5 สารใหม่ๆ ที่ทำให้สิว กลายเป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว

การตลาด

5 สารใหม่ๆ ที่ทำให้สิว กลายเป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว

  

5 สารใหม่ๆ ที่ทำให้สิว กลายเป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว

สิว ปัญหาใหญ่ที่ใครๆก็ไม่อยากเป็น จริงๆพรีมาแคร์เคยเขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องสิว สาเหตุ และสารที่ช่วยในการลดปัญหาสิวไปค่อนข้างเยอะล่ะ เพราะเป็นสินค้าที่ค่อนข้างเน้นข้อมูลแน่นๆในการขาย อย่างไงลองไปค้นหาข้อมูลพวกนี้ได้ใน blogspot premacare นะคะ ส่วนบทความในวันนี้จะเป็นการอัพเดทว่า ตอนนี้มีสารใหม่ๆอะไรบ้างในท้องตลาดที่ถูกพัฒนามาให้ใช้ในการลดปัญหาสิวบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.      Salicylic acid encapsulation

            ปกติแล้วถ้าใครที่อยู่ในแวดวงสิวก็จะทราบว่า BHA หรือ Salicylic acid มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว และลดการอุดตันของรูขุมขนได้ดี แต่บางครั้งก็มีฤทธิ์ที่รุนแรงไปบ้างจนทำให้รู้สึกแสบระคายเคืองผิวได้

            นักวิทยาศาสตร์เค้าเลยพัฒนาโพลีเมอร์ตัวนึงขึ้นมาแล้วโหลดสาร Salicylic acid เข้าไปในโพลีเมอร์นั้น จากนั้นเมื่อนำไปทาบนผิว มันก็จะปรับรูปร่างให้ติดแนบผิว แล้วค่อยๆปลดปล่อยสาร BHA ออกมาอย่างช้าๆ เรียกว่า Slow release ช่วยลดอาการระคายเคืองหรือแสบร้อนผิวได้ดีกว่า

            อีกทั้งด้วยตัวโพลีเมอร์ที่มีความเป็นรูพรุน จึงช่วยในการดูดซับความมันและทำให้รู้สึกสบายขึ้นได้ อย่างภาพงานวิจัยพบว่า Salicylic acid encapsulation ช่วยลดความมันให้ผิวได้ถึง 65% เมื่อเทียบกับ Control ที่ลดได้เพียง 9% เท่านั้น ดังนั้นแล้วนาทีนี้สารตัวนี้เป็นตัวที่มีแนวโน้มว่ากำลังมาอย่างแน่นอนในการลดสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

2.      Complex of yeast extract with plants

            เป็นการพัฒนาและคิดค้นอย่างยาวนาน เพื่อให้ได้สารที่ช่วยลดอาการแดง จากการอักเสบหรือปัญหาของการหมุนเวียนเลือดใต้ผิว โดยสารกลุ่มนี้เป็นการทำงานร่วมกันของยีสต์, ดอกดาวเรือง, Centella asiatica, Butcher’s broom, Horse chestnut และ licorice ซึ่งอุดมไปด้วยสารซาโปนินและฟลาโวนอยด์

            โดยเมื่อนำมาใช้ในหมวดหมู่เรื่องปัญหาสิวแล้ว สารกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะใส่ในกลุ่ม Post acne เพื่อช่วยในการลดรอยแดงสิวได้อย่างเห็นผลอย่างรูปงานวิจัย พบว่าอาสาสมัครที่ใช้สารกลุ่มนี้มีรอยแดงที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติเมื่อเทียบกับ Control ที่มีรอยแดงของผิวเพิ่มขึ้น ดังนั้นหากใครกำลังมองหาสารเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์ Post acne เจ๋งๆเนี่ย อย่ามองข้าม Complex of yeast extract with plants ตัวนี้นะคะ

3.      BHA ธรรมชาติ

            ก็ยังไม่พ้นกับกลุ่มสารที่หามาเพื่อเป็นทางเลือกของการใช้ BHA เพราะเหตุผลข้างต้นคือมันอาจจะรุนแรงไปสำหรับผิวบางคน สำหรับตัวนี้ได้มาจากต้น Willow bark ซึ่งนอกจากคุณสมบัติจะครบถ้วนเหมือนกับการใช้ BHA แท้ๆคือช่วยลดการอุดตันและเสริมให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างปกติ  ข้อดีที่เสริมขึ้นมาคือปลอดภัย โอกาสที่ผิวระคายเคืองก็น้อยกว่าด้วย

4.      Phytosphingosine

            ตัวนี้เป็นสารสกัดที่ได้มาจากเชื้อยีสต์สายพันธ์หนึ่ง ซึ่งสามารถผลิตสารตัวนี้ออกมาได้ แล้วเราก็ไปสกัดเอาเฉพาะสารตัวนี้ออกมาใช้ พบว่าใช้ปริมาณเพียงน้อยมาก แต่มีคุณสมบัติในลดความมัน ซึ่งเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรีย สาเหตุหนึ่งของสิว นอกจากนี้ยังช่วยในการลดการระคายเคืองให้แก่ผิวได้ ลองสังเกตแบรนด์ดังๆระดับโลกที่มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาสิวดูค่ะ จะแฝงสารตัวนี้อยู่หลายแบรนด์เลยทีเดียว

5.      Ceramide-3

            จริงๆสารตัวนี้ก็ไม่ได้ช่วยในเรื่องสิวโดยตรง เพียงแต่ว่าเซราไมค์คือส่วนหนึ่งของชั้นไขมันที่ผิว เมื่อถึงช่วงเวลาที่เราเป็นสิว ผิวเราก็อ่อนแอ เสียเกราะกำบังป้องกันผิวไป การเติมเซราไมค์ให้ผิว ก็ช่วยให้เกราะแน่นขึ้น เป็นการช่วยผิวทางอ้อมให้แข็งแรงขึ้นนั่นเอง
 
            หากใครอ่านบทความแล้วรู้สึกคันไม้คันมือ อยากได้สารเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างแบรนด์ครีม ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่พรีมาแคร์ได้เลยนะคะปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตอาหารเสริม รวมถึงบริการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

Your Concept Your Business
แนวคิดคุณ สู่ธุรกิจคุณ
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

5 สารใหม่ๆ ที่ทำให้สิว กลายเป็นเรื่องขี้ปะติ๋ว

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP