เช็ครัวๆ กับ 10 อาหารเร่งสิว ผิวเหี่ยวเร็ว

เช็ครัวๆ กับ 10 อาหารเร่งสิว ผิวเหี่ยวเร็ว

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. เช็ครัวๆ กับ 10 อาหารเร่งสิว ผิวเหี่ยวเร็ว

เมื่อวานเราไปพบคุณหมอผิวหนังท่านหนึ่งเพื่อปรึกษาว่า หมอคะนี่ก็อายุเยอะแล้ว ทำไมยังเป็นสิวเสี้ยน สิวอุดตันยังกับสมัยสาวๆเลยล่ะค่ะ หมอก็จัดแจงเล่าสาเหตุให้ฟัง แล้วก็บอกว่าปัญหาที่คนยังไม่รู้คือเรื่องอาหารการกิน ซึ่งมีผลโต้งๆต่อสิวเลยแหละ เพื่อเพิ่มความรู้เราเลยถามเผื่อว่าแล้วมีอาหารพวกไหนที่เราควรเลี่ยงถ้าไม่อยากเป็นสิว หรือคงความสาวให้ผิวได้ยาวๆบ้าง อื้อหือ ที่หมอบอกแต่ละอย่างนี่เราไม่เคยห้ามปากได้เลยนะ ไปดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.      เบเกอรี่ เค้ก
หลุดจากปากคุณหมอเป็นอย่างแรก ทำเอาเราอยากกรี๊ด แล้วถามหมอกลับว่าผู้หญิงอย่างเราๆมันห้ามกันได้ด้วยหรอคะหมอ หมอก็บอกว่างดไม่ได้ก็ให้ลด เพราะเบเกอรี่ เค้กนี่อุดมทั้งไขมัน เนย น้ำตาล ครีม สารพัดยัวเยียะที่จะทำให้ร่างกายมีการสะสมไขมันเพิ่ม ผิวมันขึ้น สิวก็มีโอกาสขึ้นเยอะ แถมเร่งผิวให้แก่เร็วด้วยผลจากน้ำตาลและก็อ้วน!! ด้วย คือไม่มีอะไรดีมีประโยชน์เลยนอกจากความอร่อยปากและสุขใจ

2.      น้ำตาล
เป็นที่รู้กันในวงการแพทย์ว่าเป็นตัวการหลักที่ทำให้แก่เร็ว เพราะมันจะเข้าไปจับกับโปรตีนยืดหยุ่นอย่างคอลลาเจนในร่างกาย เกิดเป็นสภาวะที่โปรตีนมีการแข็งตัว และพุ่งเข้าชนเซลล์อื่นๆก่อให้เกิดการเสื่อมสภาพเร็ว (ย้ำว่าเซลล์ทั่วร่างกายไม่ใช่แค่ผิวพรรณ) คนเราได้รับน้ำตาลจากธรรมชาติเพียงพอต่อการดำรงชีพอยู่แล้ว เพราะงั้นเลี่ยงการทานอะไรที่เติมน้ำตาลเพิ่ม เพื่อให้เราเหี่ยวช้าลงบ้างนิดนึงก็ยังดีนะคะ

3.      เครื่องดื่ม 3 in 1 ทั้งร้อนและเย็น
ขึ้นชื่อว่า 3 in1 ก็ย่อมประกอบด้วยครีมเทียมและน้ำตาลเป็นหลัก ผลคล้ายกันกับเบเกอรี่คือผิวเหี่ยว แก่เร็ว อ้วน ที่สำคัญคือเห็นผลไวกว่าด้วยความที่เป็นน้ำ ดูดปรื้ดๆหมด เติมแก้วที่สองรัวๆโดยไม่รู้ตัว (สาวออฟฟิตเป็นบ่อย หมอรู้)  

4.      แป้งขาว ข้าวขาว
แป้งหรือขาวที่ขัดเอาเส้นใยออกไปหมด ทำให้วิตามินเกลือแร่มีอยู่น้อยหรือแทบไม่หลงเหลือ กินเข้าไปแล้วกลายเป็นน้ำตาลเร็ว ทำให้ฮอร์โมนอินซูลินขึ้นลงปรู๊ดปร๊าด ซึ่งเจ้าฮอร์โมนตัวนี้ก็จะไปกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ต่อมไขมัน จึงทำให้ท่อรูขุมขนอุดตันและเกิดสิวได้ แถมน้ำตาลเนี่ยกินมากหน้าเหี่ยวไม่รู้ตัว ถ้าเลี่ยงได้ควรทานข้าวกล้อง แป้งโฮลวีทแทนจะดีกว่าค่ะ

5.      นม ผลิตภัณฑ์จากนม
นมและผลิตภัณฑ์ของนมถือว่าเป็นของต้องห้ามสำหรับคนเป็นสิว มีหลักฐานทางการแพทย์ออกมาค่อนข้างเยอะเลยหลักๆคือการเลี้ยงสัตว์สมัยนี้มีการฉีดฮอร์โมนทดแทน อย่างฟาร์มวัวนี่ตัวดีเลย ดังนั้นทำให้ในน้ำนมที่ได้มานั้นมีการเจือปนด้วยฮอร์โมน ซึ่งฮอร์โมนที่ว่าจะคล้ายคลึงกับฮอร์โมนเพศชาย ที่เร่งให้ผิวมันมากขึ้น จึงเป็นโอกาสให้เกิดสิวมากขึ้นตามด้วยนั่นเอง

6.      ของทอดน้ำมันท่วม
เฟรนฟรายซ์แมคลดราคาเอย ไก่ทอดหาดใหญ่ก็มา กล้วยทอดพระรามห้าก็ดี ลูกชิ้นทอดตลาดนัดก็โดน ที่กินทีน้ำมันท่วมคอแต่ยอมเพราะความอร่อย หลายคนรู้โทษของมันอยู่แล้วแต่ทำเป็นไม่สนใจ อ่ะเราย้ำให้อีกทีว่าน้ำมันพวกนี้เป็นตัวการทำให้คอเลสเตอรอลแบบเลวขึ้นสูง แถมที่สำคัญคือกระตุ้นการอักเสบแบบเรื้อรังภายในร่างกาย เปรียบเหมือนค่อยๆเผาเซลล์ในร่างกายไปเรื่อยๆๆๆ ทำให้ระบบการทำงานในร่างกายเสียสมดุล โรคต่างๆตามมาเป็นพรวนที่ไม่ใช่แค่สิวกับผิวเหี่ยว อันตรายเยอะขนาดนี้ ลด ละ เลิกบ้างนะ หมอบอก

7.      แอลกอฮอล์
เห็นหน้าเราดูมึนเมาๆ (อันที่จริงคือกำลังช็อคกับของที่หมอสั่งห้ามอยู่) หมอก็หยิบมาอีก 1 เครื่องดื่มที่สั่งห้าม คือเครื่องดึมมึนเมาที่มอมเราทุกคืนวันศุกร์ แอลกฮออล์เป็นส่วนที่ได้มาจากคาร์โบไฮเดรต ยังไงทานไปก็ถูกแปรเป็นน้ำตาล ผลเสียของน้ำตาลคงไม่ต้องพูดแล้ว อีกสาเหตุที่ทำให้ผิวเหี่ยวเร็วคือ แอลกอฮอล์เป็นตัวเร่งการขับปัสสาวะ ทำให้น้ำถูกรีดออกจากร่างกายมากเป็นพิเศษ หากวันรุ่งขึ้นตื่นมาส่องหน้าตัวเองในกระจกคงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมมันดูซูบเซียวแห้งเหี่ยวเหลือเกิน ดื่มบ่อยๆเข้านอกจากแก่เร็วแล้วโรคอย่างอื่นมาเคาะประตูเรียกแน่นอน

8.      ไขมันสัตว์
เบคอน หมูสามชั้น หนังไก่ทอด ล้วนแล้วแต่ประกอบด้วยส่วนที่เรียกว่าไขมันเกิน 50% โทษเหมือนกับของทอดน้ำมันท่วมคือเป็นตัวการอักเสบ สิว ผิวเสียตามมา ยิ่งถ้าประสานร่วมกับกรรมวิธีการย่างแล้ว มะเร็งถามหาไม่รู้ตัวนะเออ

9.      น้ำกะทิ
น้ำกะทิดูแบบใสๆ เบาๆไม่มีอะไรมาก หมอก็ยังสั่งเบรก เพราะหลักฐานการแพทย์ยังไม่ชัดเจนถึงข้อดีข้อเสียของไขมันอิ่มตัวที่อยู่ในกะทิ บ้างก็บอกว่ามีประโยชน์ บ้างก็โทษว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้คอเลสเตอรอลสูง แต่ที่แน่ๆคือทานมากไปก็ทำให้อ้วนได้เพราะมีแคลอรี่ค่อนข้างสูง พออ้วนแล้วอะไรๆที่ไม่ดีก็ตามมาได้ทั้งนั้น อีกอย่างคือคนเป็นสิวไม่เหมาะกับการทานไขมันใดๆเพิ่มเข้าไปในร่างกาย ดังนั้นจึงขอให้งดและลดไปก่อน ณ จุดนี้

10.  ขนมไทยๆ
โจมตีขนมต่างประเทศไปแล้ว เราก็นึกว่ายังเหลือขนมไทยๆให้ทาน ทองหยิบ ทองหยอด ขนมชั้นเอย เสร็จเราแน่ๆ ปรากฎว่าหมอยังตามมาดับฝัน ด้วยเหตุผลว่าขนมไทยประกอบด้วยไขมันจากไข่แดงเยอะ แล้วก็ใส่น้ำตาลมหาศาล อย่ามาอ้างว่ากินผลไม้อย่างกล้วยเชื่อม เพราะครึ่งนึงคือน้ำตาลเลยนะนั่น เหตุผลที่ควรเลี่ยงน้ำตาลและไขมันก็อย่างที่กล่าวไปในข้อต่างๆข้างต้น หมอขอให้งดและลดไปก่อนเลยค่ะ

            หมดแล้วค่ะหมอ ฟังแล้วเราแทบอยากหมอจบชีวิตเพราะข้อห้ามกินอีรุงตุงนังขนาดนี้ แต่หมอบอกว่าหลายคนทราบถึงผลเสียของสิ่งเหล่านี้แต่ก็ทำเป็นไม่สนใจ จะรู้โทษก็ต่อเมื่อผลเสียแสดงออกมาให้เห็นที่ร่างกายของเรา ปากเราเราเลือกได้เอง ทำไมถึงไม่เอาสิ่งที่ดีมีประโยชน์ใส่เข้าไปเพื่อร่างกายล่ะ หมอจบมาแบบนี้ เราก็สดุดีน้อมรับเลยค่ะ ว่าเห็นว่าจริงแท้แน่นอนทุกคำพูดเลยเชียว อ่านแล้วลองนำไปทำตามนะคะ นอกจากจะเลี่ยงผิวสิว ผิวเหี่ยวแล้ว ยังลดโอกาสเกิดโรคต่างๆที่ตามมาด้วย คุ้มหลายต่อเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×