5 ปัญหาที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที

5 ปัญหาที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. 5 ปัญหาที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที

วันนี้เราโชคดีมากๆที่ได้นั่งคุยกับเจ้าของแบรนด์ครีมกันแดดแบรนด์นึงในท้องตลาดซึ่งพูดชื่อไปทุกคนต้องร้องอ๋อ (แต่เราขอปิดเป็นความลับนะ) ลูกค้าท่านนี้ทำธุรกิจกับพรีมาแคร์มาอย่างยาวนานและแน่นอนว่าแบรนด์ประสบความสำเร็จจนไม่ได้หยุดที่หลักล้าน แต่ก้าวไปเป็นหลักร้อยล้านเลยแหละ เราเลยขออนุญาติล้วงความลับว่าจะต้องทำยังไงถึงจะจับเงินล้านได้บ้าง คุณลูกค้าก็เล่าให้ฟังจนเราสรุปได้ออกมาเป็น 5 ข้อที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที อ่านแล้วอินสไปเรชั่นมาเต็มแน่นอน คอมเฟิมค่ะ
  

1.ไม่กล้าออกจาก comfort zone: เป็นตัวปัญหาหลักใหญ่เลยจริงๆ อย่างลูกค้าที่เราคุย ตอนแรกเค้าก็เป็นพนักงานประจำทำงานเอกสารชิวๆ เงินเดือนถือว่าดีงาม แต่ก็ยังอยากหารายได้เสริม ซึ่งช่วงนั้นเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดี มีแต่คนบอกว่าอย่าลงทุนเลย เจ๊งแน่นอน “แต่ถ้าไม่เริ่มสร้างแบรนด์ครีมตอนนี้แล้วจะไปเริ่มตอนไหน” ลูกค้าคิดอย่างงั้น อีกอย่างคือ คนเราไม่ว่าจะมีจะจนก็ต้องอยากดูดีไว้ก่อนถูกป่ะ อย่างครีมกันแดดทุกคนต้องใช้แน่นอนล้านเปอร์เซนต์ ยังไงมันก็ต้องมีทางไปได้ เลยทำให้เค้ากล้าออกมาค้นหาตัวเอง เริ่มสร้างแบรนด์จนได้จับเงินล้านนี่ไงล่ะ

2.ทำตามกระแส แห่ไปตามๆกัน: คือบางคนเห็นว่าทำแบรนด์ครีม ทำแบรนด์อาหารเสริมแล้วรวย อยากทำบ้าง ก็ก็อปปี้ทุกระเบียบแล้วคิดว่าจะขายได้เหมือนกัน จริงๆคือมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราะกว่าเค้าจะรวย เค้าต้องผ่านการคิด การลองผิดลองถูกมานับไม่ถ้วน เคล็ดลับคือต้องตั้งเป้าไว้เลยว่าจะสร้างแบรนด์สินค้าอะไร แล้วแบรนด์ของตนเองนั้นต่างจากคนอื่นยังไง ทำไมลูกค้าต้องจ่ายเงินซื้อสินค้าของเรา ตอบคำถามพวกนี้ได้ชัดเจน ก็ถือว่าเป็นแนวทางที่ดีในการทำธุรกิจแล้วค่ะ


3.เป็นที่สอง ไม่มีใครเค้าจำได้หรอก: อันนี้เด็ดมาก เพราะเวลาที่มีการประกาศรางวัล เอาจริงๆ ถ้าไม่ใช่เวทีนางงามจักรวาลปีล่าสุดที่ประกาศผิดน่ะ ก็ไม่มีใครจำหน้าคนที่ได้ที่สองได้หรอก ส่วนใหญ่ก็จะโฟกัสไปที่หนึ่งซะมากกว่า เหมือนกันกับการทำธุรกิจ สมมติในตลาดมีแบรนด์ครีมกันแดดชนิดกันน้ำที่โด่งดังอยู่แล้ว เป็นคุณอยากจะลงไปแข่งมั้ย (ไม่นับการตัดราคานะ) สู้หาจุดขายอื่นที่แปลกใหม่และน่าดึงดูดดีกว่า พยายามคิดไว้เลยว่าถ้าคุณไม่ใช่เจ้าแรกของตลาดนั้น ต้องทำยังไงก็ได้ให้แตกต่างจากเจ้าตลาดนั้นแบบแยกออก

4.ไม่อยากลงทุนเพราะไม่มีความรู้ กลัวถูกหลอก: หลายคนบอกว่าไม่มีความรู้ในธุรกิจที่ตนเองอยากลงทุนเลย แล้วก็ไม่รู้จะปรึกษาใคร ทำให้ยังไม่กล้าที่จะ ลงทุนกับการทำธุรกิจใดๆ ในจุดนี้เราบอกเลยค่ะว่าสมัยนี้โลกกว้างขึ้นมาก ถ้าไม่รู้อะไรอันดับแรกเรามีอากู๋ หรือ Google เป็นตัวช่วยได้ ที่เหลือคือการคัดกรองข้อมูลที่ได้มาด้วยดุลยพินิจของตัวคุณเอง หรือจะพึ่งพี่เลี้ยงอย่างในบทความที่เราเคยเขียนไปแล้วก็ได้ (สร้างกล้ามต้องพึ่ง PT สร้างธุรกิจดีๆต้องพึ่ง ‘พี่เลี้ยง’)
            อย่างลูกค้าของเราตอนที่อยากสร้างแบรนด์ครีม ก็เริ่มต้นด้วยการเสริทคำจำพวก รับผลิตครีม โรงงานรับผลิตครีม สร้างแบรนด์ครีม แล้วก็ลองไล่หาข้อมูล ดูความน่าเชื่อถือไปเรื่อยๆจนได้มาเจอกับโรงงานพรีมาแคร์ฯลฯ และเกิดความมั่นใจเพราะที่นี่จัดเต็มความรู้ทั้งตัวสินค้าและการตลาดพร้อมให้คำปรึกษาแบบไม่กั๊ก  (นี่ลูกค้าบอกเราเองนะ ไม่ได้อวยตัวเอง)


5.มีความอยากไม่มากพอ มีความอดทนไม่เต็มร้อย: แน่นอนทุกคนอยากรวย จึงอยากที่จะทำอะไรขึ้นมาซักอย่างเพื่อตอบสนองความรวย แต่จากการอ่าน ประวัติคนรวย คนประสบความสำเร็จหรือลูกค้าที่เราคุยมานั้นต่างพูดเป็นคำเดียวกันเลยคือ “ทุกคนรวยได้ถ้าอยากมากพอ” เพราะการเริ่มต้นย่อมมีอุปสรรคติดขัดบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าใครอยากรวยไม่มากพอหรือความอดทนไม่ถึง เจอความลำบากเข้าไปพลังก็หดหมดล่ะความอยาก กลายเป็นถอยไปตามๆกันแล้วกลับไปจุดเริ่มต้นใหม่ใน comfort zone โซนสบายๆของตนเองที่ไม่มีเงินล้านอีกรอบนั่นเอง

            เพราะฉะนั้นแล้วจาก 5 ข้อที่กล่าวมาข้างต้น เราซึ่งเป็นคนนั่งคุยกับลูกค้าท่านนี้เลยสรุปสั้นๆเพื่อท่องให้ขึ้นใจไว้เลยว่าถ้าอยากจับเงินล้านไวๆ ต้องกล้า ต้องอด ต้องทน ต้องอยากรวย ต้องเป็นที่หนึ่ง และต้องหาความรู้ให้รอบทิศ  อีกอย่างที่ลูกค้าผู้มีประสบการณ์ของเราย้ำมากๆคือ พูดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำด้วยนะ ซึ่งเราว่าข้อนี้แหละจริงแท้แน่ที่สุดเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×