11 วิธีลดอาการ ไมเกรน โรคยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิต

การตลาด

11 วิธีลดอาการ ไมเกรน โรคยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิต

  

11 วิธีลดอาการ ไมเกรน โรคยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิต

            วันก่อนเจอพี่แผนกบัญชีสีหน้าไม่ค่อยดี เราเลยถามว่าเป็นอะไร คำตอบคือไมเกรนขึ้น อีกวันเจอพี่ฝ่ายประสานงานลางานบ่าย เพราะปวดไมเกรน วันเดียวกันเพื่อนข้างตัวเราบ่นว่าอยากอ้วก ปวดหัวขึ้นสมอง คุณพระ นี่ไมเกรนใกล้จะเข้าครอบงำออฟฟิตเราแล้วหรือนี้ หาข้อมูลไปมาจึงพบว่าไม่ต้องกังวัลว่าเกิดขึ้นกับที่นี่ที่เดียว เพราะโรคนี้ฮิตครอบคลุมทุกออฟฟิตจริงๆ ดังนั้นในฐานะที่เราเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริม จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการลดอาการไมเกรน (ดูว่ามีอาหารเสริมกลุ่มไหนช่วยลดได้บ้าง) พร้อมวิธีต่างๆที่ทำให้อาการดีขึ้น แล้วปริ้นแจกพร้อมแปะบอร์ดให้พี่ๆน้องๆอ่านและปฏิบัติตามกันอย่างทั่วถึง จึงเป็นที่มาซึ่งเราจะมาแชร์ริ่งให้ทุกคนอ่านกันในวันนี้ค่ะ กับ 11 วิธีช่วยลดอาการไมเกรน

1.ทำจิตใจให้รื่นเริง: เนื่องจากสาเหตุจริงๆของไมเกรนนั้นไม่ชัดเจน แต่ความเครียดก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ ถ้าหลีกเลี่ยงความเครียดไม่ได้จริงๆ ก็ขอให้ตั้งสติรู้ว่านั่นคือความเครียดแล้วก็ปล่อยวางค่ะ เพราะเครียดไปก็ปวดหัว สู้ทำจิตใจให้สบายดีกว่า ไมเกรนจะได้ไม่เล่นงาน

2.นวดแก้ไมเกรน: คนที่ปวดไมเกรนจะรู้สึกเกร็งตรงขมับ รอบดวงตา ศีรษะ ซึ่งการนวดช่วยให้กล้ามเนื้อเหล่านี้ผ่อนคลายได้ โดยเราไปเจอคลิปนึงเป็นของคนไทยคือ ‘วิธีนวดแก้ไมเกรน อาการปวดศีรษะ ปวดตา ของอาจารย์สุวัฒน์ จ.เชียงใหม่’ ลองเสริทดูท่าและทำตามดูปรากฎว่าเวิคมากกก (ก สิบล้านตัว) ลองทำตามกันดูได้เลยค่ะ

3.นอนให้พอดี: การนอนไม่พอ นอนผิดเวลา นอนน้อยไป หรือแม้กระทั่งนอนมากไป ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ไมเกรนกำเริบได้ อาจจะเป็นผลจากฮอร์โมนที่แปรปรวน หรือทำให้ภูมิคุ้มกันน้อยลง เพราะฉะนั้นนอนให้พอดีกับความต้องการของร่างกายก็เป็นทางแก้หนึ่งที่ช่วยลดปัญหาไมเกรนได้ค่ะ

4.ออกกำลังกายเป็นยาวิเศษ: การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอในเวลาที่พอดีอย่างเช่นครั้งละ 30 นาทีในความหนัก-เบาที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย และช่วยลดความเครียดได้ จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยลดอาการไมเกรนค่ะ

5.เลี่ยงอาหารกระตุ้นไมเกรน: อาหารก็เป็นสาเหตุสำคัญที่กระตุ้นให้ไมเกรนกำเริบ จากการรวบรวมข้อมูล พบว่าอาหารกลุ่มปรุงแต่งไนเตรดอย่าง ไส้กรอก เบคอน ซาซิมิ อาหารผลิตภัณฑ์ของนมอย่าง นมวัว เนย ชีส หรือช็อคโกแลต น้ำตาลเทียม และผงชูรส เหล่านี้หากเลี่ยงการทานให้น้อยลง หรือเลิกไปเลย ก็จะช่วยลดอาการไมเกรนได้ค่ะ

6.เลิกคาเฟอีน แอลกอฮอล์ทุกรูปแบบ: นอกจากกลุ่มอาหารแล้ว เครื่องดื่มก็มีผลต่อการกำเริบของโรคได้เหมือนกัน อย่างคาเฟอีนในชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือกลุ่มแอลกอฮอล์อย่าง เหล้า เบียร์ ไวน์ ก็ทำให้อาการของโรคแย่ลง ดังนั้นเลิกได้ เลิกค่ะ

7.มองหาอาหารอุดมเซโรโทนิน: ฮอร์โมนก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการไมเกรน ดังนั้นแล้วทางแก้คือเพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุขอย่างเซโรโทนินให้ร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติเช่น การทานอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรต แป้ง ขนมปัง น้ำตาล หรือกล้วยหอม โปรตีนสัตว์ เป็นต้น ก็ช่วยลดอาการของไมเกรนได้ค่ะ

8.เลี่ยงแดดแรง หนาวจัด: สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง อย่างแดดแรงๆ หนาวจัดๆ ก็ทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน ก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งส่งผลต่ออาการไมเกรน เพราะฉะนั้นท่านใดที่เป็นไมเกรนก็ควรเลี่ยงลักษณะสภาพอากาศเหล่านี้ไว้ด้วยนะคะ

9.หลีกเลี่ยงกลิ่นบุหรี่ กลิ่นน้ำหอม: กลิ่นส่งผลต่อภาวะรับรู้ในร่างกาย รวมถึงสารสื่อประสาทที่อาจก่อให้เกิดความแปรปรวน ดังนั้นแล้วคนที่เป็นไมเกรนควรเลี่ยงการอยู่ในบริเวณที่มีการสูบบุหรี่ หรือมีกลิ่นน้ำหอมเยอะๆ

10.ใช้สมุนไพรใกล้ตัว: สมุนไพรบางอย่างอย่างแปะก๊วย ช่วยในการไหลเวียนเลือด จึงนำมาใช้ในผู้ป่วยที่เป็นโรคไมเกรนได้ เนื่องจากอาการปวดศีรษะ จะทำให้เกิดการเกร็งของกล้ามเนื้อ ส่งผลต่อการไหลเวียนเลือดที่ไม่สะดวก หากหาสมุนไพรทานสดไม่ได้ลองเป็นสารสกัดแปะก๊วย 60 มก. ทานเช้าเย็น ก็ช่วยลดอาการไมเกรนได้ค่ะ

11.หาอาหารเสริมมาช่วยเหลือ: อาหารเสริมที่ช่วยในการผ่อนคลายและปรับสภาพร่างกายให้สมดุลก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคนเป็นไมเกรน ที่เราแนะนำก็จะเป็นกลุ่มวิตามินบีรวม แมกนีเซียม แคลเซียม น้ำมันโอเมก้า 3 และธาตุเหล็กค่ะ

            จริงๆโรคนี้ยังไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน เป็นๆ หายๆ รักษากันไม่ขาด ก็อาศัยการดูแลตัวเองและหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงเท่าที่ทำได้ ดังนั้นแล้วออกกำลังให้ร่างกายแข็งแรง ทำจิตใจให้ผ่องใส นอนหลับพักผ่อนให้พอดี และทานอาหารที่มีประโยชน์ หลักการดูแลสุขภาพพื้นฐานพวกนี้ก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนทุกคนนะคะ

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

11 วิธีลดอาการ ไมเกรน โรคยอดฮิตของหนุ่มสาวออฟฟิต

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP