5 สารใหม่ๆ ที่ทำให้สิว กลายเป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. 5 สารใหม่ๆ ที่ทำให้สิว กลายเป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว
5 สารใหม่ๆ ที่ทำให้สิว กลายเป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว, ผลิต-ครีม-ลด-สิว-ป้องกัน-โรงงาน-ผลิต-เครื่องสำอาง-เวชสำอาง-อาหารเสริม

สิว ปัญหาใหญ่ที่ใครๆก็ไม่อยากเป็น จริงๆพรีมาแคร์ โรงงานรับผลิตเวชสำอาง เคยเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องสิว สาเหตุ และสารที่ช่วยในการลดปัญหาสิวไปค่อนข้างเยอะล่ะ เพราะเป็นสินค้าที่ค่อนข้างเน้นข้อมูลแน่นๆในการขาย อย่างไงลองไปค้นหาข้อมูลพวกนี้ได้ใน blogspot premacare นะคะ ส่วนบทความในวันนี้จะเป็นการอัพเดทว่า ตอนนี้มีสารใหม่ๆอะไรบ้างในท้องตลาดที่ถูกพัฒนามาให้ใช้ในการลดปัญหาสิวบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.      Salicylic acid encapsulation

            ปกติแล้วถ้าใครที่อยู่ในแวดวงสิวก็จะทราบว่า BHA หรือ Salicylic acid มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดการอุดตันของรูขุมขนได้ดี แต่บางครั้งก็มีฤทธิ์ที่รุนแรงไปบ้างจนทำให้รู้สึกแสบระคายเคืองผิวได้

            นักวิทยาศาสตร์เค้าเลยพัฒนาโพลีเมอร์ตัวนึงขึ้นมาแล้วโหลดสาร Salicylic acid เข้าไปในโพลีเมอร์นั้น จากนั้นเมื่อนำไปทาบนผิว มันก็จะปรับรูปร่างให้ติดแนบผิว แล้วค่อยๆปลดปล่อยสาร BHA ออกมาอย่างช้าๆ เรียกว่า Slow release ช่วยลดอาการระคายเคืองหรือแสบร้อนผิวได้ดีกว่า

            อีกทั้งด้วยตัวโพลีเมอร์ที่มีความเป็นรูพรุน จึงช่วยในการดูดซับความมันและทำให้รู้สึกสบายขึ้นได้ อย่างภาพงานวิจัยพบว่า Salicylic acid encapsulation ช่วยลดความมันให้ผิวได้ถึง 65% เมื่อเทียบกับ Control ที่ลดได้เพียง 9% เท่านั้น ดังนั้นแล้วนาทีนี้สารตัวนี้เป็นตัวที่มีแนวโน้มว่ากำลังมาอย่างแน่นอนในการลดสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

2.      Complex of yeast extract with plants

            เป็นการพัฒนาและคิดค้นอย่างยาวนาน เพื่อให้ได้สารที่ช่วยลดอาการแดง จากการอักเสบหรือปัญหาของการหมุนเวียนเลือดใต้ผิว โดยสารกลุ่มนี้เป็นการทำงานร่วมกันของยีสต์, ดอกดาวเรือง, Centella asiatica, Butcher’s broom, Horse chestnut และ licorice ซึ่งอุดมไปด้วยสารซาโปนินและฟลาโวนอยด์

            โดยเมื่อนำมาใช้ในหมวดหมู่เรื่องปัญหาสิวแล้ว สารกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะใส่ในกลุ่ม Post acne เพื่อช่วยในการลดรอยแดงสิวได้อย่างเห็นผลอย่างรูปงานวิจัย พบว่าอาสาสมัครที่ใช้สารกลุ่มนี้มีรอยแดงที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติเมื่อเทียบกับ Control ที่มีรอยแดงของผิวเพิ่มขึ้น ดังนั้นหากใครกำลังมองหาสารเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ Post acne เจ๋งๆเนี่ย อย่ามองข้าม Complex of yeast extract with plants ตัวนี้นะคะ

3.      BHA ธรรมชาติ

            ก็ยังไม่พ้นกับกลุ่มสารที่หามาเพื่อเป็นทางเลือกของการใช้ BHA เพราะเหตุผลข้างต้นคือมันอาจจะรุนแรงไปสำหรับผิวบางคน สำหรับตัวนี้ได้มาจากต้น Willow bark ซึ่งนอกจากคุณสมบัติจะครบถ้วนเหมือนกับการใช้ BHA แท้ๆคือช่วยลดการอุดตันและเสริมให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างปกติ  ข้อดีที่เสริมขึ้นมาคือปลอดภัย โอกาสที่ผิวระคายเคืองก็น้อยกว่าด้วย

4.      Phytosphingosine

            ตัวนี้เป็นสารสกัดที่ได้มาจากเชื้อยีสต์สายพันธ์หนึ่ง ซึ่งสามารถผลิตสารตัวนี้ออกมาได้ แล้วเราก็ไปสกัดเอาเฉพาะสารตัวนี้ออกมาใช้ พบว่าใช้ปริมาณเพียงน้อยมาก แต่มีคุณสมบัติในลดความมัน ซึ่งเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของสิว นอกจากนี้ยังช่วยในการลดการระคายเคืองให้แก่ผิวได้ ลองสังเกตแบรนด์ดังๆระดับโลกที่มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาสิวดูค่ะ จะแฝงสารตัวนี้อยู่หลายแบรนด์เลยทีเดียว

5.      Ceramide-3

            จริงๆสารตัวนี้ก็ไม่ได้ช่วยในเรื่องสิวโดยตรง เพียงแต่ว่าเซราไมค์คือส่วนหนึ่งของชั้นไขมันที่ผิว เมื่อถึงช่วงเวลาที่เราเป็นสิว ผิวเราก็อ่อนแอ เสียเกราะกำบังป้องกันผิวไป การเติมเซราไมค์ให้ผิว ก็ช่วยให้เกราะแน่นขึ้น เป็นการช่วยผิวทางอ้อมให้แข็งแรงขึ้นนั่นเอง
 
            หากใครอ่านบทความแล้วรู้สึกคันไม้คันมือ อยากได้สารเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างแบรนด์ครีม ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่พรีมาแคร์ได้เลยนะคะปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตอาหารเสริม รวมถึงบริการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

Your Concept Your Business
แนวคิดคุณ สู่ธุรกิจคุณ
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×