ไดเอทแบบใหม่ กิน 5 อด 2 มันเวิร์คจริงหรือ

ไดเอทแบบใหม่ กิน 5 อด 2 มันเวิร์คจริงหรือ

อัพเดทเทรนด์สุขภาพกันหน่อย กับการไดเอทวิธีใหม่จาก หนังสือ ‘The Fast Diet’ ของประเทศอังกฤษ ของ Dr. Michael Mosley และ Mimi Spencer ว่ากันด้วยเรื่องของการลดน้ำหนักด้วยวิธีแบบอดอาหารเป็นช่วงๆ...

  1. หน้าแรก
  2. บทความน่ารู้สร้างแบรนด์ ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. ไดเอทแบบใหม่ กิน 5 อด 2 มันเวิร์คจริงหรือ

อัพเดทเทรนด์สุขภาพกันหน่อย กับการไดเอทวิธีใหม่จาก หนังสือ ‘The Fast Diet’ ของประเทศอังกฤษ ของ Dr. Michael Mosley และ Mimi Spencer ว่ากันด้วยเรื่องของการลดน้ำหนักด้วยวิธีแบบอดอาหารเป็นช่วงๆ หลักการง่ายมาก (แต่ทำยากแท้) คือ ในหนึ่งสัปดาห์ให้คุณกินอะไรก็ได้ที่อยากกินใน 5 วัน ส่วนอีกสองวันที่เหลือจำกัดอาหารอยู่แค่วันละ 500 แคลอรี่ (สำหรับผู้หญิง) และ 600 แคลอรี่ (สำหรับผู้ชาย) เรียกว่าเป็น ‘การกินน้อย แต่น้อยอย่างมีลีลาชั้นเชิง ในเวลาที่กำหนด’ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้มากกว่าวิธีปกติทั่วไปที่เคยใช้กัน ซึ่งนอกจากช่วยลดน้ำหนักได้แล้วคุณหมอที่เขียนหนังสือยังเคลมอีกว่า วิธีนี้ยังช่วยได้มากกว่านั้นอีกนั่นคือ

1.ช่วยกระตุ้นสมองส่วนความจำให้เฉียบขึ้น: จากการศึกษาพบว่าการอดอาหารด้วยวิธีอดเป็นช่วงๆ จะช่วยเพิ่ม brain- derived neurotrophic factor หรือ BDNF ซึ่งโปรตีนตัวนี้จะไปกระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ๆในสมองส่วนฮิปโปแคมปัส ซึ่งเป็นสมองส่วนของความจำ เราจึงได้สมองส่วนนี้เพิ่มขึ้นมาฟรีๆจากวิธีการอดอาหาร

2.ช่วยลดความเครียดและทำให้อารมณ์ดี: ไม่ได้เชื่อว่าการอดอาหารเป็นช่วงๆจะทำให้เราเครียดน้อยลงและอารมณ์ดีขึ้น (ใครที่เคยอดอาหารน่าจะเข้าใจมูดในช่วงนั้นว่ามันบ่จอยแค่ไหน) แต่จากงานวิจัยพบว่าโปรตีน BDNF ข้างต้นจะช่วยเข้าไปยับยั้งความเครียดและปรับสภาพอารมณ์ได้ในช่วงที่เรามีการอดอาหารเป็นช่วงๆนี้

3.ช่วยเพิ่มความไวของฮอร์โมนอินซูลิน: ฮอร์โมนอินซูลินจะปล่อยออกมาเพื่อจับน้ำตาลไปเปลี่ยนเป็นพลังงานรูปแบบอื่นเพื่อใช้ และที่เหลือก็จะเก็บสะสมไว้ ซึ่งการอดอาหารเป็นช่วงๆจะทำให้อินซูลินมีการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เรียกว่าเพิ่ม insulin sensitivity จึงลดโอกาสเสี่ยงของโรคอ้วน โรคเบาหวานและโรคหัวใจ เป็นต้น

4.ช่วยให้อายุยืนขึ้น: การอดอาหารทำให้ IGF1, an insulin-like growth hormone ผลิตน้อยลง ซึ่งงานวิจัยพบว่ายิ่งมี IGF1 น้อยยิ่งลดภาวะเสี่ยงของโรคที่เกิดจากอายุมากขึ้น (age- related diseases) อย่างโรคมะเร็ง เป็นต้น แล้วก็มีงานวิจัยในหนูพบว่าหนูที่ไม่ตอบสนองต่อ IGF1 และอยูในภาวะจำกัดอาหาร จะมีชีวิตได้ยืนยาวกว่าหนูที่ตอบสนอง อีกทั้งหนูเหล่านั้นยังสุขภาพดีขึ้นด้วย

            ซึ่งจริงๆประโยชน์มีเยอะกว่านี้แต่เราคัดตอนมาเล่าให้ฟังกัน และยังไงก็ตามนี่เป็นวิธีลดน้ำหนักวิธีหนึ่งซึ่งนอกจากเจ้าของหนังสือจะอ้างอิงถึงประโยชน์ของวิธีนี้แล้ว อย่างไรก็ตามยังมีกลุ่มที่ไม่มั่นใจว่าวิธีนี้จะไม่มีโทษจริงๆ เพราะหลักฐานการวิจัยส่วนใหญ่เป็นการทดลองในสัตว์ทั้งนั้น เรียกได้ว่ายังไม่แน่นพอ ดังนั้นณ จุดๆนี้เราจึงไม่ขอคอนเฟิมว่าวิธีนี้ดีหรือไม่ดีนะคะ ส่วนใครที่อยากจะลองวิธีนี้ก็ควรจะปรึกษาแพทย์ก่อนว่ามีโรคประจำตัวอะไรรึเปล่า และตัวเองไหวหรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาทีหลังค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957

ข้าพเจ้าได้อ่านและยอมรับ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้าพเจ้ายืนยันและรับรองว่าข้อมูลส่วนบุคคลใดๆ ที่ได้ให้ไว้แก่บริษัทนั้นเป็นความจริง ถูกต้องสมบูรณ์ และเป็นปัจจุบัน และหากข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลอื่นใดที่ข้าพเจ้ากรอกไว้และได้ให้ไว้แก่บริษัท ข้าพเจ้ารับรองว่าบุคคบเหล่านั้นได้รับแจ้ง หรือให้ความยินยอมแก่ข้าพเจ้า หรือมีอำนาจโดยชอบด้วยกฏหมายในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลเล่านั้นต่อบริษัท

ข้าพเจ้ายินดีรับข้อมูลข่าวสารของผลิตภัณฑ์และบริการ การสื่อสารทางการตลาด สิทธิประโยชน์ บริการเสริมจากการขาย และกิจกรรมต่างๆ รวมถึงข้อเสนอบริการที่เป็นประโยชน์ จากบริษัทพรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัทในเครือ ผ่านทางอีเมล์หรือช่องทางออนไลน์อย่างสม่ำเสมอ ฉันสามารถถอนคำยินยอมนี้ได้ตลอดเวลาโดยมีผลบังคับใช้ในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล