11 วิธีลดอาการ ไมเกรน โรคยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิต

  1. หน้าแรก
  2. บทความสร้างแบรนด์ทำแบรนด์
  3. การตลาด
  4. 11 วิธีลดอาการ ไมเกรน โรคยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิต
11 วิธีลดอาการ ไมเกรน โรคยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิต

            วันก่อนเจอพี่แผนกบัญชีสีหน้าไม่ค่อยดี เราเลยถามว่าเป็นอะไร คำตอบคือไมเกรนขึ้น อีกวันเจอพี่ฝ่ายประสานงานลางานบ่าย เพราะปวดไมเกรน วันเดียวกันเพื่อนข้างตัวเราบ่นว่าอยากอ้วก ปวดหัวขึ้นสมอง คุณพระ นี่ไมเกรนใกล้จะเข้าครอบงำออฟฟิตเราแล้วหรือนี้ หาข้อมูลไปมาจึงพบว่าไม่ต้องกังวัลว่าเกิดขึ้นกับที่นี่ที่เดียว เพราะโรคนี้ฮิตครอบคลุมทุกออฟฟิตจริงๆ ดังนั้นในฐานะที่เราเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริม จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการลดอาการไมเกรน (ดูว่ามีอาหารเสริมกลุ่มไหนช่วยลดได้บ้าง) พร้อมวิธีต่างๆที่ทำให้อาการดีขึ้น แล้วปริ้นแจกพร้อมแปะบอร์ดให้พี่ๆน้องๆอ่านและปฏิบัติตามกันอย่างทั่วถึง จึงเป็นที่มาซึ่งเราจะมาแชร์ริ่งให้ทุกคนอ่านกันในวันนี้ค่ะ กับ 11 วิธีช่วยลดอาการไมเกรน

1.ทำจิตใจให้รื่นเริง: เนื่องจากสาเหตุจริงๆของไมเกรนนั้นไม่ชัดเจน แต่ความเครียดก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ถ้าหลีกเลี่ยงความเครียดไม่ได้จริงๆ ก็ขอให้ตั้งสติรู้ว่านั่นคือความเครียดแล้วก็ปล่อยวางค่ะ เพราะเครียดไปก็ปวดหัว สู้ทำจิตใจให้สบายดีกว่า ไมเกรนจะได้ไม่เล่นงาน

2.นวดแก้ไมเกรน: คนที่ปวดไมเกรนจะรู้สึกเกร็งตรงขมับ รอบดวงตา ศีรษะ ซึ่งการนวดช่วยให้กล้ามเนื้อเหล่านี้ผ่อนคลายได้ โดยเราไปเจอคลิปนึงเป็นของคนไทยคือ ‘วิธีนวดแก้ไมเกรน อาการปวดศีรษะ ปวดตา ของอาจารย์สุวัฒน์ จ.เชียงใหม่’ ลองเสริทดูท่าและทำตามดูปรากฎว่าเวิคมากกก (ก สิบล้านตัว) ลองทำตามกันดูได้เลยค่ะ

3.นอนให้พอดี: การนอนไม่พอ นอนผิดเวลา นอนน้อยไป หรือแม้กระทั่งนอนมากไป ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ไมเกรนกำเริบได้ อาจจะเป็นผลจากฮอร์โมนที่แปรปรวน หรือทำให้ภูมิคุ้มกันน้อยลง เพราะฉะนั้นนอนให้พอดีกับความต้องการของร่างกายก็เป็นทางแก้หนึ่งที่ช่วยลดปัญหาไมเกรนได้ค่ะ

4.ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ: การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอในเวลาที่พอดีอย่างเช่นครั้งละ 30 นาทีในความหนัก-เบาที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย และช่วยลดความเครียดได้ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยลดอาการไมเกรนค่ะ

5.เลี่ยงอาหารกระตุ้นไมเกรน: อาหารก็เป็นสาเหตุสำคัญที่กระตุ้นให้ไมเกรนกำเริบ จากการรวบรวมข้อมูล พบว่าอาหารกลุ่มปรุงแต่งไนเตรดอย่าง ไส้กรอก เบคอน ซาซิมิ อาหารผลิตภัณฑ์ของนมอย่าง นมวัว เนย ชีส หรือช็อคโกแลต น้ำตาลเทียม และผงชูรส เหล่านี้หากเลี่ยงการทานให้น้อยลง หรือเลิกไปเลย ก็จะช่วยลดอาการไมเกรนได้ค่ะ

6.เลิกคาเฟอีน แอลกอฮอล์ทุกรูปแบบ: นอกจากกลุ่มอาหารแล้ว เครื่องดื่มก็มีผลต่อการกำเริบของโรคได้เหมือนกัน อย่างคาเฟอีนในชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือกลุ่มแอลกอฮอล์อย่าง เหล้า เบียร์ ไวน์ ก็ทำให้อาการของโรคแย่ลง ดังนั้นเลิกได้ เลิกค่ะ

7.มองหาอาหารอุดมเซโรโทนิน: ฮอร์โมนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการไมเกรน ดังนั้นแล้วทางแก้คือเพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุขอย่างเซโรโทนินให้ร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติเช่น การทานอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต แป้ง ขนมปัง น้ำตาล หรือกล้วยหอม โปรตีนสัตว์ เป็นต้น ก็ช่วยลดอาการของไมเกรนได้ค่ะ

8.เลี่ยงแดดแรง หนาวจัด: สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง อย่างแดดแรงๆ หนาวจัดๆ ก็ทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน ก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งส่งผลต่ออาการไมเกรน เพราะฉะนั้นท่านใดที่เป็นไมเกรนก็ควรเลี่ยงลักษณะสภาพอากาศเหล่านี้ไว้ด้วยนะคะ

9.หลีกเลี่ยงกลิ่นบุหรี่ กลิ่นน้ำหอม: กลิ่นส่งผลต่อภาวะรับรู้ในร่างกาย รวมถึงสารสื่อประสาทที่อาจก่อให้เกิดความแปรปรวน ดังนั้นแล้วคนที่เป็นไมเกรนควรเลี่ยงการอยู่ในบริเวณที่มีการสูบบุหรี่ หรือมีกลิ่นน้ำหอมเยอะๆ

10.ใช้สมุนไพรใกล้ตัว: สมุนไพรบางอย่างอย่างแปะก๊วย ช่วยในการไหลเวียนเลือด จึงนำมาใช้ในผู้ป่วยที่เป็นโรคไมเกรนได้ เนื่องจากอาการปวดศีรษะ จะทำให้เกิดการเกร็งของกล้ามเนื้อ ส่งผลต่อการไหลเวียนเลือดที่ไม่สะดวก หากหาสมุนไพรทานสดไม่ได้ลองเป็นสารสกัดแปะก๊วย 60 มก. ทานเช้าเย็น ก็ช่วยลดอาการไมเกรนได้ค่ะ

11.หาอาหารเสริมมาช่วยเหลือ: อาหารเสริมที่ช่วยในการผ่อนคลายและปรับสภาพร่างกายให้สมดุลก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคนเป็นไมเกรน ที่เราแนะนำก็จะเป็นกลุ่มวิตามินบีรวม แมกนีเซียม แคลเซียม น้ำมันโอเมก้า 3 และธาตุเหล็กค่ะ

            จริงๆโรคนี้ยังไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน เป็นๆ หายๆ รักษากันไม่ขาด ก็อาศัยการดูแลตัวเองและหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงเท่าที่ทำได้ ดังนั้นแล้วออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรง ทำจิตใจให้ผ่องใส นอนหลับพักผ่อนให้พอดี และทานอาหารที่มีประโยชน์ หลักการดูแลสุขภาพพื้นฐานพวกนี้ก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

บอกหมดเปลือก 10 Step ผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลาเจน ผง วิตามิน ชงดื่ม

update 2021-10ขั้นตอนการผลิตสร้างทำแบรนด์อาหารเสริม คอลลาเจนชงดื่ม วิตามินผง วิตามินชงดื่ม โดยบริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

ติดต่อทำแบรนด์ครีมทำแบรนด์อาหารเสริม

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน :

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า :

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

โทร:

0808-108-109

02-886-3957

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน

แลปผลิต ครีม อาหารเสริม

อย. เครื่องสำอาง

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

ISO 9001

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

×