เลี่ยงซึมเศร้าง่ายๆ ด้วย 7 วิธีสร้างความสุข

การตลาด

เลี่ยงซึมเศร้าง่ายๆ ด้วย 7 วิธีสร้างความสุข

  

เลี่ยงซึมเศร้าง่ายๆ ด้วย 7 วิธีสร้างความสุข

            หากพูดถึงโรคที่คร่าชีวิตคนไทยเป็นอันดับต้นๆแล้ว หลายคนต่างก็คงนึกถึง โรคหัวใจ หรือโรคมะเร็ง เป็นหลัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าภายใน 5 ปีข้างหน้า จะมีโรคหนึ่งซึ่งอาจคาดไม่ถึงว่าจะก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพของคนในประเทศได้ โดยนพ.มล.สมชาย จักรพันธุ์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า “จากที่ธนาคารโลกและองค์การอนามัยโลกได้ทำการสำรวจ และรายงานโรคที่จะสร้างปัญหาให้กับประชาชนและประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2563 พบว่า โรคจิตเวช โดยเฉพาะโรคซึมเศร้าจะมีอัตราการป่วยของประชากรสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน และคาดว่าจะมีประชากรร้อยละ 10 ของโลกที่มีปัญหาสุขภาพจิต”
 
            เพราะฉะนั้นเมื่อมีการคาดการณ์ดังกล่าวข้างต้น สิ่งที่เราทำได้คือป้องกันและลดปัญหาภาวะซึมเศร้าด้วยการหยิบฉวยวิธีง่ายๆ มาลองปฏิบัติด้วยตนเองและแนะนำให้คนรอบข้างทำดู เพื่อเลี่ยงอาการซึมเศร้าค่ะ ( ครีม เครื่องสำอาง และอาหารเสริม ก็เป็นสิ่งดีๆที่ทำให้ร่างกายสวยงาม ทำให้คุณมีความสุขขึ้นได้นะคะ)
 
1.เลือกทานอาหารที่เพิ่มฮอร์โมนอารมณ์ดี
 
            อาหารที่มีกรดอะมิโนทริปโตเฟนสูงอย่าง กล้วย ถั่วลิสง เมล็ดทานตะวัน ข้าวโพด หรืออาหารที่ช่วยเพิ่มเอนโดรฟินอย่างดาร์คช็อคโกแลต ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งง่ายๆในการช่วยปรับอารมณ์และความรู้สึกจากลบๆให้กลับมาสดใสกลายเป็นบวกได้ (เราชอบพกติดตัวไว้ช่วงที่มีอาการ PMS ก่อนมีประจำเดือน มันช่วยได้นะ)
 
2.เลี่ยงอาหารที่ทำให้เครียด
 
            ใครจะเชื่อว่ามีอาหารที่ทำให้เครียดได้ บางคนทานเข้าไปไม่รู้ตัว แบบว่ายิ่งเครียดยิ่งทานอย่างเช่น เครื่องดื่มแอลกฮอล์ (จริงๆแล้วช่วยลดซึมเศร้าได้นะ เพราะมีฤทธิ์กดประสาท แต่เมื่อใช้ทุกครั้งจะทำให้เกิดอาการเสพติด แล้วทำให้ซึมเศร้าหนักกว่าเดิมเมื่อไม่ได้ดื่ม) คาเฟอีน (ตัวนี้จริงๆก็ทำให้ร่างกายกระปรี่กระเปร่า แต่ผลข้างเคียงอย่างเช่นเพิ่มการขับปัสสาวะ ลดการดูดซึมธาตุเหล็ก ก็ทำให้ร่างกายอ่อนโหยโรยแรงได้) อาหารกลุ่มแป้ง คาร์โบขัดสี ( ทำให้น้ำตาลในเลือดสวิง อารมณ์แปรปรวน) เป็นต้น ซึ่งหากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงแล้วก็ไปเพิ่มกลุ่มอาหารในข้อ 1 แทน ก็จะทำให้อารมณ์ดี มีความสุขขึ้นได้ค่ะ
 
3.ออกกำลังกายคือยาวิเศษ
 
            การออกกำลังกายจะทำให้ระบบการทำงานต่างๆในร่างกายกลับมาอยู่ในรูปในรอยเหมือนเดิม เคยสังเกตรึเปล่าว่าช่วงไหนที่คุณออกกำลังกาย คุณจะรู้สึกสดใส กระปรี่กระเปร่าจากผลของการหลั่งเอนโดรฟิน เพราะฉะนั้นช่วงไหนที่คุณรู้สึกซึมๆ เครียดๆ ชีวิตปั่นป่วนลองขุดตัวเองลุกขึ้นมาออกกำลังกายเบาๆ-ปานกลางดูค่ะ รับรองว่าทำเป็นประจำ จะช่วยลดภาวะเสี่ยงของโรคซึมเศร้าได้
 
4.สัมผัสแสงแดดยามเช้า
 
            มีรายงานว่าส่วนใหญ่แล้วผู้ป่วยโรคซึมเศร้าจะชอบเก็บตัวเงียบอยู่ในห้อง ไม่ค่อยได้สัมผัสแสงแดด ทำให้อาการซึมเศร้ายิ่งแย่ลง เพราะแสงแดดทำให้นาฬิกาในร่างกายมนุษย์ทำงานเป็นปกติ และมีผลต่อฮอร์โมนในร่างกาย เมื่อไม่โดนแดดก็ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวนตามไปด้วย ดังนั้นแล้ว สัมผัสแดดอ่อนๆยามเช้าบ้างก็เป็นทางเลือกหนึ่งในการสร้างความสุขให้กับชีวิตได้นะคะ
 
5.ดนตรีบำบัด
 
            ศาสตร์แห่งดนตรีบำบัด ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานว่าช่วยในการรักษาโรคบางชนิดได้ เพราะดนตรีมีผลต่อเซลล์และสารสื่อประสาทในร่างกาย ดนตรีที่เหมาะสมก็จะทำให้ผู้ป่วยบางคนค่อยๆบำบัดและหายได้ ดังนั้นหากใครที่กำลังอยู่ในภาวะซึมเศร้า ลองฟังเพลงจังหวะเบาๆ หรือเพลงเพื่อการบัดบัด (เสริทใน youtube มีเพียบเลยค่ะ) ก็จะช่วยให้ความรู้สึกแย่ๆหายได้ค่ะ
 
6.อยู่ให้ห่างไกลจากสิ่งที่ทำให้เครียด
 
            แม้ว่างานคุณจะเครียด แต่เมื่อจบจากงานให้คุณลองหันไปหางานอดิเรกที่ทำให้สบายใจ ดูหนัง เล่นกับสัตว์ ทำอาหาร อยู่กับครอบครัว คุยกับเพื่อนที่คอเดียวกัน เข้าวัด ทำบุญ นั่งสมาธิ ฯลฯ ถ้าคุณเลี่ยงไม่ได้ที่จะเครียด ก็ขอให้ใน 1 วันที่มี 24 ชั่วโมงนั้นเป็นเวลาของความสุขมากกว่าความเครียดนะคะ
 
7. เขียนสิ่งที่มีในใจออกมา ระบายให้หมดแล้วฉีกทิ้ง 
 
            คนบางคนเมื่อเครียดแล้วหาที่ระบายไม่ได้ ยิ่งเก็บไว้คนเดียวก็จะเข้าสู่โหมดซึมเศร้า เป็นทุกข์ได้มากขึ้น ดังนั้นแล้ววิธีง่ายๆแต่ได้รับความนิยมกันก็คือ ‘การเขียน’ค่ะ เขียนทุกอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ลงบนกระดาษ จากนั้นก็ฉีกเป็นชิ้นย่อยๆ (ทำหน้าประหนึ่งนางร้ายฉีกจดหมายรักพระเอกนางเอกก็ได้ เพิ่มอรรถรส) คอนเฟิมว่าคุณจะรู้สึกสบายใจขึ้นแน่นอนค่ะ

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

เลี่ยงซึมเศร้าง่ายๆ ด้วย 7 วิธีสร้างความสุข

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP