11 วิธีลดอาการ ไมเกรน โรคยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิต

            วันก่อนเจอพี่แผนกบัญชีสีหน้าไม่ค่อยดี เราเลยถามว่าเป็นอะไร คำตอบคือไมเกรนขึ้น อีกวันเจอพี่ฝ่ายประสานงานลางานบ่าย เพราะปวดไมเกรน วันเดียวกันเพื่อนข้างตัวเราบ่นว่าอยากอ้วก ปวดหัวขึ้นสมอง คุณพระ นี่ไมเกรนใกล้จะเข้าครอบงำออฟฟิตเราแล้วหรือนี้ หาข้อมูลไปมาจึงพบว่าไม่ต้องกังวัลว่าเกิดขึ้นกับที่นี่ที่เดียว เพราะโรคนี้ฮิตครอบคลุมทุกออฟฟิตจริงๆ ดังนั้นในฐานะที่เราเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริม จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการลดอาการไมเกรน (ดูว่ามีอาหารเสริมกลุ่มไหนช่วยลดได้บ้าง) พร้อมวิธีต่างๆที่ทำให้อาการดีขึ้น แล้วปริ้นแจกพร้อมแปะบอร์ดให้พี่ๆน้องๆอ่านและปฏิบัติตามกันอย่างทั่วถึง จึงเป็นที่มาซึ่งเราจะมาแชร์ริ่งให้ทุกคนอ่านกันในวันนี้ค่ะ กับ 11 วิธีช่วยลดอาการไมเกรน

1.ทำจิตใจให้รื่นเริง: เนื่องจากสาเหตุจริงๆของไมเกรนนั้นไม่ชัดเจน แต่ความเครียดก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ถ้าหลีกเลี่ยงความเครียดไม่ได้จริงๆ ก็ขอให้ตั้งสติรู้ว่านั่นคือความเครียดแล้วก็ปล่อยวางค่ะ เพราะเครียดไปก็ปวดหัว สู้ทำจิตใจให้สบายดีกว่า ไมเกรนจะได้ไม่เล่นงาน

2.นวดแก้ไมเกรน: คนที่ปวดไมเกรนจะรู้สึกเกร็งตรงขมับ รอบดวงตา ศีรษะ ซึ่งการนวดช่วยให้กล้ามเนื้อเหล่านี้ผ่อนคลายได้ โดยเราไปเจอคลิปนึงเป็นของคนไทยคือ ‘วิธีนวดแก้ไมเกรน อาการปวดศีรษะ ปวดตา ของอาจารย์สุวัฒน์ จ.เชียงใหม่’ ลองเสริทดูท่าและทำตามดูปรากฎว่าเวิคมากกก (ก สิบล้านตัว) ลองทำตามกันดูได้เลยค่ะ

3.นอนให้พอดี: การนอนไม่พอ นอนผิดเวลา นอนน้อยไป หรือแม้กระทั่งนอนมากไป ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ไมเกรนกำเริบได้ อาจจะเป็นผลจากฮอร์โมนที่แปรปรวน หรือทำให้ภูมิคุ้มกันน้อยลง เพราะฉะนั้นนอนให้พอดีกับความต้องการของร่างกายก็เป็นทางแก้หนึ่งที่ช่วยลดปัญหาไมเกรนได้ค่ะ

4.ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ: การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอในเวลาที่พอดีอย่างเช่นครั้งละ 30 นาทีในความหนัก-เบาที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย และช่วยลดความเครียดได้ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยลดอาการไมเกรนค่ะ

5.เลี่ยงอาหารกระตุ้นไมเกรน: อาหารก็เป็นสาเหตุสำคัญที่กระตุ้นให้ไมเกรนกำเริบ จากการรวบรวมข้อมูล พบว่าอาหารกลุ่มปรุงแต่งไนเตรดอย่าง ไส้กรอก เบคอน ซาซิมิ อาหารผลิตภัณฑ์ของนมอย่าง นมวัว เนย ชีส หรือช็อคโกแลต น้ำตาลเทียม และผงชูรส เหล่านี้หากเลี่ยงการทานให้น้อยลง หรือเลิกไปเลย ก็จะช่วยลดอาการไมเกรนได้ค่ะ

6.เลิกคาเฟอีน แอลกอฮอล์ทุกรูปแบบ: นอกจากกลุ่มอาหารแล้ว เครื่องดื่มก็มีผลต่อการกำเริบของโรคได้เหมือนกัน อย่างคาเฟอีนในชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือกลุ่มแอลกอฮอล์อย่าง เหล้า เบียร์ ไวน์ ก็ทำให้อาการของโรคแย่ลง ดังนั้นเลิกได้ เลิกค่ะ

7.มองหาอาหารอุดมเซโรโทนิน: ฮอร์โมนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการไมเกรน ดังนั้นแล้วทางแก้คือเพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุขอย่างเซโรโทนินให้ร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติเช่น การทานอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต แป้ง ขนมปัง น้ำตาล หรือกล้วยหอม โปรตีนสัตว์ เป็นต้น ก็ช่วยลดอาการของไมเกรนได้ค่ะ

8.เลี่ยงแดดแรง หนาวจัด: สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง อย่างแดดแรงๆ หนาวจัดๆ ก็ทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน ก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งส่งผลต่ออาการไมเกรน เพราะฉะนั้นท่านใดที่เป็นไมเกรนก็ควรเลี่ยงลักษณะสภาพอากาศเหล่านี้ไว้ด้วยนะคะ

9.หลีกเลี่ยงกลิ่นบุหรี่ กลิ่นน้ำหอม: กลิ่นส่งผลต่อภาวะรับรู้ในร่างกาย รวมถึงสารสื่อประสาทที่อาจก่อให้เกิดความแปรปรวน ดังนั้นแล้วคนที่เป็นไมเกรนควรเลี่ยงการอยู่ในบริเวณที่มีการสูบบุหรี่ หรือมีกลิ่นน้ำหอมเยอะๆ

10.ใช้สมุนไพรใกล้ตัว: สมุนไพรบางอย่างอย่างแปะก๊วย ช่วยในการไหลเวียนเลือด จึงนำมาใช้ในผู้ป่วยที่เป็นโรคไมเกรนได้ เนื่องจากอาการปวดศีรษะ จะทำให้เกิดการเกร็งของกล้ามเนื้อ ส่งผลต่อการไหลเวียนเลือดที่ไม่สะดวก หากหาสมุนไพรทานสดไม่ได้ลองเป็นสารสกัดแปะก๊วย 60 มก. ทานเช้าเย็น ก็ช่วยลดอาการไมเกรนได้ค่ะ

11.หาอาหารเสริมมาช่วยเหลือ: อาหารเสริมที่ช่วยในการผ่อนคลายและปรับสภาพร่างกายให้สมดุลก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคนเป็นไมเกรน ที่เราแนะนำก็จะเป็นกลุ่มวิตามินบีรวม แมกนีเซียม แคลเซียม น้ำมันโอเมก้า 3 และธาตุเหล็กค่ะ

            จริงๆโรคนี้ยังไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน เป็นๆ หายๆ รักษากันไม่ขาด ก็อาศัยการดูแลตัวเองและหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงเท่าที่ทำได้ ดังนั้นแล้วออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรง ทำจิตใจให้ผ่องใส นอนหลับพักผ่อนให้พอดี และทานอาหารที่มีประโยชน์ หลักการดูแลสุขภาพพื้นฐานพวกนี้ก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทุกคนนะคะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957