9 งานเสริม ที่เพิ่มเติมความรวย สำหรับคนทำงานประจำ


เรานั่งคุยกับคุณพ่อลูกสองท่านนึง ที่มาอัพเดทชีวิตให้ฟังกันว่าเกิดเป็นพ่อแม่ยุคใหม่ กระเป๋าเงินต้องสตรองมาก เพราะแค่ลูกเข้าอนุบาลค่าเทอมเพื่อการศึกษาดีๆของลูกก็ปาเข้าไปเลขห้าหรือเหยียบหกหลักกันเลยทีเดียว (คนเรียนโรงเรียนวัดอย่างเราถึงกับช็อคไปเลยค๊า) ไหนจะค่าโน่นนี่จิปาถะ ทำให้สงสัยว่าอย่างงี้ทำงานประจำอย่างเดียวไม่น่าจะพอนะพี่ สมัยนี้เค้าทำยังไงถึงรวยๆดีล่ะ หลังจากประมวลวิเคราะห์พร้อมสืบเสาะข้อมูลจากแหล่งต่างๆก็พบว่า หากคุณยังทำงานประจำ เรามี 9 อาชีพเสริมที่จะทำให้คุณรวยได้แบบไม่รู้เรื่องเลยล่ะค่ะ

1.      ขายครีม อาหารเสริม
อาชีพฮอตฮิตของคนสมัยนี้ ที่นับวันยิ่งพุ่งแรงแบบเอาช้างมาฉุดก็หยุดไม่อยู่ เพราะสมัยนี้โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตอาหารเสริม มีให้เลือกเยอะ แถมบางที่ (อย่างพรีมาแคร์ฯลฯ) ก็ให้บริการแบบ one stop service คุณอยากได้อะไร เราจัดให้หมดในงบที่คุณมี บางคนบอกงบน้อยคงทำไม่ได้หรอก พูดเลยว่าไม่จริงค่ะ ลูกค้าใกล้ตัวเราหลายท่านมาแบบงบน้อยๆ เราก็สามารถให้บริการจนตอนนี้จากงานเสริมกลายเป็นงานที่ทำรายได้หลักกันหมดแล้ว

2.      ขายของออนไลน์
งานต่อเนื่องจากขายครีม ขายอาหารเสริม เพราะบางคนก็เลือกที่จะเปิดตลาดออนไลน์นี่แหละง่ายดี เหมาะกับคนทำงานประจำมากๆ แต่ถ้าใครไม่ถนัดงานขายพวกของเกี่ยวกับความงามเหล่านี้ ก็มีสินค้าอีกล้านแปดรายการให้เลือกมาขายกัน อยู่ที่ความชอบ ความถนัด หรือหาแหล่งซื้อเด็ดๆได้ ก็ลงขายออนไลน์ซึ่งมีหลายพื้นที่ให้เลือกทั้งในและต่างประเทศกันได้เลย

3.      ขายของตลาดนัด
นึกอะไรไม่ออกบอกตลาดนัดแถวบ้าน เป็นคำตอบที่เราพบได้บ่อยมากในบอร์ดเวปดังเวลาที่มีคนมาถามว่าทำอาชีพเสริมอะไรดี ซึ่งจริงๆแล้วแม่ค้าพ่อค้าในนั้นส่วนใหญ่พูดเลยว่ามีรายได้มากกว่างานประจำอย่างเราๆซะอีก สำหรับคนที่อยากทดลองจ็อปเสริมนี้ดูก่อน ก็ลองเดินตลาดแถวบ้าน ดูความคึกคัก ดูคนขายว่ามีอะไรที่ยังไม่มีคนทำบ้าง เพื่อไม่ให้ทับไลน์ให้เขม่นใจกัน อย่างรุ่นพี่เรา เสาร์อาทิตย์ว่างไม่รู้จะทำอะไรก็ไปขายเมล็ดพันธุ์พืชในตลาดนัดเช้าแค่สี่ชั่วโมง ด้วยส่วนตัวคือเป็นคนชอบปลูกอยู่แล้ว ก็ได้อธิบายลูกค้าตามที่ตัวเองปลูกด้วย ได้กำไรอาทิตย์นึงอย่างต่ำ 5000 เดือนนึงก็ 20000 เริ่ดไปอีก  

4.      รับจ้างงานกราฟฟิค
งานนี้สำหรับคนที่มีฝีไม้ลายมือในการทำงานสายอาร์ตหรือพวกกราฟฟิคดีไซน์ จากการแอบถามคนใกล้ตัวอยากบอกว่ารายได้ดีงามมากๆ เอาเบาะๆเพื่อไม่ให้เกิดความอิจฉาไปมากกว่านี้เช่น รับจ้างออกแบบโลโก้ สำหรับคนที่มีฝืมือใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเสร็จ ปิดจ็อบได้มา 3000 สวยๆ (คือร่ะ!เท่ากับจ็อบที่เราทำ 5 วันเลยหนะน่ะ)

5.      ซื้อแฟรนไชส์ธุรกิจ
คุณพ่อลูกสองที่กล่าวไปข้างต้นเล่าประสบการณ์นี้ให้เราฟัง ซึ่งการซื้อแฟรนไชส์ก็เป็นการรับประกันในระดับหนึ่งว่าโอกาสเจ๊งน่าจะน้อยกว่าการเริ่มสร้างแบรนด์ด้วยตนเอง ธุรกิจนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเงินลงทุนซักก้อน ซึ่งก้อนจะเล็กหรือใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับแฟรนไชส์ที่เลือกลงทุน เช่น ถ้าจะซื้อแฟรนไซส์ร้านสะดวกซื้อเจ้านึงก็ต้องใช้ก้อนใหญ่หน่อย หรือลองเป็นร้านกาแฟคีออสเล็กๆก็ได้ถ้ามีเงินก้อนเล็ก

6.      ขาย Instagram (IG)
อันนี้คือแปลกมาก เราก็เพิ่งรู้ว่ามันขายได้ จริงๆขายไอจีมีหลายแบบยกตัวอย่างคือการเปิดแอคเค้าท์ไอจีขึ้นมาแล้วก็ทำการโพสเรื่องต่างๆให้คนเข้ามากดเป็นผู้ติดตามเยอะๆ สมมติได้คนติดตามซักประมาณ 5000 คน ก็ประกาศขายไอจี พอมีคนมาซื้อชื่อไอจีก็ถูกเปลี่ยนไป ซึ่งราคาจะถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพและจำนวนของคนติดตาม ที่เรารู้มาคือบางไอจีขายได้ถึง 50,000 บาทเลยด้วยซ้ำ เห็นแบบนี้แล้วอยากเปิดแอคเค้าท์รัวๆเลยค่ะ
 
7.      เขียนบทความ เขียนหนังสือ (E-book)
อาชีพนี้เหมาะสำหรับคนมีทักษะหรือชอบด้านการเขียน เพราะสมัยนี้การเขียนคอนเท้นดึงคนเข้าเวปเป็นสิ่งจำเป็นมาก ใครๆก็ต้องการเนื้อหาดีๆ เพื่อให้เวปไซต์ติดอันดับ ส่วนใหญ่เรทค่าตัวจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ ความขยันและภาษา ยิ่งเป็นภาษาอังกฤษหรือเรื่องเฉพาะทางก็ยิ่งรายได้ดี งานนี้ใช้แค่คอมกับเน็ต ทำงานที่ไหนก็ได้ ไอเดียเกิดได้ทุกที่ ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการเพิ่มเติมความรวยนะคะ

8.      รับรีวิวสินค้า/บริการ/ท่องเที่ยว
สมัยนี้คนจะซื้ออะไรชอบหารีวิวสินค้าก่อนเป็นอย่างแรก ดังนั้นจึงมีงานลักษณะที่เรียกว่าผู้รีวิวสินค้าหรือแนวๆบล็อคเกอนั่นแหละ ที่เห็นกันบ่อยๆจะเป็นสินค้ากลุ่มเครื่องสำอาง เมคอัพ ซึ่งถ้าใครบอกว่าเห้ยตัวเองไม่สวย ผิวไม่ดีพอที่จะโชว์ อาชีพนี้คงไม่เหมาะ ไม่เป็นไรค่ะ สมัยนี้การรีวิวมีเยอะมาก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ท่องเที่ยว โรงแรม มือถือ เทคโนโลยี หนังสือ หนัง เพลง ทุกอย่างเขียนรีวิวได้หมด ขึ้นอยู่กับความถนัด ก็ลองฝึกฝนฝีมือดูนะคะ ไม่แน่วันนึงค่าตัวคุณพุ่งเกินกว่างานประจำแน่นอน

9.      งาน DIY
คำว่า DIY คืองานทำมืออะไรก็แล้วแต่ งานพวกนี้จะมีความยูนีค ซึ่งใครที่ชอบพวกงานประดิษฐ์ งานความคิดสร้างสรรค์และมีฝีมือในการทำก็น่าจะทำจ็อบนี้ได้แบบสบายๆ เรายกตัวอย่างคนใกล้ตัวนามสมมติคุณพี่ A งานประจำคือพนักงานขายสินค้า วันนึงคุณพี่ก็ถักหมวกโคเชต์ให้แมวใส่เล่น แล้วโพสรูปลงโซเซียลเพื่ออรรถรส ปรากฎว่าคนใกล้ตัวก็ติดต่อให้คุณพี่ทำให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองบ้าง ทำไปทำมางานงอกเลยค่ะ กระแสเริ่มกระจาย มีออเดอร์ทั้งไทยและเทศมาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย รายได้จากงานขำๆเริ่มดีงามพระรามสี่ จนคุณพี่ต้องออกจากงานประจำเพื่อลงกับธุรกิจที่ตอนแรกเป็นเพียงแค่งานเสริมแบบเต็มตัว ฟังคุณพี่เล่าแล้วเราขนลุกเกรียวเลยค่ะ ได้ทำงานที่รักด้วย ได้เงินด้วย ความฟินมันอยู่ตรงนี้แหละ

            หากทั้ง 9 จ็อบเสริมที่เล่ามาให้ฟังยังไม่โดนใจคุณอย่าเพิ่งท้อแท้ว่าชีวิตนี้คงได้แต่ทำงานประจำอย่างเดียวแน่ๆเลยนะคะ เพราะแหล่งหารายได้เสริมในโลกนี้ยังมีอีกเพียบเลย บางอาชีพที่นึกว่ารายได้ไม่เยอะ อาจจะเยอะด้วยซ้ำ บางอย่างที่คิดว่าไม่น่าจะมีคนซื้อ ก็ยังมีคนซื้ออีก เพราะฉะนั้น “ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณคิดอยากจะทำค่ะ”


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957