ตั้งราคาให้โดนใจกันเถอะ

การตลาด

ตั้งราคาให้โดนใจกันเถอะ

  

ตั้งราคาให้โดนใจกันเถอะ

มีเทคนิคการตั้งราคา ทำแบรนด์ครีมมาแล้วจะขายเครื่องสำอางอย่างไร ตั้งราคาครีมอย่างไรให้ตรงใจลูกค้า

วันนี้พรีมาแคร์ มีเทคนิคการตั้งราคามาฝาก หลายคนคงสงสัยนะคะว่า ซื้อของมาแล้วจะขายอย่างไร ตั้งราคาอย่างไรให้ตรงใจลูกค้า วันนี้พรีมาแคร์ได้รวบรวมเทคนิคการตั้งราคาให้ประสบความสำเร็จมาฝากค่ะ

การตั้งราคาที่ผู้ประกอบการรู้และใช้กันอยู่แล้ว ก็คือการตั้งราคาโดยยึดต้นทุนเป็นหลัก วิธีการคำนวณก็ไม่อยากค่ะ โดยนำเอา ต้นทุนทั้งหมด+กำไรที่ต้องการ ก็จะเท่ากับราคาขายค่ะ ส่วนใหญ่พ่อค้าแม่ค้าก็ใช้วิธีนี้กันทั้งนั้น การตั้งราคาที่ต้องยึดต้นทุนเป็นหลักแล้ว ก็จะต้องดูราคาของคู่แข่งเป็นหลักด้วย

พรีมาแคร์จะขอแนะนำว่าก่อนตั้งราคาเราควรสำรวจราคาคู่แข่งซะก่อน แต่การที่เราจะตั้งราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีนะคะ ดังนั้นแนะนำให้ตั้งราคาในระดับที่ไม่ขาดทุนนะคะ เท่านั้นยังไม่พอค่ะ เทคนิคยังต้องนำเอาหลักจิตวิทยามาช่วยด้วย เพื่อให้ลูกค้านั้นตัดสินใจซื้อสินค้าของเราในทันที ไปดูกันเลยดีกว่าคะว่า เทคนิควันนี้ที่พรีมาแคร์ โรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง และอาหารเสริม นำมาฝากนั้นมีหลักการอะไรกันบ้าง
 
1. การตั้งราคา ที่ง่ายต่อการคำนวน
เป็นผลดีต่อทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ผลดีก็คือการคิดว่าราที่ไม่ยุ่งยาก ทำให้ลูกค้าไม่ลังเลที่จะจ่ายเงิน และตัดสินใจซื้อได้ง่ายยิ งขึ้น เทคนิคการขายในข้อนี้ เหมาะสำหรับสินค้าชิ้นเล็กที่ต้องการขายครั้งละมากกว่าหนึ่งชิ้นขึ้นไป สินค้าราคา 25 บาท โดยผู้ขายจะแนะนำให้ลูกค้าซื้อสินค้าสองชิ้นในราคา 50 บาท เพื่อง่ายต่อการจ่ายและการถอนเป็นต้นค่ะ
 
2. ตั้งราคา ให้ลงท้ายด้วยเลข 9
ซึ่งการตั้งราคาขายให้ข้อนี้ เราจะเห็นกันบ่อยมากนะคะ เช่น กระเป๋าราคา 199 บาท หนังสือเล่มละ 99 บาท ซึ่งในการตั้งราคาที่ลงท้ายด้วยเลข9 นั้น ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น เนื่องจากลูกค้าจะรู้สึกว่าสินค้ามีราคาที่ถูก เช่น สินค้าราคา 99 บาท กับราคา 100 บาท ลูกค้าก็จะรู้สึกว่าราคา 99 บาทถูก แม้ราคาจะต่างกันแค่ 1 บาท แต่ความรู้สึกของลูกค้าก็จะรู้สึกว่าถูกกว่ามาก
 
3. การตั้งราคาแบบรวมเป็นชุด
คือเทคนิคที่น่าสนใจโดยจะทำให้ผู้ขายนั้นขายของได้มากกว่าหนึ่งชิ้นแน่นอน ซึ่งในวิธีการขายแบบรวมเป็นชุดจะช่วยกระตุ้นให้ผู้ซื้อเกิดความต้องการซื้อ และซื้อแล้วคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เช่น ซื้อครีมกันแดดในราคา 300 บาท แต่ผู้ซื้ออยากได้โฟมล้างหน้าในราคา 200 บาทด้วย โดยผู้ขายก็จะแนะนำให้ผู้ซื้อ ซื้อสิ้นค้าสองชิ้นพร้อมกันในราคา 450 บาท วิธีนี้จะช่วยให้ผู้ซื้อนั้นตัดสินใจซื้อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
 
4. การตั้งราคาแบบให้ส่วนลด
ใครๆก็ชอบสินค้าลดราคาใช่ไหมละคะ ซึ่งนั้นจะทำให้การตั้งราคาแบบให้ส่วนลด เป็นเทคนิคการตั้งราคาสุดคลาสสิคเลยก็ว่าได้ การลดราคาเป็นการกระตุ้นให้ผู้ซื้อตัดสินสินใจซื้อสินค้าได้ดีที่สุดแล้ว ยังทำให้ลูกค้ามีแรงจูงใจในการซื้อสินค้านั้นอีกด้วย เช่นการให้ส่วนลดแบบคนต่อคน ผู้ขายจะตั้งตั้งราคาเผื่อไว้ว่า ถ้าลูกค้าขอลดจะลดให้เท่าไหร่ถึงจะไม่ขาดทุน เช่น ตั้งราคาขายไว้ 199 บาท อาจจะลดเหลือ 180 บาท เป็นต้น อีกวิธีหนึ่งคือ การให้ส่วนลดเป็นช่วงๆ คือการนำสินค้าจำนวนหนึ่งมาลดราคา ในช่วงเวลาเดียวกัน เช่น ต้นเดือน  หรือช่วงเทศกาล แม้ว่าวิธีการนี้จะได้กำไรไม่มากนักจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าในปริมาณมากๆ และช่วยระบายสินค้าค้างสต็อกได้อีกด้วย
 
5. การตั้งราคาให้ลูกค้ารูสึกคุ้มค่า
ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ผู้ขายจะต้องใช้จิตวิทยาในการชักจูงใจ ให้ลูกค้ารู้สึกถึงความคุณค่า เช่น พูดถึงความยากในการผลิต ส่วนผสมที่หายากและมีสรระคุณที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่า และรู้สึกไม่เสียดายเงินที่จะซื้อสินค้านั้นๆ 
 
เทคนิคการตั้งราคาต่างๆ ที่พรีมาแคร์ได้นำมาฝากในนี้ เทคนิคไหนเหมาะสมกับเราก็อย่าลืมนำเอาไปใช้กันนะคะ โดยการตั้งราคานั้น ไม่ใช่เพียงใช้เฉพาะแต่หลักในการคำนวน แต่ผู้ขายจะต้องใช้ความสามารถในการชักจูงใจด้วย ซึ่งถ้าหากทำทั้งหมดที่กล่าวมาได้ธุรกิจของเราก็จะประสบความสำเร็จ มียอดขายที่น่าพึงพอใจแน่นอนคะ

ข้อมูลที่คุณอาจจะสนใจ


บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง, ผลิตครีม, ผลิตเครื่องสำอาง, ผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตครีม, โรงงานผลิตเวชสำอาง, โรงงานผลิตเครื่องสำอาง, บริษัทผลิตครีม, บริษัทผลิตเครื่องสำอาง, โรงงานผลิตเวชสำอาง

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

Update 2021!!-10 ขั้นตอนการสร้างทำแบรนด์ครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง สกินแคร์ แบบละเอียด ผลิตครีม เจล เซรั่ม เอสเซนต์ น้ำตบ โทนิกของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง, ตั้งชื่อแบรนด์อาหาร, ตั้งชื่อแบรนด์ครีม, ตั้งชื่อแบรนด์

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องใส่ใจ

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด, โรงงานรับผลิตคอลลาเจน, บริษัทรับผลิตคอลลาเจนผง, รับผลิตคอลลาเจนชงดื่ม, วิธีกินคอลลาเจน, กินคอลลาเจน

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

Update 2021!! - วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด-พรีมา แคร์ บริษัทโรงงานรับผลิตอาหารเสริม คอลลาเจนผง คอลลาเจนแคปซูล

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์, ผลิตครีมกันแดด,โรงงานผลิตครีมกันแดด,บริษัทผลิตครีมกันแดด,ทำแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานทำแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัททำแบรนด์ครีมกันแดด,สร้างแบรนด์ครีมกันแดด,โรงงานสร้างแบรนด์ครีมกันแดด,บริษัทสร้างแบรนด์ครีมกันแดด

5 รูปแบบครีมกันแดด เพื่อสร้างทำแบรนด์ รับผลิตให้รวยปังไวเว่อร์

update 2021 - แนะนำ 5 รูปแบบครีมกันแดด ก่อนติดต่อโรงงานรับผลิต เพื่อสร้างทำแบรนด์ ให้รวยปังไวเว่อร์ ลักษณะประเภทเนื้อครีมกันแดดที่ทางเราเคยเจอกันมา จะมีเนื้อแบบไหนอะไรบ้างมาดูกัน

ตั้งราคาให้โดนใจกันเถอะ, สร้างแบรนด์ครีม, ทำแบรนด์ครีม, สร้างแบรนด์อาหารเสริม, รับผลิตอาหารเสริม, รับผลิตครีม, อยากขายของ, อยากขายอาหารเสริม, อยากขายของออนไลน์, โรงงานรับผลิตครีม, โรงงานรับผลิตอาหารเสริม

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน แลปผลิต ครีม อาหารเสริม


สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง

อย. เครื่องสำอาง

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา สำนักอาหาร

อย. อาหารเสริม

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม

BUREAU VERITAS THAILAND

ISO 9001

สำนักงานคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย

ฮาลาล (ส่วนอาหารเสริม)

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

โรงงานอุตสาหกรรมสีเขียว

9th SME National Award 2017
10th SME National Award 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Business Management 2018
The Prime Minister\'s Small and Medium Industry Award : Innovative SME 2018
SME Provincial Champion 2018
The Social Security Officer SSO Prize 2020

- สุดยอด SME 9th SME National Award

- สุดยอด SME 10th SMENational Award

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการบริหารจัดการ ปี พ.ศ. 2561

- อุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อมดีเด่น ประเภทการจัดการเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ปี พ.ศ. 2561

- สุดยอด SME จังหวัดนนทบุรี SME Provincial Champion 2018

- The Social Security Officer SSO Prize 2020

oem-odm-skincare-cosmetic

ผลิตครีม

oem-odm-supplement

ผลิตอาหารเสริม

นัดเข้าพบ

INBOX

LINE

SHOP