3วิธีเปลี่ยนครีมของคุณให้เป็นครีมที่ทุกคนต้องการ

3วิธีเปลี่ยนครีมของคุณให้เป็นครีมที่ทุกคนต้องการ

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. 3วิธีเปลี่ยนครีมของคุณให้เป็นครีมที่ทุกคนต้องการ

            ครีมในที่นี้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามทั้งหมดที่เรารับผลิต เช่น ครีม ซีรั่ม เจล ครีมกันแดด อาหารเสริม ฯลฯ ซึ่งในวันนี้ PS จะมาบอกความลับซึ่งได้รับมาจากการอบรมของกุนซือชื่อดังในประเทศไทยซึ่งเชี่ยวชาญในเรื่องการทำ Content marketing ค่ะ มาดูกันค่ะว่าทำยังไง ใครๆก็อยากจะได้ผลิตภัณฑ์ของคุณไปครอบครอง
 
1.จำเป็นมากที่ต้องหา Why ของสินค้าคุณให้เจอ

            Why=ทำไม หมายถึง “ทำไมผู้บริโภคต้องซื้อผลิตภัณฑ์คุณทั้งๆที่มีครีมเหมือนๆกันอยู่เต็มท้องตลาด” เป็นคำถามปฐมบทที่น่าคิดมากกก (ขอเติม ก ไก่ล้านตัว) คุณในฐานะที่เป็นเจ้าของแบรนด์ต้องหาคำตอบให้ได้ ซึ่งคำตอบนั้นต้องเป็นสิ่งที่ใช่และมีคุณค่าสำหรับกลุ่มลูกค้าที่คุณอยากขาย  
            ลองมองแบรนด์ในท้องตลาดแล้วหาคิดเล่นๆดูก็ได้ค่ะ เช่น ทำไมคนต้องซื้อครีมลาแมร์ เพราะ…. เป็นต้น PS ยกตัวอย่างให้เช่น คนต้องซื้อครีมลดรอยสิวของแบรนด์คุณเพราะทดสอบมาแล้วว่ารอยหายภายใน 3 วัน ซึ่งยังไม่มีแบรนด์ใดทำได้ (ต้องเห็นผลจริงตามที่เคลมด้วยนะ) เจอแบบนี้ไปใครไม่อยากจะซื้อก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วล่ะค่ะ


2.ใส่ Magic ลงไปใน Logic เพื่อให้ดึงดูดคนซื้อได้มากกว่า

            ของจะขายได้นั้นหลักการการตลาดง่ายๆเลยคือ สร้างเรื่องราวที่น่าสนใจให้กับสิ่งที่จะนำเสนอ โดย Magic ในที่นี้คือ รายละเอียดส่วนประกอบที่ไม่ได้เป็นใจความสำคัญของสินค้า ส่วน Logic คือสิ่งที่เรากำลังจะขายจริงๆ เช่นเราขายครีมลดริ้วรอย คุณสมบัติที่เป็นข้อเท็จจริงคือช่วยลดริ้วรอยแบบลึกได้ (ซึ่งแบรนด์ไหนๆก็ทำได้)
            ถ้าคุณอยากให้ขายได้มากขึ้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใส่ Magic ลงไปในด้านไหน บางแบรนด์สร้างสตอรี่จากส่วนประกอบว่ามีความวิจิตรพิศดารล้ำค่า บางแบรนด์เน้นแพกเกจจิ้งที่ดึงดูด (หรูหรา,คิคุ, สดใส ฯลฯ) บางแบรนด์เน้นพรีเซนเตอร์ บางแบรนด์ภาพสวย หรือบางแบรนด์ก็นำ Magic ทุกอย่างที่กล่าว-ข้างต้นมารวมกันก็ทำได้ ที่ต้องทำแบบนี้เพราะส่วนใหญ่แล้วการตัดสินใจซื้อในบางครั้งมักมาจากสมองซีกขวา (Magic) มากกว่าซีกซ้าย (Logic) จึงต้องอาศัยทั้งสองอย่างรวมกันในการนำเสนอสินค้านั่นเองค่ะ


            3.บิวด์อารมณ์คนซื้อด้วย AIDA model

            อันนี้ตามอ่านบทความย้อนหลังได้ใน โมเดล 1000 ล้าน ที่เราเคยมาคุยให้ฟังกันไปแล้วเลยค่ะ เพราะบางครั้งถึงแม้สินค้าจะดีจริง แต่ถ้าไม่มีคนไปกระตุ้น ไปบิวด์อารมณ์ความอยากซื้อ คนก็ไม่ได้รู้ความดีงามของสินค้าหรอกค่ะ

            แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ดูเหมือนทำง่าย แต่ทั้ง 3 ข้อนี้มีดีเทลในตัวที่เหล่าเจ้าของธุรกิจต้องมาแบรนด์สตรอมมิ่งกันเพื่อให้ได้สิ่งที่ดี สิ่งที่แตกต่าง สิ่งที่มีคุณค่ามากกว่าที่ลูกค้าจะเห็น เมื่อไหร่ที่ลูกค้าเห็นแล้วยอมรับ เมื่อนั้นยอดก็พุ่งรัวๆรวยๆเลยล่ะค่ะ ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×