อาหารเสริมแนะนำสำหรับหญิงเข้าสู่วัยทอง

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. อาหารเสริมแนะนำสำหรับหญิงเข้าสู่วัยทอง
อาหารเสริมแนะนำสำหรับหญิงเข้าสู่วัยทอง

            “วัยทอง” เป็นช่วงเวลาที่หลายคนคงไม่อยากจะเผชิญ เพราะเป็นวัยแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของร่างกาย อะไรที่เคยสดใสกลับแห้งเหี่ยว อารมณ์ที่เคยเบิกบานกลับฉุนเฉียวแปรปรวน ร่างกายที่เคยแข็งแรงก็กลับอิดออด รวมทั้งสารพัดสารพันปัญหาอื่นๆที่คนในวัยนี้ต้องเผชิญ
            จากข้อมูลของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์พบว่าช่วงอายุ 45-55 ปี โดยเฉลี่ยแล้วคืออายุ 50 ปี เป็นช่วงที่ผู้หญิงจะมีอาการของวัยทองหรือวัยหมดประจำเดือน ซึ่งหากใครกำลังจะเข้าสู่อายุช่วงนี้หรือมีคนรอบตัวเช่น คุณแม่ คุณป้า ที่อยู่ในวัย ควรจะทานอาหารที่เหมาะสม ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และอาจจะต้องทานอาหารเสริมบ้างเพื่อป้องกันภาวะรุนแรงจากช่วงวัย อย่าง 7 อาหารเสริมที่จะแนะนำในวันนี้สำหรับคนวัยทองค่ะ (อาจจะนำไปเป็นไอเดียในการผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมสำหรับคนวัยนี้ก็ได้นะคะ)

1.วิตามินอี (Tocopherol รวม)
            วิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยลดภาวะเสื่อมต่างๆของร่างกาย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ในคนวัยทอง วิตามินอีจะช่วยลดอาการวูบวาบเมื่อทานคู่กับซีเลเนียม

2.วิตามินบี
            อาหารเสริมกลุ่มวิตามินบี ไม่ว่าจะเป็น บี 1 บี 2 บี 6 หรือ บี 12 ต่างทำงานร่วมกันเพื่อช่วยแก้ปัญหาหลักของวัยทองเลยคือความเครียด เพราะความเครียดจากสิ่งที่ร่างกายกำลังเปลี่ยนแปลงนำไปสู่โรคภัยต่างๆ รวมถึงอาการซึมเศร้า ซึ่งถ้ารับประทานวิตามินบีรวมเป็นประจำ อาการต่างๆที่เกิดจากความเครียดก็จะลดลงค่ะ

3.แคลเซียม
            การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในวัยทองทำให้การสะสมตัวของกระดูกลดลง นำไปสู่ปัญหาในเรื่องของกระดูกพรุน ซึ่งเป็นภัยเงียบ ไม่แสดงอาการ จะรู้ก็ต่อเมื่อตรวจวัดมวลกระดูก หรือมีอาการหักเปราะของกระดูกอย่างง่ายดาย ดังนั้นการทานแคลเซียมเสริมในวัยทองเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อลดปัญหาของกระดูกพรุน (อย่าลืมทานคู่กับวิตามินดีด้วยนะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึม)

4.ไอโซฟลาโวน
            เป็นสารอาหารที่พบได้ในพืชตระกูลถั่วอย่างถั่วเหลือง เมื่อทานกลุ่มอาหารพวกนี้เข้าสู่ร่างกายแล้วสามารถเปลี่ยนเป็นไฟโตเอสโทรเจน (เป็นสารที่มีรูปร่างคล้ายฮอร์โมนเอสโทรเจน) จึงช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในหญิงวัยทองได้ อีกทั้งยังช่วยลดการสะสมตัวของคอเลสเตอรอล และป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่างๆได้อีกด้วย

5.โสม
            โสมก็เป็นพืชอีกหนึ่งชนิดที่มีสารไฟโตเอสโทรเจน จึงช่วยลดความรู้สึกไม่สบายต่างๆเช่น อาการร้อนวูบวาบ อาการอ่อนเพลียในคนวัยทองได้ และที่เด็ดคือช่วยเพิ่มอารมณ์และสมรรถภาพทางเพศได้ เหมาะมากสำหรับคนวัยนี้ซึ่งจะมีความรู้สึกทางเพศน้อยลง

6.ตังกุย
            พืชสมุนไพรจีนที่มีการนำมาใช้กันอย่างยาวนาน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในวัยทอง พร้อมลดอาการช่องคลอดแห้งและภาวะซึมเศร้า ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี พร้อมลดอาการปวดท้องประจำเดือนหรืออาการ PMS ได้ (พืชนี้เหมาะทั้งสาววัยปกติและสาววัยทองเลยนะเนี่ย)

7.อีฟนิ่งพรีมโรส
            น้ำมันที่อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวอย่างโอเมก้า 6 สูง จะช่วยลดอาการทั้งช่วง PMS ก่อนมีประจำเดือนและอาการในช่วงวัยทองเช่น ความรู้สึกไม่สบายตัว ร้อนวูบวาบ ผิวแห้ง ผิวหยาบกระด้าง ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งช่วยลดภาวะเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดที่วัยสูงอายุเป็นกันเยอะได้อีกด้วย
            ใครที่อายุกำลังจะถึงวัยนี้ หรือมีคนรอบข้างที่อยู่ในช่วงวัยทอง ก็ลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ ปัญหาวัยทองไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ทำจิตใจให้สบาย ยอมรับการเปลี่ยนแปลงของชีวิต และหาตัวช่วยอย่างอาหารเสริมก็เป็นสิ่งที่จะช่วยให้คนที่เข้าสู่วัยนี้หายเครียดได้แล้วล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×