ถั่งเช่าต้านมะเร็งผิวหนัง

สมุนไพรจีนชนิดหนึ่ง ที่มีคุณประโยชน์มากมากต่อร่างกาย ด้วยรูปร่างที่คล้ายกับตัวหนอน จึงทำให้บางคนเรียกสมุนไพรชนิดนี้ว่า "หญ้าหนอน" ซึ่งพบมากในประเทศทิเบต

ถั่งเช่า (Chong cao) หรือตังถั่งเช่า หรือ ตังถั่งแห่เช่า มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Ophiocordyceps sinensis จัดเป็นสมุนไพรจีนชนิดหนึ่ง ที่มีคุณประโยชน์มากมากต่อร่างกาย ด้วยรูปร่างที่คล้ายกับตัวหนอน จึงทำให้บางคนเรียกสมุนไพรชนิดนี้ว่า "หญ้าหนอน" ซึ่งพบมากในประเทศทิเบต, มณฑลเสฉวน, มณฑลยูนนาน, มณฑลชิงไห่, มณฑลกานซู, บริเวณเทือกเขาหิมาลัยในอินเดีย, ภูฏานและเนปาล ซึ่งในปัจจุบันนั้น ได้มีการนำถั่งเช่ามาแปรรูปเป็นอาหารเสริมประเภทต่างๆ ทั้งในรูปแบบน้ำ แบบชง ฯลฯ และด้วยกระแสที่มาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ ทำให้นักวิจัยต่างๆจากทั่วโลก ทำการวิจัยสมุนไพรชนิดนี้ และได้ยกให้ถั่งเช่านั้นเป็นสมุนไพรอายุวัฒนะ และยังเป็นสมุนไพรชั้นยอดในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็งต่างๆ โดยเฉพาะโรคมะเร็งผิวหนังได้ดีเยี่ยมอีกด้วย ในบทความนี่จึงจะขอกล่าวถึงประโยชน์ต่างๆขอถั่งเช่า มาติดตามกันได้เลยค่ะ

1.ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารโพลีแซคคาไลด์ ซึ่งเป็นสารสกัดชั้นเยี่ยมที่สามารถป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้ดี ซึ่งสอดคล้องกับผลงานวิจัยของ Wong* และคณะ ในปี 2009 ซึ่งได้ทำการทดสอบสารสกัดโพลีแซคคาไลด์ ที่ได้จากถั่งเช่า ในการป้องกันเซลล์ผิวหนังของมนุษย์จากการถูกทำลายของรังสีอุลตร้าไวโอเล็ตในแสงแดดและอุปกรณ์ต่างๆ ผลปรากฏว่าถั่งเช่านั้นสามารถป้องกันผิวหนังจากรังสี UVB ซี่งเป็นสาเหตุอันก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียวละค่ะ

2.ถั่งเช่าสามารถป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตในแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสอดคล้องกับผลการวิจัยของ Li** และคณะ ในปี 2009 โดยได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของ cordycepin ซึ่งเป็นสารสกัดในถั่งเช่า พบว่าสารชนิดนี้สามารถยับยั้งอันตรายจากแสงแดดที่มีผลต่อผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถยับยั้งเอมไซต์ 2 ชนิด ซึ่งมีอยู่ในเซลล์ผิวหนังของคนเรา ซึ่งเมื่อเราได้รับสารสกัดชนิดนี้เข้าไป จะทำให้รังสียูวีต่างๆที่มีอยู่ในแสงแดด ไม่สามารถทำอันตรายต่อชั้นผิวหนังของเราได้อีกด้วยละค่ะ

3.ถั่งเช่ามีคุณสมบัติในการเพิ่มภูมิต้านทานโรคได้ เนื่องจากในถั่งเช่านั้นมีสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่างๆมากมาย ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน ซึ่งสามารถบำรุงร่างกายได้ทุกสัดส่วน ทั้งยังมีสรรพคุณช่วยในการบำรุงกำลังวังชา จึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ และผู้ที่เพิ่งฟื้นไข้ให้กลับมาแข็งแรงโดยเร็ววันอีกด้วยค่ะ

4.ถั่งเช่าช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย เนื่องจากในถั่งเช่านั้น มีสารที่เป็น Anit-Aging ชั้นเยี่ยม ที่มีคุณสมบัติในการชะลอวัย ลดการทำงานของเม็ดสีผิว ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวให้เปล่งปลั่งและยืดหยุ่นสมวัยอีกครั้ง ทำให้เซลล์ผิวหนังส่วนต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปรกติ

นี่ก็คือคุณประโยชน์ต่างๆของถั่งเช่า ซึ่งนอกจากจะเป็นสมุนไพรต้านมะเร็งผิวหนังชั้นยอดแล้ว ยังมีสารอาหารและวิตามินต่างๆอีกมากมาย ซึ่งจำเป็นต่อสุขภาพร่างกาย ทั้งยังเป็นยาอายุวัฒนะชั้นเยี่ยม ซึ่งกำลังเป็นกระแสอยู่ในปัจจุบัน หากคุณมองเห็นโอกาสในการสร้างธุรกิจอย่างอาหารเสริมถั่งเช่า หรือการผลิตอาหารเสริมต่างๆ รวมถึงการผลิตเครื่องสำอาง บริษัทพรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างคุณ เพราะที่นี่เรารับผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตอาหารเสริม และยังรับให้คำปรึกษาในการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง สร้างแบรนด์อาหารเสริม ทำแบรนด์ครีม ทำแบรนด์เครื่องสำอาง ทำแบรนด์อาหารเสริม โดยนักวิจัยและทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ประสบการณ์อันยาวนาน ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและครบวงจรตามมาตรฐานสากล จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับสินค้าและบริการที่ดีที่สุดอย่างแน่นอนค่ะ

* อ้างอิงจาก Wong EL, Sung RY, Leung TF, et al. Randomized, double-blind, placebo-controlled trial of herbal therapy for children with asthma. J Altern Complement Med . 2009;15(10):1091-1097.
** อ้างอิงจาก Won KJ, Lee SC, Lee CK, et al. Cordycepin attenuates neointimal formation by inhibiting reactive oxygen species-mediated responses in vascular smooth muscle cells in rats. J Pharmacol Sci . 2009;109(3):403-412.

 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957