3วิธีเปลี่ยนครีมของคุณให้เป็นครีมที่ทุกคนต้องการ

            ครีมในที่นี้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามทั้งหมดที่เรารับผลิต เช่น ครีม ซีรั่ม เจล ครีมกันแดด อาหารเสริม ฯลฯ ซึ่งในวันนี้ PS จะมาบอกความลับซึ่งได้รับมาจากการอบรมของกุนซือชื่อดังในประเทศไทยซึ่งเชี่ยวชาญในเรื่องการทำ Content marketing ค่ะ มาดูกันค่ะว่าทำยังไง ใครๆก็อยากจะได้ผลิตภัณฑ์ของคุณไปครอบครอง
 
1.จำเป็นมากที่ต้องหา Why ของสินค้าคุณให้เจอ

            Why=ทำไม หมายถึง “ทำไมผู้บริโภคต้องซื้อผลิตภัณฑ์คุณทั้งๆที่มีครีมเหมือนๆกันอยู่เต็มท้องตลาด” เป็นคำถามปฐมบทที่น่าคิดมากกก (ขอเติม ก ไก่ล้านตัว) คุณในฐานะที่เป็นเจ้าของแบรนด์ต้องหาคำตอบให้ได้ ซึ่งคำตอบนั้นต้องเป็นสิ่งที่ใช่และมีคุณค่าสำหรับกลุ่มลูกค้าที่คุณอยากขาย  
            ลองมองแบรนด์ในท้องตลาดแล้วหาคิดเล่นๆดูก็ได้ค่ะ เช่น ทำไมคนต้องซื้อครีมลาแมร์ เพราะ…. เป็นต้น PS ยกตัวอย่างให้เช่น คนต้องซื้อครีมลดรอยสิวของแบรนด์คุณเพราะทดสอบมาแล้วว่ารอยหายภายใน 3 วัน ซึ่งยังไม่มีแบรนด์ใดทำได้ (ต้องเห็นผลจริงตามที่เคลมด้วยนะ) เจอแบบนี้ไปใครไม่อยากจะซื้อก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วล่ะค่ะ


2.ใส่ Magic ลงไปใน Logic เพื่อให้ดึงดูดคนซื้อได้มากกว่า

            ของจะขายได้นั้นหลักการการตลาดง่ายๆเลยคือ สร้างเรื่องราวที่น่าสนใจให้กับสิ่งที่จะนำเสนอ โดย Magic ในที่นี้คือ รายละเอียดส่วนประกอบที่ไม่ได้เป็นใจความสำคัญของสินค้า ส่วน Logic คือสิ่งที่เรากำลังจะขายจริงๆ เช่นเราขายครีมลดริ้วรอย คุณสมบัติที่เป็นข้อเท็จจริงคือช่วยลดริ้วรอยแบบลึกได้ (ซึ่งแบรนด์ไหนๆก็ทำได้)
            ถ้าคุณอยากให้ขายได้มากขึ้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใส่ Magic ลงไปในด้านไหน บางแบรนด์สร้างสตอรี่จากส่วนประกอบว่ามีความวิจิตรพิศดารล้ำค่า บางแบรนด์เน้นแพกเกจจิ้งที่ดึงดูด (หรูหรา,คิคุ, สดใส ฯลฯ) บางแบรนด์เน้นพรีเซนเตอร์ บางแบรนด์ภาพสวย หรือบางแบรนด์ก็นำ Magic ทุกอย่างที่กล่าว-ข้างต้นมารวมกันก็ทำได้ ที่ต้องทำแบบนี้เพราะส่วนใหญ่แล้วการตัดสินใจซื้อในบางครั้งมักมาจากสมองซีกขวา (Magic) มากกว่าซีกซ้าย (Logic) จึงต้องอาศัยทั้งสองอย่างรวมกันในการนำเสนอสินค้านั่นเองค่ะ


            3.บิวด์อารมณ์คนซื้อด้วย AIDA model

            อันนี้ตามอ่านบทความย้อนหลังได้ใน โมเดล 1000 ล้าน ที่เราเคยมาคุยให้ฟังกันไปแล้วเลยค่ะ เพราะบางครั้งถึงแม้สินค้าจะดีจริง แต่ถ้าไม่มีคนไปกระตุ้น ไปบิวด์อารมณ์ความอยากซื้อ คนก็ไม่ได้รู้ความดีงามของสินค้าหรอกค่ะ

            แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ดูเหมือนทำง่าย แต่ทั้ง 3 ข้อนี้มีดีเทลในตัวที่เหล่าเจ้าของธุรกิจต้องมาแบรนด์สตรอมมิ่งกันเพื่อให้ได้สิ่งที่ดี สิ่งที่แตกต่าง สิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าที่ลูกค้าจะเห็น เมื่อไหร่ที่ลูกค้าเห็นแล้วยอมรับ เมื่อนั้นยอดก็พุ่งรัวๆรวยๆเลยล่ะค่ะ ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะคะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957