9 งานเสริม ที่เพิ่มเติมความรวย สำหรับคนทำงานประจำ

การตลาด

9 งานเสริม ที่เพิ่มเติมความรวย สำหรับคนทำงานประจำ

  

9 งานเสริม ที่เพิ่มเติมความรวย สำหรับคนทำงานประจำ


เรานั่งคุยกับคุณพ่อลูกสองท่านนึง ที่มาอัพเดทชีวิตให้ฟังกันว่าเกิดเป็นพ่อแม่ยุคใหม่ กระเป๋าเงินต้องสตรองมาก เพราะแค่ลูกเข้าอนุบาลค่าเทอมเพื่อการศึกษาดีๆของลูกก็ปาเข้าไปเลขห้าหรือเหยียบหกหลักกันเลยทีเดียว (คนเรียนโรงเรียนวัดอย่างเราถึงกับช็อคไปเลยค๊า) ไหนจะค่าโน่นนี่จิปาถะ ทำให้สงสัยว่าอย่างงี้ทำงานประจำอย่างเดียวไม่น่าจะพอนะพี่ สมัยนี้เค้าทำยังไงถึงรวยๆดีล่ะ หลังจากประมวลวิเคราะห์พร้อมสืบเสาะข้อมูลจากแหล่งต่างๆก็พบว่า หากคุณยังทำงานประจำ เรามี 9 อาชีพเสริมที่จะทำให้คุณรวยได้แบบไม่รู้เรื่องเลยล่ะค่ะ

1.      ขายครีม อาหารเสริม
อาชีพฮอตฮิตของคนสมัยนี้ ที่นับวันยิ่งพุ่งแรงแบบเอาช้างมาฉุดก็หยุดไม่อยู่ เพราะสมัยนี้โรงงานรับผลิตครีม รับผลิตอาหารเสริม มีให้เลือกเยอะ แถมบางที่ (อย่างพรีมาแคร์ฯลฯ) ก็ให้บริการแบบ one stop service คุณอยากได้อะไร เราจัดให้หมดในงบที่คุณมี บางคนบอกงบน้อยคงทำไม่ได้หรอก พูดเลยว่าไม่จริงค่ะ ลูกค้าใกล้ตัวเราหลายท่านมาแบบงบน้อยๆ เราก็สามารถให้บริการจนตอนนี้จากงานเสริมกลายเป็นงานที่ทำรายได้หลักกันหมดแล้ว

2.      ขายของออนไลน์
งานต่อเนื่องจากขายครีม ขายอาหารเสริม เพราะบางคนก็เลือกที่จะเปิดตลาดออนไลน์นี่แหละง่ายดี เหมาะกับคนทำงานประจำมากๆ แต่ถ้าใครไม่ถนัดงานขายพวกของเกี่ยวกับความงามเหล่านี้ ก็มีสินค้าอีกล้านแปดรายการให้เลือกมาขายกัน อยู่ที่ความชอบ ความถนัด หรือหาแหล่งซื้อเด็ดๆได้ ก็ลงขายออนไลน์ซึ่งมีหลายพื้นที่ให้เลือกทั้งในและต่างประเทศกันได้เลย

3.      ขายของตลาดนัด
นึกอะไรไม่ออกบอกตลาดนัดแถวบ้าน เป็นคำตอบที่เราพบได้บ่อยมากในบอร์ดเวปดังเวลาที่มีคนมาถามว่าทำอาชีพเสริมอะไรดี ซึ่งจริงๆแล้วแม่ค้าพ่อค้าในนั้นส่วนใหญ่พูดเลยว่ามีรายได้มากกว่างานประจำอย่างเราๆซะอีก สำหรับคนที่อยากทดลองจ็อปเสริมนี้ดูก่อน ก็ลองเดินตลาดแถวบ้าน ดูความคึกคัก ดูคนขายว่ามีอะไรที่ยังไม่มีคนทำบ้าง เพื่อไม่ให้ทับไลน์ให้เขม่นใจกัน อย่างรุ่นพี่เรา เสาร์อาทิตย์ว่างไม่รู้จะทำอะไรก็ไปขายเมล็ดพันธุ์พืชในตลาดนัดเช้าแค่สี่ชั่วโมง ด้วยส่วนตัวคือเป็นคนชอบปลูกอยู่แล้ว ก็ได้อธิบายลูกค้าตามที่ตัวเองปลูกด้วย ได้กำไรอาทิตย์นึงอย่างต่ำ 5000 เดือนนึงก็ 20000 เริ่ดไปอีก  

4.      รับจ้างงานกราฟฟิค
งานนี้สำหรับคนที่มีฝีไม้ลายมือในการทำงานสายอาร์ตหรือพวกกราฟฟิคดีไซน์ จากการแอบถามคนใกล้ตัวอยากบอกว่ารายได้ดีงามมากๆ เอาเบาะๆเพื่อไม่ให้เกิดความอิจฉาไปมากกว่านี้เช่น รับจ้างออกแบบโลโก้ สำหรับคนที่มีฝืมือใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงเสร็จ ปิดจ็อบได้มา 3000 สวยๆ (คือร่ะ!เท่ากับจ็อบที่เราทำ 5 วันเลยหนะน่ะ)

5.      ซื้อแฟรนไชส์ธุรกิจ
คุณพ่อลูกสองที่กล่าวไปข้างต้นเล่าประสบการณ์นี้ให้เราฟัง ซึ่งการซื้อแฟรนไชส์ก็เป็นการรับประกันในระดับหนึ่งว่าโอกาสเจ๊งน่าจะน้อยกว่าการเริ่มสร้างแบรนด์ด้วยตนเอง ธุรกิจนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเงินลงทุนซักก้อน ซึ่งก้อนจะเล็กหรือใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับแฟรนไชส์ที่เลือกลงทุน เช่น ถ้าจะซื้อแฟรนไซส์ร้านสะดวกซื้อเจ้านึงก็ต้องใช้ก้อนใหญ่หน่อย หรือลองเป็นร้านกาแฟคีออสเล็กๆก็ได้ถ้ามีเงินก้อนเล็ก

6.      ขาย Instagram (IG)
อันนี้คือแปลกมาก เราก็เพิ่งรู้ว่ามันขายได้ จริงๆขายไอจีมีหลายแบบยกตัวอย่างคือการเปิดแอคเค้าท์ไอจีขึ้นมาแล้วก็ทำการโพสเรื่องต่างๆให้คนเข้ามากดเป็นผู้ติดตามเยอะๆ สมมติได้คนติดตามซักประมาณ 5000 คน ก็ประกาศขายไอจี พอมีคนมาซื้อชื่อไอจีก็ถูกเปลี่ยนไป ซึ่งราคาจะถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพและจำนวนของคนติดตาม ที่เรารู้มาคือบางไอจีขายได้ถึง 50,000 บาทเลยด้วยซ้ำ เห็นแบบนี้แล้วอยากเปิดแอคเค้าท์รัวๆเลยค่ะ
 
7.      เขียนบทความ เขียนหนังสือ (E-book)
อาชีพนี้เหมาะสำหรับคนมีทักษะหรือชอบด้านการเขียน เพราะสมัยนี้การเขียนคอนเท้นดึงคนเข้าเวปเป็นสิ่งจำเป็นมาก ใครๆก็ต้องการเนื้อหาดีๆ เพื่อให้เวปไซต์ติดอันดับ ส่วนใหญ่เรทค่าตัวจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ ความขยันและภาษา ยิ่งเป็นภาษาอังกฤษหรือเรื่องเฉพาะทางก็ยิ่งรายได้ดี งานนี้ใช้แค่คอมกับเน็ต ทำงานที่ไหนก็ได้ ไอเดียเกิดได้ทุกที่ ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการเพิ่มเติมความรวยนะคะ

8.      รับรีวิวสินค้า/บริการ/ท่องเที่ยว
สมัยนี้คนจะซื้ออะไรชอบหารีวิวสินค้าก่อนเป็นอย่างแรก ดังนั้นจึงมีงานลักษณะที่เรียกว่าผู้รีวิวสินค้าหรือแนวๆบล็อคเกอนั่นแหละ ที่เห็นกันบ่อยๆจะเป็นสินค้ากลุ่มเครื่องสำอาง เมคอัพ ซึ่งถ้าใครบอกว่าเห้ยตัวเองไม่สวย ผิวไม่ดีพอที่จะโชว์ อาชีพนี้คงไม่เหมาะ ไม่เป็นไรค่ะ สมัยนี้การรีวิวมีเยอะมาก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ท่องเที่ยว โรงแรม มือถือ เทคโนโลยี หนังสือ หนัง เพลง ทุกอย่างเขียนรีวิวได้หมด ขึ้นอยู่กับความถนัด ก็ลองฝึกฝนฝีมือดูนะคะ ไม่แน่วันนึงค่าตัวคุณพุ่งเกินกว่างานประจำแน่นอน

9.      งาน DIY
คำว่า DIY คืองานทำมืออะไรก็แล้วแต่ งานพวกนี้จะมีความยูนีค ซึ่งใครที่ชอบพวกงานประดิษฐ์ งานความคิดสร้างสรรค์และมีฝีมือในการทำก็น่าจะทำจ็อบนี้ได้แบบสบายๆ เรายกตัวอย่างคนใกล้ตัวนามสมมติคุณพี่ A งานประจำคือพนักงานขายสินค้า วันนึงคุณพี่ก็ถักหมวกโคเชต์ให้แมวใส่เล่น แล้วโพสรูปลงโซเซียลเพื่ออรรถรส ปรากฎว่าคนใกล้ตัวก็ติดต่อให้คุณพี่ทำให้สัตว์เลี้ยงของตัวเองบ้าง ทำไปทำมางานงอกเลยค่ะ กระแสเริ่มกระจาย มีออเดอร์ทั้งไทยและเทศมาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย รายได้จากงานขำๆเริ่มดีงามพระรามสี่ จนคุณพี่ต้องออกจากงานประจำเพื่อลงกับธุรกิจที่ตอนแรกเป็นเพียงแค่งานเสริมแบบเต็มตัว ฟังคุณพี่เล่าแล้วเราขนลุกเกรียวเลยค่ะ ได้ทำงานที่รักด้วย ได้เงินด้วย ความฟินมันอยู่ตรงนี้แหละ

            หากทั้ง 9 จ็อบเสริมที่เล่ามาให้ฟังยังไม่โดนใจคุณอย่าเพิ่งท้อแท้ว่าชีวิตนี้คงได้แต่ทำงานประจำอย่างเดียวแน่ๆเลยนะคะ เพราะแหล่งหารายได้เสริมในโลกนี้ยังมีอีกเพียบเลย บางอาชีพที่นึกว่ารายได้ไม่เยอะ อาจจะเยอะด้วยซ้ำ บางอย่างที่คิดว่าไม่น่าจะมีคนซื้อ ก็ยังมีคนซื้ออีก เพราะฉะนั้น “ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณคิดอยากจะทำค่ะ”

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

9 งานเสริม ที่เพิ่มเติมความรวย สำหรับคนทำงานประจำ

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP