ธุรกิจสุขภาพ และความงามมาแรงในปี 2018 รู้ก่อนรวยก่อน

แชร์เทคนิคดูแลตัวเองด้วย ธุรกิจสุขภาพและความสวยงามที่มาแรงมากที่สุดในปี 2023 ให้สุขภาพร่างกายของเราดีขึ้นทั้งจากภายในและภายนอก

ธุรกิจสุขภาพและความสวยงามมาแรงในปี 2023 รู้ก่อนรวยก่อน - premacare

วันนี้พรีมา แคร์ได้รวมเทคนิคดูแลตัวเองด้วยธุรกิจสุขภาพและความสวยงามที่มาแรง ปี 2023 มาฝากกันค่ะ ซึ่งเป็นธุรกิจสุขภาพและความงามที่ตอบโจทย์มากที่สุดในการดูแลตัวเองของผู้บริโภคยุคนี้ เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคมีความสนใจในการดูแลความงามและสุขภาพของตัวเองมากขึ้น จึงไม่แปลกที่ธุรกิจสุขภาพและความสวยงามมาแรงในปีนี้จะมีธุรกิจที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากดูแลตัวเอง และสุขภาพที่ดีต้องดีทั้งจากภายในและภายนอก มีธุรกิจแบบไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

เทคนิคการดูแลสุขภาพและความสวยงามด้วยตัวเอง

ปัจจุบันมีเทคนิคดูแลสุขภาพและความสวยงามด้วยตัวเองมีเทคนิคเยอะมากที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ลำบากมากสำหรับคนที่อยากเริ่มดูแลสุขภาพ หรืออยากสวยขึ้น วันนี้เรารวบรวมเทคนิคมาให้แล้วทำตามได้เลย 

  • เปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร : ทานอาหารทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้ร่างกายสามารถนำสารอาหารเหล่านั้นไปซ่อมแซมและดูแลสุขภาพภายใน
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ : ช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น ดูแลผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง สดใส ช่วยลดอาการเหนื่อยล้าได้
  • หาเวลาในการดูแลตัวเองอยู่เสมอ : เช่น การทำความสะอาดเล็บ ทำสปาผิว
  • ออกกำลังกาย : จะช่วยเสริมสร้างร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดความเครียด และช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น เช่น ฮูลาฮูป กระโดดเชือก คาร์ดิโอ หรือโยคะ เป็นต้น
  • พักสายตาจากโซเชียล : การจ้องจอเป็นเวลานานส่งผลให้เกิดปัญหาตาล้า ตาแห้ง และนำไปสู่ปัญหาสายตาได้
  • พักผ่อนให้เพียงพอ : การพักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยให้ร่างกายสามารถฟื้นฟู และซ่อมแซมได้อย่างเต็มที่ โดยควรนอนพักผ่อนอย่างน้อยให้ได้ 6-8 ชั่วโมง

เทคนิคนี้เป็นเทคนิคดูแลตัวเองแบบง่าย ๆ ที่บ้าน แต่สำหรับบางคนที่ไม่มีมีเวลา หรือไม่สะดวกเทคนิคนี้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ เลยมีธุรกิจการดูแลสุขภาพและความสวยงามอื่น ๆ ที่จะช่วยให้การดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่สะดวก และง่ายขึ้นกว่าเดิม มีธุรกิจอะไรบ้างมาดูกัน

ธุรกิจดูแลสุขภาพและความสวยงามมีอะไรบ้าง

ธุรกิจสุขภาพและความสวยงามเครื่องสำอาง และครีมบำรุงผิว

เป็นธุรกิจสุขภาพและความสวยงามประเภทเครื่องสำอาง ปัจจุบันคนเลือกใช้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์โดยไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์เครื่องสำอางไฮเอนด์ของตะวันตกเพียงอย่างเดียวเหมือนในอดีต แต่จะดูจากผลลัพธ์การใช้งานและความพึงพอใจของตน และสิ่งสำคัญที่จะต้องดูคือ จะต้องเป็นโรงงานที่มีมาตรฐานและได้รับการรับรอง

 

ธุรกิจวิตามิน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพและความสวยงาม

การใส่ใจดูแลสุขภาพและความสวยงามของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป เริ่มให้ความสำคัญในการดูแลเชิงป้องกันและเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายมากขึ้น นอกจากนี้ด้วยวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปตามการขยายตัวของ Urbanization ใช้ชีวิตที่เร่งรีบ เวลาในการทำ อาหารทานเองน้อยลง ต้องสรรหาวิตามินและอาหารเสริมมาทานมากขึ้น เพื่อให้ร่างกายยังคงได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ ดังนั้นผู้บริโภคสามารถหาซื้อวิตามินและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมได้สะดวกมากขึ้นจากหลากหลายช่องทาง อาทิ ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา ตัวแทนขายตรง รวมถึงช่องทางออนไลน์

 

ธุรกิจบริการดูแลสุขภาพและความสวยงามจากภายในและภายนอก

การบริการดูแลสุขภาพจากภายใน เช่น บริการการให้คำปรึกษาด้านโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพ ความสมบูรณ์ของร่างกายและจิตใจ การแพทย์เชิงป้องกันเฉพาะบุคคล รวมถึงอาหารเสริมและยารักษาโรคทางเลือก เป็นต้น ในขณะที่การบริการดูแลสุขภาพจากภายนอกจะมีตัวอย่างที่พบเห็นได้บ่อย เช่น ธุรกิจด้านความงามและการชะลอวัย บริการสปาและองค์ประกอบ รวมถึงการท่องเที่ยวแบบ Wellness Tourism ซึ่งทั้งสองบริการนี้ก็เป็นอีกทางในการดูแลสุขภาพและความสวยงาม ที่สามารถลดความเครียดลงได้

 

ธุรกิจสถานดูแลสุขภาพและความสวยงาม (ผิวพรรณ รูปร่างและพัฒนาบุคลิกภาพ)

การเข้าสถานดูแลสุขภาพและความสวยงามเกี่ยวกับผิวพรรณ รูปร่างและการพัฒนาบุคลิกภาพก็ถือว่าเป็นเทคนิคการดูแลตัวเองที่เป็นนิยมมากในปี 2023 เพราะการมีบุคลิกภาพที่ดี รูปร่างหน้าตาที่พึงพอใจ ล้วนเป็นการเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันให้แต่ละคนเป็นอย่างมาก ดังนั้นความต้องการดูดีทันสมัยและชะลอความแก่ตามวัย จึงกลายมาเป็นความต้องการของผู้คนในสังคม โดยเฉพาะในสังคมเมือง เช่น วัยรุ่น วัยทำงาน ผู้ที่ต้องการดูแลรูปร่างหน้าตา (เพื่อความสวยงามและรักษาโรค)ผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ บุคลิกภาพ

 

ธุรกิจผลิตภัณฑ์สุขภาพและความสวยงามจากข้าว

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับดูแลสุขภาพและความสวยงามนิยมเป็นอย่างมากถึง 75% รองลงมาคือกลุ่มเครื่องสำอาง 22% ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับใบหน้าในกลุ่มเครื่องสำอาง ปัจจุบันผลิตแป้งฝุ่น และแป้งอัดแข็งจากแป้งข้าวเจ้า มีความปลอดภัย สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคที่นิยมใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติปลอดสารเคมีมากขึ้น  ไทยยังสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากการพัฒนาสเต็มเซลล์จากข้าวหลายสายพันธุ์ เช่น ข้าวหอมมะลิ ข้าวไรซ์เบอรี่ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดริ้วรอยและมีราคาถูกกว่าครีมสเต็มเซลล์จากต่างประเทศราว 7 เท่า อีกทั้งยังเป็นที่ต้องการของตลาดทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในทวีปเอเชีย อเมริกาเหนือ ออสเตรเลียและยุโรป ตามเทรนด์การชะลอวัยที่เป็นที่นิยมมากขึ้น

 

ธุรกิจอาหารเสริมบำรุงร่างกาย สมอง และสายตา

กลุ่มผู้บริโภควัยทำงาน และวัยกลางคน (อายุมากกว่า 30 ปีขึ้นไป) มักจะเครียดจากการทำงาน การพักผ่อนไม่เพียงพอ และการใช้สายตามากเกิน ทำให้เกิดผลเสียกับร่างกายเป็นอย่างมาก เช่น สมาธิสั้น ความจำเสื่อม สายตาสั้น ควรทานอาหารเสริมเพื่อเพิ่มการบำรุงร่างกาย สมอง และสายตาให้สุขภาพดีขึ้น

 

ธุรกิจ Home Care

Home cafe เป็นการดูแลสุขภาพและความสวยงามที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงอายุในสังคมไทยที่นิยมอยู่บ้านได้ หรือแม้กระทั่งกับวัยรุ่น วัยทำงานก็ตามก็สามารถเป็นสถานที่ที่ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดี ร่างกายสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ถือเป็นการดูแลสุขภาพอีกทางหนึ่งเช่นกัน

 

สรุปจบบทความ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับธุรกิจเทรนด์ธุรกิจสุขภาพและความสวยงามที่มาแรงในปี 2023 ที่พรีมาแคร์ได้รวบรวมมาฝาก หลายคนคงได้เทคนิคหรือตัวช่วยในการดูแลตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นอน หวังว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้การดูแลสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจของทุกคนเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นนะคะ 

พรีมาแคร์ขอแนะนำเพิ่มเติมอีกนิดนะคะ เครื่องสำอางและอาหารเสริมเลือกใช้จะต้องเลือกจากโรงงานที่มีมาตรฐานการรับรองที่น่าเชื่อถือในการผลิต ซึ่งพรีมาแคร์ของเราก็ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล และของไทยมากมาย พรีมาแคร์ยังมีบริการ one stop service ที่เรียกได้ว่ามาที่เดียวคุณจะได้รับบริการที่ครบวงจร ตั้งแต่การเลือกสินค้าที่มีให้เลือกมากมาย บริการออกแบบ บริการขึ้นทะเบียนขอเอกสารรับรอง บริการช่วยเหลือด้านการตลาด และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าอะไรที่จำเป็นในการเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง อาหารเสริม มีครบถ้วนที่พรีมาแคร์ค่ะ


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทาง SOCIAL MEDIA สำหรับ PREMA CARE
เพื่อรับคำปรึกษาสร้างแบรนด์ทำแบรนด์

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อบริษัท Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

รับรองคุณภาพตามมาตรฐานโรงงาน
แลปผลิต ครีม อาหารเสริม
สถานที่ตั้ง
ส่วนโรงงาน
- 55/5 หมู่ 7 ตำบลลำโพ อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110
ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า
- 111/888 หมู่ 5 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี 11130
อีเมล
- info@premacare.co.th
โทร
เบอร์ออฟฟิศ
ลูกค้าสัมพันธ์