ให้ก่อนได้ทีหลังการสร้างกลยุทธ์

การตลาด

ให้ก่อนได้ทีหลังการสร้างกลยุทธ์

  

ให้ก่อนได้ทีหลังการสร้างกลยุทธ์

            หากลองสังเกตดีๆ มนุษย์เราชอบเป็นผู้รับ มากกว่าการเป็นผู้ให้ ดังนั้นนักธุรกิจหลายท่านเล็งเห็นโอกาสในจุดนี้จึงดึงมาทำเป็นกลยุทธ์ที่เรียกว่า ‘Give first, Take later’ อย่างเคล็ดลับความสำเร็จของเจ้าสัวซีพี ที่ย้ำอยู่เสมอว่า “เราต้องให้ก่อนแล้วได้ทีหลัง ซึ่งถือเป็นหลักใหญ่และเป็นนโยบายของเครือซีพี” งั้นเรามาดูตัวอย่างกันดีกว่าว่ากลยุทธ์นี้ทำอย่างไรบ้าง

            อย่างกลยุทธ์ของเครือซีพีที่กล่าวถึงข้างต้น คือกลยุทธ์ ‘3 ประโยชน์’ สิ่งที่เครือยึดมั่นคือ 1.การให้ประโยชน์แก่ประเทศที่เครือไปลงทุน 2.ให้ประโยชน์แก่ประชาชนในถิ่นที่เครือไปลงทุน และ 3.ให้ประโยชน์ต่อตัวบริษัทของเครือเอง ซึ่ง 3 ประโยชน์นี้เป็นปรัชญาที่เครือยึดมั่นถือมั่นมาโดยตลอด ผลลัพธ์ที่ได้จากกลยุทธ์คงไม่ต้องพูดถึงกันใช่มั้ยคะ ว่าตอนนี้เครือธุรกิจนี้ยิ่งใหญ่แค่ไหนแล้ว
 
            ยกตัวอย่างเคสอย่างภาพนี้ คุณคิดว่า ฝั่งไหนที่มีเปอร์เซนต์การตอบสนองสูงกว่ากันโดยที่ฝั่งขวาให้แสตมป์มาก่อนแล้วสองดวง แต่สะสมแสตมป์แปดดวงเหมือนกัน ใช่แล้วค่ะจากกลยุทธ์ให้ก่อน ได้ทีหลัง ทำให้ฝั่งขวามีเปอร์เซนต์ตอบสนองสูงถึง 34% ขณะที่ฝั่งซ้ายคือ 19%

            หรือจะเป็นกลยุทธ์บริษัทขายของแฟชั่นออนไลน์เจ้าใหญ่เจ้าหนึ่ง ซึ่งเมื่อเข้าหน้าเวปปุ๊ป แค่คุณกรอกข้อมูลจิ๊ดเดียว ได้รับทันทีส่วนลดสำหรับการซื้อ 250 บาทสำหรับการซื้อของในเวป ซึ่งแน่นอนว่าของในเวปส่วนใหญ่ก็มูลค่ามากกว่าทั้งนั้น อย่างนี้ก็ถือว่าเป็นการให้ก่อนรับเหมือนกัน

            อย่างตอนนี้ส่วนใหญ่ที่ชอบทำกันมากคือการทดลองใช้ Application ต่างๆบนมือถือ ซึ่งจะเป็นการทดลองใช้แบบฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าอยากได้อะไรที่มันแอดว๊านซ์มากกว่าก็แค่จ่ายเงินไปซะ ซึ่งส่วนใหญ่แอปพวกนี้จะมีลูกเล่นให้เราติดใจดึงดูดให้เราจ่ายเงินอยู่แล้ว

            ขยับมาใกล้ๆวงการเครื่องสำอางอีกนิดก็จะเห็นแบรนด์ที่เป็นแนวสปา ลดน้ำหนัก คอร์สฟิตเนส ซึ่งจะมีพนักงานมายืนแจกโบชัวร์ กิ๊ฟวอยเชอร์เพื่อทดลองใช้ฟรีเป็นคอร์สๆ จากนั้นถ้าได้ลองใช้จริงก็จะมีพนักงานมาเสนอบริการแบบอื่นๆ ซึ่งถ้าเป็นคนใจอ่อน หรือใช้บริการแล้วชอบ ก็ไม่ยากเลยที่จะหยิบเงินในกระเป๋าออกมาจ่าย

            หรือเคสสุดท้ายใกล้ตัวสุดๆคือวงการรับผลิตครีม อย่างบริษัทพรีมาแคร์ก็ทำกลยุทธ์ ‘Give first, Take later’ เช่นเดียวกัน โดยที่เราจะมีสินค้าตัวอย่างเพื่อให้ลูกค้าได้ลองใช้กันฟรีๆ ก่อนเริ่มต้นสร้างแบรนด์ครีม ไม่ว่าสินค้านั้นจะมีราคาต่อกิโลกรัมแค่ไหน แต่เพื่อให้ความมั่นใจ และเชื่อใจแก่ลูกค้า เราก็ยินดี กลยุทธ์นี้เปอร์เซนต์ความสำเร็จไม่อาจจะวัดออกมาเป็นตัวเลขให้เห็นได้ แต่เปิดมา 12 ปี กลยุทธ์นี้ก็ยังคงมีอยู่และจะมีต่อๆไป

            เห็นตัวอย่างขนาดนี้แล้ว ท่านผู้อ่านท่านใดที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หรืออยากสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์อาหารเสริม ก็นำกลยุทธ์ไปลองใช้กันดูนะคะ เราว่าเป็นเทคนิคที่ใช้ซื้อใจผู้บริโภคได้มากเลยทีเดียว

            ปรึกษาเรื่องการผลิตครีม การผลิตเครื่องสำอาง และผลิตอาหารเสริมได้ที่ พรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เราเป็นโรงงานรับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตอาหารเสริม รวมถึงบริการสร้างแบรนด์ครีม สร้างแบรนด์เครื่องสำอาง และสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีคุณภาพและชำนาญการ มีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษา ในทุกความต้องการที่คุณคาดหวังค่ะ
 

B_rasa
Product Specialist (PS)
At Premacare International Co.Ltd.

 

Your Concept Your Business
แนวคิดคุณ สู่ธุรกิจคุณ
One Stop Service: Beauty and Health Manufacturer
www.premacare.co.th

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

ให้ก่อนได้ทีหลังการสร้างกลยุทธ์

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP