8 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ จากเรื่องจริงของคนเก่ง 500 คน

การตลาด

8 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ จากเรื่องจริงของคนเก่ง 500 คน

  

8 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ จากเรื่องจริงของคนเก่ง 500 คน

            ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2005 ของรายการ Tedtalk รายการที่รวมอินสไปเรชั่นเริ่ดๆเพื่อทุกคนในทุกแวดวงสังคม Richard St. John นักการตลาดท่านหนึ่งได้พูดไว้เกี่ยวกับเทคนิคความสำเร็จ ซึ่งเค้าได้ทำการสอบถามผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มาราวๆ 500 คน โดยใช้เวลาในการรวบรวมข้อมูลถึง 7 ปี และสรุปได้เป็น 8 ข้อที่เหมือนๆกันของบุคคลเหล่านั้นดังนี้ค่ะ

  1. Passion รักในสิ่งที่ทำ: เป็นสิ่งที่ทุกคน ทุกบทความของคนที่ประสบความสำเร็จนั้นยืนยันว่านี่คือสุดยอดเคล็ดลับสำคัญซึ่งทำให้ชีวิตเค้าเหล่านั้นเดินมาไกลขนาดนี้ ลองนึกภาพว่างานหรือสิ่งที่กำลังทำอยู่นั้นเป็นลูกหรือคนสำคัญของคุณ คุณรักเค้ายังไง อยากประคบประหงมยังไง ก็จงทำเช่นเดียวกับงาน พลังแห่งความรักจะสะท้อนกลับมาเป็นสิ่งที่ดีเกินกว่าที่คุณคาดหวังแน่นอน
  2. Work ขยันเข้าไว้: ความขยันเป็นอะไรที่หาซื้อไม่ได้ ต้องใช้กำลังกาย กำลังใจของตนเองในการทำเอาเอง คุณจะคาดหวังว่าความสำเร็จจะวิ่งมาหา โดยที่คุณแค่นอนอยู่เฉยๆบนเตียง มันดูง่ายไปหน่อยรึเปล่า Work Hard จึงเป็นสิ่งที่คนเก่งๆเหล่านี้เค้าทำกันค่ะ
  3. Focus มุ่งมั่น: ความมุ่งมั่นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี สิ่งที่คนเก่งๆเค้าบอกคือ เราต้องตั้งเป้าก่อนว่าจะทำสิ่งใด จากนั้นก็มุ่งมั่นทำสิ่งหนึ่งสิ่งนั้นให้เต็มที่เต็มกำลัง แล้วสิ่งที่หวังก็จะตามมาเอง
  4. Idea มีไอเดียเจิด: คุณต้องมีไอเดียที่จะทำอะไรขึ้นมาซักอย่าง เพราะถ้าไม่มีอะไรอยู่ในหัวเลย แล้วคุณอยากประสบความสำเร็จเรื่องอะไรล่ะ? ซึ่งไอเดียนั้นหาได้จาก การฟังเยอะๆ การสังเกตอย่างละเอียด การมีความสงสัยใคร่รู้ ถามคำถามอยู่บ่อยครั้ง ( นึกภาพเหมือนเจ้าหนูจำไม) หาวิธีแก้ปัญหา และสร้างคอนเนกชั่น สิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณได้ไอเดีย ได้โอกาสในการทำงานต่างๆแน่นอนค่ะ
  5. Good เก่งเข้าไว้: เค้าบอกว่าให้เลือกมาซักอย่าง แล้วทำสิ่งนั้นให้มันเก่งไปเลย เช่นจะสร้างแบรนด์ครีมส่งออกต่างประเทศ ก็ทำสิ่งนี้ให้ชำนาญเชี่ยวชาญ จนคนยอมรับ เพราะคนในปัจจุบันเป็นมนุษย์จับฉ่าย อยากทำไปหมดทุกอย่างซึ่งน้อยรายมากที่จะประสบความสำเร็จทั้งหมด
  6. Push ต้องผลักดัน: แรงผลักดันจะทำให้คุณฮึดลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่าง หรือฮึดเมื่อหมดแรงไปต่อ ซึ่งถ้าคุณผลักดันตัวเองไม่ได้ก็หาคนที่มาผลักดันคุณแทน อาจจะเป็นคนในครอบครัว ศัตรู หรือคู่แข่ง
  7. Persist ทนทายาด: วัยรุ่นสมัยนี้มีความอดทนน้อย แต่ความอดทนนี่แหละเป็นสุดยอดความสำคัญที่จะเป็นตัวตัดสินว่าคุณได้ไปต่อในธุรกิจหรือไม่ การต้องอดทนกับความล้มเหลวซ้ำๆ อดทนต่อคำนินทา อดทนต่อการใส่ร้าย ความไม่ยุติธรรม สิ่งเหล่านี้ถ้าคุณก้าวข้ามผ่านมันได้ ความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลค่ะ
  8. Serve การให้ด้วยใจ: เราเห็นข่าวมหาเศรษฐีชอบบริจาคกันอยู่บ่อยๆ นี่เป็นทริคเด็ดเลยนะ เพราะการให้สิ่งที่มีคุณค่ากับผู้อื่น ย่อมทำให้ผู้รับเห็นถึงคุณค่านั้น และมอบสิ่งดีๆเช่นความรู้สึกดีกลับมา ที่เค้าบอกว่ายิ่งให้ยิ่งได้ คงไม่ใช่เรื่องที่ผิด


            อ่านเคล็ดลับดีๆทั้ง 8 ข้อนี้แล้ว แม้จะดูเป็นคำสั้นๆ เป็นคำที่คุ้นๆกัน แต่เวลาทำจริงๆ ค่อนข้างยากเลยล่ะค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าเป็นสิ่งที่ยาก จนคุณทำไม่ได้นะคะ เพราะผลลัพธ์ความสำเร็จจากคนที่ทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำก็ออกมายืนยันผลตามที่ Richard St. John ได้สำรวจมาเรียบร้อยแล้ว ใครอยากจะประสบความสำเร็จเป็นรายต่อไป ลองนำไปใช้ดูนะคะ

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

8 เคล็ดลับสู่ความสำเร็จ จากเรื่องจริงของคนเก่ง 500 คน

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP