เปลี่ยนผิวป้าให้เป็นพี่อย่างทันใจด้วย 5 สูตรมาร์คธรรมชาติ

5 สูตรมาสก์หน้า ด้วยสมุนไพรสด ภูมิปัญญาของสมุนไพร ที่เหมาะกับผิวสาวๆ ค่ะ

รับผลิต-ครีม-เครื่องสำอาง-อาหารเสริม-เวชสำอาง-สกินแคร์-มาสก์-โรงงาน-บริษัท-แลป

เมื่อคืน PS อ่านหนังสือรวบรวมสมุนไพรพื้นบ้านที่นิยมนำมาใช้ในการบำรุงผิวพรรณ ก็ทำให้นึกได้ว่า เมื่อก่อนเวลาถึงเวลาเร่งด่วนอยากให้ผิวสวย ก็จะนิยมชำเลืองมองในครัวเพื่อหาอะไรเด็ดๆมาพอกบำรุงผิวหน้าและตัว ดังนั้นวันนี้เราเลยรวบรวมสูตรเด็ดๆเพื่อผิวสวยดูอ่อนเยาว์มาฝากกันค่ะ

1.สูตรสาว 18 ปัญญาชนก้นครัว
            เป็นการ Mix กันของส่วนผสมที่มีติดทุกก้นครัวอย่าง มะขามเปียก น้ำผึ้ง มะนาว ขมิ้น และนมสด ใช้พอกได้ตั้งแต่หน้าจรดปลายเท้า เพื่อให้ผิวเกลี้ยงเกลา ฝ้า กระ จางหาย ผิวดูเรียบเนียนราวกับเด็กสาววัย 18 (สูตรนี้ทำแล้วต้องพอกกันแดดหนาๆด้วยนะ เพราะเป็นส่วนผสมของ AHA)
วิธีทำ: แกะเอาแต่เนื้อของมะขามเปียกปริมาณ 1 กำมือ น้ำผึ้ง น้ำมะนาวอย่างละ 1 ช้อนชา ขมิ้นผง 1 ช้อนโต๊ะ และนมสดใส่ให้ทั่วเนื้อมะขาม ขยำให้เข้ากันแล้วพอกผิวทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง


2.สูตรตำนานผิวพม่า นัยน์ตาแขก
            ความสวยของผิวหญิงสาวพม่าเป็นที่เลื่องลืออยู่แล้ว (เอาจริงสาวพม่าข้างบ้านเราเยอะมาก แต่ละคนแม้จะเดินตากแดดกันทั้งวันแต่ก็ไม่มีฝ้า กระให้ระคายใจกันเลย) เคล็ดลับคือ ทานาคา นั่นเอง ออริจินอลคือการเอาท่อนไม้ทานาคามาถูกับเขียงปูนผสมน้ำแล้วเอามาพอกหน้าไว้ แต่สมัยนี้สวยได้สะดวกมากขึ้นเพราะผงทานาคาสำเร็จรูปมีขายกันอยู่ทั่ว
วิธีทำ: ผงทานาคา 1 ช้อนชา กับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ถ้าข้นไปให้ผสมนมสดหรือใครแพ้นมก็ใส่น้ำเย็นแทน ผสมให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะช่วยลดปัญหาฝ้า กระ สิว และทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ด้วยค่ะ


3.สูตรบัวบกพิชิตรอยอารยธรรม
            เพราะบัวบกมีสารธรรมชาติที่ช่วยให้รอยดำ รอยแดง รวมถึงริ้วรอยต่างๆของผิวดูลดเลือนอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นจึงนิยมอย่างมากในการนำมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ที่ชวยลดรอยจากอารยธรรมสิวบุก ใช้แล้วผิวสวยกิ๊กแน่นอน
วิธีทำ: นำบัวบกมาปั่นรวมกับน้ำสะอาด จากนั้นกรองเอาแต่น้ำมาใช้ เหยาะน้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนชาผสมให้เข้ากัน ก่อนใช้ก็แช่ตู้เย็นซักหน่อยเพื่อให้สดชื่น วิธีพอกคือนำเม็ดมาร์คสำเร็จรูปมาแช่น้ำบัวบก หรือใช้สำลีมาจุ่มให้ชุ่ม แล้วพอกผิวทิ้งไว้ 30 นาที ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งค่ะ รอยสิวจะค่อยๆเลือนลงอย่างรวดเร็วทันใจ

4. สูตรนมเปรี้ยวขยี้รู
            ตั้งชื่อให้ดูแรง แต่จริงๆก็เป็นสูตร “นมเปรี้ยว” พอกผิวที่ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นนั่นเอง เพราะนมเปรี้ยวมีค่า pH กรดอ่อนๆที่ช่วยปรับผิวให้สมดุล พร้อมฝาดสมานให้ผิวดูกระชับ รีบเปิดตู้เย็นหานมเปรี้ยวด่วนๆเลย
วิธีทำ: แนะนำทำได้สองแบบคือ 1.ใช้นมเปรี้ยวยี่ห้อใดก็ได้ทำเป็นน้ำแข็งก้อนเล็กๆ จากนั้นเมื่อจะนำมาใช้ก็แกะก้อนมาถูให้ทั่วหน้าจนกว่าจะหมดก้อน ทำอาทิตย์ละ 3 ครั้ง หรือ 2.นำสำลีจุ่มนมเปรี้ยวที่แช่เย็นให้ชุ่ม แล้วแปะให้ทั่วหน้า 20 นาทีแล้วล้างออก อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

  
5. สูตรเด็กดอยแก้มน่าหยิก
            เวลาเราไปเที่ยวตามดอยในภาคเหนือบอกเลยว่าผิวเด็กใสอมชมพูน่าหยิกมากๆ อยากได้ผิวแบบนั้นบ้างต้องนี้เลย มะเขือเทศแครอท ผลไม้ที่มีไลโคปีนสูง ช่วยให้ผิวดูใสอมชมพูได้จริง กินก็ได้ พอกผิวก็เริ่ด หาได้ง่ายในตลาดอีก ลองเลยค่ะ
วิธีทำ: นำมะเขือเทศและแครอท (ต้มให้สุกเพื่อไลโคปีนที่มากกว่า) ปริมาณเท่าๆกันมาปั่นรวมกับน้ำสะอาดให้เนื้อข้นๆหน่อย แล้วพอกให้ทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ 20-30 นาที ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง

            อ่านทั้ง 5 สูตรแล้วน่าสนใจใช่หรือเปล่าคะ อยากบอกว่าสูตรพวกนี้บางสูตรมีมาแต่ดั้งแต่เดิมสมัยโบราณที่สาวๆนิยมในการพอกผิว บางสูตรอาจจะสมัยใหม่หน่อยแต่ก็เป็นที่นิยมใช้กันทั่วไป แต่รับรองว่าทุกสูตรนั้นประหยัด เป็นของที่หาได้ในครัวหรือตลาดนัดแถวบ้านแน่นอน สวยได้ง่ายๆเลยแหละ

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตอาหารเสริม รวมถึงบริการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.
 
Your Concept Your Business
แนวคิดคุณ สู่ธุรกิจคุณ
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957