5 สารใหม่ๆ ที่ทำให้สิว กลายเป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว

หากจะสร้างแบรนด์ของตัวเองมาดูกันว่าในเครื่องสำอาง สกินแคร์ ครีม เวชสำอาง เค้าใช้อะไรกันเกี่ยวกับสิว

ผลิต-ครีม-ลด-สิว-ป้องกัน-โรงงาน-ผลิต-เครื่องสำอาง-เวชสำอาง-อาหารเสริม

สิว ปัญหาใหญ่ที่ใครๆก็ไม่อยากเป็น จริงๆพรีมาแคร์ โรงงานรับผลิตเวชสำอาง เคยเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องสิว สาเหตุ และสารที่ช่วยในการลดปัญหาสิวไปค่อนข้างเยอะล่ะ เพราะเป็นสินค้าที่ค่อนข้างเน้นข้อมูลแน่นๆในการขาย อย่างไงลองไปค้นหาข้อมูลพวกนี้ได้ใน blogspot premacare นะคะ ส่วนบทความในวันนี้จะเป็นการอัพเดทว่า ตอนนี้มีสารใหม่ๆอะไรบ้างในท้องตลาดที่ถูกพัฒนามาให้ใช้ในการลดปัญหาสิวบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.      Salicylic acid encapsulation

            ปกติแล้วถ้าใครที่อยู่ในแวดวงสิวก็จะทราบว่า BHA หรือ Salicylic acid มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดการอุดตันของรูขุมขนได้ดี แต่บางครั้งก็มีฤทธิ์ที่รุนแรงไปบ้างจนทำให้รู้สึกแสบระคายเคืองผิวได้

            นักวิทยาศาสตร์เค้าเลยพัฒนาโพลีเมอร์ตัวนึงขึ้นมาแล้วโหลดสาร Salicylic acid เข้าไปในโพลีเมอร์นั้น จากนั้นเมื่อนำไปทาบนผิว มันก็จะปรับรูปร่างให้ติดแนบผิว แล้วค่อยๆปลดปล่อยสาร BHA ออกมาอย่างช้าๆ เรียกว่า Slow release ช่วยลดอาการระคายเคืองหรือแสบร้อนผิวได้ดีกว่า

            อีกทั้งด้วยตัวโพลีเมอร์ที่มีความเป็นรูพรุน จึงช่วยในการดูดซับความมันและทำให้รู้สึกสบายขึ้นได้ อย่างภาพงานวิจัยพบว่า Salicylic acid encapsulation ช่วยลดความมันให้ผิวได้ถึง 65% เมื่อเทียบกับ Control ที่ลดได้เพียง 9% เท่านั้น ดังนั้นแล้วนาทีนี้สารตัวนี้เป็นตัวที่มีแนวโน้มว่ากำลังมาอย่างแน่นอนในการลดสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

2.      Complex of yeast extract with plants

            เป็นการพัฒนาและคิดค้นอย่างยาวนาน เพื่อให้ได้สารที่ช่วยลดอาการแดง จากการอักเสบหรือปัญหาของการหมุนเวียนเลือดใต้ผิว โดยสารกลุ่มนี้เป็นการทำงานร่วมกันของยีสต์, ดอกดาวเรือง, Centella asiatica, Butcher’s broom, Horse chestnut และ licorice ซึ่งอุดมไปด้วยสารซาโปนินและฟลาโวนอยด์

            โดยเมื่อนำมาใช้ในหมวดหมู่เรื่องปัญหาสิวแล้ว สารกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะใส่ในกลุ่ม Post acne เพื่อช่วยในการลดรอยแดงสิวได้อย่างเห็นผลอย่างรูปงานวิจัย พบว่าอาสาสมัครที่ใช้สารกลุ่มนี้มีรอยแดงที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติเมื่อเทียบกับ Control ที่มีรอยแดงของผิวเพิ่มขึ้น ดังนั้นหากใครกำลังมองหาสารเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ Post acne เจ๋งๆเนี่ย อย่ามองข้าม Complex of yeast extract with plants ตัวนี้นะคะ

3.      BHA ธรรมชาติ

            ก็ยังไม่พ้นกับกลุ่มสารที่หามาเพื่อเป็นทางเลือกของการใช้ BHA เพราะเหตุผลข้างต้นคือมันอาจจะรุนแรงไปสำหรับผิวบางคน สำหรับตัวนี้ได้มาจากต้น Willow bark ซึ่งนอกจากคุณสมบัติจะครบถ้วนเหมือนกับการใช้ BHA แท้ๆคือช่วยลดการอุดตันและเสริมให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างปกติ  ข้อดีที่เสริมขึ้นมาคือปลอดภัย โอกาสที่ผิวระคายเคืองก็น้อยกว่าด้วย

4.      Phytosphingosine

            ตัวนี้เป็นสารสกัดที่ได้มาจากเชื้อยีสต์สายพันธ์หนึ่ง ซึ่งสามารถผลิตสารตัวนี้ออกมาได้ แล้วเราก็ไปสกัดเอาเฉพาะสารตัวนี้ออกมาใช้ พบว่าใช้ปริมาณเพียงน้อยมาก แต่มีคุณสมบัติในลดความมัน ซึ่งเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของสิว นอกจากนี้ยังช่วยในการลดการระคายเคืองให้แก่ผิวได้ ลองสังเกตแบรนด์ดังๆระดับโลกที่มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาสิวดูค่ะ จะแฝงสารตัวนี้อยู่หลายแบรนด์เลยทีเดียว

5.      Ceramide-3

            จริงๆสารตัวนี้ก็ไม่ได้ช่วยในเรื่องสิวโดยตรง เพียงแต่ว่าเซราไมค์คือส่วนหนึ่งของชั้นไขมันที่ผิว เมื่อถึงช่วงเวลาที่เราเป็นสิว ผิวเราก็อ่อนแอ เสียเกราะกำบังป้องกันผิวไป การเติมเซราไมค์ให้ผิว ก็ช่วยให้เกราะแน่นขึ้น เป็นการช่วยผิวทางอ้อมให้แข็งแรงขึ้นนั่นเอง
 
            หากใครอ่านบทความแล้วรู้สึกคันไม้คันมือ อยากได้สารเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างแบรนด์ครีม ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่พรีมาแคร์ได้เลยนะคะปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตอาหารเสริม รวมถึงบริการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

Your Concept Your Business
แนวคิดคุณ สู่ธุรกิจคุณ
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957