อาหารเสริมแนะนำสำหรับหญิงเข้าสู่วัยทอง

            “วัยทอง” เป็นช่วงเวลาที่หลายคนคงไม่อยากจะเผชิญ เพราะเป็นวัยแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของร่างกาย อะไรที่เคยสดใสกลับแห้งเหี่ยว อารมณ์ที่เคยเบิกบานกลับฉุนเฉียวแปรปรวน ร่างกายที่เคยแข็งแรงก็กลับอิดออด รวมทั้งสารพัดสารพันปัญหาอื่นๆที่คนในวัยนี้ต้องเผชิญ
            จากข้อมูลของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์พบว่าช่วงอายุ 45-55 ปี โดยเฉลี่ยแล้วคืออายุ 50 ปี เป็นช่วงที่ผู้หญิงจะมีอาการของวัยทองหรือวัยหมดประจำเดือน ซึ่งหากใครกำลังจะเข้าสู่อายุช่วงนี้หรือมีคนรอบตัวเช่น คุณแม่ คุณป้า ที่อยู่ในวัย ควรจะทานอาหารที่เหมาะสม ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และอาจจะต้องทานอาหารเสริมบ้างเพื่อป้องกันภาวะรุนแรงจากช่วงวัย อย่าง 7 อาหารเสริมที่จะแนะนำในวันนี้สำหรับคนวัยทองค่ะ (อาจจะนำไปเป็นไอเดียในการผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมสำหรับคนวัยนี้ก็ได้นะคะ)

1.วิตามินอี (Tocopherol รวม)
            วิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยลดภาวะเสื่อมต่างๆของร่างกาย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ในคนวัยทอง วิตามินอีจะช่วยลดอาการวูบวาบเมื่อทานคู่กับซีเลเนียม

2.วิตามินบี
            อาหารเสริมกลุ่มวิตามินบี ไม่ว่าจะเป็น บี 1 บี 2 บี 6 หรือ บี 12 ต่างทำงานร่วมกันเพื่อช่วยแก้ปัญหาหลักของวัยทองเลยคือความเครียด เพราะความเครียดจากสิ่งที่ร่างกายกำลังเปลี่ยนแปลงนำไปสู่โรคภัยต่างๆ รวมถึงอาการซึมเศร้า ซึ่งถ้ารับประทานวิตามินบีรวมเป็นประจำ อาการต่างๆที่เกิดจากความเครียดก็จะลดลงค่ะ

3.แคลเซียม
            การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในวัยทองทำให้การสะสมตัวของกระดูกลดลง นำไปสู่ปัญหาในเรื่องของกระดูกพรุน ซึ่งเป็นภัยเงียบ ไม่แสดงอาการ จะรู้ก็ต่อเมื่อตรวจวัดมวลกระดูก หรือมีอาการหักเปราะของกระดูกอย่างง่ายดาย ดังนั้นการทานแคลเซียมเสริมในวัยทองเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อลดปัญหาของกระดูกพรุน (อย่าลืมทานคู่กับวิตามินดีด้วยนะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึม)

4.ไอโซฟลาโวน
            เป็นสารอาหารที่พบได้ในพืชตระกูลถั่วอย่างถั่วเหลือง เมื่อทานกลุ่มอาหารพวกนี้เข้าสู่ร่างกายแล้วสามารถเปลี่ยนเป็นไฟโตเอสโทรเจน (เป็นสารที่มีรูปร่างคล้ายฮอร์โมนเอสโทรเจน) จึงช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในหญิงวัยทองได้ อีกทั้งยังช่วยลดการสะสมตัวของคอเลสเตอรอล และป้องกันการเกิดโรคมะเร็งต่างๆได้อีกด้วย

5.โสม
            โสมก็เป็นพืชอีกหนึ่งชนิดที่มีสารไฟโตเอสโทรเจน จึงช่วยลดความรู้สึกไม่สบายต่างๆเช่น อาการร้อนวูบวาบ อาการอ่อนเพลียในคนวัยทองได้ และที่เด็ดคือช่วยเพิ่มอารมณ์และสมรรถภาพทางเพศได้ เหมาะมากสำหรับคนวัยนี้ซึ่งจะมีความรู้สึกทางเพศน้อยลง

6.ตังกุย
            พืชสมุนไพรจีนที่มีการนำมาใช้กันอย่างยาวนาน ช่วยลดอาการร้อนวูบวาบในวัยทอง พร้อมลดอาการช่องคลอดแห้งและภาวะซึมเศร้า ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี พร้อมลดอาการปวดท้องประจำเดือนหรืออาการ PMS ได้ (พืชนี้เหมาะทั้งสาววัยปกติและสาววัยทองเลยนะเนี่ย)

7.อีฟนิ่งพรีมโรส
            น้ำมันที่อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวอย่างโอเมก้า 6 สูง จะช่วยลดอาการทั้งช่วง PMS ก่อนมีประจำเดือนและอาการในช่วงวัยทองเช่น ความรู้สึกไม่สบายตัว ร้อนวูบวาบ ผิวแห้ง ผิวหยาบกระด้าง ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งช่วยลดภาวะเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดที่วัยสูงอายุเป็นกันเยอะได้อีกด้วย
            ใครที่อายุกำลังจะถึงวัยนี้ หรือมีคนรอบข้างที่อยู่ในช่วงวัยทอง ก็ลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ ปัญหาวัยทองไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ทำจิตใจให้สบาย ยอมรับการเปลี่ยนแปลงของชีวิต และหาตัวช่วยอย่างอาหารเสริมก็เป็นสิ่งที่จะช่วยให้คนที่เข้าสู่วัยนี้หายเครียดได้แล้วล่ะค่ะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957