8 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ จากเรื่องจริงของคนเก่ง 500 คน

 1. หน้าแรก
 2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
 3. การตลาด
 4. 8 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ จากเรื่องจริงของคนเก่ง 500 คน
8 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ จากเรื่องจริงของคนเก่ง 500 คน

            ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2005 ของรายการ Tedtalk รายการที่รวมอินสไปเรชั่นเริ่ดๆเพื่อทุกคนในทุกแวดวงสังคม Richard St. John นักการตลาดท่านหนึ่งได้พูดไว้เกี่ยวกับเทคนิคความสำเร็จ ซึ่งเค้าได้ทำการสอบถามผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มาราวๆ 500 คน โดยใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลถึง 7 ปี และสรุปได้เป็น 8 ข้อที่เหมือนๆกันของบุคคลเหล่านั้นดังนี้ค่ะ

 1. Passion รักในสิ่งที่ทำ: เป็นสิ่งที่ทุกคน ทุกบทความของคนที่ประสบความสำเร็จนั้นยืนยันว่านี่คือสุดยอดเคล็ดลับสำคัญซึ่งทำให้ชีวิตเค้าเหล่านั้นเดินมาไกลขนาดนี้ ลองนึกภาพว่างานหรือสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นเป็นลูกหรือคนสำคัญของคุณ คุณรักเค้ายังไง อยากประคบประหงมยังไง ก็จงทำเช่นเดียวกับงาน พลังแห่งความรักจะสะท้อนกลับมาเป็นสิ่งที่ดีเกินกว่าที่คุณคาดหวังแน่นอน
 2. Work ขยันเข้าไว้: ความขยันเป็นอะไรที่หาซื้อไม่ได้ ต้องใช้กำลังกาย กำลังใจของตนเองในการทำเอาเอง คุณจะคาดหวังว่าความสำเร็จจะวิ่งมาหา โดยที่คุณแค่นอนอยู่เฉยๆบนเตียง มันดูง่ายไปหน่อยรึเปล่า Work Hard จึงเป็นสิ่งที่คนเก่งๆเหล่านี้เค้าทำกันค่ะ
 3. Focus มุ่งมั่น: ความมุ่งมั่นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี สิ่งที่คนเก่งๆเค้าบอกคือ เราต้องตั้งเป้าก่อนว่าจะทำสิ่งใด จากนั้นก็มุ่งมั่นทำสิ่งหนึ่งสิ่งนั้นให้เต็มที่เต็มกำลัง แล้วสิ่งที่หวังก็จะตามมาเอง
 4. Idea มีไอเดียเจิด: คุณต้องมีไอเดียที่จะทำอะไรขึ้นมาซักอย่าง เพราะถ้าไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลย แล้วคุณอยากประสบความสำเร็จเรื่องอะไรล่ะ? ซึ่งไอเดียนั้นหาได้จาก การฟังเยอะๆ การสังเกตอย่างละเอียด การมีความสงสัยใคร่รู้ ถามคำถามอยู่บ่อยครั้ง ( นึกภาพเหมือนเจ้าหนูจำไม) หาวิธีแก้ปัญหา และสร้างคอนเนกชั่น สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณได้ไอเดีย ได้โอกาสในการทำงานต่างๆแน่นอนค่ะ
 5. Good เก่งเข้าไว้: เค้าบอกว่าให้เลือกมาซักอย่าง แล้วทำสิ่งนั้นให้มันเก่งไปเลย เช่นจะสร้างแบรนด์ครีมส่งออกต่างประเทศ ก็ทำสิ่งนี้ให้ชำนาญเชี่ยวชาญ จนคนยอมรับ เพราะคนในปัจจุบันเป็นมนุษย์จับฉ่าย อยากทำไปหมดทุกอย่างซึ่งน้อยรายมากที่จะประสบความสำเร็จทั้งหมด
 6. Push ต้องผลักดัน: แรงผลักดันจะทำให้คุณฮึดลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่าง หรือฮึดเมื่อหมดแรงไปต่อ ซึ่งถ้าคุณผลักดันตัวเองไม่ได้ก็หาคนที่มาผลักดันคุณแทน อาจจะเป็นคนในครอบครัว ศัตรู หรือคู่แข่ง
 7. Persist ทนทายาด: วัยรุ่นสมัยนี้มีความอดทนน้อย แต่ความอดทนนี่แหละเป็นสุดยอดความสำคัญที่จะเป็นตัวตัดสินว่าคุณได้ไปต่อในธุรกิจหรือไม่ การต้องอดทนกับความล้มเหลวซ้ำๆ อดทนต่อคำนินทา อดทนต่อการใส่ร้าย ความไม่ยุติธรรม สิ่งเหล่านี้ถ้าคุณก้าวข้ามผ่านมันได้ ความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลค่ะ
 8. Serve การให้ด้วยใจ: เราเห็นข่าวมหาเศรษฐีชอบบริจาคกันอยู่บ่อยๆ นี่เป็นทริคเด็ดเลยนะ เพราะการให้สิ่งที่มีคุณค่ากับผู้อื่น ย่อมทำให้ผู้รับเห็นถึงคุณค่านั้น และมอบสิ่งดีๆเช่นความรู้สึกดีกลับมา ที่เค้าบอกว่ายิ่งให้ยิ่งได้ คงไม่ใช่เรื่องที่ผิด


            อ่านเคล็ดลับดีๆทั้ง 8 ข้อนี้แล้ว แม้จะดูเป็นคำสั้นๆ เป็นคำที่คุ้นๆกัน แต่เวลาทำจริงๆ ค่อนข้างยากเลยล่ะค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าเป็นสิ่งที่ยาก จนคุณทำไม่ได้นะคะ เพราะผลลัพธ์ความสำเร็จจากคนที่ทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำก็ออกมายืนยันผลตามที่ Richard St. John ได้สำรวจมาเรียบร้อยแล้ว ใครอยากจะประสบความสำเร็จเป็นรายต่อไป ลองนำไปใช้ดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×