สร้างกล้ามต้องพึ่ง PT สร้างธุรกิจดีๆต้องพึ่ง พี่เลี้ยง

การตลาด

สร้างกล้ามต้องพึ่ง PT สร้างธุรกิจดีๆต้องพึ่ง พี่เลี้ยง

  

สร้างกล้ามต้องพึ่ง PT สร้างธุรกิจดีๆต้องพึ่ง พี่เลี้ยง

ยุคสมัยนี้คนรักสุขภาพหลายท่านก็คงอยากจะสร้างกล้ามเพื่อเพิ่มความดูดีให้แก่ร่างกาย บางคนก็อาศัยอ่านข้อมูลจากแหล่งความรู้ต่างๆ หรือลองผิดลองถูกด้วยตนเอง แต่ถ้าให้เห็นผลไวและเร็วไปเลยก็คือการพึ่งเทรนเนอร์ส่วนตัวที่เรียกว่า Personal trainer หรือ PT นั่นเอง เสียเงินหน่อย แต่กล้ามแน่นๆสวยๆมาแน่นอน

         

เปรียบได้กับการทำธุรกิจหรือสร้างแบรนด์ที่เมื่อคุณมีความรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรซักอย่างนึงขึ้นมา ก็เริ่มจากการหาข้อมูลจากคนใกล้ตัวที่มีความรู้ หรืออินเตอร์เน็ตที่มีเนื้อหาซึ่งต้องกรองอีกหลายชั้น มันจะดีกว่าหรือเปล่า ถ้าคุณรู้ว่าธุรกิจแบบนี้ต้องไปปรึกษาใครที่ชำนาญและเชี่ยวชาญพอที่คุณจะไว้ใจได้ วันนี้เราจึงนำเสนอ ‘พี่เลี้ยง’ สำหรับการทำธุรกิจมาฝากกันค่ะ

 

 
            1.กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ กสอ. (DIP)

            พี่เลี้ยงคนแรกสำหรับคนทำธุรกิจเลยที่ต้องรู้จักคือ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ถ้าผู้ประกอบการรายเล็กเห็นชื่อกรมนี้แล้วอาจจะสงสัยว่าเค้าจะช่วยเราได้หรอ ดูแล้วน่าจะช่วยแต่อุตสาหกรรมใหญ่ๆรึเปล่า ขอบอกว่าไม่ว่ารายเล็กหรือใหญ่ ถ้าธุรกิจคุณจัดอยู่ในอุตสาหกรรมประเภทใดประเภทหนึ่ง กรมเค้าก็ช่วยให้คำปรึกษาได้ทั้งหมดค่ะ ที่นี่นอกจากจะมีข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมในอุตสาหกรรมที่คอยอัพเดทแล้ว ยังมีเรื่องของการจัดอบรมสัมนาเพิ่มพูนความรู้ รวมถึงการประกวดอุตสาหกรรมดีเด่นและยอดเยี่ยมไว้คอยเพิ่มศักยภาพของธุรกิจด้วยค่ะ ใครสนใจก็ลองเข้าไปหาข้อมูลได้ทางเวปไซต์ทางกรมเลยนะคะ http://www.dip.go.th/Default.aspx?tabid=55
 

 
            2.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว.

            เป็นหนึ่งในหน่วยงานรัฐที่เหล่า SME หรือ start up หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีเพราะเปรียบประหนึ่งเจ้าภาพของธุรกิจ SME ที่นี้เปรียบเหมือนสถาบันแบบ one stop service สำหรับผู้ประกอบการซึ่งมีการให้บริการหลากหลายมาก เริ่มตั้งแต่การจดทะเบียนเป็นผู้ประกอบการ ให้คำปรึกษา วางแผนธุรกิจตั้งแต่ธุรกิจหน้าใหม่ ไปจนถึงธุรกิจที่ต้องการอยากกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง รวมไปถึงวางแผนเรื่องสินเชื่อ มีการจัดอบรมสัมนาให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆ หรือแม้กระทั่งการประกวดรางวัล SME ที่นี้ก็ยังสามารถเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นพี่เลี้ยงที่ครบวงจรจริงๆค่ะ http://www.sme.go.th/th/
 
 
            3.สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ อีสเม็ด ISMED

            จากชื่อสถาบันก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าพี่เลี้ยงท่านนี้มาเพื่อพัฒนาโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นเข้าไปที่นี้เปรียบเหมือนคุณได้เข้าไปในคลังห้องสมุดเพื่อเหล่าชาว SME หรือผู้ประกอบการ ซึ่งเค้าก็จะเน้นการสัมนา อบรม ให้ความรู้ตั้งแต่เบื้องต้นไปจนถึงช่วยแก้ปัญหาระหว่างทางการทำธุรกิจ ยกตัวอย่างเช่นสินค้าคุณเป็น OTOP ที่เน้นภูมิปัญหาชาวบ้าน เมื่อคุณเข้าไปที่นี่ เค้าก็จะช่วยคิดช่วยแนะนำเพื่อยกระดับคุณค่าและมูลค่าของสินค้าให้คุณได้ เป็นต้น เพราะฉะนั้นใครอยากได้ความรู้แน่นๆ แค่ลองเข้าเวปเค้าข้อมูลก็เริ่ดแล้วค่ะ http://www.ismed.or.th/
  
 
            4.กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP

            ผู้ประกอบการรายใดที่ปักธงว่าจะส่งออกธุรกิจไปต่างประเทศอย่างแน่นอนต้องเข้าหาพี่เลี้ยงท่านนี้เลยค่ะ เพราะแค่เข้าเวปไซต์ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ก็ครบครันไปด้วยข้อมูลที่แน่นปึ้ก เช่นอยากส่งสินค้าไปขายในแถบอาเซียน ก็จะมีข้อมูลของแต่ละประเทศ พื้นฐานเป็นยังไง ขั้นตอนการส่งออกต้องทำอย่างไรบ้าง ซึ่งสินค้าแต่ละหมวดก็มีขั้นตอนต่างกัน แต่ไม่ต้องซีเรียสที่รายละเอียดมันเยอะแยะไปหมด เพราะทางกรมเค้ามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้ข้อมูล พร้อมจัดสัมนาให้ความรู้เป็นประจำ
 
            ที่เด็ดคือThailand Trust Mark ที่ผู้ประกอบการหลายท่านคุ้นๆตากันก็เป็นส่วนหนึ่งของกรมนี้นะคะ เพราะงั้นใครอยากได้ตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าที่กำหนดขึ้นเพื่อส่งเสริมคุณค่าของสินค้าและบริการของไทยที่ผลิตในประเทศไทย ก็ต้องลองติดต่อเข้าไปได้เลยค่ะ http://www.ditp.go.th/main.php?filename=intro
 

 
 

            5.กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ หรือ DBD

            ที่นี่เป็นหน่วยงานรัฐที่ให้บริการทั้งในส่วนงานออนไลน์เช่น จดทะเบียนนิติบุคคล หรือผู้ทำบัญชี เป็นต้น หรือถ้าจะเข้าไปใช้บริการข้อมูล หาคลังความรู้ที่เกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจในแง่ต่างๆ เน้นในแง่ของผู้ประกอบการแบบนิติบุคคล หรืออย่างพวกการค้าขายออนไลน์ที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนซื้อต่างก็เข้ามาหาคำปรึกษาจากพี่เลี้ยงท่านนี้ทั้งนั้นล่ะค่ะ http://www.dbd.go.th/main.php?filename=intro_93


           
            6. ธนาคารต่างๆ

            ธนาคารนี่ถือว่าเป็นพี่เลี้ยงให้ธุรกิจคุณได้เลยนะคะ เพราะบางธนาคารเค้ามีโปรเจคแบบส่งเสริมธุรกิจอย่างจริงจังทั้งธุรกิจรายย่อยและรายใหญ่ ส่วนใหญ่แล้วจะไปอยู่ในโหมดของการขอสินเชื่อเป็นหลัก ในที่นี้เราไม่ได้ให้คุณไปขอสินเชื่อนะ แต่หมายความว่าถ้าเข้าเวปของธนาคาร เค้าก็จะมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจให้อ่านกัน หรือเจ้าหน้าที่เค้าก็พร้อมให้คำปรึกษาแผนการลงทุน แผนการทำธุรกิจอะไรแบบนี้ค่ะ

            7. บริษัทที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจคุณ

            เช่นอยากทำธุรกิจขายเครื่องสำอาง อาหารเสริม พี่เลี้ยงของคุณก็จะเป็นบริษัทผู้ผลิต ซึ่งบริษัทที่มีประสบการณ์มายาวนานก็จะสามารถให้คำปรึกษาแก่คุณได้ว่าโปรเจคที่คุณจะทำมันโอเคหรือมีแนวโน้มความจะเฟล บางบริษัทอย่างพรีมาแคร์เอง ^*^ ก็สามารถให้คำแนะนำได้ทั้งในแง่ของตัวสินค้าและการตลาด เพราะถือว่าสองอย่างนี้ต้องไปด้วยกัน ธุรกิจถึงจะรุ่ง อย่างนี้เป็นต้นค่ะ

            จากตัวอย่างพี่เลี้ยงข้างต้นทั้ง 7 ท่าน ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งในบรรดาพี่เลี้ยงที่จะมาคอยช่วยเหลือและให้การสนับสนุนธุรกิจของคุณ เพราะอย่างที่บอกว่า อะไรที่ไม่รู้ ก็ไม่ผิดที่ต้องหาคนที่เค้ามีประสบการณ์มาต่อยอดให้ธุรกิจคุณเดินหน้าได้ เพราะไม่มีใครรู้ไปทุกเรื่องหรอกค่ะ  

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตอาหารเสริม รวมถึงบริการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ

 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.


 

Your Concept Your Business
แนวคิดคุณ สู่ธุรกิจคุณ
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

สร้างกล้ามต้องพึ่ง PT สร้างธุรกิจดีๆต้องพึ่ง พี่เลี้ยง

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP