5 ปัญหาที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที

การตลาด

5 ปัญหาที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที

  

5 ปัญหาที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที

วันนี้เราโชคดีมากๆที่ได้นั่งคุยกับเจ้าของแบรนด์ครีมกันแดดแบรนด์นึงในท้องตลาดซึ่งพูดชื่อไปทุกคนต้องร้องอ๋อ (แต่เราขอปิดเป็นความลับนะ) ลูกค้าท่านนี้ทำธุรกิจกับพรีมาแคร์มาอย่างยาวนานและแน่นอนว่าแบรนด์ประสบความสำเร็จจนไม่ได้หยุดที่หลักล้าน แต่ก้าวไปเป็นหลักร้อยล้านเลยแหละ เราเลยขออนุญาติล้วงความลับว่าจะต้องทำยังไงถึงจะจับเงินล้านได้บ้าง คุณลูกค้าก็เล่าให้ฟังจนเราสรุปได้ออกมาเป็น 5 ข้อที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที อ่านแล้วอินสไปเรชั่นมาเต็มแน่นอน คอมเฟิมค่ะ
  

1.ไม่กล้าออกจาก comfort zone: เป็นตัวปัญหาหลักใหญ่เลยจริงๆ อย่างลูกค้าที่เราคุย ตอนแรกเค้าก็เป็นพนักงานประจำทำงานเอกสารชิวๆ เงินเดือนถือว่าดีงาม แต่ก็ยังอยากหารายได้เสริม ซึ่งช่วงนั้นเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยจะดี มีแต่คนบอกว่าอย่าลงทุนเลย เจ๊งแน่นอน “แต่ถ้าไม่เริ่มสร้างแบรนด์ครีมตอนนี้แล้วจะไปเริ่มตอนไหน” ลูกค้าคิดอย่างงั้น อีกอย่างคือ คนเราไม่ว่าจะมีจะจนก็ต้องอยากดูดีไว้ก่อนถูกป่ะ อย่างครีมกันแดดทุกคนต้องใช้แน่นอนล้านเปอร์เซนต์ ยังไงมันก็ต้องมีทางไปได้ เลยทำให้เค้ากล้าออกมาค้นหาตัวเอง เริ่มสร้างแบรนด์จนได้จับเงินล้านนี่ไงล่ะ

2.ทำตามกระแส แห่ไปตามๆกัน: คือบางคนเห็นว่าทำแบรนด์ครีม ทำแบรนด์อาหารเสริมแล้วรวย อยากทำบ้าง ก็ก็อปปี้ทุกระเบียบแล้วคิดว่าจะขายได้เหมือนกัน จริงๆคือมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราะกว่าเค้าจะรวย เค้าต้องผ่านการคิด การลองผิดลองถูกมานับไม่ถ้วน เคล็ดลับคือต้องตั้งเป้าไว้เลยว่าจะสร้างแบรนด์สินค้าอะไร แล้วแบรนด์ของตนเองนั้นต่างจากคนอื่นยังไง ทำไมลูกค้าต้องจ่ายเงินซื้อสินค้าของเรา ตอบคำถามพวกนี้ได้ชัดเจน ก็ถือว่าเป็นแนวทางที่ดีในการทำธุรกิจแล้วค่ะ


3.เป็นที่สอง ไม่มีใครเค้าจำได้หรอก: อันนี้เด็ดมาก เพราะเวลาที่มีการประกาศรางวัล เอาจริงๆ ถ้าไม่ใช่เวทีนางงามจักรวาลปีล่าสุดที่ประกาศผิดน่ะ ก็ไม่มีใครจำหน้าคนที่ได้ที่สองได้หรอก ส่วนใหญ่ก็จะโฟกัสไปที่หนึ่งซะมากกว่า เหมือนกันกับการทำธุรกิจ สมมติในตลาดมีแบรนด์ครีมกันแดดชนิดกันน้ำที่โด่งดังอยู่แล้ว เป็นคุณอยากจะลงไปแข่งมั้ย (ไม่นับการตัดราคานะ) สู้หาจุดขายอื่นที่แปลกใหม่และน่าดึงดูดดีกว่า พยายามคิดไว้เลยว่าถ้าคุณไม่ใช่เจ้าแรกของตลาดนั้น ต้องทำยังไงก็ได้ให้แตกต่างจากเจ้าตลาดนั้นแบบแยกออก

4.ไม่อยากลงทุนเพราะไม่มีความรู้ กลัวถูกหลอก: หลายคนบอกว่าไม่มีความรู้ในธุรกิจที่ตนเองอยากลงทุนเลย แล้วก็ไม่รู้จะปรึกษาใคร ทำให้ยังไม่กล้าที่จะ ลงทุนกับการทำธุรกิจใดๆ ในจุดนี้เราบอกเลยค่ะว่าสมัยนี้โลกกว้างขึ้นมาก ถ้าไม่รู้อะไรอันดับแรกเรามีอากู๋ หรือ Google เป็นตัวช่วยได้ ที่เหลือคือการคัดกรองข้อมูลที่ได้มาด้วยดุลยพินิจของตัวคุณเอง หรือจะพึ่งพี่เลี้ยงอย่างในบทความที่เราเคยเขียนไปแล้วก็ได้ (สร้างกล้ามต้องพึ่ง PT สร้างธุรกิจดีๆต้องพึ่ง ‘พี่เลี้ยง’)
            อย่างลูกค้าของเราตอนที่อยากสร้างแบรนด์ครีม ก็เริ่มต้นด้วยการเสริทคำจำพวก รับผลิตครีม โรงงานรับผลิตครีม สร้างแบรนด์ครีม แล้วก็ลองไล่หาข้อมูล ดูความน่าเชื่อถือไปเรื่อยๆจนได้มาเจอกับโรงงานพรีมาแคร์ฯลฯ และเกิดความมั่นใจเพราะที่นี่จัดเต็มความรู้ทั้งตัวสินค้าและการตลาดพร้อมให้คำปรึกษาแบบไม่กั๊ก  (นี่ลูกค้าบอกเราเองนะ ไม่ได้อวยตัวเอง)


5.มีความอยากไม่มากพอ มีความอดทนไม่เต็มร้อย: แน่นอนทุกคนอยากรวย จึงอยากที่จะทำอะไรขึ้นมาซักอย่างเพื่อตอบสนองความรวย แต่จากการอ่าน ประวัติคนรวย คนประสบความสำเร็จหรือลูกค้าที่เราคุยมานั้นต่างพูดเป็นคำเดียวกันเลยคือ “ทุกคนรวยได้ถ้าอยากมากพอ” เพราะการเริ่มต้นย่อมมีอุปสรรคติดขัดบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าใครอยากรวยไม่มากพอหรือความอดทนไม่ถึง เจอความลำบากเข้าไปพลังก็หดหมดล่ะความอยาก กลายเป็นถอยไปตามๆกันแล้วกลับไปจุดเริ่มต้นใหม่ใน comfort zone โซนสบายๆของตนเองที่ไม่มีเงินล้านอีกรอบนั่นเอง

            เพราะฉะนั้นแล้วจาก 5 ข้อที่กล่าวมาข้างต้น เราซึ่งเป็นคนนั่งคุยกับลูกค้าท่านนี้เลยสรุปสั้นๆเพื่อท่องให้ขึ้นใจไว้เลยว่าถ้าอยากจับเงินล้านไวๆ ต้องกล้า ต้องอด ต้องทน ต้องอยากรวย ต้องเป็นที่หนึ่ง และต้องหาความรู้ให้รอบทิศ  อีกอย่างที่ลูกค้าผู้มีประสบการณ์ของเราย้ำมากๆคือ พูดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องลงมือทำด้วยนะ ซึ่งเราว่าข้อนี้แหละจริงแท้แน่ที่สุดเลยค่ะ

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

5 ปัญหาที่ทำให้คุณไม่ได้จับเงินล้านซักที

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP