ให้ก่อนได้ทีหลังการสร้างกลยุทธ์, รับผลิต-ครีม-เครื่องสำอาง-อาหารเสริม-เวชสำอาง-สกินแคร์-โรงงาน-บริษัท-แลป

ให้ก่อนได้ทีหลังการสร้างกลยุทธ์

กลยุทธ์ผู้ให้ที่ชนะ ด้วยการให้ก่อนแล้วได้คืนทีหลัง สร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ โรงงานรับผลิตครีม

            หากลองสังเกตดีๆ มนุษย์เราชอบเป็นผู้รับ มากกว่าการเป็นผู้ให้ ดังนั้นนักธุรกิจหลายท่านเล็งเห็นโอกาสในจุดนี้จึงดึงมาทำเป็นกลยุทธ์ที่เรียกว่า ‘Give first, Take later’ อย่างเคล็ดลับความสำเร็จของเจ้าสัวซีพี ที่ย้ำอยู่เสมอว่า “เราต้องให้ก่อนแล้วได้ทีหลัง ซึ่งถือเป็นหลักใหญ่และเป็นนโยบายของเครือซีพี” งั้นเรามาดูตัวอย่างกันดีกว่าว่ากลยุทธ์นี้ทำอย่างไรบ้าง

            อย่างกลยุทธ์ของเครือซีพีที่กล่าวถึงข้างต้น คือกลยุทธ์ ‘3 ประโยชน์’ สิ่งที่เครือยึดมั่นคือ 1.การให้ประโยชน์แก่ประเทศที่เครือไปลงทุน 2.ให้ประโยชน์แก่ประชาชนในถิ่นที่เครือไปลงทุน และ 3.ให้ประโยชน์ต่อตัวบริษัทของเครือเอง ซึ่ง 3 ประโยชน์นี้เป็นปรัชญาที่เครือยึดมั่นถือมั่นมาโดยตลอด ผลลัพธ์ที่ได้จากกลยุทธ์คงไม่ต้องพูดถึงกันใช่มั้ยคะ ว่าตอนนี้เครือธุรกิจนี้ยิ่งใหญ่แค่ไหนแล้ว
 
            ยกตัวอย่างเคสอย่างภาพนี้ คุณคิดว่า ฝั่งไหนที่มีเปอร์เซนต์การตอบสนองสูงกว่ากันโดยที่ฝั่งขวาให้แสตมป์มาก่อนแล้วสองดวง แต่สะสมแสตมป์แปดดวงเหมือนกัน ใช่แล้วค่ะจากกลยุทธ์ให้ก่อน ได้ทีหลัง ทำให้ฝั่งขวามีเปอร์เซนต์ตอบสนองสูงถึง 34% ขณะที่ฝั่งซ้ายคือ 19%

            หรือจะเป็นกลยุทธ์บริษัทขายของแฟชั่นออนไลน์เจ้าใหญ่เจ้าหนึ่ง ซึ่งเมื่อเข้าหน้าเวปปุ๊ป แค่คุณกรอกข้อมูลจิ๊ดเดียว ได้รับทันทีส่วนลดสำหรับการซื้อ 250 บาทสำหรับการซื้อของในเวป ซึ่งแน่นอนว่าของในเวปส่วนใหญ่ก็มูลค่ามากกว่าทั้งนั้น อย่างนี้ก็ถือว่าเป็นการให้ก่อนรับเหมือนกัน

            อย่างตอนนี้ส่วนใหญ่ที่ชอบทำกันมากคือการทดลองใช้ Application ต่างๆบนมือถือ ซึ่งจะเป็นการทดลองใช้แบบฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าอยากได้อะไรที่มันแอดว๊านซ์มากกว่าก็แค่จ่ายเงินไปซะ ซึ่งส่วนใหญ่แอปพวกนี้จะมีลูกเล่นให้เราติดใจดึงดูดให้เราจ่ายเงินอยู่แล้ว

            ขยับมาใกล้ๆวงการเครื่องสำอางอีกนิดก็จะเห็นแบรนด์ที่เป็นแนวสปา ลดน้ำหนัก คอร์สฟิตเนส ซึ่งจะมีพนักงานมายืนแจกโบชัวร์ กิ๊ฟวอยเชอร์เพื่อทดลองใช้ฟรีเป็นคอร์สๆ จากนั้นถ้าได้ลองใช้จริงก็จะมีพนักงานมาเสนอบริการแบบอื่นๆ ซึ่งถ้าเป็นคนใจอ่อน หรือใช้บริการแล้วชอบ ก็ไม่ยากเลยที่จะหยิบเงินในกระเป๋าออกมาจ่าย

            หรือเคสสุดท้ายใกล้ตัวสุดๆคือวงการรับผลิตครีม อย่างบริษัทพรีมาแคร์ก็ทำกลยุทธ์ ‘Give first, Take later’ เช่นเดียวกัน โดยที่เราจะมีสินค้าตัวอย่างเพื่อให้ลูกค้าได้ลองใช้กันฟรีๆ ก่อนเริ่มต้นสร้างแบรนด์ครีม ไม่ว่าสินค้านั้นจะมีราคาต่อกิโลกรัมแค่ไหน แต่เพื่อให้ความมั่นใจ และเชื่อใจแก่ลูกค้า เราก็ยินดี กลยุทธ์นี้เปอร์เซนต์ความสำเร็จไม่อาจจะวัดออกมาเป็นตัวเลขให้เห็นได้ แต่เปิดมา 12 ปี กลยุทธ์นี้ก็ยังคงมีอยู่และจะมีต่อๆไป

            เห็นตัวอย่างขนาดนี้แล้ว ท่านผู้อ่านท่านใดที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หรืออยากสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์อาหารเสริม ก็นำกลยุทธ์ไปลองใช้กันดูนะคะ เราว่าเป็นเทคนิคที่ใช้ซื้อใจผู้บริโภคได้มากเลยทีเดียว

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตอาหารเสริม รวมถึงบริการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

Your Concept Your Business
แนวคิดคุณ สู่ธุรกิจคุณ
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th
บทความที่เกี่ยวข้อง
บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

ข้าพเจ้าได้อ่านและยอมรับ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้าพเจ้ายืนยันและรับรองว่าข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่ได้ให้ไว้แก่บริษัทนั้นเป็นความจริง ถูกต้องสมบูรณ์ และเป็นปัจจุบัน และหากข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลอื่นใดที่ข้าพเจ้ากรอกไว้และได้ให้ไว้แก่บริษัท ข้าพเจ้ารับรองว่าบุคคบเหล่านั้นได้รับแจ้ง หรือให้ความยินยอมแก่ข้าพเจ้า หรือมีอำนาจโดยชอบด้วยกฏหมายในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลเล่านั้นต่อบริษัท

ข้าพเจ้ายินดีรับข้อมูลข่าวสารของผลิตภัณฑ์และบริการ การสื่อสารทางการตลาด สิทธิประโยชน์ บริการเสริมจากการขาย และกิจกรรมต่างๆ รวมถึงข้อเสนอบริการที่เป็นประโยชน์ จากบริษัทพรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัทในเครือ ผ่านทางอีเมล์หรือช่องทางออนไลน์อย่างสม่ำเสมอ ฉันสามารถถอนคำยินยอมนี้ได้ตลอดเวลาโดยมีผลบังคับใช้ในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล