โรงงานผลิตครีมได้มาตรฐาน ทำไมต้องมี GMP - premacare

โรงงานผลิตครีมได้มาตรฐาน ทำไมต้องมี GMP

ASEAN GMP มาตรฐานสำคัญของโรงงานผลิตครีมได้มาตรฐาน ที่ผลิตแบรนด์ครีม อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า GMP แล้วใช่ไหมคะ แต่ก็ยังสงสัยว่า GMP นี้คืออะไร แล้วสำคัญอย่างไร ทำไมโรงงานผลิตครีมได้มาตรฐานต้องมี GMP วันนี้พรีมา แคร์ บริษัทรับผลิตครีม โรงงานผลิตเครื่องสำอาง ที่รับจ้างผลิตครีม อาหารเสริม เครื่องสำอาง มีคำตอบมาฝากค่ะ
 

GMP คืออะไร

     GMP มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Good Manufacturing Practice เป็นการรับรองมาตรฐานโดยกระทรวงสาธารณสุข เป็นองค์กรที่ทำหน้าที่ในการตรวจสอบ และรับรองมาตรฐานการผลิตว่าโรงงานที่ผลิตเครื่องสำอาง และอาหารเสริมนั้นมีกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย โรงงานผลิตครีมได้มาตรฐาน มีเครื่องจักรที่ทันสมัย ไม่มีสารพิษที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค เป็นองค์กรที่ทำหน้าที่คล้ายกับ อย. หรือ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
 

โรงงานผลิตครีมได้มาตรฐาน ต้องมีเครื่องหมาย GMP

     โรงงานผลิตครีม ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตอาหารเสริม ที่ได้รับการรับรองเครื่องหมาย GMP นี้ ก็จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าเป็นการการันตีว่าสินค้าที่ผลิตออกมานั้นปลอดภัย โรงงานผลิตครีมได้มาตรฐาน ไม่มีสารอันตรายปนเปื้อน ซึ่งโรงงานผลิตครีม และอาหารเสริม ของพรีมา แคร์ ก็ได้รับการรับรองมาตรฐานกระบวนการผลิต ASEAN GMP จากกระทรวงสาธารณสุขด้วย เพื่อเป็นการการันตีว่าสินค้าที่ผลิตจากพรีมา แคร์นั้น ผลิตด้วยกระบวนการ และเครื่องจักรที่ทันสมัย สะอาด ปลอดภัย มีมาตรฐาน ไร้สารพิษเจือปน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารห้ามใช้ในเครื่องสำอาง เช่น ไฮโดรควิโนน, ปรอท, สเตียรอยด์, กรดวิตามินเอ เป็นต้น

ข้อกำหนดของ  GMP มีอะไรบ้าง

     การขอรับรองเครื่องหมายมาตรฐาน GMP นี้ ได้มาไม่ง่ายเลยนะคะ โรงงานที่ขอนั้นจะมีคณะกรรมการจากอย. หรือ ผู้ตรวจประเมินจากบริษัทรับรองมาตรฐานสากลระดับโลกที่มีความรู้ความสามารถที่ได้รับการแต่งตั้งจากอย. เข้ามาตรวจสอบมาตรฐานในกระบวนการผลิต เพื่อให้มั่นใจว่าโรงงานที่ผลิตครีม ผลิตอาหารเสริมนี้มีกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย มีเครื่องจักรที่ทันสมัย ไม่มีสารพิษที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค และหลังจากได้รับการรับรองแล้วก็จะมีการประเมินคุณภาพของโรงงาน โดยกระทรวงสาธารณสุขอยู่เสมอ โดยจะมีการนัดตรวจประเมินเป็นช่วงๆ ตั้งแต่รอบละ 1 ปี ถึง 3 ปี แล้วแต่ระดับความเชื่อมั่นในมาตรฐานกระบวนการผลิตของแต่ละโรงงานที่ได้การยอมรับจากผู้ตรวจประเมิน โดยมีข้อกำหนดคร่าวๆ ดังนี้

1.การผลิตขั้นต้น ดี มีการใช้วัตถุดิบที่ดี 
2.สถานที่ตั้งหรืออาคารผลิตถูกสุขลักษณะ สะอาด แยกโซนทำงานชัดเจน ระบายอากาศดี มีแสงสว่างเพียงพอ
3.เครื่องมือเครื่องจักร และอุปกรณ์ต้องได้มาตรฐาน ไม่เป็นสนิม ไม่เป็นพิษ ทนทาน แข็งแรง 
4.มีการควบคุมกระบวนการผลิตที่ดี เหมาะสม มีการควบคุมอุณหภูมิความชื้น ความร้อน 
5. การสุขาภิบาลที่ดี มีจุดล้างมือ สบู่ล้างมือ คุณภาพน้ำที่ใช้ในโรงงานต้องสะอาด มีมาตรการป้องกันสัตว์พาหะ
6. มีการบำรุงรักษาและทำความสะอาดอยู่เสมอ แผนบำรุงรักษา เครื่องมือ เครื่องจักร และ อุปกรณ์การผลิตเหมาะสม
7. สุขลักษณะส่วนบุคคล พนักงานที่เกี่ยวข้องกับการผลิต ควรดูแลรักษาสุขภาพ และรักษาความสะอาด 
8. มีการฝึกอบรม 
9. มีการขนส่งที่ได้มาตรฐาน รักษาสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหายได้
10.มีการบอกข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด เช่น น้ำหนักสุทธิ ข้อมูลทางโภชนาการ ที่อยู่ผู้ผลิต Lot number
 

ควรเลือกโรงงานผลิตครีมได้มาตรฐาน อย่างไร

     การเลือกโรงงานที่ใช้ในการผลิตครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง สกิน แคร์ต่างๆ  นั้น ควรต้องมีการพิจารณาให้ดีว่า เป็นโรงงานที่ได้มาตรฐานหรือไม่ เพื่อให้เจ้าของแบรนด์มั่นใจได้ว่า จะผลิตสินค้าออกมาได้อย่างมีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ตรงตามที่ต้องการ ซึ่งสิ่งที่ควรพิจารณามีดังนี้ 

  • โรงงานผลิตครีมได้มาตรฐานสากลหรือไม่ ควรดูว่าได้รับการรับรองมาตรฐาน ASEAN GMP หรือไม่
  • โรงงานผลิตครีม ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO (International Standards Organization) หรือมาตรฐานไอเอสโอ เป็นมาตรฐานสากลหรือไม่
  • ทีมวิจัยและพัฒนาสูตรมีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด สามารถพัฒนาสูตรครีมของคุณได้ตามต้องการหรือไม่  โรงงานผลิตมีครีมสูตรอะไรบ้าง มีแบบที่ต้องการหรือไม่ หรือหาวัตถุดิบได้ตามที่คุณต้องการหรือไม่ 
  • โรงงานมีบริการแบบครบวงจรหรือไม่ มีบริการตั้งแต่การผลิต จดทะเบียนผลิตภัณฑ์ จนถึงการให้คำปรึกษาการตลาดหรือไม่ เพราะจะทำให้เจ้าของแบรนด์ทำงานสร้างแบรนด์ออกมาได้สะดวกมากขึ้น  

สรุปโรงงานผลิตครีมได้มาตรฐาน  GMP

     ในการผลิตเครื่องสำอาง ผลิตครีม หรือผลิตอาหารเสริม ผู้ที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์จะต้องเลือกโรงงานที่มีมาตรฐาน มีการรับรองอย่างถูกต้องเพื่อที่จะให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณนั้น มีคุณภาพ สะอาดและปลอดภัย และสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามจากมาตรฐานรับรองอื่นๆแล้วนั้น เครื่องหมาย GMP ก็เป็นอีกมาตรฐานที่ควรให้ความสนใจ เพื่อให้คุณขายสินค้าของคุณได้อย่างมั่นใจ และยังช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่จะซื้อสินค้าแบรนด์ของคุณด้วย

 

 


โปรโมชั่นแนะนำ

บอกหมดเปลือก 10 step สร้างแบรนด์ครีมเครื่องสำอางเวชสำอาง

อัปเดต 10 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีม ทำแบรนด์ครีม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง เครื่องสำอาง สกินแคร์ของตัวเอง โดยพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตได้มาตรฐาน...

8 วิธีกินรับประทานคอลลาเจนผงชงดื่ม กินยังไงตอนไหนให้ได้ผลสูงสุด ดีที่สุด

อยากกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลดีที่สุด ต้องกินยังไง? พรีมา แคร์ มีคำตอบ! อธิบายแบบเข้าใจง่าย ครบทุกขั้นตอน กับ 8 วิธีกินคอลลาเจนผงชงดื่มให้ได้ผลสูงสุด...

เทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ สร้างแบรนด์ครีมอาหารเสริมให้ปัง

สร้างทำแบรนด์ครีม เวชสำอาง เครื่องสำอาง อาหารเสริม การตั้งชื่อแบรนด์สินค้าเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจ รวบรวมเทคนิคตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจ จดจำง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่...

10 ข้อที่ควรรู้ เรื่องอันตรายจากยาลดความอ้วน

อยากลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย? รู้ไว้ก่อนใช้ยาลดความอ้วน อันตรายกว่าที่คิด เพราะมีสารอันตรายในยาลดความอ้วน มีโทษมากมาย ที่ส่งผลกระทบต่อร่างกาย...


ผลิตภัณฑ์แนะนำ

CUV 66 พี.ซี. ฟิสิคัล ซันสกรีน บรอดสเปรกตรัม เอสพีเอฟ 50+ พีเอ+++

ครีมกันแดดปราศจากสารกันแดดกลุ่มเคมี(Non-Chemical Sunscreen) สูตร paraben free ปราศจากน้ำหอม

CSL 38 พี.ซี. เจจู ฟลอเลส สกิน เซรั่ม

เจจู ซากุระ เซรั่ม ด้วยสารสกัดจากประเทศเกาหลี - บริษัทพรีมา แคร์ โรงงานรับผลิตครีม เจล เซรั่ม เครื่องสำอาง เวชสำอาง อาหารเสริม...

B-FMP 15 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วาย.โอ.เอ็น.

มิกซ์เบอร์รี ผงบุกสกัด สารสกัดจากแอปเปิ้ล ผงไซเลี่ยมฮัสก์ สารสกัดจากอะเซอโรลา เชอร์รี อินูลิน

ช่องทางติดต่อสร้างแบรนด์ทำแบรนด์กับ PREMA CARE ผ่านสื่อ Social Media

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม Fanpage Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดตาม TikTok Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

เข้ามาติดต่อ Premacare ได้ที่นี่

Follow us!

ติดต่อสอบถามรายละเอียดการสร้างทำแบรนด์กับเรา

สถานที่ตั้ง

ส่วนโรงงาน

55/5 ม.7 ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110

ส่วนสำนักงาน (ออฟฟิศ) รับรองลูกค้า

111/888 ม.5 ต.วัดชลอ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 11130

อีเมล

info@premacare.co.th

โทร

0808-108-109, 02-886-3957