เริ่มตั้งแต่การจดทะเบียนเป็นผู้ประกอบการ ให้คำปรึกษา วางแผนธุรกิจตั้งแต่ธุรกิจหน้าใหม่ ไปจนถึงธุรกิจที่ต้องการอยากกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง รวมไปถึงวางแผนเรื่องสินเชื่อ มีการจัดอบรมสัมนาให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆ หรือแม้กระทั่งการประกวดรางวัล SME ที่นี้ก็ยังสามารถเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นพี่เลี้ยงที่ครบวงจรจริงๆค่ะ http://www.sme.go.th/th/
 
 
            3.สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ อีสเม็ด ISMED

            จากชื่อสถาบันก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าพี่เลี้ยงท่านนี้มาเพื่อพัฒนาโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นเข้าไปที่นี้เปรียบเหมือนคุณได้เข้าไปในคลังห้องสมุดเพื่อเหล่าชาว SME หรือผู้ประกอบการ ซึ่งเค้าก็จะเน้นการสัมนา อบรม ให้ความรู้ตั้งแต่เบื้องต้นไปจนถึงช่วยแก้ปัญหาระหว่างทางการทำธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่นสินค้าคุณเป็น OTOP ที่เน้นภูมิปัญหาชาวบ้าน เมื่อคุณเข้าไปที่นี่ เค้าก็จะช่วยคิดช่วยแนะนำเพื่อยกระดับคุณค่าและมูลค่าของสินค้าให้คุณได้ เป็นต้น เพราะฉะนั้นใครอยากได้ความรู้แน่นๆ แค่ลองเข้าเวปเค้าข้อมูลก็เริ่ดแล้วค่ะ http://www.ismed.or.th/
  
 
            4.กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP

            ผู้ประกอบการรายใดที่ปักธงว่าจะส่งออกธุรกิจไปต่างประเทศอย่างแน่นอนต้องเข้าหาพี่เลี้ยงท่านนี้เลยค่ะ เพราะแค่เข้าเวปไซต์ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ก็ครบครันไปด้วยข้อมูลที่แน่นปึ้ก เช่นอยากส่งสินค้าไปขายในแถบอาเซียน ก็จะมีข้อมูลของแต่ละประเทศ พื้นฐานเป็นยังไง ขั้นตอนการส่งออกต้องทำอย่างไรบ้าง ซึ่งสินค้าแต่ละหมวดก็มีขั้นตอนต่างกัน แต่ไม่ต้องซีเรียสที่รายละเอียดมันเยอะแยะไปหมด เพราะทางกรมเค้ามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้ข้อมูล พร้อมจัดสัมนาให้ความรู้เป็นประจำ
 
            ที่เด็ดคือThailand Trust Mark ที่ผู้ประกอบการหลายท่านคุ้นๆตากันก็เป็นส่วนหนึ่งของกรมนี้นะคะ เพราะงั้นใครอยากได้ตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าที่กำหนดขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณค่าของสินค้าและบริการของไทยที่ผลิตในประเทศไทย ก็ต้องลองติดต่อเข้าไปได้เลยค่ะ http://www.ditp.go.th/main.php?filename=intro
 

 
 

            5.กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ หรือ DBD

            ที่นี่เป็นหน่วยงานรัฐที่ให้บริการทั้งในส่วนงานออนไลน์เช่น จดทะเบียนนิติบุคคล หรือผู้ทำบัญชี เป็นต้น หรือถ้าจะเข้าไปใช้บริการข้อมูล หาคลังความรู้ที่เกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจในแง่ต่างๆ เน้นในแง่ของผู้ประกอบการแบบนิติบุคคล หรืออย่างพวกการค้าขายออนไลน์ที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนซื้อต่างก็เข้ามาหาคำปรึกษาจากพี่เลี้ยงท่านนี้ทั้งนั้นล่ะค่ะ http://www.dbd.go.th/main.php?filename=intro_93


           
            6. ธนาคารต่างๆ

            ธนาคารนี่ถือว่าเป็นพี่เลี้ยงให้ธุรกิจคุณได้เลยนะคะ เพราะบางธนาคารเค้ามีโปรเจคแบบส่งเสริมธุรกิจอย่างจริงจังทั้งธุรกิจรายย่อยและรายใหญ่ ส่วนใหญ่แล้วจะไปอยู่ในโหมดของการขอสินเชื่อเป็นหลัก ในที่นี้เราไม่ได้ให้คุณไปขอสินเชื่อนะ แต่หมายความว่าถ้าเข้าเวปของธนาคาร เค้าก็จะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจให้อ่านกัน หรือเจ้าหน้าที่เค้าก็พร้อมให้คำปรึกษาแผนการลงทุน แผนการทำธุรกิจอะไรแบบนี้ค่ะ

            7. บริษัทที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจคุณ

            เช่นอยากทำธุรกิจขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม พี่เลี้ยงของคุณก็จะเป็นบริษัทผู้ผลิต ซึ่งบริษัทที่มีประสบการณ์มายาวนานก็จะสามารถให้คำปรึกษาแก่คุณได้ว่าโปรเจคที่คุณจะทำมันโอเคหรือมีแนวโน้มความจะเฟล บางบริษัทอย่างพรีมาแคร์เอง ^*^ ก็สามารถให้คำแนะนำได้ทั้งในแง่ของตัวสินค้าและการตลาด เพราะถือว่าสองอย่างนี้ต้องไปด้วยกัน ธุรกิจถึงจะรุ่ง อย่างนี้เป็นต้นค่ะ

            จากตัวอย่างพี่เลี้ยงข้างต้นทั้ง 7 ท่าน ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งในบรรดาพี่เลี้ยงที่จะมาคอยช่วยเหลือและให้การสนับสนุนธุรกิจของคุณ เพราะอย่างที่บอกว่า อะไรที่ไม่รู้ ก็ไม่ผิดที่ต้องหาคนที่เค้ามีประสบการณ์มาต่อยอดให้ธุรกิจคุณเดินหน้าได้ เพราะไม่มีใครรู้ไปทุกเรื่องหรอกค่ะ  

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตอาหารเสริม รวมถึงบริการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.


 

Your Concept Your Business
แนวคิดคุณ สู่ธุรกิจคุณ
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957