8 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ จากเรื่องจริงของคนเก่ง 500 คน

            ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2005 ของรายการ Tedtalk รายการที่รวมอินสไปเรชั่นเริ่ดๆเพื่อทุกคนในทุกแวดวงสังคม Richard St. John นักการตลาดท่านหนึ่งได้พูดไว้เกี่ยวกับเทคนิคความสำเร็จ ซึ่งเค้าได้ทำการสอบถามผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มาราวๆ 500 คน โดยใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลถึง 7 ปี และสรุปได้เป็น 8 ข้อที่เหมือนๆกันของบุคคลเหล่านั้นดังนี้ค่ะ

  1. Passion รักในสิ่งที่ทำ: เป็นสิ่งที่ทุกคน ทุกบทความของคนที่ประสบความสำเร็จนั้นยืนยันว่านี่คือสุดยอดเคล็ดลับสำคัญซึ่งทำให้ชีวิตเค้าเหล่านั้นเดินมาไกลขนาดนี้ ลองนึกภาพว่างานหรือสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นเป็นลูกหรือคนสำคัญของคุณ คุณรักเค้ายังไง อยากประคบประหงมยังไง ก็จงทำเช่นเดียวกับงาน พลังแห่งความรักจะสะท้อนกลับมาเป็นสิ่งที่ดีเกินกว่าที่คุณคาดหวังแน่นอน
  2. Work ขยันเข้าไว้: ความขยันเป็นอะไรที่หาซื้อไม่ได้ ต้องใช้กำลังกาย กำลังใจของตนเองในการทำเอาเอง คุณจะคาดหวังว่าความสำเร็จจะวิ่งมาหา โดยที่คุณแค่นอนอยู่เฉยๆบนเตียง มันดูง่ายไปหน่อยรึเปล่า Work Hard จึงเป็นสิ่งที่คนเก่งๆเหล่านี้เค้าทำกันค่ะ
  3. Focus มุ่งมั่น: ความมุ่งมั่นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี สิ่งที่คนเก่งๆเค้าบอกคือ เราต้องตั้งเป้าก่อนว่าจะทำสิ่งใด จากนั้นก็มุ่งมั่นทำสิ่งหนึ่งสิ่งนั้นให้เต็มที่เต็มกำลัง แล้วสิ่งที่หวังก็จะตามมาเอง
  4. Idea มีไอเดียเจิด: คุณต้องมีไอเดียที่จะทำอะไรขึ้นมาซักอย่าง เพราะถ้าไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลย แล้วคุณอยากประสบความสำเร็จเรื่องอะไรล่ะ? ซึ่งไอเดียนั้นหาได้จาก การฟังเยอะๆ การสังเกตอย่างละเอียด การมีความสงสัยใคร่รู้ ถามคำถามอยู่บ่อยครั้ง ( นึกภาพเหมือนเจ้าหนูจำไม) หาวิธีแก้ปัญหา และสร้างคอนเนกชั่น สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณได้ไอเดีย ได้โอกาสในการทำงานต่างๆแน่นอนค่ะ
  5. Good เก่งเข้าไว้: เค้าบอกว่าให้เลือกมาซักอย่าง แล้วทำสิ่งนั้นให้มันเก่งไปเลย เช่นจะสร้างแบรนด์ครีมส่งออกต่างประเทศ ก็ทำสิ่งนี้ให้ชำนาญเชี่ยวชาญ จนคนยอมรับ เพราะคนในปัจจุบันเป็นมนุษย์จับฉ่าย อยากทำไปหมดทุกอย่างซึ่งน้อยรายมากที่จะประสบความสำเร็จทั้งหมด
  6. Push ต้องผลักดัน: แรงผลักดันจะทำให้คุณฮึดลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่าง หรือฮึดเมื่อหมดแรงไปต่อ ซึ่งถ้าคุณผลักดันตัวเองไม่ได้ก็หาคนที่มาผลักดันคุณแทน อาจจะเป็นคนในครอบครัว ศัตรู หรือคู่แข่ง
  7. Persist ทนทายาด: วัยรุ่นสมัยนี้มีความอดทนน้อย แต่ความอดทนนี่แหละเป็นสุดยอดความสำคัญที่จะเป็นตัวตัดสินว่าคุณได้ไปต่อในธุรกิจหรือไม่ การต้องอดทนกับความล้มเหลวซ้ำๆ อดทนต่อคำนินทา อดทนต่อการใส่ร้าย ความไม่ยุติธรรม สิ่งเหล่านี้ถ้าคุณก้าวข้ามผ่านมันได้ ความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลค่ะ
  8. Serve การให้ด้วยใจ: เราเห็นข่าวมหาเศรษฐีชอบบริจาคกันอยู่บ่อยๆ นี่เป็นทริคเด็ดเลยนะ เพราะการให้สิ่งที่มีคุณค่ากับผู้อื่น ย่อมทำให้ผู้รับเห็นถึงคุณค่านั้น และมอบสิ่งดีๆเช่นความรู้สึกดีกลับมา ที่เค้าบอกว่ายิ่งให้ยิ่งได้ คงไม่ใช่เรื่องที่ผิด


            อ่านเคล็ดลับดีๆทั้ง 8 ข้อนี้แล้ว แม้จะดูเป็นคำสั้นๆ เป็นคำที่คุ้นๆกัน แต่เวลาทำจริงๆ ค่อนข้างยากเลยล่ะค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าเป็นสิ่งที่ยาก จนคุณทำไม่ได้นะคะ เพราะผลลัพธ์ความสำเร็จจากคนที่ทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำก็ออกมายืนยันผลตามที่ Richard St. John ได้สำรวจมาเรียบร้อยแล้ว ใครอยากจะประสบความสำเร็จเป็นรายต่อไป ลองนำไปใช้ดูนะคะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957