5 ปัญหาที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที

วันนี้เราโชคดีมากๆที่ได้นั่งคุยกับเจ้าของแบรนด์ครีมกันแดดแบรนด์นึงในท้องตลาดซึ่งพูดชื่อไปทุกคนต้องร้องอ๋อ (แต่เราขอปิดเป็นความลับนะ) ลูกค้าท่านนี้ทำธุรกิจกับพรีมาแคร์มาอย่างยาวนานและแน่นอนว่าแบรนด์ประสบความสำเร็จจนไม่ได้หยุดที่หลักล้าน แต่ก้าวไปเป็นหลักร้อยล้านเลยแหละ เราเลยขออนุญาติล้วงความลับว่าจะต้องทำยังไงถึงจะจับเงินล้านได้บ้าง คุณลูกค้าก็เล่าให้ฟังจนเราสรุปได้ออกมาเป็น 5 ข้อที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที อ่านแล้วอินสไปเรชั่นมาเต็มแน่นอน คอมเฟิมค่ะ
  

1.ไม่กล้าออกจาก comfort zone: เป็นตัวปัญหาหลักใหญ่เลยจริงๆ อย่างลูกค้าที่เราคุย ตอนแรกเค้าก็เป็นพนักงานประจำทำงานเอกสารชิวๆ เงินเดือนถือว่าดีงาม แต่ก็ยังอยากหารายได้เสริม ซึ่งช่วงนั้นเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดี มีแต่คนบอกว่าอย่าลงทุนเลย เจ๊งแน่นอน “แต่ถ้าไม่เริ่มสร้างแบรนด์ครีมตอนนี้แล้วจะไปเริ่มตอนไหน” ลูกค้าคิดอย่างงั้น อีกอย่างคือ คนเราไม่ว่าจะมีจะจนก็ต้องอยากดูดีไว้ก่อนถูกป่ะ อย่างครีมกันแดดทุกคนต้องใช้แน่นอนล้านเปอร์เซนต์ ยังไงมันก็ต้องมีทางไปได้ เลยทำให้เค้ากล้าออกมาค้นหาตัวเอง เริ่มสร้างแบรนด์จนได้จับเงินล้านนี่ไงล่ะ

2.ทำตามกระแส แห่ไปตามๆกัน: คือบางคนเห็นว่าทำแบรนด์ครีม ทำแบรนด์อาหารเสริมแล้วรวย อยากทำบ้าง ก็ก็อปปี้ทุกระเบียบแล้วคิดว่าจะขายได้เหมือนกัน จริงๆคือมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราะกว่าเค้าจะรวย เค้าต้องผ่านการคิด การลองผิดลองถูกมานับไม่ถ้วน เคล็ดลับคือต้องตั้งเป้าไว้เลยว่าจะสร้างแบรนด์สินค้าอะไร แล้วแบรนด์ของตนเองนั้นต่างจากคนอื่นยังไง ทำไมลูกค้าต้องจ่ายเงินซื้อสินค้าของเรา ตอบคำถามพวกนี้ได้ชัดเจน ก็ถือว่าเป็นแนวทางที่ดีในการทำธุรกิจแล้วค่ะ


3.เป็นที่สอง ไม่มีใครเค้าจำได้หรอก: อันนี้เด็ดมาก เพราะเวลาที่มีการประกาศรางวัล เอาจริงๆ ถ้าไม่ใช่เวทีนางงามจักรวาลปีล่าสุดที่ประกาศผิดน่ะ ก็ไม่มีใครจำหน้าคนที่ได้ที่สองได้หรอก ส่วนใหญ่ก็จะโฟกัสไปที่หนึ่งซะมากกว่า เหมือนกันกับการทำธุรกิจ สมมติในตลาดมีแบรนด์ครีมกันแดดชนิดกันน้ำที่โด่งดังอยู่แล้ว เป็นคุณอยากจะลงไปแข่งมั้ย (ไม่นับการตัดราคานะ) สู้หาจุดขายอื่นที่แปลกใหม่และน่าดึงดูดดีกว่า พยายามคิดไว้เลยว่าถ้าคุณไม่ใช่เจ้าแรกของตลาดนั้น ต้องทำยังไงก็ได้ให้แตกต่างจากเจ้าตลาดนั้นแบบแยกออก

4.ไม่อยากลงทุนเพราะไม่มีความรู้ กลัวถูกหลอก: หลายคนบอกว่าไม่มีความรู้ในธุรกิจที่ตนเองอยากลงทุนเลย แล้วก็ไม่รู้จะปรึกษาใคร ทำให้ยังไม่กล้าที่จะ ลงทุนกับการทำธุรกิจใดๆ ในจุดนี้เราบอกเลยค่ะว่าสมัยนี้โลกกว้างขึ้นมาก ถ้าไม่รู้อะไรอันดับแรกเรามีอากู๋ หรือ Google เป็นตัวช่วยได้ ที่เหลือคือการคัดกรองข้อมูลที่ได้มาด้วยดุลยพินิจของตัวคุณเอง หรือจะพึ่งพี่เลี้ยงอย่างในบทความที่เราเคยเขียนไปแล้วก็ได้ (สร้างกล้ามต้องพึ่ง PT สร้างธุรกิจดีๆต้องพึ่ง ‘พี่เลี้ยง’)
            อย่างลูกค้าของเราตอนที่อยากสร้างแบรนด์ครีม ก็เริ่มต้นด้วยการเสริทคำจำพวก รับผลิตครีม โรงงานรับผลิตครีม สร้างแบรนด์ครีม แล้วก็ลองไล่หาข้อมูล ดูความน่าเชื่อถือไปเรื่อยๆจนได้มาเจอกับโรงงานพรีมาแคร์ฯลฯ และเกิดความมั่นใจเพราะที่นี่จัดเต็มความรู้ทั้งตัวสินค้าและการตลาดพร้อมให้คำปรึกษาแบบไม่กั๊ก  (นี่ลูกค้าบอกเราเองนะ ไม่ได้อวยตัวเอง)


5.มีความอยากไม่มากพอ มีความอดทนไม่เต็มร้อย: แน่นอนทุกคนอยากรวย จึงอยากที่จะทำอะไรขึ้นมาซักอย่างเพื่อตอบสนองความรวย แต่จากการอ่าน ประวัติคนรวย คนประสบความสำเร็จหรือลูกค้าที่เราคุยมานั้นต่างพูดเป็นคำเดียวกันเลยคือ “ทุกคนรวยได้ถ้าอยากมากพอ” เพราะการเริ่มต้นย่อมมีอุปสรรคติดขัดบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าใครอยากรวยไม่มากพอหรือความอดทนไม่ถึง เจอความลำบากเข้าไปพลังก็หดหมดล่ะความอยาก กลายเป็นถอยไปตามๆกันแล้วกลับไปจุดเริ่มต้นใหม่ใน comfort zone โซนสบายๆของตนเองที่ไม่มีเงินล้านอีกรอบนั่นเอง

            เพราะฉะนั้นแล้วจาก 5 ข้อที่กล่าวมาข้างต้น เราซึ่งเป็นคนนั่งคุยกับลูกค้าท่านนี้เลยสรุปสั้นๆเพื่อท่องให้ขึ้นใจไว้เลยว่าถ้าอยากจับเงินล้านไวๆ ต้องกล้า ต้องอด ต้องทน ต้องอยากรวย ต้องเป็นที่หนึ่ง และต้องหาความรู้ให้รอบทิศ  อีกอย่างที่ลูกค้าผู้มีประสบการณ์ของเราย้ำมากๆคือ พูดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำด้วยนะ ซึ่งเราว่าข้อนี้แหละจริงแท้แน่ที่สุดเลยค่ะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957